Sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời, Samsung báo lãi khủng

Sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời, Samsung báo lãi khủng

- in Doanh Nghiệp
8

Thứ Năm, ngày 29/10/2020 19:00 PM (GMT+7)

Mặc dù đạt được kết quả khả quan trong quý III nhưng Samsung dự báo lợi nhuận sẽ giảm trong quí IV.

Tập đoàn Samsung vừa công bố kết quả kinh doanh quý III/2020. Theo đó, lợi nhuận hoạt động của Tập đoàn đạt 12,35 nghìn tỉ won (10,9 tỷ USD), tăng gần 60% so với cùng kì năm 2019 và cao hơn so với dự báo. Các nhà phân tích cũng từng dự đoán lợi nhuận quí III của Samsung Electronics sẽ đạt 11,1 nghìn tỷ won (9,8 tỷ USD).

Doanh số bán hàng của Samsung Electronics trong quí III đạt 67.000 tỷ won (59 tỷ USD), tăng khoảng 6% so với cùng kì năm 2019, vượt kì vọng của giới phân tích (57 tỷ USD).

Trong quý III năm nay, doanh số của mảng điện thoại di động của tập đoàn này đạt 26,3 tỷ USD, tăng 6% so với cùng kì năm ngoái và tăng 51% so với quí II.

Sau  khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời, Samsung báo lãi khủng - 1

Kết quả kinh doanh quý III của Samsung được công bố ít ngày sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời

Mặc dù đạt được kết quả khả quan trong quý III nhưng Samsung dự báo lợi nhuận sẽ giảm trong quí IV do nhu cầu mua chip nhớ giảm. Tập đoàn này cũng dự báo doanh số điện thoại thông minh giảm, còn chi phí tiếp thị tăng do cạnh trang khốc liệt hơn.

Tập đoàn Apple, đối thủ lớn nhất của Samsung, đã bán iPhone 12, phiên bản hỗ trợ mạng 5G trong tháng 10 này. Đây là một trong những sức ép lên doanh số bán hàng của Samsung trong quý IV.

Trước đó ít ngày, ông Lee Kun-hee, người đã biến Công ty Điện tử Samsung thành nhà sản xuất điện thoại thông minh, ti vi và chip bộ nhớ lớn nhất thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78 vào ngày 25/10.

Chính ông Lee Kun-hee là người đã xây dựng Samsung trở thành tập đoàn điện tử hàng đầu ngày nay, đồng nghĩa với sự trỗi dậy của Hàn Quốc trên nền kinh tế toàn cầu.

Samsung trở thành nhà sản xuất chip bộ nhớ máy tính hàng đầu thế giới vào năm 1992 và trở thành nhà sản xuất chip DRAM 64 megabyte đầu tiên trong cùng năm.

Giờ đây, quyền điều hành Samsung được chuyển cho ông Lee Jae-yong. Dự kiến, ông sẽ được thừa kế công ty trị giá 300 tỷ USD từ cha. Tuy nhiên, ông đang vướng vào 2 tranh chấp pháp lý cùng lúc với công tố viên Hàn Quốc về các cáo buộc tham nhũng và hối lộ mà ông liên tiếp phủ nhận. 

Nguồn: http://danviet.vn/sau-khi-chu-tich-lee-kun-hee-qua-doi-samsung-bao-lai-khung-502020291018581803….

Choáng với doanh thu của Samsung Việt Nam

Nếu so với GDP của Việt Nam năm 2019 thì doanh thu của Samsung bằng 26%.

You may also like

Công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam với sứ mệnh vì cộng đồng và tiếp sức vùng lũ

Dân trí Tiếp tục khẳng định vai