Thi đua Nintendo Switch: Những điều bạn cần biết

Thi đua Nintendo Switch: Những điều bạn cần biết

- in Game
410
Thu phóng Bộ điều khiển Nintendo Switch Pro
Corbin Davenport / How-Lớn Geek

Giống như bất cứ bảng điều khiển nào của Nintendo trước ấy, Switch có thể được mô phỏng trên các nền móng đương đại bao gồm Windows, macOS, Linux và thậm chí cả nền móng thiết bị cầm tay và di động. Thành ra, những gì liên can, và nó có đáng ko?

Mục lục

Mô phỏng Switch hoạt động như thế nào?

Giống như các bảng điều khiển khác, mô phỏng Switch đề nghị sử dụng trình giả lập. Trình giả lập là các phần mềm ứng dụng bắt chước phần cứng gốc và phân phối các tùy chọn bổ sung để chơi các trò chơi gốc. Chúng có thể bao gồm các chỉnh sửa đồ họa đối với độ phân giải và bí quyết kết xuất, bản lĩnh lưu tiến trình bên ngoài các bí quyết thông thường của trò chơi cũng như truy cập đơn giản hơn vào các bản mod và các chỉnh sửa ứng dụng khác.

Ngoài trình giả lập, bạn cũng sẽ cần chương trình cơ sở, khóa hệ thống và tệp trò chơi. Tất cả những thứ này có thể được kết xuất từ ​​​​bảng điều khiển Switch bị hack bằng các phương tiện như TegraExplorerMóc khóa_RCM. Lúc chúng ở định dạng tệp, chúng sẽ hoạt động trong bất cứ trình giả lập nào, dù rằng việc san sớt hoặc tải xuống các tệp này từ internet là trái phép vì chúng là tài liệu có bản quyền.

Người sử dụng bộ điều khiển Xbox để chơi trò chơi trên Nintendo Switch
Corbin Davenport / How-Lớn Geek

Phần sụn biến đổi là ứng dụng chạy trên phần cứng gốc của Nintendo và cho phép bảng điều khiển hoạt động. Khóa hệ thống (phần nhiều các trình giả lập chỉ đề nghị tệp “prod.keys”) là khóa giải mã hiệu quả cho phép bạn khởi chạy trò chơi và ứng dụng khác.

Nintendo thường phát hành các khóa hệ thống mới với mỗi tệp chương trình cơ sở mới và nhiều trò chơi đề nghị bạn dạng chương trình cơ sở tối thiểu để chạy. Việc cập nhật báo giả lập Nintendo Switch của bạn có thể mất 1 số công tác, bên cạnh đó, bạn sẽ cần kết xuất các tệp trò chơi của mình bằng phần mềm homebrew như NXDumpTool.

Thi đua Nintendo Switch có hợp lí ko?

Đa phần các máy chơi game rốt cuộc cũng thu được trình giả lập nhưng mà Switch đã thu được trình giả lập trước tiên kha khá sớm trong khoảng đời của nó. Trình giả lập Switch trước tiên, Yuzu, hiện ra vào năm 2018, chưa đầy 1 năm sau lúc bảng điều khiển được phát hành vào năm 2017. Vài tháng sau, trình giả lập thứ 2, Ryujinx, hiện ra.

Thi đua thường được coi là hợp lí vì ko có tài liệu có bản quyền nào được sử dụng trong giai đoạn tạo ứng dụng. Mà thực tiễn chạy trò chơi trên phần cứng chẳng hề nguyên bản từ lâu đã là 1 khu vực màu xám hợp lí. Về mặt kỹ thuật, việc kết xuất các tệp từ bảng điều khiển của riêng bạn, tải xuống trình giả lập và chơi trò chơi là hợp lí. Ngoài ra, vì điều này giúp đơn giản san sớt trò chơi, chương trình cơ sở và các tệp cấp thiết khác trên internet nên thực tiễn này thường gây tranh cãi.

Tải xuống ROM cho các trò chơi nhưng bạn ko sở hữu từ internet là hành vi vi phạm bản quyền, cũng như tải xuống chương trình cơ sở hoặc khóa hệ thống của người khác. Chúng tôi đã chuyện trò với 1 chuyên gia pháp lý từ Đại học Arizona về việc họ đảm nhiệm tính hợp lí hoặc bán phá giá, tải xuống và san sớt ROM.

Xem thêm  Chỉ hôm nay: Nhận ổ SSD PS5 4TB Yêu thích của chúng tôi với giá giảm $ 130

Sẽ có 1 chút kinh ngạc lúc Nintendo, đặc thù, phản đối thông lệ này. Trình giả lập Android Switch Skyline công bố vào đầu tháng 5 năm 2023 rằng nó sẽ dừng tăng trưởng vì: “xui xẻo liên can tới 1 vụ kiện pháp lý tiềm tàng quá cao khiến chúng tôi chẳng thể bỏ dở và chúng tôi chẳng thể tiếp diễn lúc biết rằng mình có thể vi phạm luật bản quyền.”

Trong cùng 1 cuộc càn quét, Nintendo nộp đơn Gỡ bỏ DMCA của các phương tiện Lockpick và Lockpick_RPM cấp thiết để trích xuất các khóa hệ thống từ bảng điều khiển Switch bị tấn công. Đối với 1 doanh nghiệp như Nintendo, chỉ tiêu là giảm thiểu vi phạm bản quyền và điều ấy có tức là đeo đuổi các dự án nhưng họ coi là mối dọa nạt.

Trình giả lập Nintendo Switch nào khả dụng?

Hiện nay có 3 trình giả lập Nintendo Switch chính đem lại cho bạn thời cơ tốt nhất để chạy trò chơi thành công. Đây là có sẵn cho 1 loạt các hệ thống. Hệ thống càng mạnh thì càng tốt.

Yuzu

Yuzu là trình giả lập Switch gốc, hiện ra lần đầu vào tháng 1 năm 2018. Yuzu là 1 dự án nguồn mở có sẵn cho cả Windows và Linux, với hơn 1 nửa số tựa game Switch được thí điểm đem lại xếp hạng “hoàn hảo” hoặc “xuất sắc” trên Danh sách tương thích trò chơi. Vì dự án chạy trên Linux nên cũng có thể thiết đặt Yuzu trên di động Steam Deck của Valve.

Yuzu được viết bằng C ++ và được tạo bởi cùng 1 nhóm đã tạo ra trình giả lập Nintendo 3DS Citra. Công trình đặc thù có chiều sâu Hướng dẫn nhanh chỉ dẫn bạn thứ tự khởi động Công tắc có thể hack của bạn sang cơ chế khôi phục, kết xuất các khóa hệ thống và tệp chương trình cơ sở và thậm chí trích xuất trò chơi vào thẻ nhớ microSD.

Ryujinx

Ryujinx là trình giả lập Switch thứ 2 hiện ra vào tháng 4 năm 2018 và cũng là trình giả lập nguồn mở có bản lĩnh tương xứng hoàn hảo. Khoảng 80% tựa game được thí điểm được coi là ở hiện trạng “có thể chơi được” theo Danh sách trò chơi Ryujinx. Trình giả lập có sẵn cho Windows, Linux và macOS với bản dựng Apple Silicon gốc có sẵn cho các hệ thống Apple đương đại.

Ryujinx Hướng dẫn cài đặt và cấu hình ví thử rằng bạn đã có 1 Switch bị tấn công và đã chuyển các khóa hệ thống và chương trình cơ sở của bạn vào đĩa. Từ đây, vấn đề dễ ợt là đặt tệp “prod.keys” vào đúng folder và thiết đặt chương trình cơ sở bạn chọn trước lúc bạn có thể khởi động trò chơi.

Xem thêm  Bộ điều khiển so với Chuột và Bàn phím: Cái nào tốt hơn?

đường chân trời

Skyline là trình giả lập Nintendo Switch dành cho Android ko còn được tăng trưởng hăng hái do hành động pháp lý tiềm tàng từ Nintendo. Vì dự án Skyline về thực chất là mã nguồn mở, nên mã nguồn vẫn có sẵn trên Đường chân trời Trang GitHub cho các đối tác ân cần khác để sử dụng hoặc nghiên cứu.

Nếu bạn muốn sử dụng Skyline, bạn cần tìm tệp APK được biên dịch sẵn hoặc tự biên dịch mã từ nguồn. Sau ấy, bạn sẽ cần tải phần mềm lên thiết bị Android của mình.

Biến đổi hiệu suất mô phỏng, nhiều game thủ, v.v.

Loại hiệu suất bạn mong chờ từ trình giả lập Switch phần phệ dựa dẫm vào phần cứng bạn đang sử dụng. Có rất nhiều video trên internet hoặc các tiêu đề chính như Truyền thuyết về Zelda: Hơi thở của hoang dại chạy ở độ phân giải 4K với vận tốc khung hình gốc của trò chơi gấp đôi, điều này chứng tỏ rằng các nền móng mạnh bạo có thể vượt qua nhiều giới hạn phần cứng của Switch.

Ngay cả lúc bạn có thể đạt được hiệu suất, điều ấy ko có tức là giai đoạn mô phỏng sẽ xuất sắc. 1 số trò chơi vẫn sẽ có những trục sái đồ họa kỳ lạ do mô phỏng ko xuất sắc. Các nhân tố như bóng đổ hoặc nước có thể hiển thị ko xác thực hoặc các thành phần giả có thể hiện ra trên màn hình. Khái quát: tiêu đề càng cũ, trải nghiệm càng tốt. Các bạn dạng mới của trình giả lập thường nhắm chỉ tiêu cải thiện hiệu suất trong các tựa game đương đại.

Đây là lý do vì sao 1 số người thích chạy bạn dạng Wii U của hơi thở của hoang dại sử dụng CEMU, thay vì sử dụng bạn dạng Switch gốc. CEMU là 1 trình giả lập hoàn thiện hơn với nhiều năm tối ưu hóa. Vì phần phệ danh mục Wii U đã được phát hành trên Switch (bao gồm cả các tựa game mới như mario kart 8 Vùng đất Super Mario 3D), bạn luôn nên coi xét lịch trình này nếu bạn thích mô phỏng.

Cả Yuzu và Ryujinx đều cung cấp nhiều game thủ ở 1 số bản lĩnh. Hãy xem Chuyển trò chơi trên LAN-Play.com để xem tiêu đề nào được cung cấp. Chúng hoạt động bằng cách sử dụng các cơ chế nhiều game thủ cục bộ hoạt động qua internet, thay vì sử dụng trải nghiệm Nintendo Switch Trực tuyến tiêu chuẩn.

Vì sao lại bận lòng lúc mô phỏng các trò chơi Nintendo Switch?

Nếu bạn đang mô phỏng Switch 1 cách “hợp lí”, thì bạn đã có lối chơi các trò chơi Switch bằng phần cứng của riêng mình. Ngoài ra, vẫn có những lý do khiến bạn có thể muốn trải qua giai đoạn giả lập phức tạp thay vào ấy và những lý do này chính yếu liên can tới đồ họa, hiệu suất và sự tiện nghi.

Xem thêm  Top bản đồ Call of Duty Mobile nên chơi, cập nhật map mới 2022 2022

Switch là 1 bảng điều khiển cầm tay cũng có thể phát trên TV và điều ấy có tức là nó kha khá yếu so với các bảng điều khiển đương đại như PlayStation 5 và Xbox Series X. Bạn sẽ bỏ qua đồ họa có độ phân giải cao hơn và vận tốc khung hình tốc độ hơn nếu bạn gắn bó với phần cứng bản địa.

Trên 1 PC mạnh bạo, nhiều tựa game Switch chạy ở độ phân giải lên đến 4K. 1 số có thể tận dụng vận tốc khung hình cao hơn, ko mở khóa, có tức là hiệu suất mượt nhưng hơn. Bạn có thể giải quyết các tắc nghẽn phần cứng nhưng Switch có thể gặp vấn đề do chipset thiết bị cầm tay đã cũ của nó.

Cài đặt đồ họa Ryujinx trên macOS

Trên hết, bạn có thể sử dụng bất cứ bộ điều khiển nào bạn muốn để chơi trò chơi miễn sao nó tương xứng với trình giả lập nhưng bạn chọn. Bạn có thể sửa đổi tiêu đề đơn giản hơn so với lúc sử dụng Switch bị tấn công, nhưng ko có hoặc có rất ít hậu quả nếu có sự cố xảy ra. Trong 1 số trường hợp, bạn thậm chí có thể chơi qua internet nhưng ko cần nhân cách thành viên Nintendo Switch Trực tuyến.

Có thư viện Switch của bạn trên PC hoặc nền móng khác thật tiện nghi. Bạn có thể san sớt bảng điều khiển của mình với người khác trong nhà khi mà vẫn chơi trò chơi của mình. Bạn có thể phát online trò chơi của mình nhưng ko cấp thiết bị chụp chuyên dụng. Bạn thậm chí có thể chơi các trò chơi cũ hơn nếu bạn ko thích những gì 1 bản cập nhật đã khiến cho trò chơi.

Bên cạnh đó còn có 1 lập luận được đưa ra để bảo tồn trò chơi. 1 ngày nào ấy, Switch của bạn sẽ dừng hoạt động. Shop điện tử của Nintendo sẽ ngoại tuyến và có thể khó chơi các trò chơi nhưng bạn đã sắm hoặc sắm những trò chơi mới. Với việc các nhà tăng trưởng mô phỏng khởi đầu làm việc ngay hiện thời, nền móng này có thể còn đó dài lâu qua tuổi thọ thiên nhiên của phần cứng.

Trò chơi biến đổi tình yêu? Sắm 1 công tắc

Mô phỏng biến đổi ở 1 địa điểm thú vị. Nhiều trò chơi mô phỏng phần đông xuất sắc, với đồ họa và hiệu suất tốt hơn so với phần cứng gốc. Mà bạn sẽ cần 1 chiếc Switch để tiến hành điều này 1 cách hợp lí và thật khó để bàn cãi về sự tiện nghi của nhân tố bề ngoài cầm tay của Nintendo.

Bảng điều khiển lai là 1 thành công thực thụ ở quá trình này, với 1 số trò chơi giết thịt người và 1 loạt các phụ kiện hậu mãi. Nếu bạn mơ hồ bị cám dỗ bởi danh mục, bạn nên sắm Switch. Câu hỏi thực thụ độc nhất nhưng bạn phải đương đầu là liệu bạn sử dụng Switch tiêu chuẩn, Switch Lite hay Switch OLED.

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Tổng hợp những game hay trên Microsoft Store mà người chơi nên biết New

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung