Sinh viên, giảng viên rời TP.HCM dịp lễ, khi quay lại phải khai báo y tế

Sinh viên, giảng viên rời TP.HCM dịp lễ, khi quay lại phải khai báo y tế

- in Giáo Dục
19
Sinh viên, giảng viên rời TP.HCM dịp lễ, khi quay lại phải khai báo y tế - Ảnh 1.

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM đã kích hoạt lại toàn bộ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 – Ảnh: B.U.H

Cách ly người về từ địa phương có ca bệnh

Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM yêu cầu tất cả sinh viên rời khỏi TP.HCM trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 thực hiện khai báo y tế online qua App iDorm SV hoặc website: http://svktx.vnuhcm.edu.vn trong thời gian 24 giờ trước khi trở lại ký túc xá này.

Sinh viên, khách đến liên hệ công tác và thân nhân nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ và cơ quan y tế; đeo khẩu trang khi ra, vào cổng trung tâm, thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Sinh viên phải đeo khẩu trang khi rời khỏi phòng ở và phòng làm việc, đến các nơi công cộng, đi xe buýt… Chấp hành quy định kiểm tra thân nhiệt tại cổng theo hướng dẫn của lực lượng bảo vệ.

Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM còn cho biết sẽ cách ly, xét nghiệm COVID-19 đối với người từ các thôn, khu dân cư thực hiện cách ly, phong tỏa y tế theo chỉ thị 16, gồm: xã Đạo Lý (huyện Lý Nhân, Hà Nam) thời điểm giám sát từ ngày 24-4; thôn Hoàng Xá, thôn Hoàng Các, thôn Nai Khê (xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, Hưng Yên) thời điểm giám sát từ ngày 29-4.

Yêu cầu những người về từ thôn Khu Trung (xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, Hà Nội) thời điểm giám sát từ ngày 22-4, phải cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày từ ngày rời địa phương, xét nghiệm theo quy định.

Khai báo y tế bắt buộc trước khi trở lại trường

Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) thông báo ngay sau đợt nghỉ lễ, viên chức, người lao động và người học phải thực hiện khai báo y tế đầy đủ theo quy định, đặc biệt các trường hợp có đi du lịch đến các tỉnh/thành phố hay các địa danh có liên quan dịch bệnh.

Trường sẽ thực hiện đo thân nhiệt khi vào trường tại các cơ sở ngay sau dịp lễ. Trường còn yêu cầu trường hợp có dấu hiệu sốt, ho hay mệt mỏi bất thường, viên chức, người lao động và người học phải đến cơ sở y tế để được tư vấn trước khi đến trường.

Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) yêu cầu sinh viên di chuyển đến các tỉnh thành khác trong dịp lễ phải thực hiện khai báo lịch trình di chuyển cho nhà trường. Ngoài ra, sinh viên của trường phải nghiêm túc tuân thủ quy tắc 5K.

Trường ĐH Luật TP.HCM yêu cầu tất cả mọi người trước khi trở lại trường làm việc, học tập phải khai báo y tế theo quy định của trường, nhắc nhở mỗi cá nhân chịu trách nhiệm trước nhà trường và pháp luật về tính trung thực, chính xác của các thông tin trong kê khai y tế và lịch sử đi lại. Các trường hợp cố ý che giấu, đưa thông tin giả, không chính xác để dịch bệnh lây lan trong công đồng sẽ bị xử lý theo quy định.

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM cũng yêu cầu viên chức, người lao động, học viên, sinh viên và khách liên hệ công tác thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt thực hiện đeo khẩu trang trong suốt quá trình học tập và làm việc tại trường đến hết ngày 16-5.

Lãnh đạo nhà trường phân công bảo vệ phối hợp Đoàn thanh niên thực hiện kiểm tra, nhắc nhở việc đeo khẩu trang khi đến trường đối với viên chức, người lao động, học viên, sinh viên; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ quy định về phòng, chống dịch.

Trước đó, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cũng đã phát thông báo khẩn cho tất cả sinh viên các lớp lý thuyết toàn trường chuyển sang học online 1 tuần (từ ngày 4 đến 9-5). Những lớp thực hành và sinh viên làm đề tài tốt nghiệp vẫn đến trường nhưng phải đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách và 5K của Bộ Y tế.

Nguồn: tuoitre.vn

You may also like

Sẵn sàng phương án thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch bệnh

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các