Sự khác biệt giữa PlayStation Plus và PlayStation Now là gì?

Sự khác biệt giữa PlayStation Plus và PlayStation Now là gì?

- in Game
55

Biểu trưng PlayStation Plus và PlayStation Now trên nền màu xanh lam

Với rất nhiều tên sản phẩm và dịch vụ “PlayStation” ngoài kia, thật dễ nhầm lẫn về PlayStation Plus và PlayStation Now. Cả hai đều là dịch vụ đăng ký cho PS4, PS5 và PC, nhưng có sự khác biệt chính. Chúng tôi sẽ giải thích.

Sự khác biệt chính: Nhiều người chơi so với Truyền trực tuyến và hơn thế nữa

PlayStation Plus tương tự như Xbox Live Gold. Nó cho phép chơi game trực tuyến nhiều người chơi đối với phần lớn các tựa game PlayStation. Nó cũng cho phép bạn tải xuống các trò chơi miễn phí, cung cấp chức năng lưu vào đám mây và cho phép Chia sẻ Chơi.

Trong khi đó, PlayStation Now giống Netflix hơn, nơi bạn có thể phát trực tuyến các trò chơi PlayStation 2, PlayStation 3 và PlayStation 4 theo yêu cầu lên PS4, PS5 hoặc PC của mình với một gói đăng ký. Bạn có thể tải xuống một số trò chơi vào bảng điều khiển của bạn. Cả hai đều cung cấp một giá trị tốt cho người chơi với ngân sách. Dưới đây là một cái nhìn chi tiết hơn về từng dịch vụ.

LIÊN QUAN: Xbox Live Gold là gì và nó có giá trị không?

PlayStation Plus là gì?

Nếu bạn muốn chơi trực tuyến với người chơi trên toàn thế giới, bạn cần đăng ký PlayStation Plus. Nếu bạn chơi các trò chơi hoàn toàn miễn phí như Fortnite hoặc là Apex Legends, thì bạn sẽ không cần Plus, nhưng dịch vụ này còn cung cấp nhiều thứ hơn là chơi game trực tuyến với mức giá 9,99 đô la / tháng.

Đầu tiên, dịch vụ đi kèm với một số nội dung độc quyền cho một số trò chơi chọn lọc, chẳng hạn như Fortnite. Ví dụ: vào tháng 6 năm 2021, bạn có thể nhận được Fixer Outfit và Reckoning Back Bling nếu bạn muốn thả dáng với phong cách.

Tác phẩm nghệ thuật Fortnite
Fortnite Trò chơi sử thi

Thứ hai, bạn sẽ có được các tính năng lưu vào đám mây, cho phép PS4 hoặc PS5 của bạn tự động lưu trữ tiến trình của bạn trên các máy chủ của PlayStation. Nếu bạn nhận được một tệp bị hỏng hoặc bảng điều khiển của bạn ngừng hoạt động, bản lưu của bạn sẽ luôn an toàn thông qua tài khoản PS Plus của bạn.

LIÊN QUAN: Cách sao lưu và khôi phục PS4 Save Data

Ngoài ra, bạn có thể cho phép một người bạn chơi trò chơi trực tuyến với bạn thông qua tính năng Share Play, ngay cả khi họ không sở hữu nó. Họ có thể truyền trực tuyến trò chơi đến hệ thống của họ như thể bạn đã cho bạn mình một bộ điều khiển bổ sung.

PlayStation Plus cũng cung cấp bán hàng thường xuyên điều đó mang lại lợi ích cho người đăng ký và bạn sẽ có quyền truy cập vào một lượng lớn trò chơi miễn phí hàng tháng với dịch vụ này. PlayStation đang cung cấp hai trò chơi PS4 và một trò chơi PS5 vào tuần đầu tiên của mỗi tháng tại thời điểm viết bài. Hầu hết đã được tiêu đề chất lượng gấp ba lần A giống Final Fantasy 7 làm lại, Chiến tranh giữa các vì sao: Biệt đội, The Sims 4, đến tên một vài.

Final Fantasy 7 Remake Cloud PlayStation Plus
Final Fantasy VII Làm lại Square Enix

Chỉ dành cho người dùng PS5, còn có Bộ sưu tập PlayStation Plus bao gồm 18 trò chơi chất lượng hàng đầu từ thế hệ trước, bao gồm Thần chiến tranh, Persona 5, Resident Evil 7: Biohazard, Until Dawn, Ratchet & Clank (2016).

Với $ 9,99 mỗi tháng, PlayStation Plus đã là một thỏa thuận hợp lý, nhưng bạn có thể nhận được mức giá tốt hơn nếu bạn mua đăng ký trong thời gian dài hơn.

LIÊN QUAN: PlayStation Plus là gì và nó có giá trị không?

PlayStation bây giờ là gì?

Thư viện PlayStation Now PS5
Thư viện PlayStation Now trên PS5.

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, PlayStation Now là một dịch vụ phát trực tuyến trò chơi tương tự như Netflix dành cho phim. Nó tách biệt với PlayStation Plus, vì nó có một thư viện lớn hơn với hơn 700 trò chơi mà bạn có thể phát trực tuyến (có nghĩa là bạn có thể chơi nó ngay lập tức mà không cần tải trò chơi xuống bảng điều khiển của bạn) hoặc tải xuống hệ thống PS4 hoặc PS5 của bạn theo yêu cầu. Bạn cũng có thể phát trực tuyến trò chơi thông qua ứng dụng PC.

Thư viện PlayStation Now chứa hàng trăm tựa game trải dài từ các thời đại chơi game PS2, PS3 và PS4.

Mặc dù chất lượng phát trực tuyến của PlayStation Now thường không phải là tốt nhất – đôi khi có vấn đề về tốc độ khung hình và chất lượng hình ảnh kém, đặc biệt là trên Wi-Fi – việc lựa chọn trò chơi PS4 là rất ấn tượng. Các game thủ PC có thể tìm thấy giá trị đặc biệt trong đó vì đó là cách duy nhất để thưởng thức các tựa game như Người cuối cùng của chúng ta hoặc là Chưa phát hiện loạt phim trên PC.

PlayStation Now hiện có giá 9,99 đô la một tháng, mặc dù bạn có thể nhận được thỏa thuận tốt hơn nếu gia hạn lên ba tháng hoặc một năm. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

LIÊN QUAN: PlayStation bây giờ là gì và nó có giá trị không?

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Cách xuất hiện ngoại tuyến trên Xbox Series X | S

Nếu bạn không muốn cho bạn bè của