Tai nghe VR tốt nhất cho kỳ nghỉ lễ 2021: Biên giới chơi game mới

Tai nghe VR tốt nhất cho kỳ nghỉ lễ 2021: Biên giới chơi game mới

- in Game
22
oculus quest 2 và bộ điều khiển trên phân
nikkimeel / Shutterstock.com

Kỳ nghỉ vui vẻ! Bài viết này là một phần của Hướng dẫn quà tặng cho ngày lễ năm 2021 của chúng tôi, nơi bạn có thể tìm thấy các đề xuất tốt nhất từ ​​How-To Geek, LifeSavvy và Review Geek để giúp bạn chọn món quà hoàn hảo cho mọi người trong danh sách của mình!

Những gì cần tìm ở Tai nghe VR vào năm 2021

Các thông số kỹ thuật cho Tai nghe VR có thể khá khó hiểu, nhưng bạn chỉ cần tập trung vào một số lĩnh vực chính để thu hẹp mọi thứ xuống những lĩnh vực tốt.

Đầu tiên, tai nghe là thiết bị kết nối hay độc lập? Tai nghe VR được kết nối cần một thiết bị như PC chơi game hoặc bảng điều khiển để cung cấp tất cả sức mạnh xử lý cho các ứng dụng VR. Vì vậy, bạn sẽ cần đảm bảo PC của mình có các thành phần phù hợp để chạy trò chơi và hỗ trợ tai nghe VR đồng thời. Tai nghe VR độc lập chứa tất cả phần cứng cần thiết để chạy các ứng dụng VR của nó, loại bỏ một số công việc kỹ thuật khỏi PC hoặc bảng điều khiển.

Phương pháp theo dõi chuyển động vị trí của tai nghe VR là một điều quan trọng cần cân nhắc. Xu hướng hiện đại là theo dõi từ trong ra ngoài, nơi các camera trên tai nghe quét môi trường của bạn và sau đó tính toán chuyển động của bạn so với các điểm tham chiếu cố định đó. Sự thay thế, là các bộ theo dõi bên ngoài, có xu hướng chính xác hơn, nhưng các bộ theo dõi bên trong di động hơn, thanh lịch hơn và cắt giảm dây.

Tiếp theo, tấm nền hiển thị độ phân giải cao bên trong tai nghe giúp hình ảnh bằng cách thu nhỏ hình ảnh thực tế. Điều này làm giảm khả năng bạn nhìn thấy lưới pixel khi sử dụng tai nghe và làm cho trải nghiệm sống động hơn. Tốc độ làm mới cũng ảnh hưởng đến yếu tố ngâm và 90Hz là mức tối thiểu hoạt động tốt đối với tai nghe.

Cuối cùng, có một khía cạnh mà bạn có thể chưa xem xét liên quan đến tai nghe VR: khoảng cách giữa các mao mạch (IPD). Nhiều tai nghe VR (bao gồm cả lựa chọn tổng thể hàng đầu của chúng tôi) có khoảng cách thấu kính có thể điều chỉnh được. Lựa chọn tổng thể hàng đầu của chúng tôi sẽ hoạt động tốt cho 95% mọi người. Tuy nhiên, nếu bạn rơi vào một trong hai cực của dải IPD, bạn có thể nhận được hình ảnh mờ. Bạn có thể kiểm tra IPD của mình bằng một ứng dụng hoặc để có phép đo chính xác nhất, hãy nhờ chuyên viên đo thị lực đo.

Đây chỉ là bề mặt của những gì bạn cần cân nhắc khi mua tai nghe VR. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì chúng tôi đã thực hiện tất cả các nghiên cứu và chọn ra những bộ tai nghe VR tốt nhất cho bạn dưới đây.

CÓ LIÊN QUAN: Các trò chơi VR hay nhất cho Oculus Quest, PC và PSVR

người chơi với oculus quest 2
Oculus

Ưu điểm

 • Có thể chi trả
 • Linh hoạt
 • Hỗ trợ nhà phát triển mạnh mẽ

Nhược điểm

 • Yêu cầu tài khoản Facebook
 • Có thể thoải mái hơn, có thể yêu cầu mua mod tiện nghi
 • Phạm vi điều chỉnh IPD có thể loại trừ một số người dùng

Các Oculus Quest 2 không phải là trải nghiệm VR cao cấp nhất, nhưng nó vẫn có khả năng là tai nghe VR duy nhất mà bạn sẽ phải mua. Tai nghe này mang đến mức độ linh hoạt tuyệt đối mà không hệ thống VR nào khác có thể sánh được.

Đây là tai nghe độc ​​lập chạy bằng pin cung cấp hình ảnh và hiệu suất VR tốt nhất hiện có thể sử dụng công nghệ máy tính di động. Bạn cũng có thể chơi các tựa game PC VR với Quest 2 qua kết nối USB-C và WiFi.

Quest 2 cũng có một thư viện lớn các trò chơi và trải nghiệm được phát triển hoặc chuyển từ các nền tảng VR khác một cách rõ ràng. Nó thân thiện với người dùng như bất kỳ bảng điều khiển trò chơi hiện đại nào nhưng vẫn cho phép những người thích mày mò công nghệ của họ ứng dụng sideload.

Tai nghe Quest mới nhất của Oculus là không hoàn hảo, nhưng tổng gói cộng với một cái gì đó nhiều hơn tổng các phần của nó. Thực sự, vấn đề lớn nhất với Quest 2 không liên quan gì đến bản thân sản phẩm.

Facebook là công ty mẹ của Oculus và đã đưa ra yêu cầu rằng mọi người dùng Quest 2 cũng phải có một tài khoản Facebook. Nếu bạn chưa có và không muốn có, hãy yên tâm rằng chúng tôi không gặp vấn đề gì khi thiết lập một tài khoản cơ bản chỉ dành cho Oculus.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phiên bản 256GB của Quest 2 vì bạn không thể nâng cấp bộ nhớ của thiết bị, vì vậy tốt hơn nên sử dụng phiên bản lớn hơn trong trường hợp bạn cần dung lượng. Đây là một Mô hình 128GB nếu bạn đang muốn tiết kiệm tiền mặt.

Tai nghe VR tốt nhất nói chung

Oculus Quest 2 256GB

Oculus Quest 2 làm được tất cả, bất kể bạn đang muốn trải nghiệm loại VR nào, với mức giá gây ngạc nhiên theo cách tốt nhất.

người nhìn xung quanh trong oculus quest 2
Oculus

Ưu điểm

 • Mô hình cơ sở là mức giá thấp nhất cho VR cao cấp
 • Truy cập vào các trò chơi VR trên PC giá rẻ

Nhược điểm

 • Trò chơi độc lập Native Quest có thể đắt đối với một số

Các Oculus Quest 2 Theo ý kiến ​​của chúng tôi, đây cũng là tai nghe VR ngân sách tốt nhất mà bạn có thể mua. Mẫu cơ bản 128GB được bán lẻ với giá chỉ $ 299. Đó là một mức giá không thể tin được, vì Quest 2 vừa là tai nghe VR độc lập vừa là tai nghe PC VR.

Do đó, bạn không cần phải chi thêm tiền cho phần cứng ngoài Quest 2 nếu không muốn. Với khả năng của Quest 2, bạn sẽ có được hai bộ tai nghe với giá của một bộ tai nghe — điều này giúp củng cố thêm thông tin đăng nhập chất lượng cao của thiết bị.

Chi phí bản địa Ứng dụng Quest 2 có thể hơi cao đối với một số người, nhưng Oculus đã không khóa tai nghe vào một cửa hàng trò chơi và bạn có thể tải ứng dụng từ các nguồn của bên thứ ba nếu muốn. Nếu bạn đã có PC hỗ trợ VR, bạn sẽ được hưởng lợi từ các tựa game PC VR rẻ hơn.

Trong một số trường hợp, các phiên bản Quest và Rift của trò chơi như Star Trek Bridge Crew được bán như một giao dịch mua chéo. Nếu nó được bán ở một cửa hàng, bạn có thể tiết kiệm một số tiền và vẫn có thể chơi nó trên Quest 2!

Không có tai nghe VR nào ở mức giá này — hoặc thậm chí gấp đôi mức giá này — cung cấp cùng một giá trị trên mỗi đô la, vì vậy, thật dễ dàng để giới thiệu Quest 2 cho bất kỳ ai muốn bước vào thế giới VR với ngân sách hạn chế.

Như đã đề cập trong của chúng tôi danh mục tổng thể, điểm hạn chế duy nhất của sản phẩm Oculus của tôi là yêu cầu tài khoản Facebook. Tuy nhiên, đó là một trở ngại tương đối nhỏ nếu bạn chọn tạo một tài khoản tạm thời hoặc đã ở trên Facebook.

Tai nghe VR ngân sách tốt nhất

Oculus Quest 2 128GB

Mẫu Oculus Quest 2 128GB cung cấp đủ không gian cho hầu hết người dùng đồng thời bán cho bạn tai nghe tổng thể tốt nhất với mức giá rất phù hợp với túi tiền.

Tai nghe VR tốt nhất cho PC: Chỉ số van

Chỉ số van trên nền đen
Van

Ưu điểm

 • Tai nghe tiên tiến
 • Trải nghiệm SteamVR tốt nhất mà tiền có thể mua được
 • Lựa chọn mua theo mô-đun

Nhược điểm

 • Bao nhiêu?!
 • Không theo dõi từ trong ra ngoài

Trong khi có tai nghe, chẳng hạn như HTC Vive Cosmos Elite, điều đó vượt trội hơn Chỉ số van theo một số cách cụ thể, Index là tai nghe PC tốt nhất nói chung.

Tai nghe VR của Valve khá đắt, nhưng điều đó phản tác dụng một chút nhờ cách tiếp cận mô-đun của Valve. Bạn có thể mua bất kỳ thành phần nào của bộ dụng cụ tùy thích, bất cứ khi nào bạn muốn.

Vì vậy, ví dụ: nếu bạn đã sở hữu các bộ điều khiển Index cũ hơn, bạn có thể nâng cấp lên tai nghe mới nhưng vẫn giữ các bộ điều khiển chuyển động trước đó để tiết kiệm tiền. Đó là một tin tuyệt vời cho những người sở hữu tai nghe Valve trước đây, nhưng tổng giá của bộ phụ kiện mà người mới cần mua là rất cao.

Điểm chính khác có lợi cho Index là bạn sẽ không tìm thấy thứ gì đó hoạt động tốt hơn với SteamVR. Rốt cuộc, đây là phần cứng mà SteamVR được thiết kế. Half-Life Alyx, có thể là trò chơi VR tốt nhất, được thiết kế cho Index. Bạn có thể chơi nó tốt trên các bộ tai nghe tương thích với SteamVR khác, nhưng Index là trải nghiệm cuối cùng cho tựa game này và một số bộ khác.

Điều quan trọng cần lưu ý là Valve Index là một tai nghe thực tế ảo theo dõi vị trí. Trong khi xu hướng tổng thể trong VR dường như đang hướng tới theo dõi từ trong ra ngoài làm tiêu chuẩn, thì Chỉ số dựa trên các trạm gốc để cung cấp tính năng theo dõi quy mô phòng chính xác này.

Theo dõi vị trí tốt hơn và chính xác hơn theo dõi từ trong ra ngoài, nhưng nó có một số nhược điểm. Bạn cần thiết lập không gian VR vĩnh viễn bằng cách sử dụng các trạm gốc và thiết lập lại không gian đó bất cứ khi nào bạn muốn chuyển đến một nơi nào đó mới.

So với trải nghiệm PC VR của Oculus Quest 2, nơi bạn có thể mang máy tính của mình đi bất cứ đâu, cắm Quest 2 và có thể hoạt động trong vài giây và bạn có thể thấy lý do tại sao tính năng theo dõi từ trong ra ngoài có thể phổ biến hơn, ngay cả khi kém chính xác hơn.

PSVR và bộ điều khiển trên bàn
Iren Key / Shutterstock.com

Ưu điểm

 • Đó là tùy chọn VR trên bảng điều khiển duy nhất hiện tại
 • PSVR có nhiều trò chơi độc quyền tuyệt vời

Nhược điểm

 • Các tiêu chuẩn VR hiện đại của tôi đã lỗi thời nghiêm trọng
 • Yêu cầu bộ điều hợp máy ảnh đặc biệt cho PS5
 • PSVR 2 sẽ sớm ra mắt

Vì vậy, chỉ có một tùy chọn VR trên bảng điều khiển tại thời điểm này và đó là Sony PlayStation VR. Tiện ích bổ sung này cho PlayStation 4 từ lâu đã là cách hợp lý nhất để tiếp cận trải nghiệm AAA VR cao cấp có thể so sánh với trải nghiệm trên PC. Sony đã đạt được điều này nhờ bộ điều khiển Move và các phụ kiện máy ảnh PS4 và đi kèm với một tai nghe tiết kiệm chi phí.

Trong một thời gian dài, việc mua PS4 và PSVR rẻ hơn một chiếc tai nghe PC VR được buộc dây, chưa nói gì đến chiếc PC mạnh mẽ mà bạn phải sở hữu. Nếu bạn sở hữu PS4 ngay hôm nay và muốn tham gia vào VR, chúng tôi có thể chân thành giới thiệu PSVR, đặc biệt là vì nó có nhiều trò chơi VR độc quyền tuyệt vời. Bạn cũng có thể sử dụng PSVR với PS5, nhưng bạn cần Bộ chuyển đổi đặc biệt (miễn phí) của Sony.

Lý do lớn nhất để trì hoãn PSVR là sắp phát hành PSVR2 chỉ dành cho PS5. Đây là một chiếc tai nghe hứa hẹn sẽ đưa console VR lên đỉnh cao và có lẽ vượt xa hơn một chút.

Tuy nhiên, do rất ít người có thể chạm tay vào PS5 và không có ngày phát hành cho tai nghe trong tầm mắt, PSVR vẫn là tùy chọn VR console tốt nhất (và duy nhất).

Headse VR tốt nhất cho trò chơi Console

Sony PlayStation VR

Bất chấp tuổi đời của nó, PSVR vẫn là trò chơi duy nhất trong thị trấn dành cho console VR. Đừng để tuổi tác của nó đánh lừa bạn, một số trò chơi VR độc quyền tốt nhất vẫn chỉ được tìm thấy ở đây.

Tai nghe VR độc lập tốt nhất: Oculus Quest 2

người sử dụng Oculus Quest 2
Oculus

Ưu điểm

 • SoC tích hợp mạnh mẽ, dành riêng cho VR
 • Thư viện trò chơi Quest mạnh mẽ, bao gồm cả những tựa game độc ​​quyền
 • Các tính năng VR độc lập như Guardian là vô song
 • Cung cấp tính năng theo dõi trực tiếp bằng tay

Nhược điểm

 • Yêu cầu tài khoản Facebook
 • Có thể khó chịu nếu không có các bản mod sau thị trường

Vâng, chúng tôi quay trở lại Oculus Quest 2, nhưng đây là danh mục mà tai nghe được thiết kế. Không chỉ là Quest 2 cung cấp phần cứng độc lập vững chắc; nó cũng là nó có một cửa hàng ứng dụng mạnh mẽ. Tốt nhất hãy nghĩ về Quest như một VR tương đương với một bảng điều khiển trò chơi vì nó có các phiên bản dành riêng của các ứng dụng VR đã được tạo ra cho nó.

Nhiệm vụ 2 là một bước tiến đáng kể so với Nhiệm vụ ban đầu theo một số cách và các tựa game độc ​​quyền của Quest 2 dựa vào sức mạnh tăng lên của nó đang trên đường chân trời. Hệ thống theo dõi bàn tay của Quest 2 và công nghệ Guardian chu vi tuyệt vời khiến nó trở thành một trong những thiết bị VR tốt nhất bạn có thể sở hữu ngay hôm nay.

Mặc dù đã có những tai nghe VR độc lập khác trong những năm gần đây, nhưng chúng ít nhiều đã thất bại bởi vì không có thiết bị nào thu được sự ủng hộ lâu dài và ủng hộ của những người thích Facebook mang lại. Mặc dù cần một tài khoản Facebook để sử dụng sản phẩm Oculus không phải là điều lý tưởng, nhưng không thể phủ nhận những gì mà sự hậu thuẫn của gã khổng lồ truyền thông xã hội đã làm cho dòng tai nghe VR này.

Nếu tài khoản Facebook không có vấn đề gì với bạn, thì Quest 2 là tai nghe VR độc lập tốt nhất trên thị trường.

Tai nghe VR độc lập tốt nhất

Oculus Quest 2

Thực tế, Quest đã phát minh và hoàn thiện khái niệm VR độc lập. Quest 2 cải thiện nó theo hầu hết các cách và là một dấu hiệu rõ ràng về tương lai của VR sẽ như thế nào.

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Tìm kiếm một PS5? Sony có thể bán cho bạn một

Mr.Mikla / Shutterstock.com Nếu bạn đang tìm kiếm