Switch OLED so với Switch so với Switch Lite: Bạn nên mua cái nào?

Switch OLED so với Switch so với Switch Lite: Bạn nên mua cái nào?

- in Game
235

Người chơi MarioKart trên Nintendo Switch có cắm USB không dây của JBL Quantum TWS Air
Hannah Stryker / How-Mập Geek

Switch ban sơ đem đến trải nghiệm liên kết toàn diện. Switch Lite chỉ có thể chơi được ở cơ chế cầm tay, bé hơn mà lại kém cạnh về 1 số trải nghiệm. Switch OLED là 1 mẫu cao cấp có thể làm mọi thứ nhưng mà mẫu cơ sở có thể làm với màn hình tốt hơn, nhiều bộ nhớ hơn và 1 đế cắm cải tiến.

Nintendo Switch là 1 trong những máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại. Thành công của nó đã chứng kiến ​​nền móng này tràn trề các tựa game, từ những tựa game của bên thứ nhất Nintendo cho tới những tựa game độc ​​lập. Switch rõ ràng là 1 khoản đầu cơ kiên cố, ngay cả đối với những người chơi phổ biến — mà bạn nên chọn Switch nào?

Mục lục

Nintendo Switch gốc: Dụng cụ toàn diện xuất sắc ($299)

Các thiết kế ban sơ của Nintendo Switch đã được chứng minh là tầm thường như 1 phương tiện toàn diện bao gồm thực chất lai của bảng điều khiển. Trong hộp, bạn sẽ tìm thấy bảng điều khiển Switch, 2 bộ điều khiển Joy-Con có thể tháo rời, đế cắm, bộ sạc và bộ biến đổi để biến bộ điều khiển Joy-Con thành 1 joypad truyền thống hơn.

Gói này cho phép bạn sử dụng Switch ở cả cơ chế cầm tay và được gắn đế, lúc đang đi lại hoặc lúc được kết nối với TV. Mặc dầu chip được sử dụng trong Switch đã có 1 bản cập nhật bé diễn ra từ bản gốc ra mắt vào năm 2017, mà hiệu suất ko được cải thiện đáng kể (dù rằng các mẫu Switch sau này có thời lượng pin tốt hơn 1 chút từ 4,5 tới 9 giờ, tùy thuộc vào tiêu đề).

Switch ban sơ sử dụng màn hình LCD 6,2 inch chạy ở độ phân giải 720p. Nó trông đẹp lúc chơi ở cơ chế cầm tay, dù rằng lớp nhựa bên ngoài sáng bóng có thể phản chiếu 1 chút trong điều kiện đặc thù sáng. Joy-Cons có thể tháo rời có tức là Switch ban sơ tương xứng với các trò chơi như chuyển thể thao, Ring Fit phiêu lưuchỉ cần nhảy ngoài cái hộp.

Trải nghiệm Switch gốc

Nintendo Switch

Nintendo Switch nguyên bản (đã upgrade) là 1 thiết bị toàn diện có thể chơi ở cơ chế cầm tay và gắn đế.

Ấy là 1 tuyển lựa kiên cố nếu bạn thấy mình chơi game cả trên TV và ở cơ chế cầm tay. Nó cũng là Switch để sắm nếu bạn chủ đạo là 1 người chơi TV ko thích chơi game ở cơ chế cầm tay. Đã có các gói có Joy-Con màu không giống nhau trong hộp, dù rằng bạn có thể sẽ chọn giữa màu đỏ neon và xanh lam và màu xám tiêu chuẩn.

Về phụ kiện, bạn sẽ thấy rằng phần phệ vỏ và tay cầm hướng tới mẫu mã ban sơ của Switch. Bạn có thể đơn giản tìm thấy các phụ kiện hơn và bạn có thể trả ít hơn 1 chút. Bảng điều khiển bao gồm bộ nhớ trong 32GB, có thể mở mang bằng thẻ nhớ microSD (đừng phung phá tiền sắm thẻ nhớ nhanh cho Switch của bạn).

Xem thêm  Coin Master: Cách chạy spin, nhận spin miễn phí mỗi ngày 2022

Nintendo Switch Lite: 1 công tác hoàn toàn thiết bị cầm tay ($199)

Các Nintendo Switch Lite là bạn dạng thiết bị cầm tay của Switch chẳng thể phát ở cơ chế gắn đế. Switch Lite ko có Joy-Cons có thể tháo rời, cũng như ko có dock trong hộp (chỉ có bộ sạc). Do Joy-Cons được thống nhất với thân bảng điều khiển chính nên Switch Lite có cảm giác vững chắc hơn so với những người anh em lai của nó.

Bạn dạng bảng điều khiển này bé hơn bạn dạng gốc, chỉ có màn hình LCD 5,5 inch và pin bên trong bé hơn. Ko có gì đáng kinh ngạc (và đáng bế tắc), điều này có tức là Switch Lite có thời lượng pin kém nhất trong cả 3 mẫu có sẵn trong vòng từ 3 tới 7 giờ (mà vẫn tốt hơn so với mẫu ban sơ của năm 2017).

Mong chờ hiệu suất gần giống như các kiểu máy khác, mà hãy nhớ rằng việc thiếu Joy-Cons có thể tháo rời có tức là bạn sẽ chẳng thể thưởng thức 1 số tựa game (như chuyển thể thaoRing Fit phiêu lưu) ngoài cái hộp. Switch Lite vẫn có thể sử dụng Joy-Cons bên ngoài, mà bạn sẽ bị giới hạn ở màn hình bé hơn.

Chỉ cầm tay

Nintendo Switch Lite

Tiết kiệm tiền trên Nintendo Switch bằng cách chọn kiểu máy cầm tay. Bé hơn so với mẫu tiêu chuẩn, Switch Lite thiếu Joy-Con có thể tháo rời và chẳng thể sử dụng ở cơ chế gắn đế mà đem đến trị giá xuất sắc.

Nếu bạn hoàn toàn sắm Switch để chơi lúc đang đi lại và bạn muốn tiết kiệm 1 số tiền, thì Switch Lite là 1 tuyển lựa tốt. Kích tấc bé có thể khiến bảng điều khiển không liên quan với những người có bàn tay phệ hơn (chưa kể bất cứ người nào muốn chơi ở cơ chế gắn đế), mà giá thành rẻ và thuộc tính bé nhắn có thể khiến nó đặc thù thích hợp với trẻ con.

Sự thành công của nền móng Switch có tức là bạn vẫn có thể tìm thấy nhiều phụ kiện cho Switch Lite của mình, bao gồm cả vỏ và tay cầm. Bên cạnh đó, bạn sẽ chẳng thể sử dụng các thiết bị thay thế Joy-Con hậu mãi như Hori Split Pad Pro. Bạn sẽ thấy Switch Lite có nhiều màu tương đồng ko có ở các kiểu máy khác.

Giống như mẫu ban sơ, Switch Lite bao gồm bộ nhớ 32GB bên trong thiết bị với 1 khe cắm nhưng mà bạn có thể sử dụng để mở mang bộ nhớ bằng thẻ nhớ microSD.

Nintendo Switch OLED: Trải nghiệm lai cao cấp ($349)

Với thêm 50 USD so với giá của Switch tiêu chuẩn, bạn có thể có Nintendo Switch OLED—1 thiết bị cao cấp làm được mọi thứ nhưng mà mẫu tiêu chuẩn làm được. Điều ấy có tức là nó có Joy-Cons có thể tháo rời và 1 dock để phát trên TV khi mà có 1 số cải tiến so với mẫu căn bản.

Công dụng nổi trội ở đây là màn hình OLED, đem đến chất lượng hình ảnh tốt hơn so với màn hình LCD được tìm thấy trong các kiểu máy khác. Công nghệ OLED có bản lĩnh tự phát sáng, tức là các điểm ảnh có thể bị “tắt” để đem đến màu đen như mực. Màn hình OLED có tỉ lệ tương phản tốt hơn màn hình LCD và độ sáng được thêm vào có tức là hiệu suất tốt hơn trong điều kiện sáng.

Xem thêm  Special forces group 2 tựa game bắn súng siêu đỉnh cao 2022

Màn hình Switch OLED có kích tấc 7 inch và có viền mỏng hơn so với mẫu tiêu chuẩn. Nó được bình chọn có thời lượng pin từ 4,5 tới 9 giờ giống như mẫu tiêu chuẩn, dù rằng các thí điểm cho thấy nó còn đó lâu hơn 1 chút. Nintendo cũng cải tiến chân đế ở mặt sau của thiết bị, với mẫu OLED có chân đế rộng hơn, kiên cố hơn và có thể điều chỉnh để chơi trên bàn.

Trải nghiệm biến đổi cao cấp

Màn hình OLED của Nintendo Switch

Trải nghiệm Nintendo Switch cao cấp có màn hình OLED sáng hơn và nhiều màu sắc hơn, đem đến độ tương phản tốt hơn, bộ nhớ trong gấp đôi, loa tốt hơn và 1 đế cắm có cổng Ethernet tích hợp.

Có nhiều cải tiến hơn nữa trong dock, hiện có cổng LAN có dây (bạn có thể thêm LAN có dây vào dock Switch tiêu chuẩn bằng bộ biến đổi USB sang Ethernet). Trên hết, Switch OLED tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ nội bộ của mẫu cơ sở lên 64GB và bao gồm chất lượng âm thanh tốt hơn nhờ loa phệ hơn.

Vì những ích lợi của nó, Switch OLED rộng hơn 1 chút (khoảng 3mm) và nặng hơn 1 chút (ở mức 11,29oz hoặc 320g), tuy nhiên còn có giá cao hơn 1 chút. Mặc dầu vậy, ấy là trải nghiệm Nintendo Switch tốt nhất nhưng mà bạn có thể có, đặc thù nếu bạn chơi có ý định sử dụng bảng điều khiển ở cơ chế cầm tay.

Mẫu Nintendo Switch OLED được giới hạn ở màu xanh neon và đỏ hoặc trắng Joy-Cons trong hộp (có đế thích hợp), dù rằng các bạn dạng đặc thù sau này của bảng điều khiển (bao gồm Splatoon 3Truyền thuyết về Zelda: Nước mắt của Vương quốc) cũng là các mẫu OLED.

CÓ LIÊN QUAN: Nintendo Switch OLED: Hiện tượng cháy màn hình có phải là vấn đề ko?

Rối rắm thu hẹp nó xuống?

Bạn vẫn ko chắc nên chọn mẫu Switch nào? Dưới đây là 1 số so sánh trực tiếp để giúp bạn quyết định.

Biến đổi OLED so với biến đổi

Switch OLED cung ứng trải nghiệm cao cấp với giá thành thêm hơi hơi cân đối là 50 USD. Bạn ko chỉ thu được bộ nhớ trong gấp đôi nhưng mà còn có được màn hình hiển thị tốt hơn nhiều với độ sáng cao hơn và tỉ lệ tương phản được cải thiện. Nếu bạn gặp sự cố với Wi-Fi, bạn cũng sẽ bình chọn cao cổng LAN có dây trên dock. Nó được cho là đáng giá nếu bạn định chơi ở cơ chế cầm tay, tuy nhiên, bạn có thể lấy lại 1 số chi tiêu bằng cách chọn thẻ nhớ bé hơn (và rẻ hơn).

Xem thêm  Full code Bá Đạo Tam Quốc cập nhật mới nhất 2022 từ ACE Game New
Nintendo Switch đang phát một chương trình TV bên cạnh Joy-Cons
Corbin Davenport / How-Mập Geek

Mà Switch ban sơ vẫn là 1 thành phầm đáng sắm. Nếu bạn thấy mình hãn hữu sử dụng Switch ở dạng thiết bị cầm tay mà vẫn ko muốn bị khóa khỏi những trải nghiệm Joy-Con có thể tháo rời như chỉ cần nhảy, Switch ban sơ có thể là trục đường để đi. Nếu tiền hạn hẹp và bạn đã quá khó để biện minh cho bước nhảy vọt từ Switch Lite (ở mức 199 USD) sang Switch tiêu chuẩn, thì OLED có vẻ hơi đắt.

Switch so với Switch Lite

Bạn ko nên sắm Switch Lite nếu muốn sử dụng Switch ở cơ chế gắn đế. Bạn cũng nên tránh bảng điều khiển Lite nếu bạn muốn có thể tháo Joy-Con của mình để chơi các trò chơi như Ring Fit phiêu lưu. Nếu bạn có bàn tay phệ, Switch Lite là 1 tuyển lựa tồi vì đây là bảng điều khiển bé nhất trong số ấy.

Nhược điểm của Nintendo Switch Joy
Corbin Davenport / How-Mập Geek

Switch đem đến sự linh động hơn rất nhiều trong cách bạn sử dụng bảng điều khiển của mình. Nó cũng đắt hơn. Nếu bạn ko ân cần tới việc sử dụng điều khiển vận động trong các tiêu đề như chuyển thể thao, bạn có thể ưng ý với trải nghiệm hoàn toàn cầm tay. Chỉ cần bảo đảm rằng bạn biết về những giảm thiểu của Lite trước lúc sắm. Nếu bạn lo âu về việc trôi thanh, Switch Lite cũng có thể đáng để nghĩ suy kỹ vì chẳng thể thay thế Joy-Cons trừ lúc bạn vui lòng đưa ra đề xuất bảo hành (hoặc tu sửa) hoặc mở bảng điều khiển của mình lên.

Biến đổi OLED so với Biến đổi Lite

Giá cả và kích tấc bảng điều khiển toàn cục là những cân nhắc chính của bạn nếu bạn đang quyết tâm quyết định giữa Switch Lite và Switch OLED. Mẫu OLED được cho là đem đến trải nghiệm cầm tay tốt hơn nhờ màn hình phệ hơn và chất lượng tốt hơn. Ko có màn hình OLED nào đánh bại được và độ sáng được thêm vào sẽ giúp bảng điều khiển dễ sử dụng hơn trong môi trường đủ ánh sáng.

Coral Nintendo Switch Lite với thư viện trò chơi đang mở
Elizabeth Henges / How-Mập Geek

Điều ấy nói rằng, OLED là 1 giao diện điều khiển phệ hơn nhiều. Nó ít thiết bị cầm tay hơn và đắt hơn. Sự dị biệt về giá là 150 USD, mà bạn có 1 dock và Joy-Cons có thể tháo rời hoàn toàn nếu bạn chọn kiểu OLED. Để có trải nghiệm phong phú hơn, hãy sử dụng OLED. Đối với tùy chọn ngân sách gần gũi với túi tiền, luôn có Switch Lite.

Tăng lên trải nghiệm Switch của bạn

Kì vọng rằng, hiện thời bạn có 1 số ý tưởng về nơi để tiêu tiền tài bạn. Trên bảng điều khiển của bạn, bạn sẽ cần lấy 1 số trò chơi Switch hay nhất (và cũng xem 1 số trò chơi miễn phí hay nhất của Switch eShop).

Sự thành công của Switch có tức là bạn sẽ có nhiều thứ hơn để tiêu tiền. Rà soát các phụ kiện Switch thích thú của chúng tôi để tận dụng tối đa trải nghiệm bảng điều khiển của bạn.

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Tổng hợp những game hay trên Microsoft Store mà người chơi nên biết New

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung