Tại sao “cậu nhỏ” lại luôn “chào cờ” vào buổi sáng, bác sĩ tiết lộ điều còn gây bất ngờ hơn

Tại sao “cậu nhỏ” lại luôn “chào cờ” vào buổi sáng, bác sĩ tiết lộ điều còn gây bất ngờ hơn

- in Sức Khỏe
39


HOÀNG THÙY.
Ngày 21/09/2022 09:31 AM (GMT+7)


Nam giới mạnh khỏe luôn có hiện tượng “chào cờ” vào buổi sáng mà đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao điều này lại rất hay xảy ra lúc thức dậy.

Mọi nam giới mạnh khỏe đều có hiện tượng cương cứng “cậu bé” vào buổi sáng lúc thức dậy. Đây là 1 tín hiệu tốt. Nếu bạn ko đôi lúc thức dậy với trạng thái “chào cờ”, điều đấy có tức là bạn cần tới thầy thuốc để rà soát.

Vì sao “cậu bé” thường cương cứng vào buổi sáng

Nhiều người cho rằng cương cứng vào buổi sáng là tín hiệu của sự kích thích dục tình. Không những thế chẳng hề khi nào cũng vậy, nguyên do khiến “cậu bé” luôn cứng hơn vào buổi sáng có thể do nhiều nhân tố không giống nhau. Các thầy thuốc có 1 số giả thuyết giảng giải điều này.

Kích thích thể chất

Dù nhắm mắt nhắm mũi, thân thể bạn vẫn nhận diện được những gì đang xảy ra bao quanh. Nếu bạn hoặc đối tác vô tình chạm hoặc sượt qua bộ phận sinh dục, thân thể sẽ cảm thu được sự kích thích và phản ứng bằng sự cương cứng.

Tại sao amp;#34;cậu nhỏamp;#34; lại luôn amp;#34;chào cờamp;#34; vào buổi sáng, bác sĩ tiết lộ điều còn gây bất ngờ hơn - 1

“Cậu bé” cương cứng vào buổi sáng là tín hiệu cho thấy sức khỏe tốt. (Ảnh minh họa)

Sự chỉnh sửa hormone

Mức testosterone của nam giới ở mức cao nhất vào buổi sáng sau lúc thức dậy. Chỉ riêng sự ngày càng tăng hormone này có thể đủ để gây ra sự cương cứng, ngay cả lúc ko có bất cứ kích thích vật lý nào.

Xem thêm  Top kem dưỡng đêm của Nhật 2022 hot hay nhất

Lúc con trai già đi, thường ở độ tuổi từ 40 tới 50, mức testosterone thiên nhiên mở màn giảm. Lúc chừng độ này giảm, tần suất “chào cờ buổi sáng” cũng có thể giảm theo.

Sự tác động của hệ tâm thần

Sự cương cứng được gây ra bởi sự kích thích của hệ tâm thần phó giao cảm. Lúc bạn nhìn, cảm thấy, nghe và thậm chí có thể ngửi hoặc nếm thứ gì đấy thu hút về mặt dục tình, nó sẽ kích hoạt giải phóng chất dẫn truyền tâm thần. Điều này dẫn tới sự co giãn của các động mạch trong dương vật, đồng nghĩa với việc lượng máu chảy vào dương vật nhiều hơn khiến nó cương cứng. Hệ thống phó giao cảm hoạt động mạnh hơn lúc bạn đang ngủ, điều này ngoài việc tạo ra sự cương cứng còn khiến cơ bắp của bạn thư giãn và nhịp tim của bạn chậm lại.

“Cậu bé” ko chỉ cương cứng vào buổi sáng

Tại sao amp;#34;cậu nhỏamp;#34; lại luôn amp;#34;chào cờamp;#34; vào buổi sáng, bác sĩ tiết lộ điều còn gây bất ngờ hơn - 2

“Cậu bé” có thể cương cứng 3-5 lần mỗi đêm, ko chỉ buổi sáng. (Ảnh minh họa)

Hệ tâm thần phó giao cảm hoạt động khi mà thân thể bạn ngơi nghỉ và tự tu sửa. Nó chịu bổn phận về những thứ như tiêu hóa, loại trừ chất thải và kích thích dục tình.

Xem thêm  Uống viên dhc collagen, c, kẽm, rau.. vào lúc nào trong ngày? hay nhất

Hệ tâm thần phó giao cảm hoạt động mạnh lúc bạn đang ngủ, vì thế, thỉnh thoảng xảy ra hiện tượng cương cứng ngay cả trong giấc ngủ chứ ko chỉ buổi sáng. Dương vật có thể cương cứng và sau đấy lại mềm ra nhiều lần trong 1 đêm.

Theo thầy thuốc Adam Ramin – thầy thuốc tiết niệu và giám đốc y tế của Chuyên gia Ung thư Tiết niệu ở Los Angeles, California (Mỹ), 1 người con trai mạnh khỏe có thể cảm thấy cương cứng từ 3 tới 5 lần mỗi đêm. Nếu điều này ko xảy ra, đấy có thể là tín hiệu của trục sái tâm thần, bệnh động mạch, tăng huyết áp, tiểu đường hoặc testosterone thấp.

“Cậu bé” ko cương cứng vào buổi sáng có sao ko?

Dương vật cương cứng lúc bạn thức dậy là 1 tín hiệu cho thấy việc hỗ trợ máu tốt và các dây tâm thần hoạt động ổn. Cùng lúc, hiện tượng này cũng cho thấy nam giới có đủ bản lĩnh để duy trì sự cương cứng lúc tỉnh ngủ để quan hệ dục tình.

Tại sao amp;#34;cậu nhỏamp;#34; lại luôn amp;#34;chào cờamp;#34; vào buổi sáng, bác sĩ tiết lộ điều còn gây bất ngờ hơn - 3

Nếu nam giới thường ko thấy hiện tượng “chào cờ” buổi sáng, nên đi khám thầy thuốc. (Ảnh minh họa)

Nếu cánh mày râu tự dưng ko còn thấy “chào cờ” vào buổi sáng nữa, đấy có thể là tín hiệu lúc đầu của 1 vấn đề y tế tiềm tàng. Rất có thể, đây là 1 tín hiệu của rối loạn cương dương chứng tỏ có điều thất thường trong thân thể ngăn cản hỗ trợ máu hoặc tác dụng tâm thần giảm sút. Bạn có nhiều bản lĩnh bị rối loạn cương dương nếu:

Xem thêm  Kem nâng tone da instawhite tone up cream có tốt không? hay nhất

– Thừa cân

– Bị cao huyết áp

– Có mức cholesterol cao

– Bị bệnh tiểu đường

– Bị trầm cảm

Những người bị khuyết tật nhất mực cũng có thể có nhiều bản lĩnh bị rối loạn cương dương. 

Thuốc như thuốc giảm đau và 1 số loại thuốc chống trầm cảm có thể tác động tới bản lĩnh “chào cờ” vào buổi sáng của “cậu bé”.

Hiện tương cương cứng vào buổi sáng có thể giảm dần tần suất lúc bạn già đi mà nếu bạn còn trẻ và ko cương cứng vào buổi sáng hoặc nếu sự cương cứng của bạn đột ngột ngừng lại, có thể đã tới khi liên hệ với thầy thuốc.

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/tai-sao-cau-nho-lai-luon-chao-co-vao-buoi-sang-bac…

Cậu nhỏ cứng thôi chưa đủ, nếu không đạt được cấp độ này chứng tỏ chưa đủ khỏe

Độ cứng của “cậu bé” cũng được phân loại, nếu nó thấp hơn chừng độ này, bạn nên đặc thù cảnh giác xem có mắc các bệnh tim mạch và các vấn đề khác hay…

Sức khỏe sinh sản nam giới

Theo HOÀNG THÙY. (Dịch từ Menshealth, Healthline) (Người đưa tin)

Nguồn: eva.vn

Tham khảo blog review sức khỏe, làm đẹp: https://tudiensongkhoe.com/

You may also like

Vì sao ăn quả lê vào mùa thu tốt ngang với việc uống thuốc bắc? Ba phương pháp dùng quả lê rất tốt 

Quả lê ko chỉ nhiều nước