Tả cô giáo cũ đã dạy em những năm học trước lớp 5 hay nhất

Tả cô giáo cũ đã dạy em những năm học trước lớp 5 hay nhất

- in Ngữ văn
55

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung cập nhật về Tả cô giáo cũ đã dạy em những năm học trước lớp 5
dưới đây nhé:

Đề bài tả về cô giáo cũ đã dậy em trong những năm học trước được muonmau.vn biên soạn có 2 nội dung chính: chỉ dẫn làm dàn ý và tổng hợp những bài văn mẫu mô tả cô giáo cũ của em lựa chọn cho các em tham khảo.

Đề bài:

Tả hình trạng và tâm tính cô giáo đã dạy em những năm học trước

Dàn ý tả cô giáo cũ của em lớp 5

1. Mở bài: giới thiệu cô giáo cũ nhưng em muốn tả

Bạn đang xem: Tả cô giáo cũ đã dạy em những năm học trước lớp 5

 • Cô giáo nhưng tôi yêu quý nhất là cô Lan
 • Cô là cô chủ nhiệm lớp 1 của tôi

2. Thân bài:

– Tả bao quát về cô giáo

 • Cô giáo cũ của em năm nay 30 tuổi
 • Vóc người thuôn thả.
 • Cô thường mặc áo dài, nhìn cô rất lả lướt
 • Cô có khuôn mặt dễ nhìn và đôn hậu
 • Mái tóc của cô dài và óng mượt
 • Cô có đôi mắt long lanh
 • Đôi môi của cô chúm chím
 • Cô có cái mũi xinh xinh

– Tính nết của cô

 • Rất tận tụy với học trò, thường đi dạy sớm.
 • Cô rất gần gũi, hiền hòa
 • Cô rất mến thương học trò
 • Ân cần đặc trưng đối với học trò nghèo, học trò yếu kém.
 • Cô ân cần và chỉ dạy chúng em từng li từng tí
 • Cô hay nhắc nhở bọn em trong học tập và cuộc sống
 • Cô luôn giúp sức mọi người
 • Thân ái với đồng nghiệp; hết dạ với công tác.
 • Thỉnh thoảng cô trách mắng tụi em vì cô thương chúng em

3. Kết bài: nêu cảm tưởng của em về cô giáo cũ

 • Em rất hàm ân cô đã dậy dỗ em
 • Em rất yêu và quý mến cô.
 • Em sẽ quyết tâm học tập thật tốt để ko phụ lòng cô.

1 số bài văn hay tả cô giáo cũ của học trò lớp 5

Tả 1 cô giáo cũ của em lớp 5 – Cô Giang

Lúc thầy viết bảng

Bụi phấn rơi rơi

Có hạt bụi nào

Rơi trên bục giảng

Có hạt bụi nào

Vương trên tóc thầy…

Chẳng hề trùng hợp nhưng người ta dành rất nhiều lời ca, tiếng hát cho những người thầy, người cô tới tương tự. Bởi thầy cô chính là những người bảo ban, dìu dắt chúng ta thành người. Trong suốt mấy năm học qua, em được học rất nhiều thầy cô, nhưng mà người cô nhưng em yêu mến nhất chính là cô Giang – cô giáo chủ nhiệm năm lớp 4.

Đôi tay cô thon bé, mềm mại đưa những nét phấn ngay ngắn, tròn trĩnh trên chiếc bảng đen. Cô đã giảng cho chúng em nghe biết bao điều lí thú và hữu dụng. Giọng cô vang nhưng êm dịu, ấm áp. Cô là 1 người vừa nghiêm khắc, vừa hiền lành. Lúc giảng bài, cô cẩn thận giải thích để cho chúng em hiểu thật kĩ bài học ấy. Cô luôn theo sát tình hình học tập của từng bạn để chúng em học tập hiệu quả nhất. Có lần, thi rà soát giữa học kì, bài văn em viết rất kém. Em rất buồn về kết quả ấy, cô đã giải thích, chỉ dẫn em viết lại 1 bài hoàn chỉnh hơn. Từ ấy, em rất thích học tập làm văn và cũng đã biết cách viết 1 bài văn hay.

Thầm cảm ơn cô Giang – người cô đã đi cùng cùng chúng em suốt năm học lớp 4. Sau này, dù năm tháng qua đi, chúng em sẽ xa mái trường, xa thầy cô, bạn bè nhưng mà hình ảnh cô Giang dễ nhìn, dịu hiền sẽ mãi khắc ghi trong trái tim em.

» Tả giáo viên đang giảng bài trong 1 tiết học

Tập làm văn lớp 5 tả cô giáo cũ Hồng Nga

Trong những năm học ở cấp 1 có rất nhiều thầy cô đã dạy em, người nào em cũng quý cũng yêu. Mà người em dành nhiều tình thương nhất, ấy là cô Hồng Nga – người đã dìu dắt em trong năm học lớp 3.

Mới thoạt nhìn, có Nga ko đẹp lắm. Cô khoảng 2 mươi lăm, 2 mươi 6 tuổi. Ấy là tuổi đời đầy mộng mơ nhưng mà cô lại rất yêu nghề và yêu học trò. Mỗi lúc có bước vào lớp, nụ cười tươi thắm khoe 2 hàm răng trắng đều như hạt bắp luôn nở trên môi. Mái tóc dày, đen mượt thả ngang lưng rất thích hợp với khuôn mặt trái xoan thanh nhã. Mồm cô hơi bé nên lúc cười chúm chím như 1 nụ hoa. Chúng em thích nhất lúc cô tới lớp và bộ áo dài màu xanh da trời lả lướt, dịu dàng. Khi ấy, em thấy cô trẻ trung và duyên dáng như 1 chị nữ sinh cấp 3.

Chúng em rất thích nghe cô giảng bài. Cô có giọng nói rất nhẹ nhõm và trong trẻo liên kết với cá tính vui mừng dí dỏm càng khiến cho giờ dạy thêm sinh động, thu hút. Cô hay tìm kể cho chúng em nghe những câu chuyện quay quanh câu phương ngôn: “Có công mài sắt, có ngày nên kim” để khuyên lơn các bạn chưa cần cù, bền chí trong học tập. Em còn nhớ, mặc dầu cô bận rất nhiều việc nhưng mà cô vẫn dành thời kì để tới thăm từng nhà học trò. Có 1 lần, em bị ốm nặng đột ngột phải nghỉ học ở nhà. Ko ngờ, sau lúc tan trường về cô đã ko ngại đường sá, nắng gắt vội tới thăm cô học sinh bé. Tấm lòng tận tuỵ vì học trò của cô đã làm cả nhà em hết sức cảm động! Đặc thù cô còn dành nhiều ngày giờ để tỷ mỉ các bạn nghèo các bạn chưa ngoan. Khi đấy trong lớp em có bạn Hùng mồ côi mẹ ít được 3 ân cần , bạn thường nghỉ học, đôi khi cô sắm cho bạn vài cuốn tập hoặc quyển sách hay. Nhờ tình thương của cô và lớp 5A chúng em, bạn Hùng đã giải quyết dần thiếu sót và học tập tân tiến rõ rệt vào cuối học kì 1. Cuối năm đấy, lớp em lại thu được cờ khen của Ban giám hiệu trường. Cô bảo ấy là thành tựu của tập thế chúng em. Mà riêng em, em nghĩ quang vinh ấy phần bự chính là nhờ công huân dạy bảo của cô vậy!

Giờ đây, dù chúng em đã xa cô, xa mái trường cấp 1 thân thương để lên học cấp 2. Chúng em mãi mãi vẫn còn nhớ như in khuôn mặt, dáng đi, giọng nói, tiếng cười thân thương của cô giáo Nga ngày nào. Sau này, lúc em đã khôn bự và biết nghĩ, em càng quý, càng trân trọng tình thương cô đã dành cho chúng em, đám học sinh bé chưa ngoan lắm! Cô ơi, em xin hẹn sẽ quyết tâm học thật giỏi, thật chăm và ngoan hơn để ko phụ lòng mong mỏi của cô đối với chúng em.

PHẠM HỒNG PHƯƠNG

(TP. Hồ Chi Minh)

Bài văn lớp 5 tả cô giáo cũ Kim Anh

“Ăn quả nhớ kẻ trồng cây

Có danh có vọng nhớ thầy lúc xưa”

Ấy chính là những câu thơ nói về nghề giáo, nghề nhưng luôn được yêu mến, kính trọng. Tôi rất yêu quý các giáo viên của mình, nhưng mà người để lại cho tôi những ấn tượng thâm thúy nhất chính là cô Kim Anh – cô giáo chủ nhiệm của chúng tôi.

Xem thêm  NO2 + O2 + H2O → HNO3 mới nhất

Cô có mái tóc rất dài, mượt nhưng, đen nhánh và luôn phảng phất hương thơm. Đôi mắt cô béo tròn, đen láy, hết sức cương nghị nhưng mà cũng ko kém phần dịu dàng. Lúc chúng tôi đạt thành tựu cao trong học tập, cô luôn nhìn chúng tôi với ánh mắt trìu mến. Còn mỗi lúc chúng tôi mắc lỗi, đôi mắt cương nghị của cô lại đượm buồn. Đôi bàn tay cô thon dài, luôn viết ra những mạch văn giàu xúc cảm để chuyển tải bài học tới với chúng tôi. Cô còn giúp chúng tôi nhớ bài lâu hơn bằng giọng nói của mình. Giọng nói của cô thật truyền cảm, lúc thì dịu dàng, ấm áp, khi lại dí dỏm, vui mừng làm cho chúng tôi luôn tập hợp vào bài học, quên cả thời kì. Tính cách cô hiền hậu, cương trực, cô luôn nghiêm chỉnh với công tác của mình. Hàng ngày, cô rất hay vui đùa với chúng tôi nhưng mà lúc đã vào tiết học, cô cũng rất nghiêm khắc. Với cô dạy học ko chỉ là 1 nghề, nhưng còn là 1 niềm say mê. Cô luôn sẵn sàng rất kỹ cho bài giảng của mình, nhiều lúc cô còn sử dụng cả những đoạn clip ngắn về bài học, giúp chúng tôi có thể tiếp nhận bài nhanh nhất. Dù cô đã là 1 thầy cô giáo nhưng mà cô vẫn học, ấy là thị hiếu của cô. Cô luôn thức tới 3, 4 giờ sáng mới đi ngủ vì sau lúc soạn giáo án, cô lại tiếp diễn học bài. “Học như 1 con đò ngược dòng vậy, các con ạ!” Lời cô nói thấm thía lòng chúng tôi.

Tôi nhớ nhất là lúc cô đi tham quan với lớp chúng tôi. Khi đấy, trên nét mặt cũng như trong đôi mắt của cô trình bày sự lo âu, canh cánh ko yên. Sau ấy, chúng tôi mới vỡ vạc, ra là hôm đấy, cô có bài thi môn triết học nhưng mà cô đã nghỉ thi để đi cộng với lớp chúng tôi vì cô sợ rằng có vấn đề gì ko hay với chúng tôi, cô sẽ hối lỗi cả đời.

1 kỉ niệm đáng nhớ khác là lúc tôi học hè. Lúc đấy, tôi khá lo sợ do tôi đã nghỉ mất 2 tuần. Tôi bước vào lớp với tâm cảnh lo âu. Cô biết là tôi đã nghỉ học, cô bèn giảng lại cho tôi những chỗ tôi chưa biết, chưa hiểu, rồi nhờ bạn cho tôi mượn vở để chép bù bài. Khi ấy tôi thấy mình nhẹ nhàng, thầm cảm ơn cô và các bạn.

Quả thực, nghề giáo thật là cao quý, giống như câu ví: “Nghề giáo là người lái đò kiến thức qua sông”. Ấy cũng là nghề nhưng tôi mơ ước sau này lúc trưởng thành. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, tôi muốn gửi lời chúc đến cô rằng: “Con chúc cô luôn khỏe mạnh! Con yêu cô nhiều lắm!”.

» » » Tham khảo thêm: Bài văn tả cô giáo của em hay

Văn mẫu tả cô giáo cũ lớp 1 của em

Năm tháng rồi cũng qua đi, chỉ có thời kì là thước đo tình cảm của con người. Hiện thời tuy đã học lớp 5 – lớp cuối cấp của trường tiểu học, sắp sửa phải tạm biệt mái trường, thầy cô, bằng hữu để tiếp bước vào bậc trung học . Mà quãng thời kì là năm năm học ở trường, em ko sao quên được những kỷ niệm về cô giáo đã dạy em những năm đầu lẫm chẫm cắp sách đến trường.

Cô có cái tên rất hay và em cũng rất thích ấy là Kim Oanh. Cô là người mẹ hiền dịu nhất trong những ngay em còn học lớp 1. Với dáng người đặm đà, mái tóc xoăn xoăn màu hạt dẻ thì người nào cũng nói nhìn cô trông rất xinh. Cô thường mặc những bộ áo quần lịch sự, thích hợp với dáng người của mình. Ngày ấy, em cứ nghĩ cô giáo phải dễ sợ lắm. Mà ko, cô đã làm tan biến những ý nghĩ vẩn vơ ấy của em. Cô vẫn là cô giáo hiền hậu, tốt bụng. Với gương mặt tròn, đôn hậu, 2 gò má cao cao, khi nào cũng ửng hồng. Mắt cô đen láy, long lanh với hàng lông nheo cong vắt. Mà đặc trưng nhất vẫn là ánh mắt nhìn trìu mến, bao dong nhưng cô dành cho chúng em. Mỗi lần ko học bài, chỉ cần nhìn vào đôi mắt buồn buồm của cô là bạn đấy ăn năn ngay về việc làm của mình. Có nhẽ, chính cô là người khơi dậy lòng hăng say học tập của chúng em. Ẩn dưới vầng trán cao cao sáng dạ đấy là đôi chân mày vòng nguyệt hợp lý tạo cho gương mặt vẻ thanh nhã.

Cô Oanh là 1 thầy cô giáo hăng say trong công tác và hết dạ thương mến học trò. Tâm hồn cô là cả 1 khoảng trời ngập tràn bao tình yêu cô dành cho chúng em: Nghe cô giảng bài thì thật là thú vị. Cô giảng rất dễ hiểu, dễ nghe nên chúng em luôn tiếp nhận được bài. Vào những giờ ra chơi, cô luôn ngồi lại để viết mẫu và chấm bài cho chúng em. Có những hôm cô còn bàn bạc cách giảng bài với bằng hữu đồng nghiệp. Nếu bạn nào đọc chưa tốt hay viết chưa đúng thì cô luôn chuẩn bị giúp sức. Lúc cô đã giảng cho bạn nào thì bạn đấy hiểu ngay. Vào những giờ sinh hoạt lớp, cô luôn nhận xét cho từng bạn và nói cho các bạn cách sửa lỗi sai ấy. Có hôm cô nhận xét rất khả quan về lớp em và em rất nhớ câu: “Tuần qua, các con đã rất quyết tâm để nhận cờ Đội. Cô rất vui vì chẳng những các con được nhận cờ tốt nhưng còn nhận cờ hoàn hảo. Cô mong tuần nào các con cũng tương tự”. Và lúc ấy, lớp em vỗ tay rào rào.

Giờ đây lúc đã lên lớp Năm, mỗi lúc có việc cần đi qua lớp cô, cô lại gọi em lại hỏi han. Lúc ấy, em lại nhớ những phút giây lúc còn học lớp 1, được cô mến thương dạy bảo. Trong em vang lên lời bài hát: “Mẹ của em ở trường là cô giáo yêu thương…”.

Vâng! Đúng vậy em sẽ ko bao giờ quên cô – người mẹ đã đưa em đón những tia nắng trước tiên của cuộc đời.

——————————————————————–

Trên đây là bài văn tả cô giáo cũ của em lớp 5 nhưng muonmau.vn đã lựa chọn ra những bài hay nhất để các em tham khảo. Kì vọng sẽ giúp các em trong công đoạn làm bài tập. Tham khảo thêm hợp tuyển Văn mẫu lớp 5 lựa chọn giúp học trò đoàn luyện kĩ năng làm văn.

Bài văn tả cô giáo cũ lớp 5, những bài văn mẫu tả cô giáo cũ đã dạy em hay nhất được muonmau.vn chỉnh sửa giúp các em hoàn thiện hơn bài làm của mình

Phân mục: Giáo dục

TagsNgữ Văn lớp 5 Văn mẫu 5 Văn tả người lớp 5

Trên đây là nội dung về Tả cô giáo cũ đã dạy em những năm học trước lớp 5
được nhiều bạn đọc tìm đọc hiện tại. Chúc quý bạn đọc tích lũy được nhiều tri thức quý báu qua bài viết này!

Tham khảo bài khác cùng phân mục: Ngữ Văn

Từ khóa kiếm tìm: Tả cô giáo cũ đã dạy em những năm học trước lớp 5

Thông tin khác

+

Tả cô giáo cũ đã dạy em những năm học trước lớp 5

Xem thêm  Phân tích tác phẩm Tiếng mẹ đẻ- Nguồn giải phóng các dân tộc bị áp bức New

#Tả #cô #giáo #cũ #đã #dạy #những #năm #học #trước #lớp

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Đề bài tả về cô giáo cũ đã dậy em trong những năm học trước được muonmau.vn biên soạn có 2 nội dung chính: chỉ dẫn làm dàn ý và tổng hợp những bài văn mẫu mô tả cô giáo cũ của em lựa chọn cho các em tham khảo.
Đề bài:

Bài viết vừa mới đây

Mở bài trực tiếp và gián tiếp lớp 5 kèm thí dụ minh họa

05/02/2022

Tả khung cảnh sân trường trong giờ ra chơi lớp 5 hay nhất

25/01/2022

Bài văn tả mẹ của em: 33 bài văn tả về mẹ đạt điểm cao

25/01/2022

Tả cô giáo của em lớp 5 hay nhất

25/01/2022

Tả hình trạng và tâm tính cô giáo đã dạy em những năm học trước
Nội dung0.1 Dàn ý tả cô giáo cũ của em lớp 51 1 số bài văn hay tả cô giáo cũ của học trò lớp 51.1 Tả 1 cô giáo cũ của em lớp 5 – Cô Giang1.2 Tập làm văn lớp 5 tả cô giáo cũ Hồng Nga1.3 Bài văn lớp 5 tả cô giáo cũ Kim Anh1.4 Văn mẫu tả cô giáo cũ lớp 1 của em
Dàn ý tả cô giáo cũ của em lớp 5
1. Mở bài: giới thiệu cô giáo cũ nhưng em muốn tả
Bạn đang xem: Tả cô giáo cũ đã dạy em những năm học trước lớp 5

Cô giáo nhưng tôi yêu quý nhất là cô Lan
Cô là cô chủ nhiệm lớp 1 của tôi

2. Thân bài:
– Tả bao quát về cô giáo

Cô giáo cũ của em năm nay 30 tuổi
Vóc người thuôn thả.
Cô thường mặc áo dài, nhìn cô rất lả lướt
Cô có khuôn mặt dễ nhìn và đôn hậu
Mái tóc của cô dài và óng mượt
Cô có đôi mắt long lanh
Đôi môi của cô chúm chím
Cô có cái mũi xinh xinh

– Tính nết của cô

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Rất tận tụy với học trò, thường đi dạy sớm.
Cô rất gần gũi, hiền hòa
Cô rất mến thương học trò
Ân cần đặc trưng đối với học trò nghèo, học trò yếu kém.
Cô ân cần và chỉ dạy chúng em từng li từng tí
Cô hay nhắc nhở bọn em trong học tập và cuộc sống
Cô luôn giúp sức mọi người
Thân ái với đồng nghiệp; hết dạ với công tác.
Thỉnh thoảng cô trách mắng tụi em vì cô thương chúng em

3. Kết bài: nêu cảm tưởng của em về cô giáo cũ

Em rất hàm ân cô đã dậy dỗ em
Em rất yêu và quý mến cô.
Em sẽ quyết tâm học tập thật tốt để ko phụ lòng cô.

1 số bài văn hay tả cô giáo cũ của học trò lớp 5
Tả 1 cô giáo cũ của em lớp 5 – Cô Giang
Lúc thầy viết bảng
Bụi phấn rơi rơi
Có hạt bụi nào
Rơi trên bục giảng
Có hạt bụi nào
Vương trên tóc thầy…
Chẳng hề trùng hợp nhưng người ta dành rất nhiều lời ca, tiếng hát cho những người thầy, người cô tới tương tự. Bởi thầy cô chính là những người bảo ban, dìu dắt chúng ta thành người. Trong suốt mấy năm học qua, em được học rất nhiều thầy cô, nhưng mà người cô nhưng em yêu mến nhất chính là cô Giang – cô giáo chủ nhiệm năm lớp 4.
Đôi tay cô thon bé, mềm mại đưa những nét phấn ngay ngắn, tròn trĩnh trên chiếc bảng đen. Cô đã giảng cho chúng em nghe biết bao điều lí thú và hữu dụng. Giọng cô vang nhưng êm dịu, ấm áp. Cô là 1 người vừa nghiêm khắc, vừa hiền lành. Lúc giảng bài, cô cẩn thận giải thích để cho chúng em hiểu thật kĩ bài học ấy. Cô luôn theo sát tình hình học tập của từng bạn để chúng em học tập hiệu quả nhất. Có lần, thi rà soát giữa học kì, bài văn em viết rất kém. Em rất buồn về kết quả ấy, cô đã giải thích, chỉ dẫn em viết lại 1 bài hoàn chỉnh hơn. Từ ấy, em rất thích học tập làm văn và cũng đã biết cách viết 1 bài văn hay.
Thầm cảm ơn cô Giang – người cô đã đi cùng cùng chúng em suốt năm học lớp 4. Sau này, dù năm tháng qua đi, chúng em sẽ xa mái trường, xa thầy cô, bạn bè nhưng mà hình ảnh cô Giang dễ nhìn, dịu hiền sẽ mãi khắc ghi trong trái tim em.
» Tả giáo viên đang giảng bài trong 1 tiết học
Tập làm văn lớp 5 tả cô giáo cũ Hồng Nga
Trong những năm học ở cấp 1 có rất nhiều thầy cô đã dạy em, người nào em cũng quý cũng yêu. Mà người em dành nhiều tình thương nhất, ấy là cô Hồng Nga – người đã dìu dắt em trong năm học lớp 3.
Mới thoạt nhìn, có Nga ko đẹp lắm. Cô khoảng 2 mươi lăm, 2 mươi 6 tuổi. Ấy là tuổi đời đầy mộng mơ nhưng mà cô lại rất yêu nghề và yêu học trò. Mỗi lúc có bước vào lớp, nụ cười tươi thắm khoe 2 hàm răng trắng đều như hạt bắp luôn nở trên môi. Mái tóc dày, đen mượt thả ngang lưng rất thích hợp với khuôn mặt trái xoan thanh nhã. Mồm cô hơi bé nên lúc cười chúm chím như 1 nụ hoa. Chúng em thích nhất lúc cô tới lớp và bộ áo dài màu xanh da trời lả lướt, dịu dàng. Khi ấy, em thấy cô trẻ trung và duyên dáng như 1 chị nữ sinh cấp 3.
Chúng em rất thích nghe cô giảng bài. Cô có giọng nói rất nhẹ nhõm và trong trẻo liên kết với cá tính vui mừng dí dỏm càng khiến cho giờ dạy thêm sinh động, thu hút. Cô hay tìm kể cho chúng em nghe những câu chuyện quay quanh câu phương ngôn: “Có công mài sắt, có ngày nên kim” để khuyên lơn các bạn chưa cần cù, bền chí trong học tập. Em còn nhớ, mặc dầu cô bận rất nhiều việc nhưng mà cô vẫn dành thời kì để tới thăm từng nhà học trò. Có 1 lần, em bị ốm nặng đột ngột phải nghỉ học ở nhà. Ko ngờ, sau lúc tan trường về cô đã ko ngại đường sá, nắng gắt vội tới thăm cô học sinh bé. Tấm lòng tận tuỵ vì học trò của cô đã làm cả nhà em hết sức cảm động! Đặc thù cô còn dành nhiều ngày giờ để tỷ mỉ các bạn nghèo các bạn chưa ngoan. Khi đấy trong lớp em có bạn Hùng mồ côi mẹ ít được 3 ân cần , bạn thường nghỉ học, đôi khi cô sắm cho bạn vài cuốn tập hoặc quyển sách hay. Nhờ tình thương của cô và lớp 5A chúng em, bạn Hùng đã giải quyết dần thiếu sót và học tập tân tiến rõ rệt vào cuối học kì 1. Cuối năm đấy, lớp em lại thu được cờ khen của Ban giám hiệu trường. Cô bảo ấy là thành tựu của tập thế chúng em. Mà riêng em, em nghĩ quang vinh ấy phần bự chính là nhờ công huân dạy bảo của cô vậy!
Giờ đây, dù chúng em đã xa cô, xa mái trường cấp 1 thân thương để lên học cấp 2. Chúng em mãi mãi vẫn còn nhớ như in khuôn mặt, dáng đi, giọng nói, tiếng cười thân thương của cô giáo Nga ngày nào. Sau này, lúc em đã khôn bự và biết nghĩ, em càng quý, càng trân trọng tình thương cô đã dành cho chúng em, đám học sinh bé chưa ngoan lắm! Cô ơi, em xin hẹn sẽ quyết tâm học thật giỏi, thật chăm và ngoan hơn để ko phụ lòng mong mỏi của cô đối với chúng em.
PHẠM HỒNG PHƯƠNG
(TP. Hồ Chi Minh)
Bài văn lớp 5 tả cô giáo cũ Kim Anh
“Ăn quả nhớ kẻ trồng cây
Có danh có vọng nhớ thầy lúc xưa”
Ấy chính là những câu thơ nói về nghề giáo, nghề nhưng luôn được yêu mến, kính trọng. Tôi rất yêu quý các giáo viên của mình, nhưng mà người để lại cho tôi những ấn tượng thâm thúy nhất chính là cô Kim Anh – cô giáo chủ nhiệm của chúng tôi.
Cô có mái tóc rất dài, mượt nhưng, đen nhánh và luôn phảng phất hương thơm. Đôi mắt cô béo tròn, đen láy, hết sức cương nghị nhưng mà cũng ko kém phần dịu dàng. Lúc chúng tôi đạt thành tựu cao trong học tập, cô luôn nhìn chúng tôi với ánh mắt trìu mến. Còn mỗi lúc chúng tôi mắc lỗi, đôi mắt cương nghị của cô lại đượm buồn. Đôi bàn tay cô thon dài, luôn viết ra những mạch văn giàu xúc cảm để chuyển tải bài học tới với chúng tôi. Cô còn giúp chúng tôi nhớ bài lâu hơn bằng giọng nói của mình. Giọng nói của cô thật truyền cảm, lúc thì dịu dàng, ấm áp, khi lại dí dỏm, vui mừng làm cho chúng tôi luôn tập hợp vào bài học, quên cả thời kì. Tính cách cô hiền hậu, cương trực, cô luôn nghiêm chỉnh với công tác của mình. Hàng ngày, cô rất hay vui đùa với chúng tôi nhưng mà lúc đã vào tiết học, cô cũng rất nghiêm khắc. Với cô dạy học ko chỉ là 1 nghề, nhưng còn là 1 niềm say mê. Cô luôn sẵn sàng rất kỹ cho bài giảng của mình, nhiều lúc cô còn sử dụng cả những đoạn clip ngắn về bài học, giúp chúng tôi có thể tiếp nhận bài nhanh nhất. Dù cô đã là 1 thầy cô giáo nhưng mà cô vẫn học, ấy là thị hiếu của cô. Cô luôn thức tới 3, 4 giờ sáng mới đi ngủ vì sau lúc soạn giáo án, cô lại tiếp diễn học bài. “Học như 1 con đò ngược dòng vậy, các con ạ!” Lời cô nói thấm thía lòng chúng tôi.
Tôi nhớ nhất là lúc cô đi tham quan với lớp chúng tôi. Khi đấy, trên nét mặt cũng như trong đôi mắt của cô trình bày sự lo âu, canh cánh ko yên. Sau ấy, chúng tôi mới vỡ vạc, ra là hôm đấy, cô có bài thi môn triết học nhưng mà cô đã nghỉ thi để đi cộng với lớp chúng tôi vì cô sợ rằng có vấn đề gì ko hay với chúng tôi, cô sẽ hối lỗi cả đời.
1 kỉ niệm đáng nhớ khác là lúc tôi học hè. Lúc đấy, tôi khá lo sợ do tôi đã nghỉ mất 2 tuần. Tôi bước vào lớp với tâm cảnh lo âu. Cô biết là tôi đã nghỉ học, cô bèn giảng lại cho tôi những chỗ tôi chưa biết, chưa hiểu, rồi nhờ bạn cho tôi mượn vở để chép bù bài. Khi ấy tôi thấy mình nhẹ nhàng, thầm cảm ơn cô và các bạn.
Quả thực, nghề giáo thật là cao quý, giống như câu ví: “Nghề giáo là người lái đò kiến thức qua sông”. Ấy cũng là nghề nhưng tôi mơ ước sau này lúc trưởng thành. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, tôi muốn gửi lời chúc đến cô rằng: “Con chúc cô luôn khỏe mạnh! Con yêu cô nhiều lắm!”.
» » » Tham khảo thêm: Bài văn tả cô giáo của em hay
Văn mẫu tả cô giáo cũ lớp 1 của em
Năm tháng rồi cũng qua đi, chỉ có thời kì là thước đo tình cảm của con người. Hiện thời tuy đã học lớp 5 – lớp cuối cấp của trường tiểu học, sắp sửa phải tạm biệt mái trường, thầy cô, bằng hữu để tiếp bước vào bậc trung học . Mà quãng thời kì là năm năm học ở trường, em ko sao quên được những kỷ niệm về cô giáo đã dạy em những năm đầu lẫm chẫm cắp sách đến trường.
Cô có cái tên rất hay và em cũng rất thích ấy là Kim Oanh. Cô là người mẹ hiền dịu nhất trong những ngay em còn học lớp 1. Với dáng người đặm đà, mái tóc xoăn xoăn màu hạt dẻ thì người nào cũng nói nhìn cô trông rất xinh. Cô thường mặc những bộ áo quần lịch sự, thích hợp với dáng người của mình. Ngày ấy, em cứ nghĩ cô giáo phải dễ sợ lắm. Mà ko, cô đã làm tan biến những ý nghĩ vẩn vơ ấy của em. Cô vẫn là cô giáo hiền hậu, tốt bụng. Với gương mặt tròn, đôn hậu, 2 gò má cao cao, khi nào cũng ửng hồng. Mắt cô đen láy, long lanh với hàng lông nheo cong vắt. Mà đặc trưng nhất vẫn là ánh mắt nhìn trìu mến, bao dong nhưng cô dành cho chúng em. Mỗi lần ko học bài, chỉ cần nhìn vào đôi mắt buồn buồm của cô là bạn đấy ăn năn ngay về việc làm của mình. Có nhẽ, chính cô là người khơi dậy lòng hăng say học tập của chúng em. Ẩn dưới vầng trán cao cao sáng dạ đấy là đôi chân mày vòng nguyệt hợp lý tạo cho gương mặt vẻ thanh nhã.
Cô Oanh là 1 thầy cô giáo hăng say trong công tác và hết dạ thương mến học trò. Tâm hồn cô là cả 1 khoảng trời ngập tràn bao tình yêu cô dành cho chúng em: Nghe cô giảng bài thì thật là thú vị. Cô giảng rất dễ hiểu, dễ nghe nên chúng em luôn tiếp nhận được bài. Vào những giờ ra chơi, cô luôn ngồi lại để viết mẫu và chấm bài cho chúng em. Có những hôm cô còn bàn bạc cách giảng bài với bằng hữu đồng nghiệp. Nếu bạn nào đọc chưa tốt hay viết chưa đúng thì cô luôn chuẩn bị giúp sức. Lúc cô đã giảng cho bạn nào thì bạn đấy hiểu ngay. Vào những giờ sinh hoạt lớp, cô luôn nhận xét cho từng bạn và nói cho các bạn cách sửa lỗi sai ấy. Có hôm cô nhận xét rất khả quan về lớp em và em rất nhớ câu: “Tuần qua, các con đã rất quyết tâm để nhận cờ Đội. Cô rất vui vì chẳng những các con được nhận cờ tốt nhưng còn nhận cờ hoàn hảo. Cô mong tuần nào các con cũng tương tự”. Và lúc ấy, lớp em vỗ tay rào rào.
Giờ đây lúc đã lên lớp Năm, mỗi lúc có việc cần đi qua lớp cô, cô lại gọi em lại hỏi han. Lúc ấy, em lại nhớ những phút giây lúc còn học lớp 1, được cô mến thương dạy bảo. Trong em vang lên lời bài hát: “Mẹ của em ở trường là cô giáo yêu thương…”.
Vâng! Đúng vậy em sẽ ko bao giờ quên cô – người mẹ đã đưa em đón những tia nắng trước tiên của cuộc đời.
——————————————————————–
Trên đây là bài văn tả cô giáo cũ của em lớp 5 nhưng muonmau.vn đã lựa chọn ra những bài hay nhất để các em tham khảo. Kì vọng sẽ giúp các em trong công đoạn làm bài tập. Tham khảo thêm hợp tuyển Văn mẫu lớp 5 lựa chọn giúp học trò đoàn luyện kĩ năng làm văn.

Xem thêm  Suy nghĩ về nhân vật Lão Hạc trong truyện ngắn Lão Hạc Cập nhật

Bài văn tả cô giáo cũ lớp 5, những bài văn mẫu tả cô giáo cũ đã dạy em hay nhất được muonmau.vn chỉnh sửa giúp các em hoàn thiện hơn bài làm của mình

Phân mục: Giáo dục

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

TagsNgữ Văn lớp 5 Văn mẫu 5 Văn tả người lớp 5

Bạn vừa xem nội dung Tả cô giáo cũ đã dạy em những năm học trước lớp 5
. Chúc bạn vui vẻ

You may also like

https://thptsoctrang.edu.vn/bang-chu-cai-tieng-han/ Cập nhật

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung