Sáng ngủ dậy cần tránh mắc phải 3 thói xấu nếu không muốn gây hại cho cơ quan gan, đặc biệt là nam giới

Sáng ngủ dậy cần tránh mắc phải 3 thói xấu nếu không muốn gây hại cho cơ quan gan, đặc biệt là nam giới

- in Sức Khỏe
1054

Gan nắm giữ nhiều vai trò quan trọng của cơ thể nên khi nó gặp vấn đề thì chắc chắn sức khỏe của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ. Vì vậy, sáng ngủ dậy, cần tránh mắc phải 3 thói quen gây hại cơ quan gan sau đây.

1. Nhịn tiểu

Việc nhịn tiểu vào buổi sáng có thể gây hại cho cơ quan gan không nhỏ. Do sau khi ngủ dậy, chất độc trong cơ thể tích tụ lại trong nước tiểu và phân, nếu không được đào thải ra ngoài sẽ dần tồn đọng lại. Trong khi đó, gan lại làm nhiệm vụ chuyển hóa các chất độc của cơ thể nên bạn càng không được lặp lại thói quen nhịn tiểu lâu ngày. Điều này có thể làm độc tố tích trữ nhiều, tăng gánh nặng giải độc của gan và dễ làm gan bị nhiễm độc.

Sáng ngủ dậy cần tránh mắc phải 3 thói xấu nếu không muốn gây hại cho cơ quan gan, đặc biệt là nam giới - ảnh 1

2. Không ăn sáng

Đây là một thói quen không hề tốt cho cơ thể chút nào. Nếu bạn bỏ bữa sáng, lượng đường huyết của cơ thể sẽ mất ổn định và dễ làm tăng gánh nặng cho cơ quan gan. Ngược lại, một bữa sáng lành mạnh, đủ chất có thể giúp bạn khỏe khoắn, tràn đầy năng lượng hơn.

Ngoài ra, việc hút thuốc vào buổi sáng cũng sẽ tạo tác động nhất định đến gan, làm tăng gánh nặng giải độc cho gan nên bạn cần hết sức lưu ý.

Sáng ngủ dậy cần tránh mắc phải 3 thói xấu nếu không muốn gây hại cho cơ quan gan, đặc biệt là nam giới - ảnh 2

3. Uống trà

Nhiều người sáng chưa ăn gì đã súc miệng nhẹ bằng một tách trà để cải thiện sự tỉnh táo. Nhưng điều này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe lá gan. Mặc dù uống trà có tác dụng cải thiện tinh thần rất tốt nhưng nếu uống khi chưa ăn gì, đặc biệt là trà đặc thì hàm lượng caffeine trong trà có thể kích thích não bộ, gây khó chịu đường tiêu hóa.

Sáng ngủ dậy cần tránh mắc phải 3 thói xấu nếu không muốn gây hại cho cơ quan gan, đặc biệt là nam giới - ảnh 3

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

You may also like

Người phụ nữ U50 bị nghi mang thai vì “vật thể lạ” 10kg trong bụng

Tin từ Bệnh viện Bạch Mai ngày 8/4,