Tả một đồ vật trong viện bảo tàng hoặc trong nhà truyền thống mới nhất

Tả một đồ vật trong viện bảo tàng hoặc trong nhà truyền thống mới nhất

- in Ngữ văn
64

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung cập nhật về Tả 1 vật dụng trong viện cơ quan sưu tầm hoặc trong nhà truyền thống
dưới đây nhé:

Đề bài

Tả 1 vật dụng trong viện cơ quan sưu tầm hoặc trong nhà truyền thống nhưng mà em có cơ hội quan sát.

Dưới đây muonmau.vn xin gợi ý đến các em cũng như các bậc phụ huynh dàn bài cũng như những bài văn mẫu hay về đề tài tả 1 vật dụng có trong viện cơ quan sưu tầm hay nhà truyền thống khiến em chú tâm hoặc đã quan sát được.

Bạn đang xem: Tả 1 vật dụng trong viện cơ quan sưu tầm hoặc trong nhà truyền thống

Dàn ý tả vật dụng trong viện cơ quan sưu tầm hay

Dưới đây là dàn bài: “Chiếc khăn rằn của Mẹ Việt Nam Người hùng Trần Thị Lướt” cực kỳ lạ mắt:

Mở bài

– Giới thiệu vật dụng em muốn tả: Chiếc khăn rằn của Mẹ Việt Nam Người hùng Trần Thị Lướt cũng là 1 ki vật trong viện cơ quan sưu tầm ở Nam Bộ.

– Cảnh huống: Em quan sát chiếc khăn nhân chuyên đi thăm viện cơ quan sưu tầm cộng với liên đội trường em.

Thân bài

– Chiếc khăn rằn dệt bằng vải bố.

– Chiều ngang chừng 0,6 m, chiều dài khoang 1,2 m.

– Mặt khăn in đậm hình ka-rô màu đỏ sẫm; nền khăn màu trắng.

– 2 đầu khăn có những tua vải làm tăng vẻ đẹp duyên dáng của khăn.

– Nền khăn đã có những vết sừn bạc.

– Khăn giúp mẹ Trần Thị Lướt choàng ấm ở mùa đông, che nắng, thấm mồ hôi mùa hè.

– Khăn cùng mẹ đồng cam cộng khổ, phụ trách gian truân, cùng mẹ giấu tài liệu vượt qua đồn bót địch.

– Khăn chứng kiến những thời điểm lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Kết bài

– Mẹ Trần Thị Lướt đã hi sinh để lại chiếc khăn rằn với những ý nghĩa mập mập.

– Chiếc khăn đã ghi dấu ấn 1 chặng đường chiến đấu của dân tộc, nó là kỉ vật thiêng liêng nhưng mà viện cơ quan sưu tầm đang cất giữ.

– Em thầm hàm ân mẹ và hàm ân các chiến sĩ cách mệnh đã hi sinh cuộc đời cho dân tộc Việt Nam.

Tác giả: Võ Thị Hoài Tâm

Những bài văn hay tả vật dụng trong viện cơ quan sưu tầm lớp 5

Bài văn mẫu 1

Tả 1 vật dụng trong viện bảo tảng: Chiếc trống đồng Đông Sơn

Vào kì nghỉ hè năm ngoái, 3 mẹ cho em đi nghỉ mát ở Cửa Lò. Thời kì nghỉ ở đây, cả gia đình em tới thăm viện cơ quan sưu tầm ở tỉnh Thanh Hóa. Trong những di vật được trưng bày, em thích nhất là bộ sưu tập trống đồng Đông Sơn.

Trống đồng Đông Sơn nhiều chủng loại ko chỉ về hình trạng, kích tấc nhưng mà cả về cá tính trang hoàng, xếp đặt hoa văn. Giữa mặt trống có hình ngôi sao nhiều cánh tỏa ra bao quanh. Tiếp tới là những hình tròn đồng tâm khắc hình vũ công nhảy múa, hình chim bay, hươu nai có gạc…

Nổi trội trên mặt trống đồng là hình ảnh con công nhân, họ săn bắn, đánh cá bằng những công cụ thô sơ. Họ vui sướng nhảy múa lúc họ được làm chủ hoàn toàn thành tích lao động của mình sau những tháng ngày khó nhọc. Kế bên hình ảnh về cuộc sống lao động, con người còn trình bày bản sắc văn hóa của mình qua những hành động đánh trống, thổi kèn và những điệu múa. Con người hòa nhập với tự nhiên, tự nhiên được trình bày ở mặt trống cũng rất nhiều chủng loại và phong phú: những cánh cò bay lả bay la, những con chim Lạc, chim Hồng tung bay giữa bầu trời cao rộng, những đàn cá thung thăng bơi lội. Tất cả hòa nhập với nhau hình thành cuộc sống sinh động nhiều màu sắc. Những hình ảnh trên mặt trống đồng trình bày sự khao khát 1 cuộc sống no ấm, yên vui của người dân Việt Nam.

Trống đồng Đông Sơn phản ảnh nền văn hóa của 1 thời gian lịch sử cổ truyền của cha ông ta. Nó là niềm kiêu hãnh của dân tộc ta trong nền văn hóa Đông Sơn.

Bài văn mẫu 2

Tả 1 vật dụng ở viện cơ quan sưu tầm lớp 5: Đôi dép cao su

Hè năm nay, em được tía má dẫn đi cơ quan sưu tầm Hà Nội. Tại đây có trưng bày rất nhiều những vật dụng quý, có từ thời xa xưa như trống đồng Đông Sơn hay có cả những chiếc xích lô, những chiếc súng trong thời đoạn dân tộc ta kháng chiến. Nhưng mà em ấn tượng nhất chính là đôi dép cao su của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nghe bố em kể rằng, đôi dép cao su có từ thời dân tộc ta kháng chiến chống Pháp. Đôi dép cao su đấy được để trong hộp kính thật long trọng, kế bên là tấm biển bé có ghi dòng chữ “Đôi dép cao su của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Đôi dép cao su đấy, nhìn trông thật gọn nhẹ. Nó màu đen, đã cũ do bùn lầy dính vào, đế cũng đã mòn, còn bị bong tróc lớp cao su nữa. Đúng như tên gọi của nó, đôi dép đấy được làm bằng cao su và nó được quân nhân ta sử dụng thường xuyên vì nó rất thích hợp với nhiều kiểu loại thời tiết: trời mưa cũng có thể đi, trời nắng cũng đi được,…

Đôi dép cao su đấy phần đầu có 2 quai vắt chéo nhau tạo thành hình chữ X. Phía dưới đấy cũng có 2 quai mà chẳng hề vắt thành hình chữ X là 2 quai nằm ngang, song song với nhau. Với thiết kế tương tự thì lúc đi, chiếc dép sẽ ôm vào chân, tạo cảm giác thư thái, đặc trưng là trong những năm tháng kháng chiến, khi đấy cả dân tộc ta còn nghèo, miếng ăn còn khó nên mọi việc người dân phải cực kỳ tiết kiệm, thì việc tận dụng những lốp xe đã cũ để làm dép đi thật là tiện dung. Đặc thù lúc dép bị đứt quai thì có thể sửa lại để đi phổ biến cực kỳ dễ dãi. Chiếc dép cao su đấy đích thực rất hữu ích đối với quân nhân ta, Chính vì thế nhưng mà Bác Hồ mến yêu của chúng ta cũng sử dụng loại dép này, chẳng thế nhưng mà mọi người vẫn hay là đôi dép Bác Hồ đấy thôi.

Xem thêm  Tính chất hóa học của Polime, Cách điều chế và Ứng dụng của Polime – Hóa 12 bài 13 hay nhất

Đôi dép đấy đã đi cùng cùng Bác, cộng với quân nhân ta trong năm tháng kháng chiến đầy khó nhọc, khó khăn và cả thắng lợi vang lừng của ta nữa. Ko chỉ trong thời chiến nhưng mà tới hiện giờ, đôi dép đấy vẫn được nhiều người sử dụng vì nó rất tiện, gọn, nhẹ nhưng mà tầm giá lại cực kỳ cân đối.

Mải ngắm đôi dép cao su, em thấy mình như vượt thời kì để quay trở về với những năm tháng hào hùng của dân tộc. Nhờ có lớp cha anh đi trước nhưng mà chúng em hiện giờ mới được sống trong bầu ko khí độc lập, tự do đấy. Vì thế, chúng em phải nỗ lực học tập thật tốt để đền đáp công ơn đấy, cùng lúc phải lưu giữ, và truyền lại những gì là tinh hoa, những gì là minh chứng cho 1 thời đại của dân tộc.

Bài văn mẫu 3

Văn mẫu 5 tả 1 vật dụng trong viện cơ quan sưu tầm hay

Phòng Truyền thống trường em nằm cùng dãy nhà với phòng Thiết bị và Thư viện. Phòng Truyền thống trưng bày các hình ảnh, giải thưởng từ những phong trào nhưng mà nhà trường đã tham dự. Cộng với cúp thể thao và huy chương, lá cờ giải nhất “Đố vui để học” được trưng bày ở ngăn thứ 2 của tủ kính.

Lá cờ hình tam giác, cạnh đáy tam giác là đầu cờ. Cờ rộng 2 mươi 7 xăng-ti-mét, dài 3 mươi lăm xăng-ti-mét. Cờ may bằng vải sa-tanh bóng màu đỏ thắm. Bao quanh cờ viền rua màu vàng đậm. Lá cờ được treo trong khung gỗ có chân đế. Chân đế khung cờ khắc chạm hoa văn vòng tròn và hình thoi xen kẽ nhau. Chân đế được đánh vec-ni bóng lộn nổi vân gỗ màu nâu sậm tuyệt đẹp. Đầu cờ được may chần 2 xăng-ti-mét để luồn nẹp cứng treo vào khung. Trên nền cờ đỏ, nổi trội hàng chữ: Giải I – Đố vui để học – Huyện Cần Giờ – niên khoá 2011 – 2012 thêu bằng chỉ vàng đậm. Ở phần nhọn của lá cờ, người ta thêu 1 quyển sách mở mang trang giấy cạnh 1 cây nến đã thắp sáng. Cờ được luồn nẹp và lồng dây rua vàng treo vào khung. Lá cờ được đặt long trọng cạnh những cúp thể thao nhưng mà nhà trường đã giành được trong các kì thi Hội khoẻ Phù Đổng, các kì cắm trại của Liên chi đội trưởng.

Lá cờ tuy bé mà nó là vật tượng trưng cho thành quả dạy và học của thầy trò trường em. Lá cờ còn mang ý nghĩa khích lệ, khích lệ cho toàn trường dạy tốt và học tốt. Cờ được gìn giữ và trưng bày để chúng em phát huy năng lực học tập, học tốt, học giỏi hơn.

Ngắm lá cờ ở phòng Truyền thống nhà trường,em càng thêm yêu quý ngôi trường Tiểu học thân quen. Em kiêu hãnh trường em có nền nếp tốt, học tập giỏi. Em thấy mình cần phải quyết tâm hơn nữa trong học tập để ko hổ hang là anh chị mập, cánh chim đầu đàn của mái trường Tiểu học.

Bài văn mẫu 4

Văn mẫu tả vật dụng trong viện cơ quan sưu tầm: Chiếc xe thồ

Tuần trước, lớp em được cô giáo dẫn tới thăm cơ quan sưu tầm Dân tộc học. Em rất ấn tượng với cái xe đạp thồ.

Tả đồ vật trong viện bảo tàng: chiếc xe thồ

Dạo quanh 1 lượt khu cơ quan sưu tầm, chúng em ham thích với tất cả mọi hiện vật. Nhiều thứ bỡ ngỡ, xa lạ cực kỳ. Bạn nào cũng tròn xoay đôi mắt, lắng nghe nghe cô giáo thuyết minh. Lúc vào sâu bên trong, người nào nấy đều trằm trồ trước cái xe đạp thồ. Nhìn nó thật độc đáo. Nó ko giống với chiếc xe đạp hiện giờ. Có nhẽ nó đã nhiều tuổi rồi vẻ bên ngoài trông “tiều tụy” lắm. Lớp sơn tróc hết vỏ, để lộ những thanh sắt ngẳng nghiu màu đen. Cái xe đạp này cũng thô sơ, thiếu thốn đủ thứ. Xe ko có chỗ ngồi phía sau. Tay đua dễ ợt, ko có dây phanh. Yên xe đã cũ, rách gần hết. Xe đạp có 1 thanh ngang nối đầu xe với thân xe nhìn có vẻ cứng cáp nhất. 2 lốp xe nghe đâu chẳng thể cũ hơn, đã mòn gần hết. Những cái đũa xe han gỉ, nằm im lìm. Bàn đạp đã mất 1 bên nhìn như chú thương binh vậy.

Tuy cái xe đạp cũ và chẳng có vẻ gì lôi cuốn mà được rất nhiều người ân cần. Bởi lẽ nó có 1 lịch sử rất oai hùng. Nhìn bên ngoài ít người nào biết được những việc nó đã “phụ trách”. Trong năm tháng chiến tranh của tổ quốc, những chiếc xe đạp thồ này ko biết đã chở được bao chuyến hàng, đi được bao cây số, vượt qua bao lăm bom đạn… để tăng viện cho tiền phương. Mặc cho bom rơi đạn lạc, những anh xe thồ này vẫn can đảm vượt qua. Vì vậy giờ đây có vẻ già nua mà nó vẫn khoẻ lắm. Người nào tới thăm cũng phải trằm trồ khâm phục.

Anh xe đạp thồ nhìn xấu xí mà lại đẹp biết bao lúc làm được những việc phi thường. Em rất yêu chiếc xe đạp thồ này.

Nguồn văn mẫu: Sưu tầm & Tổng hợp

——-

Các em vừa tham khảo qua bài văn mẫu lớp 5 tả vật dụng trong viện cơ quan sưu tầm hoặc trong nhà truyền thống nhưng mà em có cơ hội quan sát đã được muonmau.vn biên soạn. Kì vọng với tài liệu này, các em có thêm nội dung để bổ xung cho bài viết của mình được tốt hơn. Chuyên dụng cho tốt cho việc học bộ môn tap lam van lop 5.

Văn mẫu lớp 5 tả 1 vật dụng trog viện cơ quan sưu tầm hoặc trong nhà truyền thống nhưng mà em có cơ hội quan sát bao gồm những bài văn hay nhất được muonmau.vn sưu tầm

Phân mục: Giáo dục

TagsNgữ Văn lớp 5 Văn mẫu 5 Văn tả con vật lớp 5

Trên đây là nội dung về Tả 1 vật dụng trong viện cơ quan sưu tầm hoặc trong nhà truyền thống
được nhiều bạn kiếm tìm hiện tại. Chúc quý độc giả thu được nhiều tri thức quý giá qua bài viết này!

Tham khảo bài khác cùng phân mục: Ngữ Văn

Từ khóa kiếm tìm: Tả 1 vật dụng trong viện cơ quan sưu tầm hoặc trong nhà truyền thống

Thông tin khác

+

Tả 1 vật dụng trong viện cơ quan sưu tầm hoặc trong nhà truyền thống

Xem thêm  Trong vai bà đỡ Trần, kể lại truyện Con hổ có nghĩa hay nhất

#Tả #1 #đồ #vật #trong #viện #bảo #tàng #hoặc #trong #nhà #truyền #thống

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Đề bài
Tả 1 vật dụng trong viện cơ quan sưu tầm hoặc trong nhà truyền thống nhưng mà em có cơ hội quan sát.

Bài viết cách đây không lâu

Mở bài trực tiếp và gián tiếp lớp 5 kèm thí dụ minh họa

05/02/2022

Tả khung cảnh sân trường trong giờ ra chơi lớp 5 hay nhất

25/01/2022

Bài văn tả mẹ của em: 33 bài văn tả về mẹ đạt điểm cao

25/01/2022

Tả cô giáo của em lớp 5 hay nhất

25/01/2022

Dưới đây muonmau.vn xin gợi ý đến các em cũng như các bậc phụ huynh dàn bài cũng như những bài văn mẫu hay về đề tài tả 1 vật dụng có trong viện cơ quan sưu tầm hay nhà truyền thống khiến em chú tâm hoặc đã quan sát được.
Bạn đang xem: Tả 1 vật dụng trong viện cơ quan sưu tầm hoặc trong nhà truyền thống
Nội dung0.1 Dàn ý tả vật dụng trong viện cơ quan sưu tầm hay1 Những bài văn hay tả vật dụng trong viện cơ quan sưu tầm lớp 51.1 Tả 1 vật dụng trong viện bảo tảng: Chiếc trống đồng Đông Sơn1.2 Tả 1 vật dụng ở viện cơ quan sưu tầm lớp 5: Đôi dép cao su1.3 Văn mẫu 5 tả 1 vật dụng trong viện cơ quan sưu tầm hay1.4 Văn mẫu tả vật dụng trong viện cơ quan sưu tầm: Chiếc xe thồ
Dàn ý tả vật dụng trong viện cơ quan sưu tầm hay
Dưới đây là dàn bài: “Chiếc khăn rằn của Mẹ Việt Nam Người hùng Trần Thị Lướt” cực kỳ lạ mắt:
Mở bài
– Giới thiệu vật dụng em muốn tả: Chiếc khăn rằn của Mẹ Việt Nam Người hùng Trần Thị Lướt cũng là 1 ki vật trong viện cơ quan sưu tầm ở Nam Bộ.
– Cảnh huống: Em quan sát chiếc khăn nhân chuyên đi thăm viện cơ quan sưu tầm cộng với liên đội trường em.
Thân bài

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

– Chiếc khăn rằn dệt bằng vải bố.
– Chiều ngang chừng 0,6 m, chiều dài khoang 1,2 m.
– Mặt khăn in đậm hình ka-rô màu đỏ sẫm; nền khăn màu trắng.
– 2 đầu khăn có những tua vải làm tăng vẻ đẹp duyên dáng của khăn.
– Nền khăn đã có những vết sừn bạc.
– Khăn giúp mẹ Trần Thị Lướt choàng ấm ở mùa đông, che nắng, thấm mồ hôi mùa hè.
– Khăn cùng mẹ đồng cam cộng khổ, phụ trách gian truân, cùng mẹ giấu tài liệu vượt qua đồn bót địch.
– Khăn chứng kiến những thời điểm lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.
Kết bài
– Mẹ Trần Thị Lướt đã hi sinh để lại chiếc khăn rằn với những ý nghĩa mập mập.
– Chiếc khăn đã ghi dấu ấn 1 chặng đường chiến đấu của dân tộc, nó là kỉ vật thiêng liêng nhưng mà viện cơ quan sưu tầm đang cất giữ.
– Em thầm hàm ân mẹ và hàm ân các chiến sĩ cách mệnh đã hi sinh cuộc đời cho dân tộc Việt Nam.
Tác giả: Võ Thị Hoài Tâm
Những bài văn hay tả vật dụng trong viện cơ quan sưu tầm lớp 5
Bài văn mẫu 1
Tả 1 vật dụng trong viện bảo tảng: Chiếc trống đồng Đông Sơn
Vào kì nghỉ hè năm ngoái, 3 mẹ cho em đi nghỉ mát ở Cửa Lò. Thời kì nghỉ ở đây, cả gia đình em tới thăm viện cơ quan sưu tầm ở tỉnh Thanh Hóa. Trong những di vật được trưng bày, em thích nhất là bộ sưu tập trống đồng Đông Sơn.

Trống đồng Đông Sơn nhiều chủng loại ko chỉ về hình trạng, kích tấc nhưng mà cả về cá tính trang hoàng, xếp đặt hoa văn. Giữa mặt trống có hình ngôi sao nhiều cánh tỏa ra bao quanh. Tiếp tới là những hình tròn đồng tâm khắc hình vũ công nhảy múa, hình chim bay, hươu nai có gạc…
Nổi trội trên mặt trống đồng là hình ảnh con công nhân, họ săn bắn, đánh cá bằng những công cụ thô sơ. Họ vui sướng nhảy múa lúc họ được làm chủ hoàn toàn thành tích lao động của mình sau những tháng ngày khó nhọc. Kế bên hình ảnh về cuộc sống lao động, con người còn trình bày bản sắc văn hóa của mình qua những hành động đánh trống, thổi kèn và những điệu múa. Con người hòa nhập với tự nhiên, tự nhiên được trình bày ở mặt trống cũng rất nhiều chủng loại và phong phú: những cánh cò bay lả bay la, những con chim Lạc, chim Hồng tung bay giữa bầu trời cao rộng, những đàn cá thung thăng bơi lội. Tất cả hòa nhập với nhau hình thành cuộc sống sinh động nhiều màu sắc. Những hình ảnh trên mặt trống đồng trình bày sự khao khát 1 cuộc sống no ấm, yên vui của người dân Việt Nam.
Trống đồng Đông Sơn phản ảnh nền văn hóa của 1 thời gian lịch sử cổ truyền của cha ông ta. Nó là niềm kiêu hãnh của dân tộc ta trong nền văn hóa Đông Sơn.
Bài văn mẫu 2
Tả 1 vật dụng ở viện cơ quan sưu tầm lớp 5: Đôi dép cao su
Hè năm nay, em được tía má dẫn đi cơ quan sưu tầm Hà Nội. Tại đây có trưng bày rất nhiều những vật dụng quý, có từ thời xa xưa như trống đồng Đông Sơn hay có cả những chiếc xích lô, những chiếc súng trong thời đoạn dân tộc ta kháng chiến. Nhưng mà em ấn tượng nhất chính là đôi dép cao su của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nghe bố em kể rằng, đôi dép cao su có từ thời dân tộc ta kháng chiến chống Pháp. Đôi dép cao su đấy được để trong hộp kính thật long trọng, kế bên là tấm biển bé có ghi dòng chữ “Đôi dép cao su của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Đôi dép cao su đấy, nhìn trông thật gọn nhẹ. Nó màu đen, đã cũ do bùn lầy dính vào, đế cũng đã mòn, còn bị bong tróc lớp cao su nữa. Đúng như tên gọi của nó, đôi dép đấy được làm bằng cao su và nó được quân nhân ta sử dụng thường xuyên vì nó rất thích hợp với nhiều kiểu loại thời tiết: trời mưa cũng có thể đi, trời nắng cũng đi được,…
Đôi dép cao su đấy phần đầu có 2 quai vắt chéo nhau tạo thành hình chữ X. Phía dưới đấy cũng có 2 quai mà chẳng hề vắt thành hình chữ X là 2 quai nằm ngang, song song với nhau. Với thiết kế tương tự thì lúc đi, chiếc dép sẽ ôm vào chân, tạo cảm giác thư thái, đặc trưng là trong những năm tháng kháng chiến, khi đấy cả dân tộc ta còn nghèo, miếng ăn còn khó nên mọi việc người dân phải cực kỳ tiết kiệm, thì việc tận dụng những lốp xe đã cũ để làm dép đi thật là tiện dung. Đặc thù lúc dép bị đứt quai thì có thể sửa lại để đi phổ biến cực kỳ dễ dãi. Chiếc dép cao su đấy đích thực rất hữu ích đối với quân nhân ta, Chính vì thế nhưng mà Bác Hồ mến yêu của chúng ta cũng sử dụng loại dép này, chẳng thế nhưng mà mọi người vẫn hay là đôi dép Bác Hồ đấy thôi.
Đôi dép đấy đã đi cùng cùng Bác, cộng với quân nhân ta trong năm tháng kháng chiến đầy khó nhọc, khó khăn và cả thắng lợi vang lừng của ta nữa. Ko chỉ trong thời chiến nhưng mà tới hiện giờ, đôi dép đấy vẫn được nhiều người sử dụng vì nó rất tiện, gọn, nhẹ nhưng mà tầm giá lại cực kỳ cân đối.
Mải ngắm đôi dép cao su, em thấy mình như vượt thời kì để quay trở về với những năm tháng hào hùng của dân tộc. Nhờ có lớp cha anh đi trước nhưng mà chúng em hiện giờ mới được sống trong bầu ko khí độc lập, tự do đấy. Vì thế, chúng em phải nỗ lực học tập thật tốt để đền đáp công ơn đấy, cùng lúc phải lưu giữ, và truyền lại những gì là tinh hoa, những gì là minh chứng cho 1 thời đại của dân tộc.
Bài văn mẫu 3
Văn mẫu 5 tả 1 vật dụng trong viện cơ quan sưu tầm hay
Phòng Truyền thống trường em nằm cùng dãy nhà với phòng Thiết bị và Thư viện. Phòng Truyền thống trưng bày các hình ảnh, giải thưởng từ những phong trào nhưng mà nhà trường đã tham dự. Cộng với cúp thể thao và huy chương, lá cờ giải nhất “Đố vui để học” được trưng bày ở ngăn thứ 2 của tủ kính.
Lá cờ hình tam giác, cạnh đáy tam giác là đầu cờ. Cờ rộng 2 mươi 7 xăng-ti-mét, dài 3 mươi lăm xăng-ti-mét. Cờ may bằng vải sa-tanh bóng màu đỏ thắm. Bao quanh cờ viền rua màu vàng đậm. Lá cờ được treo trong khung gỗ có chân đế. Chân đế khung cờ khắc chạm hoa văn vòng tròn và hình thoi xen kẽ nhau. Chân đế được đánh vec-ni bóng lộn nổi vân gỗ màu nâu sậm tuyệt đẹp. Đầu cờ được may chần 2 xăng-ti-mét để luồn nẹp cứng treo vào khung. Trên nền cờ đỏ, nổi trội hàng chữ: Giải I – Đố vui để học – Huyện Cần Giờ – niên khoá 2011 – 2012 thêu bằng chỉ vàng đậm. Ở phần nhọn của lá cờ, người ta thêu 1 quyển sách mở mang trang giấy cạnh 1 cây nến đã thắp sáng. Cờ được luồn nẹp và lồng dây rua vàng treo vào khung. Lá cờ được đặt long trọng cạnh những cúp thể thao nhưng mà nhà trường đã giành được trong các kì thi Hội khoẻ Phù Đổng, các kì cắm trại của Liên chi đội trưởng.
Lá cờ tuy bé mà nó là vật tượng trưng cho thành quả dạy và học của thầy trò trường em. Lá cờ còn mang ý nghĩa khích lệ, khích lệ cho toàn trường dạy tốt và học tốt. Cờ được gìn giữ và trưng bày để chúng em phát huy năng lực học tập, học tốt, học giỏi hơn.
Ngắm lá cờ ở phòng Truyền thống nhà trường,em càng thêm yêu quý ngôi trường Tiểu học thân quen. Em kiêu hãnh trường em có nền nếp tốt, học tập giỏi. Em thấy mình cần phải quyết tâm hơn nữa trong học tập để ko hổ hang là anh chị mập, cánh chim đầu đàn của mái trường Tiểu học.
Bài văn mẫu 4
Văn mẫu tả vật dụng trong viện cơ quan sưu tầm: Chiếc xe thồ
Tuần trước, lớp em được cô giáo dẫn tới thăm cơ quan sưu tầm Dân tộc học. Em rất ấn tượng với cái xe đạp thồ.

Xem thêm  Bộ đề thi học kì 2 môn Giáo dục công dân 6 năm 2021 – 2022 sách Kết nối tri thức với cuộc sống hay nhất

Dạo quanh 1 lượt khu cơ quan sưu tầm, chúng em ham thích với tất cả mọi hiện vật. Nhiều thứ bỡ ngỡ, xa lạ cực kỳ. Bạn nào cũng tròn xoay đôi mắt, lắng nghe nghe cô giáo thuyết minh. Lúc vào sâu bên trong, người nào nấy đều trằm trồ trước cái xe đạp thồ. Nhìn nó thật độc đáo. Nó ko giống với chiếc xe đạp hiện giờ. Có nhẽ nó đã nhiều tuổi rồi vẻ bên ngoài trông “tiều tụy” lắm. Lớp sơn tróc hết vỏ, để lộ những thanh sắt ngẳng nghiu màu đen. Cái xe đạp này cũng thô sơ, thiếu thốn đủ thứ. Xe ko có chỗ ngồi phía sau. Tay đua dễ ợt, ko có dây phanh. Yên xe đã cũ, rách gần hết. Xe đạp có 1 thanh ngang nối đầu xe với thân xe nhìn có vẻ cứng cáp nhất. 2 lốp xe nghe đâu chẳng thể cũ hơn, đã mòn gần hết. Những cái đũa xe han gỉ, nằm im lìm. Bàn đạp đã mất 1 bên nhìn như chú thương binh vậy.
Tuy cái xe đạp cũ và chẳng có vẻ gì lôi cuốn mà được rất nhiều người ân cần. Bởi lẽ nó có 1 lịch sử rất oai hùng. Nhìn bên ngoài ít người nào biết được những việc nó đã “phụ trách”. Trong năm tháng chiến tranh của tổ quốc, những chiếc xe đạp thồ này ko biết đã chở được bao chuyến hàng, đi được bao cây số, vượt qua bao lăm bom đạn… để tăng viện cho tiền phương. Mặc cho bom rơi đạn lạc, những anh xe thồ này vẫn can đảm vượt qua. Vì vậy giờ đây có vẻ già nua mà nó vẫn khoẻ lắm. Người nào tới thăm cũng phải trằm trồ khâm phục.
Anh xe đạp thồ nhìn xấu xí mà lại đẹp biết bao lúc làm được những việc phi thường. Em rất yêu chiếc xe đạp thồ này.
Nguồn văn mẫu: Sưu tầm & Tổng hợp
——-
Các em vừa tham khảo qua bài văn mẫu lớp 5 tả vật dụng trong viện cơ quan sưu tầm hoặc trong nhà truyền thống nhưng mà em có cơ hội quan sát đã được muonmau.vn biên soạn. Kì vọng với tài liệu này, các em có thêm nội dung để bổ xung cho bài viết của mình được tốt hơn. Chuyên dụng cho tốt cho việc học bộ môn tap lam van lop 5.

Văn mẫu lớp 5 tả 1 vật dụng trog viện cơ quan sưu tầm hoặc trong nhà truyền thống nhưng mà em có cơ hội quan sát bao gồm những bài văn hay nhất được muonmau.vn sưu tầm

Phân mục: Giáo dục

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

TagsNgữ Văn lớp 5 Văn mẫu 5 Văn tả con vật lớp 5

Bạn vừa xem nội dung Tả 1 vật dụng trong viện cơ quan sưu tầm hoặc trong nhà truyền thống
. Chúc bạn vui vẻ

You may also like

https://thptsoctrang.edu.vn/bang-chu-cai-tieng-han/ Cập nhật

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung