Sửa lỗi “The app you’re trying to install isn’t a Microsoft-verified app” trên Windows New

Sửa lỗi “The app you’re trying to install isn’t a Microsoft-verified app” trên Windows New

- in Thủ thuật
171

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung mới nhất về Sửa lỗi “The app you’re trying bự install isn’t a Microsoft-verified app” trên Windows dưới đây nhé:

Windows 10, 11 nói riêng và nhiều hệ quản lý khác khái quát gần như đều được các nhà tăng trưởng trang bị sẵn những phần mềm mặc định.

1 số phần mềm thì đích thực hữu dụng đối với người mua, ngoài ra, cũng có ko ít các phần mềm ko được người mua ưa thích

Nhưng thay vào đấy, người mua chúng ta thường có xu hướng thiết đặt thêm các ứng dụng chuyên dụng từ bên thứ 3 để dùng cho công tác được tốt hơn…

Bởi vì các ứng dụng của hãng thứ 3 này đã được tối ưu tốt hơn, phân phối nhiều chức năng hơn và dễ sử dụng hơn rất nhiều so với các ứng dụng mặc định nhưng mà Microsoft hỗ trợ.

sua-loi-the-app-youre-trying-to-install-isnt-a-microsoft-verified-app-tren-windows (1)

Thế nhưng mà, trong 1 toàn cầu Internet đầy rẫy những “nguy khốn” như hiện tại thì chỉ cần bất cẩn tí chút thôi là bạn đã tự tay cài virus vào máy tính của mình rồi.

Vậy nên Microsoft luôn khuyến khích chúng ta sử dụng các phần mềm phần mềm trong Microsoft Store, bởi các phần mềm được upload lên đây đã có chứng chỉ an toàn của Microsoft.

Bên cạnh đó, lúc thiết đặt 1 số phần mềm trên đây thì chúng ta lại gặp lỗi “The app you’re trying bự install isn’t a Microsoft-verified app”. Vậy phải khắc phục như thế nào đây?

Mục lục

I. Sửa lỗi “The app you’re trying bự install isn’t a Microsoft-verified app” trên Windows

Lỗi này thường xảy ra lúc bạn thực hiện thiết đặt 1 phần mềm từ bên thứ 3, nhưng mà phần mềm đấy chưa có chứng chỉ an toàn (được cấp bởi Microsoft).

Đây là 1 chức năng nhưng mà Microsoft đã sử dụng để giúp người mua tránh cài phải các ứng dụng/phần mềm độc hại vào máy tính.

Nhưng mà nếu bạn tin rằng ứng dụng/phần mềm nhưng mà bạn đang cài là hoàn toàn an toàn thì bạn có thể tắt chức năng này đi => rồi thực hiện thiết đặt như tầm thường.

Bài này mình tiến hành trên Windows 10, Windows 11 bạn làm gần giống ha.

Cách #1 : Sửa lỗi The app you’re trying bự install isn’t a Microsoft-verified app bằng Windows Settings

Trong mai sau ko xa thì phần mềm Windows Settings sẽ thay thế hoàn toàn cho Control Panel, để biến thành dụng cụ thiết lập, tùy chỉnh hệ thống trên Windows 10, Windows 11 hay các bạn dạng mới hơn về sau.

Xem thêm  Xử lý cực nhanh khi phát hiện điện thoại bị phồng pin

Windows Settings cho phép bạn thiết đặt rất nhiều chức năng được trang bị sẵn trên hệ quản lý Windows, và trường hợp này cũng ko ngoại lệ.

Tiến hành:

Trước nhất, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Windows + I để mở Windows Settings. Sau đấy bạn bấm vào mục Apps để mở thiết đặt phần mềm và các chức năng mở mang của Windows 10 trong Settings.

Không những thế bạn còn có thể tham khảo thêm những cách mở Windows Settings khác trên Windows 10

sua-loi-the-app-youre-trying-to-install-isnt-a-microsoft-verified-app-tren-windo

  • Choose where bự get apps chính là thiết đặt để điều hành nguồn phần mềm trên Windows 10.
  • The Microsoft Store only (recommended) thường sẽ là tùy chọn được để mặc định.

Với chọn lựa này, bạn chỉ có thể cài được các phần mềm từ Microsoft Store nhưng mà thôi, tất cả các phần mềm từ nguồn khác lúc cài đều sẽ gặp công bố lỗi “The app you’re trying bự install isn’t a Microsoft-verified app” như trên.

Để giải quyết thì bạn chỉ cần click vào tùy chọn The Microsoft Store only (recommended) => rồi đổi lại thành Anywhere là xong.

sua-loi-the-app-youre-trying-to-install-isnt-a-microsoft-verified-app-tren-windo (3)

Trường hợp Windows 10 của bạn ko có thiết đặt này hoặc bị làm mờ ko chọn được thì cũng đừng lo nhưng mà hãy thử tiếp các cách bên dưới nha.

Cách #2 : Sửa lỗi The app you’re trying bự install isn’t a Microsoft-verified app bằng Local Group Policy

Local Group Policy cũng là 1 công cú rất hay để khắc phục lỗi này. Với dụng cụ này, bạn vẫn có thể can thiệp rất sâu vào hệ thống Windows 10 nhưng mà chừng độ xui xẻo thấp hơn hơn việc biên tập Registry.

Đọc thêm:
Cách kích hoạt Local Group Policy trên Windows 10/ 11 Home

Tiến hành:

Trước nhất, bạn mở Windows Run bằng tổ hợp phím Windows + R => sau đấy nhập vào lệnh gpedit.msc => rồi bấm Enter để mở Local Group Policy Editor trên Windows.

Không những thế, lúc chạy trực tiếp lệnh gpedit.msc trong Windows Search thì nó cũng sẽ mở dụng cụ này cho chúng ta.

sua-loi-the-app-youre-trying-to-install-isnt-a-microsoft-verified-app-tren-windo (4)

Cửa sổ Local Group Policy Editor hiện ra, bạn truy cập vào folder Explorer theo đường dẫn:

Computer Configuration => Administrative Templates => Windows Components => Windows Defender SmartScreen => Explorer

Vào đây, ở trong danh sách các policy nằm trong folder Explorer bạn sẽ thấy 1 cái có tên Configure App Install Control như trong hình.

Xem thêm  Cách đưa phần mềm/ ứng dụng về chế độ ngủ trên Windows 10

=> Sau đấy click chọn policy này => rồi bấm policy setting hoặc double-click lên tên của nó để cấu hình lại.

sua-loi-the-app-youre-trying-to-install-isnt-a-microsoft-verified-app-tren-windo (5)

Tại đây, bạn hãy chuyển hiện trạng của policy này từ mặc định là Not configured thành Enabled để kích hoạt nó.

Sau lúc Enabled thì phần Pick one of the following settings sẽ sáng lên, click vào đây bạn cũng sẽ có các tùy chọn gần giống như phần Choose where bự get apps trong Settings như cách #1 ở trên.

Giờ bạn chỉ việc chọn dòng Turn off app recommendations để cho phép cài phần mềm từ mọi nguồn trên internet vào Windows 10 rồi OK để lưu lại. Làm xong bạn nhớ phải khởi động lại máy tính của mình để chỉnh sửa  này có hiệu lực.

sua-loi-the-app-youre-trying-to-install-isnt-a-microsoft-verified-app-tren-windo (6)

Cách #3 : Sửa lỗi The app you’re trying bự install isn’t a Microsoft-verified app bằng Registry

Nếu chẳng thể tuân theo được 2 cách trên thì đây sẽ là chọn lựa rốt cuộc cho bạn, thực tiễn việc biên tập Registry của Windows ko có gì gian nan cả, chỉ cần cẩn thận xíu là được.

Nói vậy ko có tức là nó ko có xui xẻo, vậy nên bạn hãy backup toàn thể Registry của Windows dự phòng trường hợp xấu nhất.

Tiến hành:

Bạn tiếp diễn mở Registry Editor bằng cách sử dụng Windows Run như bên trên => rồi nhập vào lệnh regedit => bấm Enter là được.

Không những thế còn có rất nhiều cách để mở Registry khác nữa nhưng mà bạn có thể vận dụng, cái nào cũng được miễn là bạn thấy tiện là được.

Tại cửa sổ Registry Editor này, bạn hãy truy cập vào đường dẫn bên dưới để tiếp diễn, cách nhanh nhất là dán trực tiếp đường dẫn trên vào thanh địa chỉ của Registry Editor => rồi Enter.

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorer

Mặc định folder này sẽ có 1 khóa tên là AicEnabled dùng quy định nguồn phần mềm trên Windows 10, bạn hãy click chuột phải lên khóa này và chọn Modify… để biên tập cho phép cài phần mềm từ mọi nguồn vào Windows 10.

sua-loi-the-app-youre-trying-to-install-isnt-a-microsoft-verified-app-tren-windo (7)

Cửa sổ Edit String hiện ra, bạn sẽ thấy cái này khác so với những cái chúng ta từng biên tập trước kia. Dễ dãi là vì trị giá của nó ở dạng chuỗi (String) chứ không hề dạng số nguyên (integer) nữa.

Xem thêm  Cách đem âm thanh của phím cơ lên bàn phím thông thường !

Giờ bạn hãy sửa trị giá của khóa AicEnabled từ StoreOnly (chỉ từ Microsoft Store) thành  Anywhere (từ mọi nguồn) ở trong ô Value data => rồi nhấn OK để lưu lại, chắc ăn hơn thì copy ở đây rồi dán vào ha.

Kế bên đấy chúng ta còn có 1 tùy chọn nữa là PreferStore – Dành đầu tiên phần mềm từ Microsoft nhưng mà vẫn cho phép cài phần mềm từ mọi nguồn, nhưng mà chắc chẳng người nào sử dụng cái này đâu 😀

sua-loi-the-app-youre-trying-to-install-isnt-a-microsoft-verified-app-tren-windo (8)

Vậy là xong rồi đấy, giờ bạn hãy khởi động lại Windows 10 bất kỳ lúc nào có thể để những biên tập ở trên đây có tính năng.

Không những thế, nếu bạn ko thích tự tay vào sửa trong Registry thì có thể sử dụng file .REG mình đã tạo sẵn ở bên dưới, chỉ việc bung file ra và chạy file Allow Apps From Anywhere.reg rồi khởi động lại máy là xong.

Link tải file reg: Link Google Drive / Link MediaFire #1/ Link MediaFire #2

II. Lời kết

Tương tự là mình vừa chỉ dẫn xong cho các bạn cách sửa lỗi “The app you’re trying bự install isn’t a Microsoft-verified app” trên Windows 10, Windows 11 rồi nha.

Đây thực ra không hề là lỗi, nhưng mà nó là 1 chức năng để bảo vệ người mua khỏi những phần mềm độc hại trên internet.

Vậy nên bạn nên cẩn thận hơn lúc cài 1 phần mềm, ứng dụng ko rõ xuất xứ vào máy tính nhé. Kì vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công !

Đọc thêm:

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com
Edit by Kiên Nguyễn

Bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 1 lượt bình chọn)

Note: Bài viết này hữu dụng với bạn chứ? Đừng quên bình chọn bài viết, like và san sẻ cho bằng hữu và người nhà của bạn nhé !

Nguon: Thuthuatmaytinh.com

Trên đây là nội dung về Sửa lỗi “The app you’re trying bự install isn’t a Microsoft-verified app” trên Windows được nhiều bạn ân cần hiện tại. Chúc bạn thu được nhiều tri thức quý giá qua bài viết này!

You may also like

Cách tạo VPS Windows trên Microsoft Azure Cập nhật

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung