Tắt tính năng Enhance Pointer Precision trên máy tính Windows 2022

Tắt tính năng Enhance Pointer Precision trên máy tính Windows 2022

- in Thủ thuật
71

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung mới nhất về Tắt chức năng Enhance Pointer Precision trên máy tính Windows dưới đây nhé:

Sau chặng đường dài hơn 35 5 tạo nên và tăng trưởng thì cho đến nay, Windows đã biến thành hệ quản lý tầm thường hàng đầu trên toàn cầu, được sử dụng trong mọi lĩnh vực từ kinh tế, giáo dục cho đến tiêu khiển…

Và trong những 5 quay về đây thì Microsoft vẫn đang ko dừng nghiên cứu, tăng trưởng và tích hợp những chức năng mới nhất, có ích nhất vào các hệ quản lý mới của họ (Windows 10, Windows 11…)

Mà cái gì nhiều quá cũng ko tốt và thực tiễn là không hề chức năng nào cũng có lợi và thích hợp với tất cả người mua, thậm chí còn gây khó chịu trong giai đoạn sử dụng nữa.

1 trong những chức năng có bản lĩnh phản chức năng cao nhất đấy chính “Enhance Pointer Precision” – chức năng chính của nó là tăng độ xác thực của con trỏ chuột.

Mà vì sao nó có ích tương tự nhưng chúng ta vẫn phải tắt đi và cách tắt chức năng này như thế nào ? Mời bạn cùng mày mò câu giải đáp cụ thể phê chuẩn bài viết dưới đây nhé !

#1. Enhance Pointer Precision là gì?

Chắc hẳn lúc chọn sắm chuột máy tính để sử dụng thì phê chuẩn các banner quảng bá, hoặc nghe viên chức bán hàng tham vấn rằng chuột của hãng ABC được trang bị  mắt đọc XYZ lứa tuổi mới, độ nhạy cao lên đến 6000, 7000 DPI hay vô cực DPI rồi đúng ko.

Nhân bài viết này mình cũng giảng giải cho các bạn biết luôn, DPI là gì?

DPI là viết tắt của từ “Dots per linear inch” hay “Dots per inch”, là độ phân giải mắt đọc của chuột, chỉ độ nhạy của con chuột đấy lúc bạn thao tác  và nó chính là yếu tố quyết định quãng đường con trỏ chuột vận động được trên màn hình máy tính lúc bạn vận động chuột trên mặt bàn.

Dễ hiểu hơn nữa thì DPI càng cao thì chuột càng nhanh và nhạy.

Xem thêm  Hướng dẫn sửa lỗi “Your PC/Device needs to be repaired”

Vậy nên lúc chọn sắm chuột để dùng, để chơi game thì bạn ko nên nghe quảng bá nhưng đi sắm mấy con chuột DPI cao vút ngưởng làm gì, vì thực tiễn bạn chẳng bao giờ dùng tới mức đấy đâu, những con số đấy mục tiêu là để Marketing, quảng cáo thành phầm là chính thôi.

Lấy thí dụ luôn cho các bạn dễ hiểu, mình sử dụng 1 con chuột Logitech G Pro được khoảng 2 5 nay rồi, G PRO là mẫu chuột tạo ra dành cho mục tiêu gaming và được rất nhiều người chơi nhiều năm kinh nghiệm tin dùng.

Nó cung ứng mức DPI tối đa lên đến 16.000 DPI nhưng mà nhìn hình dưới bạn sẽ hiểu, mình chỉ dùng DPI ở 800 trên màn hình có độ phân giải Full HD, và phần nhiều người chơi cũng chỉ dùng từ mức 600-1600 DPI nhưng thôi.

tat-tinh-nang-enhance-pointer-precision (1)

Quay quay về vấn đề, nếu dịch ra thì Enhance Pointer Precision tức là “cải thiện độ xác thực của con trỏ chuột” và trên thực tiễn, tên của nó mới chỉ chứa có 1 phần chức năng.

Enhance Pointer Precision là 1 chức năng giúp tăng hoặc giảm vận tốc của con trỏ chuột vào vận tốc di chuột thực tiễn của bạn.

Lúc được kích hoạt, Windows sẽ theo dõi và tính toán rồi đưa ra điều chỉnh DPI cho phù thống nhất.

Lúc bạn di chuột nhanh, Windows sẽ tự động tăng DPI lên, quãng đường con trỏ vận động sẽ dài hơn và trái lại, lúc bạn di chuột chậm, DPI bị giảm và con trỏ vận động 1 khoảng ngắn hơn so với khoảng cách con chuột vận động trên bạn.

Về mặt lý thuyết là tương tự nhưng mà lúc sử dụng thực tiễn thì lại hoàn toàn khác, không hề khi nào chức năng này cũng hoạt động đúng như những gì chúng ta chờ đợi.

Lúc Enhance Pointer Precision được kích hoạt, khoảng cách vận động của con trỏ chuột ko chỉ quyết định bởi riêng khoảng cách bạn di con chuột trên bàn nhưng còn là vận tốc nhanh chậm lúc rê chuột nữa.

Hay nói cách khác, chức năng này sẽ làm giảm độ xác thực của con trỏ trong 1 số trường hợp.

Xem thêm  Danh sách Game mobile hay nhất năm 2021 hay nhất

Tỉ dụ điển hình nhất là lúc chơi game, lúc thi đấu nhiều năm kinh nghiệm tại các bộ môn cần độ xác thực tuyệt đối như FPS, nơi nhưng chỉ cần 1 lệch lạc bé trong vòng cách di chuột cũng có thể khiến bạn phải nhận những thất bại đáng tiếc.

Đề cập đây chắc phần đông các bạn cũng đã hiểu được vấn đề và tự biết có nên tắt chức năng này hay ko rồi nhỉ 😀

Với tư nhân mình, là 1 game thủ game FPS khá nhiều, cần sự xác thực cao nên mình sẽ ko có nhu cầu sử dụng Enhance Pointer Precision này.

#2. Cách tắt Enhance Pointer Precision trên máy tính Windows

Lan man thế đủ rồi hiện giờ mình sẽ chỉ dẫn cụ thể cho bạn nào muốn tắt chức năng Enhance Pointer Precision trên Windows 10 nha. Windows 11 hay các hệ quản lý khác các bạn làm gần giống nhé.

Cách tiến hành:

+ Bước 1: Trước tiên, truy cập nhanh vào setup hệ thống của Windows 10/ 11 bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + I => sau đấy chọn vào phần Devices.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo những cách mở nhanh Windows Settings khác qua bài viết cùng tên trước đấy của mình tại đây nha.

tat-tinh-nang-enhance-pointer-precision (3)

+ Bước 2: Trong phần setup các thiết bị sử dụng, bạn chuyển sang mục Mouse => rồi click vào dòng Additional mouse options ở bên phải cửa sổ để mở setup tăng lên cho chuột.

Nói là tăng lên nhưng mà bản chất đây chính là phần setup chuột cũ trong Control Panel nhưng ta vẫn thường sử dụng trên Windows 7. Trước đây, để chỉnh vận tốc chuột các thứ thì bạn phải vào setup tăng lên này, giờ thì đã có thể chỉnh ngay ở đây luôn, rất tiện.

tat-tinh-nang-enhance-pointer-precision (4)

//*đọc thêm*//

Tuy nhiên, bạn còn có thể mở cửa sổ Mouse Properties mau lẹ hơn bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run => gõ lệnh main.cpl => rồi nhấn OK là xong.

//*đọc thêm*//

+ Bước 3: Cửa sổ Mouse Properties này là nơi hỗ trợ cho bạn nhiều setup chuyên sâu hơn về chuột trên Windows, còn với các loại chuột Gaming thì bạn nên dùng ứng dụng riêng của hãng như Logitech G Hub, Razer Synapse,… để tùy chỉnh thì tốt hơn.

Xem thêm  Cách bật tính năng đồng bộ dữ liệu Clipboard trên Windows 10

=> Rồi, lúc mở được cửa sổ setup này rồi, bạn chuyển sang tab Pointer Options để tiếp diễn.

tat-tinh-nang-enhance-pointer-precision (5)

+ Bước 4: Tới đây bạn có thể dễ ợt nhận ra dòng Enhance Pointer Precision ở trong phần Motion, nơi trước đây dùng để điều chỉnh vận tốc chuột và giờ bạn vẫn có thể dùng được, ko có vấn đề gì cả.

Tác dụng này mặc định được bật bởi Windows 10/ Windows 11, để tắt bạn chỉ cần bỏ vết tích kế bên => và bấm OK là xong. Lúc cần sử dụng lại thì vào đây rồi tích lại vào dòng này là được.

Kế bên đấy, chúng ta còn có khá nhiều chức năng có ích như ẩn con trỏ chuột lúc soạn thảo, hiển thị địa điểm con trỏ lúc click chuột nhưng bạn có thể vào đây để bật lên sử dụng.

Đọc thêm:

#3. Lời kết

Vâng, tương tự là qua bài viết này mình tin là bạn đã hiểu hơn về chức năng Enhance Pointer Precision, cũng như cách tắt chức năng Enhance Pointer Precision trên máy tính Windows rồi phải ko nào.

Khoảng thời kì đầu sử dụng chuột nhưng ko còn sự cung ứng của Enhance Pointer Precision bạn sẽ có cảm giác di chuột ko được chuẩn và phải rê chuột dài hơn khoảng cách để đến cùng 1 điểm so với trước đây, nhưng mà dần dần rồi bạn sẽ quen thôi 😀

Tư nhân mình thấy đây là 1 chức năng khá có ích trên hệ quản lý Windows nhưng mà bản lĩnh phản chức năng của nó cũng rất cao. Nhất là những game thủ game cần độ xác thực cao như mình.

Nếu bạn là 1 người mua dùng phổ quát, ko quá tryhard lúc chơi game thì cũng ko cần ân cần đến chức năng này. Kì vọng bài viết này sẽ có lợi cho các bạn. Chúc các bạn thành công !

Trên đây là nội dung về Tắt chức năng Enhance Pointer Precision trên máy tính Windows được nhiều bạn ân cần hiện tại. Chúc bạn tích lũy được nhiều tri thức quý báu qua bài viết này!

You may also like

Cách tăng VRAM cho card đồ họa Onboard trên Windows 10

Ngành công nghiệp game đã và đang phát