Thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu diễn biến ra sao?

Thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu diễn biến ra sao?

- in Bất Động Sản
114

Theo báo cáo của Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thị phần bất động sản nơi đây đang chứng kiến sự sụt giảm giao dịch, đặc trưng là tầng lớp đất nền.

Sở Xây dựng cho biết, lượng mua bán các loại bất động sản trên khu vực tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu quý IV năm 2022 cho thấy loại hình đất nền vẫn tiếp diễn chiếm tỷ trọng bự nhất, tiếp tới là nhà ở riêng biệt và căn hộ chung cư, còn văn phòng cho thuê và mặt bằng thương nghiệp dịch vụ chiếm tỷ trọng rất thấp.

Số liệu cho thấy thị phần đất nền là loại hình hấp dẫn vốn nhiều nhất trên khu vực tỉnh, khi mà lượng mua bán bất động sản cho nhu cầu ở thật sự chiếm tỷ trọng khá thấp so với loại hình đầu cơ đất nền này. Chi tiết, trong quý IV/2022, lượng mua bán đất nền là 5.112; nhà ở riêng biệt là 308; căn hộ chung cư là 118; văn phòng cho thuê là 7; còn mặt bằng thương nghiệp dịch vụ là 3.

Trong quý mới đây, thị phần đất nền có mức sụt giảm khá mạnh, lượng mua bán giảm gần 31% so với kỳ trước. Còn nhà ở riêng biệt với mức giảm thậm chí còn nhiều hơn so với đất nền, lượng mua bán gần 45% so với kỳ trước. Đối với căn hộ chung cư có mức giảm mạnh nhất với lượng mua bán giảm gần 77% so với kỳ trước, cho thấy đây là loại hình chịu bất định nhiều hơn so với các loại hình còn lại. Khác với kỳ trước đấy trong khi loại hình này lại chịu ít bất định nhất, gần giống với loại hình văn phòng cho thuê và mặt bằng thương nghiệp dịch vụ có lượng mua bán ko có nhiều đổi, ngoài ra tỷ trọng vẫn còn rất thấp.

Theo Sở Xây dựng, thị phần có mức sụt giảm sau 1 số những bất định chung của thị phần bất động sản như vụ việc của các công ty bất động sản phát hành trái phiếu mang tính không may cao. Ngày nay, phải đứng trước việc đáo hạn trái phiếu, nhiều công ty bất động sản bự có cơ cấu nợ vay quá cao gây tác động bự tới cả thị phần bất động sản, kèm với đấy là việc siết tín dụng bất động sản, các dự thảo chế độ thuế mới đối với việc sở hữu nhiều bất động sản, gửi trả giấy má khai báo trị giá giao dịch chưa xác thực,… cũng là 1 trong những nguyên cớ ảnh hưởng tới thị phần bất động sản 1 cách rất mạnh bạo.

Xem thêm  Bộ Xây dựng vào cuộc rà soát dự án nhà ở hình thành trong tương lai
Thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu diễn biến ra sao? - Ảnh 1.

Về diễn biến tình hình thị phần bất động sản của các khu vực trên khu vực, Sở này cho biết, qua các số liệu tổng hợp từ Sở Tư pháp, cho thấy rằng lượng mua bán ở các khu vực trên khu vực tỉnh đều giảm.

Đối với loại hình đất nền thì huyện Đất Đỏ vẫn đang là 2 khu vực có lượng mua bán nhiều nhất (gần giống quý III/2022), tiếp tới huyện Châu Đức, các giao dịch đất nền đều là đất nền nằm trong khu dân cư hiện hữu. Đối với thị phần nhà ở, thị xã Phú Mỹ chiếm tỷ trọng bự nhất, tiếp tới là huyện Long Điền và thành thị Vũng Tàu. Đối với loại hình chung cư thì khu vực thành thị Vũng Tàu chiếm đa phần, tiếp tới là thị xã Phú Mỹ với số lượng hết sức bé. Còn riêng văn phòng cho thuê và mặt bằng thương nghiệp dịch vụ tập hợp chủ chốt tại thành thị Vũng Tàu là chính.

Trong quý IV/2022, trên khu vực tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lại ko có dự án nhà ở thương nghiệp và du hý nghỉ dưỡng nào được cấp phép mới. Còn 46 dự án nhà ở thương nghiệp với tổng quy mô gần 22.000 căn nhà đang khai triển thì chỉ có 2 dự án đủ điều kiện mở bán, phân phối 275 căn nhà riêng biệt. Về dự án nhà ở người lao động trong quý có 6 dự án đang khai triển, số lượng là 1.909 căn.

Xem thêm  Tại sao cần sớm quan tâm tới biệt thự đồi?

Theo Sở Xây dựng, trong năm 2022, đất nền vẫn đang chiếm ưu là loại hình bất động sản được giao dịch với tỷ trọng bự nhất gần 90% và cho thấy rằng trạng thái đầu tư vẫn luôn tiếp tục cho tới thời khắc hiện nay. Tiếp tới là loại hình nhà ở riêng biệt với tỷ trọng xếp thứ 2 với khoảng gần 8%; căn hộ chung cư với tỷ trọng khoảng 2,8%, đây là 2 loại hình được giao dịch trình bày nhu cầu ở cao hơn hẳn so với đất nền, dù vẫn có 1 số trường hợp mang thuộc tính đầu tư. Còn đối với loại hình văn phòng cho thuê và mặt bằng thương nghiệp dịch vụ thì có tỷ trọng hết sức thấp, ko đáng kể trong tổng số giao dịch bất động sản trên khu vực tỉnh.

Thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu diễn biến ra sao? - Ảnh 2.

Chi tiết, trong năm 2022, đất nền có lượng mua bán là 49.091, nhà ở riêng biệt là 4.335; căn hộ chung cư 1.545; văn phòng cho thuê có 34 giao dịch; còn mặt bằng thương nghiệp dịch vụ có 31 giao dịch.

Đơn vị này cho biết, thị phần bất động sản năm 2022 có sự sụt giảm so với năm 2021. Nhìn chung đều có sự sụt giảm ở các loại hình trừ căn hộ chung cư, và cứ dần về cuối năm lượng mua bán càng thấp dần đi.

Chi tiết thị phần đất nền có mức sụt giảm gần 6% so với năm trước. Tầng lớp nhà ở riêng biệt với mức giảm gần 26% so với năm trước và là loại hình có mức sụt giảm cao nhất trong 3 loại hình có tỷ trọng cao, đối với căn hộ chung cư lại bất định ở chiều hướng trái lại với mức tăng gần 25% so với năm trước, với loại hình văn phòng cho thuê và mặt bằng thương nghiệp dịch vụ có lượng mua bán ko có nhiều chỉnh sửa. Tuy mức giảm nhìn trên hệ số hơi hơi cho thấy khá bự, mà tỷ trọng rất thấp bởi vậy nhìn về trị giá tuyệt đối thì lại ko giảm nhiều.

Xem thêm  Masteri Waterfront - Giá trị bền vững của dự án mang tầm quốc tế

Theo Sở Xây dựng, lượng mua bán bất động sản là đất nền trong năm 2022 đều nảy sinh ở những tháng đầu năm. Thời khắc đấy,thị phần bất động sản mới vừa bình ổn lại sau đợt dịch Covid kéo dài, từ đấy kích thích các giao dịch bất động sản còn tồn đọng vì chưa thể giao dịch chỉ cần khoảng giãn cách xã hội.

Bên cạnh đó lượng mua bán lại sụt giảm 1 cách đột ngột và hết sức mạnh bạo lúc bước sang những tháng đầu của quý II. Từ khoảng thời kì này tới cuối năm 2022, thị phần bất động sản đã chứng kiến tình hình giao dịch hết sức u ám.

“Đứng trước sự chững lại của thị phần, hẳn nhiên sẽ tác động tới giá của bất động sản, nhất là ở những khu vực quá hot sốt và có trạng thái đầu tư cao. Bên cạnh đó đây cũng sẽ là thời cơ cho những người nào có nhu cầu ở thật sự và góp phần định hình, làm bình ổn lại thị phần trong nhiều năm sắp đến. Tình hình bất động sản được dự định sẽ tiếp diễn u ám nếu các vấn đề tồn đọng vẫn chưa được khắc phục triệt để. Đây sẽ là thử thách hết sức bự đối với cho thị phần bất động sản năm 2023 của cả nước khái quát và thị phần bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng”, Sở Xây dựng tỉnh giám định.

Nguồn: cafeF.vn

You may also like

Quy định về định giá đất: Có gỡ vướng được cả nghìn dự án?

Khó tiến hành Ông Cường cho rằng, việc