Sửa lỗi Laptop không bắt được Wifi trên Windows 7/ 8/ 10/ 11 hay nhất

Sửa lỗi Laptop không bắt được Wifi trên Windows 7/ 8/ 10/ 11 hay nhất

- in Thủ thuật
93

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung mới nhất về Sửa lỗi Máy tính bảng ko bắt được Wifi trên Windows 7/ 8/ 10/ 11 dưới đây nhé:

Giả dụ bạn đang sử dụng Máy tính bảng để làm việc thì có nhẽ đã ít ra 1 lần bạn đã gặp phải lỗi máy tính ko thu được sóng WiFi, hoặc thậm chí là ko hiện ra cột sóng WiFi ở dưới thanh Taskbar rồi đúng ko?

Mất sóng WiFi là 1 lỗi rất thường gặp trên máy tính Máy tính bảng bởi nó ko chỉ do 1 vài nguyên do cố định nào cả, nhưng mà có rất nhiều nguyên do dẫn tới lỗi này. Nhưng mà may thay cách giải quyết thì cũng kha khá dễ ợt 😛

Vâng, và trong bài viết này mình sẽ tổng hợp lại 1 số cách thức để giải quyết, sửa lỗi mất sóng WiFi, hoặc ko bắt được WiFi trên Máy tính bảng hiệu quả nhất ngày nay. Bên cạnh đó mình cũng san sẻ thêm 1 số lỗi liên can tới mạng WiFi để các bạn tiện theo dõi nhé.

Mục lục

I. Nguyên cớ máy tính ko bắt được sóng WiFi?

Như mình đã nói bên trên có rất nhiều nguyên do gây ra lỗi này, 1 số lỗi thường gặp nhất thí dụ như:

 • Chưa bật công dụng phát Wifi trên Máy tính bảng.
 • Máy tính chưa có driver Wifi hoặc driver Wifi đã cũ và hoạt động ko được bình ổn.
 • Nguyên cớ từ bộ Router, bộ phát wifi nhưng mà máy tính bạn đang lấy dấu hiệu.
 • Nguyên cớ cũng có thể là do trước đấy bạn đã cài 1 ứng dụng client VPN để cấu hình Nhái giả địa chỉ IP, điều này khiến Windows 10 hiểu nhầm là lỗi.
 • Do máy tính bị nhiễm virus nên chẳng thể kết nối Wifi được.

Giờ chúng ta sẽ bắ đầu khắc phục từng vấn đề 1 nhé.

Như mình đã nói bên trên đấy là có rất nhiều nguyên do dẫn tới hiện tượng máy tính ko nhận sóng wifi hoặc ko bắt được Wifi, chính thành ra bạn cần phải biết cách xác định, loại bỏ các nguyên do gây ra lỗi để tiết kiệm thời kì tu sửa.

#1. Rà soát xem công dụng phát Wifi có bị tắt ko?

Trước hết, bạn hãy rà soát xem máy tính có bị tắt công dụng thu/bắt sóng WiFi ko đã, mỗi loại máy tính sẽ có 1 địa điểm không giống nhau. Có loại Máy tính bảng thì sử dụng phím cứng để bật/tắt Wifi, nên bạn để mắt tới nhé.

sua-loi-laptop-khong-nhan-song-wifi-2

Nhưng mà phần nhiều các dòng Máy tính bảng đời mới ngày nay đều được tích hợp luôn trên bàn phím,  thí dụ như dòng Máy tính bảng DELL của mình thì nó là tổ hợp phím Fn + PrtScr.

1 số dòng Máy tính bảng khác thì sử dụng tổ hợp phím sau:

 • Máy tính bảng Asus: Fn + F2
 • Máy tính bảng Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7
 • Máy tính bảng Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2
 • Máy tính bảng HP: Fn + F12
 • Máy tính bảng Toshiba: Fn + F12

sua-loi-laptop-khong-nhan-song-wifi-1

#2. Hãy khỏi động lại máy tính trước lúc làm các bước tiếp theo

Trước lúc tiến hành các bước tiếp theo thì bạn hãy khởi động lại máy tính trước, vì nhiều lúc chỉ cần khởi động lại máy tính là sẽ đáp ứng được vấn đề.

Ko chỉ là lỗi WiFi ko đâu, nhưng mà rất nhiều lỗi vặt khác nữa, chỉ cần Restart lại máy tính là có thể đáp ứng được gian truân cho bạn.

Xem thêm  Cách tắt Folder Options của File Explorer trên Windows 10

Nguyên cớ thì có thể là do máy tính hoạt động lâu ngày nên dẫn tới lỗi (nghĩa là lâu ngày bạn ko khởi động lại máy hoặc tắt hẳn máy. Bạn sử dụng cơ chế Sleep hoặc Hibernate chỉ cần khoảng dài).

Hoặc cũng có thể là do trong công đoạn sử dụng Windows vô tình bị xung đột ứng dụng, bị lỗi 1 file gì đấy… Chính thành ra mình khuyên bạn nên khởi động lại máy tính trước lúc tiến hành các cách tiếp theo nhé.

Sau đấy, bạn hãy sử dụng dụng cụ Fix lỗi Internet của Microsoft <click vào link kế bên để xem chỉ dẫn cách vào phần dụng cụ>:

Bạn hãy chạy thử 1 số dụng cụ liên can tới Internet. Bên dưới là giao diện dụng cụ Fix lỗi Internet mặc định trên Windows 11.

sua-loi-mang-wifi-tren-laptop (3)

Bên dưới là dụng cụ fix lỗi mạng dây, mà bạn cũng có thể chạy thử.

sua-loi-mang-wifi-tren-laptop (4)

#3. Biểu trưng WiFi có dấu x đỏ và cột sóng bị mờ

sua-loi-laptop-khong-nhan-song-wifi-3

Lỗi này thường là do máy tính của bạn đang bị thiếu Driver Wifi, chính thành ra bạn cần phải thiết đặt thêm driver thì máy tính mới có thể thu được sóng Wifi.

Để thiết đặt Driver Wi-Fi thì bạn có thể sử dụng ứng dụng 3DP NET (khuyên dùng) hay là sử dụng ứng dụng WanDriver, hoặc bạn hãy vào đây để chọn cách thích hợp cho Máy tính bảng của bạn.

TIPs: Đối với hệ quản lý Windows 10, Windows 11 hoặc mới hơn thì mình khuyên bạn nên sử dụng công dụng Windows Update để upgrade Windows lên bản mới nhất. Trong gói update có kèm theo các gói driver máy tính nên bạn sẽ có được driver chuẩn của máy.

Okey, sau lúc đã thiết đặt xong Driver thì máy tính sẽ có tượng trưng dạng như thế này, nghĩa là khi này máy tính của bạn đã thu được dấu hiệu rồi đấy.

sua-loi-laptop-khong-nhan-song-wifi-4

NOTE:
Đối với hệ quản lý Windows 8.1, Windows 10 hoặc Windows 11 sẽ có thêm cơ chế tàu bay (Airplane mode) như hình bên trên, bạn phải tắt công dụng này đi thì mới sử dụng được Wifi nhé.

#4. Lỗi Wifi ko hiển thị, lúc bạn nhấn vào tượng trưng WiFi thì ko hiện danh sách mạng

Vâng, đây cũng là 1 lỗi khá tầm thường lúc bạn đang sử dụng mạng WiFi trên Máy tính bảng, lỗi này hay xảy ra trên Windows 8, 8.1, Windows 10 và Windows 11.

Nguyên cớ: Mình đã gặp lỗi này rồi nên mình biết nguyên do của nó do đâu. Vâng, đấy chính là trước đấy bạn đã thiết đặt 1 ứng dụng VPN để cấu hình kém chất lượng IP, dẫn tới việc hệ quản lý hiểu lầm là lỗi.

Cách giải quyết: 

+ Bước 1: Bạn hãy nhấn chuột phải vào This PC => chọn Manage => chọn tiếp Device Manager. Sau đấy bạn làm tuần tự các bước sau đây:

 • (1) Chọn Device Manager.
 • (2) Phần này là toàn thể Driver trên máy tính của bạn, bạn tìm tới dòng Network adapters.
 • (3) Tìm tới dòng Wireless (mạng wifi).
 • (4) Nhấn chuột phải vào nó và chọn Uninstall device để gỡ bỏ driver này đi.

sua-loi-wifi-khong-hien-thi-tren-windows-10-1

Tiếp theo bạn hãy nhấn chuột phải vào dòng Network adapters và chọn Scan for hardware changes để máy tính tự động thiết đặt mới lại Driver cho Wireless.

sua-loi-wifi-khong-hien-thi-tren-windows-10-2

+ Bước 2: Bạn hãy tắt công dụng khởi động cùng hệ thống (ứng dụng VPN) đấy đi.

Nếu bạn chưa biết cách làm thì có thể xem Bước 2 trong bài chỉ dẫn tăng tốc máy tính nhưng mà mình đã viết trước đấy nhé => Sau đấy bạn hãy khởi động lại máy tính để rà soát kết quả.

+ Bước 3: Trường hợp xấu giả dụ sau lúc khởi động lại máy tính nhưng mà vẫn chưa được thì bạn hãy làm tiếp bước sau đây:

Xem thêm  Làm thế nào để kiểm tra thời gian (ngày) tắt máy tính gần nhất?

Tiến hành:

Chạy cmd với quyền Admin => sau đấy sử dụng các lệnh sau để tiến hành Fix lỗi: (để mắt tới sau mỗi lệnh thì bạn hãy nhấn Enter để tiến hành nhé.)

reg delete HKCRCLSID988248f3-a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3 /va /f

sua-loi-wifi-khong-hien-thi-tren-windows-10-3

Tiếp diễn nhập lệnh sau:

netcfg -v -u dni_dne

sua-loi-wifi-khong-hien-thi-tren-windows-10-4

Rốt cục bạn hãy khởi động lại máy tính để rà soát lại kết quả.

#5. Tắt cơ chế tiết kiệm Pin lúc sử dụng WiFi trên Máy tính bảng (Save Power)

Cơ chế tiết kiệm Pin lúc sử dụng Wifi cũng là 1 trong những nguyên do làm cho máy tính của bạn bị lỗi ko truy cập được Wifi, chính thành ra bạn hãy thử tắt công dụng này đi xem sao nhé.

Tiến hành:

+ Bước 1: Nhấn chuột phải vào tượng trưng mạng trên thanh Taskbar => chọn Open Network and Sharing Center => chọn tiếp Change adapter settings để mở cửa sổ Network and Sharing Center.

Hoặc bạn có thể mở nhanh cửa sổ Network and Sharing Center bằng cách mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập lệnh ncpa.cpl => nhấn Enter.

+ Bước 2: Nhấn chuột phải vào tượng trưng Wifi nhưng mà bạn đang kết nối => chọn Properties

sua-loi-laptop-khong-nhan-song-wifi-7

Tại dòng Client for Microsoft Networks => bạn nhấn chọn Configure....

sua-loi-laptop-khong-nhan-song-wifi-8

+ Bước 3: Bạn chuyển sang tab Power Management => tích bỏ dòng Allow the computer phệ turn off this device phệ save power => nhấn OK để đồng ý.

sua-loi-laptop-khong-nhan-song-wifi-9

#6. Máy tính bị lỗi chấm than màu vàng

sua-loi-laptop-khong-nhan-song-wifi-6

Lỗi chấm than vàng ở tượng trưng Wifi thì mình đã chỉ dẫn cách sửa lỗi cho các bạn rồi, lỗi này rất hay gặp nhé.

Vậy nên, giả dụ bạn chưa biết cách giải quyết thì hãy xem tại bài viết này nhé: Lỗi mạng chấm than vàng và cách giải quyết thành công 100%

#7. Lỗi mạng WiFi Bị Limited

Lỗi này mình thấy cũng rất nhiều bạn gặp phải, lúc kết nối vào mạng Wifi thì hiện ra 1 công bố như hình bên dưới. Biểu trưng mạng thì vẫn có nhưng mà chẳng thể vào internet được.

sua-loi-laptop-khong-nhan-song-wifi-10

Vậy bạn phải giải quyết trạng thái trên như thế nào ? bạn hãy thử vận dụng các cách thức sau đây:

1. Khởi động lại máy tính và kết nối lại.

2. Đối với Windows 8 trở lên thì bạn hãy nhấn chuột phải vào tên mạng Wifi bạn đang kết nối => chọn Forget this network để nhập lại mật khẩu. Còn đối với Windows 7 thì bạn hãy xem lại trong bài chỉ dẫn ” sửa lỗi chấm than vàng ” trên blog nhé.

Ngoài ra, 3̣n có thể sử dụng lệnh netsh wlan  delete  profile * để thực hiện tính năng Forget this network (Quên mật khẩu) => rồi nhấn Enter để thực hiện. Sau đó 3̣n nhập lại mật khẩu cho mạng đó là được.

3. Thiết lập lại địa chỉ IP tĩnh cho máy tính.

4. Khởi động lại TCP/IP.

Bạn hãy tiến hành như sau: Mở cửa sổ cmd với quyền quản trị (xem chỉ dẫn nếu bạn chưa biết) => sau đấy bạn hãy sử dụng lệnh sau:

netsh int ip reset

=> Nhấn Enter để tiến hành => sau đấy bạn hãy tiến hành khởi động lại máy tính.

Xem thêm  [SHARE] Những việc cần làm sau khi mua máy tính mới !

5. Reset lại TCP/IP Autotunning

Bạn mở cmd với quyền quản trị => sau đấy sử dụng các lệnh bên dưới đây:

netsh int tcp set heuristics disabled
netsh int tcp set global autotuninglevel=disabled
netsh int tcp set global rss=enabled
netsh int tcp show global

=> Sau mỗi lệnh bạn hãy nhấn Enter để tiến hành => chung cuộc bạn hãy tiến hành khởi động lại máy tính.

#8. Do Router, bộ phát WiFi của bạn có vấn đề

Nguyên cớ cũng có thể là do bộ phát WiFi của bạn sử dụng lâu ngày dẫn tới lỗi, để giải quyết vấn đề này bạn hãy tắt Router đi khoảng 3 phút sau đấy bật lại để xem kết quả nhé.

sua-loi-laptop-khong-nhan-song-wifi-5

#9. Máy tính ko bắt được WiFi cũng có thể là do virus gây ra

Vâng, nguyên do nữa nhưng mà mình muốn nhắc đến đấy là do virus gây ra.

Giả dụ máy tính bạn chưa có 1 ứng dụng diệt virus nào thì hãy vào đây để tải và thiết đặt vào máy tính nhé. Giả dụ bạn đang sử dụng hệ quản lý Windows 8 trở lên thì có thể sử dụng luôn  Windows Defender được tích hợp sẵn trên hệ quản lý Windows để quét nhé.

Note: Bạn hãy giảm thiểu sử dụng các ứng dụng Crack, ứng dụng ko rõ xuất xứ, các trang web ko lành mạnh…. để hạn chế bản lĩnh truyền nhiễm virus vào máy tính nhé.

#10. Máy tính vẫn ko bắt được Wifi thì phải làm thế nào?

Giả dụ bạn đã làm hết cách nhưng mà vẫn ko được thì chỉ còn cách cài lại Windows thôi. Đây là cách chung cuộc nhưng mà chúng ta bắt buộc làm và bạn nên chấp thuận.

Trong trường hợp nhưng mà sau lúc bạn đã cài Windows vừa rồi, đã thiết đặt driver đầy đủ hết rồi nhưng mà vẫn ko được nữa thì bản lĩnh cao là do card wifi có vấn đề rồi. Bạn nên mang ra ngoài shop để thợ người ta rà soát, tu sửa và thay thế nhé.

Note: Có 1 cách dễ ợt nhất để rà soát xem nguyên do Máy tính bảng ko có WiFi là bạn hãy truy cập vào mini Windows để test mạng.

Với cách này thì bạn có thể rà soát được xác thực nguyên do có phải là do Card Wifi của bạn bị hỏng hay ko. Nhưng mà trước hết, bạn cần phải tạo 1 chiếc usb boot trước !

II. Lời kết

Vâng, trên đây là những nguyên do thường gặp nhất dẫn tới lỗi Máy tính bảng ko bắt được WiFi nhưng mà bạn nên biết.

Mình sẽ thường xuyên update thêm các nguyên do gây ra lỗi và cách giải quyết tại bài viết này, chính thành ra nếu bạn ân cần tới vấn đề này thì hãy Bookmark lại bài viết để tiện theo dõi nhé.

Hi vọng bài viết sẽ có ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.3/5 sao – (Có 98 lượt bình chọn)

Note: Bài viết này có ích với bạn chứ? Đừng quên bình chọn bài viết, like và san sẻ cho bè bạn và người nhà của bạn nhé !

Nguon: Thuthuatmaytinh.com

Trên đây là nội dung về Sửa lỗi Máy tính bảng ko bắt được Wifi trên Windows 7/ 8/ 10/ 11 được nhiều độc giả kiếm tìm ngày nay. Chúc quý độc giả tích lũy được nhiều tri thức quý giá qua bài viết này!

You may also like

Cách tạo USB cài Windows 10/11 tự động 100% hay nhất

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung