Thêm Hơn 2 Triệu Liều Vaccine Astrazeneca Về Việt Nam

Thêm Hơn 2 Triệu Liều Vaccine Astrazeneca Về Việt Nam

- in Sức Khỏe
30

Tổng số vaccine từ các nguồn Việt Nam đã và sẽ nhận được tính đến ngày 1/9 là xấp xỉ 29,5 triệu liều, trong đó 10,1 triệu liều Bộ Y tế mua thông qua VNVC, 3 triệu liều Nhật tài trợ…

Dịch COVID-19: Thêm hơn 2 triệu liều vaccine AstraZeneca về Việt Nam - ảnh 1Vaccine AstraZeneca được vận chuyển về sân bay Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh ngày 26/8. (Ảnh minh họa: TTXVN phát)

Theo thông báo của nhà nhập khẩu, Việt Nam vừa nhận được hơn 2 triệu liều vaccine AstraZeneca thuộc 3 lô, trong đó lô thứ 3 mới đến Sân bay Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh).

Tổng số vaccine từ các nguồn Việt Nam đã và sẽ nhận được tính đến ngày 1/9 là xấp xỉ 29,5 triệu liều.

Trong số này có 10,1 triệu liều Bộ Y tế mua thông qua VNVC, 3 triệu liều Nhật Bản tài trợ, 6 triệu liều Mỹ tài trợ thông qua cơ chế COVAX.

[Việt Nam tiếp nhận 250.800 liều vaccine do Chính phủ Séc trao tặng]

Đến thời điểm hiện nay, có 6 loại vaccine phòng COVID-19 đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam. Các vaccine đã được cấp phép sử dụng bao gồm: Vaccine Moderna (Mỹ), vaccine Sinovac, vaccine Astra Zecera (Anh), vaccine Pfizer (Mỹ-Đức), vaccine Sinopharm-Sinovax (Trung Quốc), vaccine Spunik (Nga).

Bộ Y tế khẳng định tất cả các vaccine được cấp phép và đưa về Việt Nam sử dụng đều đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Vaccine COVID-19 AstraZeneca do Tập đoàn AstraZeneca sản xuất đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp tại 181 quốc gia, vùng lãnh thổ và được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp.

Tại Việt Nam, vaccine AstraZeneca đã được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19. Từ tháng Ba, vaccine được triển khai tiêm chủng, hiện là vaccine có số lượng sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

You may also like

Chuyên Gia Đề Xuất Hướng Xét Nghiệm Mới

Hạn chế của test nhanh kháng nguyên Sau