Sản phẩm chung cư chiếm trên 30% nguồn cung năm 2022 tại Cần Thơ

Sản phẩm chung cư chiếm trên 30% nguồn cung năm 2022 tại Cần Thơ

- in Bất Động Sản
39

6 tháng đầu năm 2022, khu vực Tây Nam bộ có khoảng 6.500 thành phầm phân phối ra thị phần, nhưng mà phần lớn là đóng góp của các dự án cũ, khan hiếm thành phầm mới được phê chuẩn. Trong tỷ trọng nguồn cung, đại phần đông vẫn là đất nền (chiếm 45%), tiếp theo là nhà phố và chung cư. Nguồn cung mới tại các đô thị phệ như Cần Thơ, Long Xuyên, Vĩnh Long, Long An…

Cũng theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản TP Cần Thơ, Tây Nam bộ bổ ích thế tăng trưởng 4 tầng lớp bất động sản điển hình, gồm: bất động sản khu công nghiệp và nhà ở lân cận khu công nghiệp, bất động sản sinh thái miệt vườn, đại đô thị đa tiện ích và căn hộ chung cư cao cấp trung tâm các thị thành phệ, trong đấy có Cần Thơ.

Ví như cách đây 3 năm đổ về trước, thành phầm căn hộ ko có nhiều tại Cần Thơ, nhà đầu cơ vẫn thích sở hữu đất nền giá từ vài trăm triệu tới trên 1 tỷ đồng. Ngoài ra hiện tại, cộng với sự tăng trưởng của cơ sở cơ sở vật chất và vận tốc đô thị hóa, tại Cần Thơ phần đông đã ko còn các thành phầm trong dự án giá dưới 1 tỷ đồng. Các thành phầm đất nền trong các dự án đại đô thị bình quân từ 35 – 45 triệu đồng/m2; nhà phố từ 25 triệu – 65 triệu/m2, shophouse giá từ 26 – 80 triệu/m2; riêng căn hộ hiện đã tăng giá, từ 25 triệu – 35 triệu/m2.

Điều đáng để mắt tới, ví như đất nền hay nhà phố gặp trạng thái thanh khoản chậm trong 6 tháng đầu năm 2022 thì thành phầm căn hộ lại luôn hết hàng trong mỗi đợt mở bán

Điểm chung của các dự án chung cư hiện hữu tại Cần Thơ là quy mô bé, số lượng ít, giá thành tầm trung, thích hợp với vốn đầu tư của nhà đầu cơ cũng như khách hàng ở, nên dễ sang nhượng. Cung ko đủ cầu đặc thù là nhu cầu sắm ở thực, khiến giá căn hộ chung cư tại Cần Thơ cũng đã tăng đáng kể trong 6 tháng đầu năm.

Ngoài ra, ko chỉ ngừng lại ở các dự án tầng lớp trung cấp, các công ty chủ đầu cơ đang chọn hướng đi mới tại thị phần Cần Thơ với các dự án chung cư cao cấp, dự định sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Theo báo cáo nghiên cứu thị phần từ Hiệp hội Bất động sản TP Cần Thơ, các mục tiêu khiến cư dân Cần Thơ ân cần thành phầm căn hộ cao cấp đấy là: không gian sống tân tiến và an ninh, căn hộ thiết kế tiên tiến có ban công phổ biến, chung cư có nhiều chức năng đặc thù là giáo dục, sắm sửa, tiêu khiển, có công viên cây xanh, đem lại sự tiện dung cho cư dân và địa điểm trung chân thành phố sẽ là chọn lọc lý tưởng để ổn định chỗ ở, tiết kiệm thời kì chuyển động tới cơ quan, trường học.

Nắm bắt được nhu cầu đấy, các chủ đầu cơ bất động sản trong đấy bao gồm cả chủ đầu cơ địa phương đang rậm rịch ra mắt các dự án phệ, đóng góp đáng kể cho nguồn cung mới ở nửa cuối năm 2022. Theo kế hoạch tăng trưởng nhà ở trên khu vực TP Cần Thơ, trong năm 2022, dự định sẽ có 714 căn hộ chung cư, nhà ở xã hội được phân phối ra thị phần. Ngoài ra đây vẫn là con số ít oi so với nhu cầu của 1 đô thị loại I có tỉ lệ đô thị hóa lên tới 70% như Cần Thơ.

Chính vì sự khan hiếm nguồn cung nhà ở bắt đầu từ năm 2021 cho đến nay chưa được tháo gỡ, nên các dự án mới và có tính đột phá trong quy hoạch, thiết kế phong cảnh và giàu tiện ích ổn định chỗ ở, ra mắt tại Cần Thơ trong năm nay sẽ được thị phần và nhà đầu cơ đón chờ hăng hái.

https://cafef.vn/san-pham-chung-cu-chiem-tren-30-nguon-cung-nam-2022-tai-can-tho-20220803113246088.chn

Nguồn: cafeF.vn

You may also like

Lý giải sức hút phố thương mại đa sắc T&T Phố Nối

Đón trọn tiềm năng tăng trưởng dịch vụ