Show truyền hình dạy phụ nữ cách… mua sắm quyến rũ bị phản ứng

Show truyền hình dạy phụ nữ cách… mua sắm quyến rũ bị phản ứng

- in Đời Sống
170


Dân trí

Một show truyền hình của Ý có tên “Detto Fatto” đã vừa bị phản ứng vì hướng dẫn phụ nữ cách trở nên hấp dẫn, quyến rũ trong khi đi mua sắm.

Show truyền hình dạy phụ nữ cách... mua sắm quyến rũ bị phản ứng - 1

Show truyền hình dạy phụ nữ cách… mua sắm quyến rũ bị phản ứng

Trong tập phát sóng mới nhất của chương trình, người xem được hướng dẫn cách đẩy xe hàng, cách vươn tay lấy các món đồ, cách ngồi xuống xem đồ… sao cho thật gợi cảm, lôi cuốn.

Ngay khi chương trình vừa lên sóng, dư luận tại Ý đã bày tỏ sự phản ứng. Trong tập mới phát sóng, một vũ công có tên Emily Angelillo đã đưa ra những lời khuyên dành cho chị em về cách thức để trông thật quyến rũ khi đang đi mua hàng trong siêu thị.

Phần hướng dẫn này bắt đầu với hình ảnh vũ công Emily Angelillo mặc váy ngắn, đi giày cao gót, nhảy múa một chút, rồi sau đó tư vấn cho chị em cách đi giày cao gót thật thoải mái. Emily Angelillo muốn minh chứng rằng giày cao gót hoàn toàn có thể sử dụng cả trong những bối cảnh mà thông thường người ta sẽ không lựa chọn nó, chẳng hạn như khi đi mua đồ trong siêu thị.

Xem thêm  Gong Yoo và Seo Hyun Jin nên duyên trong phim Netflix “The Trunk” New

Những lời khuyên được đưa ra bao gồm cả cách bước đi thật cuốn hút khi đẩy xe chở hàng, cách lấy món đồ ở trên giá cao, cách ngồi xuống khi xem món đồ đặt ở giá thấp, cách đưa chân sao cho gợi cảm và đẹp mắt, cách vô ý làm rơi đồ sao cho thật tự nhiên…

Sự phản ứng của người xem đối với phần nội dung này quá mạnh tới mức nhà sản xuất chương trình bị yêu cầu tường trình với nhà chức trách về lý do sản xuất một nội dung như vậy rồi phát trên truyền hình.

Nhiều người xem chia sẻ rằng thoạt tiên họ tưởng như mình đang xem một chương trình hài kịch châm biếm, nhưng khi hiểu rằng đây hoàn toàn là một phần chia sẻ bí quyết rất chân thực, họ cảm thấy bị sốc, bị xúc phạm.

Hiện tại, khi quyền bình đẳng giới và nữ quyền được đề cao tại nhiều quốc gia, những cách khắc họa hình ảnh phụ nữ nhấn mạnh thái quá vào khía cạnh gợi cảm, quyến rũ, đòi hỏi họ phải đẹp đẽ hoàn hảo, gợi cảm “cực độ” trong mọi bối cảnh đã trở nên lạc hậu và mang nhiều yếu tố tiêu cực.

Xem thêm  Juky San mơ về miền tuyết trắng trong “Bản giao hưởng mùa đông” cập nhật 2022

Hiện tại, đài truyền hình Rai 2 – đơn vị phát sóng chương trình “Detto Fatto” – đã quyết định tạm ngừng phát sóng chương trình này do những sự phản ứng tiêu cực đến từ công chúng đang khá dữ dội. Nhà đài cho biết họ cũng đang tiến hành một cuộc điều tra nội bộ về quy trình sản xuất nội dung.

Đồng thời, phía nhà đài cũng thẳng thắn thừa nhận rằng tập phát sóng vừa rồi, mà cụ thể là phần tư vấn để phụ nữ trở nên quyến rũ khi đi mua sắm “không chứa đựng thông điệp, ý nghĩa tích cực đối với công chúng và cũng không phù hợp với tinh thần của nhà đài”.

Người dẫn chương trình “Detto Fatto” – Bianca Guaccero cũng đã lên tiếng xin lỗi công chúng về nội dung “hời hợt, thiển cận” của tập phát sóng vừa qua.

Bích Ngọc
Theo The Guardian

Nguồn: dantri.com.vn

You may also like

Á hậu Ngọc Hằng đại diện Việt Nam thi Miss Intercontinental 2023 hay nhất

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung