Thầy cô làm ‘chiến sĩ áo trắng’

Thầy cô làm ‘chiến sĩ áo trắng’

- in Giáo Dục
93
Thầy cô làm chiến sĩ áo trắng - Ảnh 1.

Thầy Tống Bá Đăng cùng các thầy cô giáo tình nguyện làm “chiến sĩ áo trắng” tại một điểm chích vắc xin – Ảnh: NVCC

Tháng 6-2021, TP.HCM bắt đầu những đợt bùng phát dịch ra cộng đồng. Các ca nhiễm COVID-19 ngày càng lan rộng. Tại Bình Tân, quận đông dân nhất TP.HCM, cũng nóng lên vì dịch. Thầy Tống Bá Đăng, giáo viên Trường tiểu học Ngô Quyền (phường Bình Hưng Hòa B), mong muốn góp một phần sức lực của mình cùng cộng đồng phòng chống dịch.

Lúc này, Phòng GD-ĐT quận Bình Tân kêu gọi các giáo viên trẻ trên toàn quận tham gia đội quân tình nguyện phòng chống COVID-19. Thầy Tống Bá Đăng và một số đồng nghiệp vui vẻ nhập vào đội thuộc Hội Chữ thập đỏ của quận để hỗ trợ cho điểm tiêm Trường tiểu học Kim Đồng. Từ những ngày đó, ngày nào thầy Tống Bá Đăng cũng 6h có mặt tại các điểm tiêm chủng phòng chống COVID-19 và những ngày cao điểm có lúc làm việc đến nửa đêm mới xong.

Tháng 7-2021, thầy Tống Bá Đăng được phân công làm nhóm trưởng của nhóm hơn 40 giáo viên mầm non, tiểu học, THCS đang tình nguyện hỗ trợ làm công tác lấy mẫu xét nghiệm của phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân. 

Xem thêm  6 trường đại học tốt nhất ở Thụy Điển dành cho sinh viên quốc tế

Thầy Đăng cho biết lý do thầy tham gia công tác tình nguyện này rất đơn giản vì “khi dịch bùng phát ở thành phố là lúc giáo viên chúng tôi đang nghỉ hè, có thời gian trống”. Vả lại, điều quan trọng hơn là “cộng đồng, xã hội đang cần sự chung tay của mọi người để dịch nhanh chóng được dập. Chúng tôi là lực lượng giáo viên trẻ, có sức khỏe, nên nếu nhiễm bệnh thì cũng ít nguy cơ nặng hơn những giáo viên lớn tuổi, vì thế chúng tôi cần phải ra trận thôi”.

Tương tự, cô Đinh Ánh Nguyệt, Trường tiểu học Bình Tân (quận Bình Tân), cũng bắt đầu tham gia tình nguyện làm công tác chống dịch từ đầu tháng 7-2021. 

“Khi nhận được lời kêu gọi của ngành giáo dục là tôi đăng ký tham gia ngay. Vì tôi nghĩ ngành nào nghề nào cũng có thể tham gia vào chống dịch được. Thành phố chúng ta đang ốm, chúng ta phải chăm sóc. Việc này, nếu những giáo viên trẻ như chúng tôi không làm thì không lẽ lại để những giáo viên lớn tuổi gánh vác?”, cô Nguyệt tâm sự.

Xem thêm  Ghế bay tương lai và câu chuyện học sinh trên ghế nhà trường ngày nay

Trong nhóm giáo viên “làm chiến sĩ áo trắng” tại quận Bình Tân, nhiều giáo viên để ý đến thầy giáo Phan Tấn Minh Vũ, một chuyên gia mạng. Không chỉ tham gia vào công tác phòng chống COVID-19 bằng đóng góp khả năng chuyên môn, sức lực và thời gian, thầy Phan Tấn Minh Vũ khi đi hỗ trợ kết nối cho tất cả các điểm chích ngừa, trạm y tế lưu động còn mang theo các trang thiết bị của nhà mình như dây cáp, đầu phát WiFi để đảm bảo thực hiện kết nối liên tục ở các điểm tiêm, góp phần vào hoàn thành tiến độ tiêm chủng, xét nghiệm…

Ông Ngô Văn Tuyên, trưởng Phòng GD-ĐT quận Bình Tân, cho biết trong đợt cao điểm dịch vừa qua quận Bình Tân có khoảng 900 giáo viên trên tổng số khoảng 5.000 giáo viên tham gia trực tiếp vào công tác phòng chống dịch của TP, trong đó có cả những giáo viên ngoài công lập.

“Tôi cảm thấy vui, tự hào về đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt huyết và lăn xả của mình. Họ thật đáng khen, đáng khích lệ. UBND quận dự kiến sẽ khen thưởng cho đội ngũ giáo viên này. 

Xem thêm  Nhiều trường đại học 'sửa soạn Tết' cho sinh viên quốc tế

Nhưng điều quan trọng hơn, giáo viên sẽ tự hào hơn khi đứng trước học sinh với tinh thần họ đã đóng góp cho cộng đồng, xã hội. Đó là những tấm gương thực tế có thể trở thành những bài học sống động cho học sinh về những cống hiến dù nhỏ nhất của mỗi người khi xã hội cần” – ông Tuyên nói.

Nguồn: tuoitre.vn

You may also like

Sở GĐ-ĐT Đồng Tháp: Phát ngay giấy báo thi 9 thí sinh đang bị ‘giam’ vì nợ tiền học thêm, ôn thi

Chỉ đạo Sở Giáo dục và tập huấn