Thu hồi thông báo của trường học thông tin chưa tiêm vắc xin thì không được đến trường

Thu hồi thông báo của trường học thông tin chưa tiêm vắc xin thì không được đến trường

- in Giáo Dục
192
Thu hồi thông báo của trường học thông tin chưa tiêm vắc xin thì không được đến trường - Ảnh 1.

Thông báo của nhà trường hiện đã được thu hồi – Ảnh: AN LONG

Ngày 3-12, ông Nguyễn Thanh Tiệp – giám đốc Sở Giáo dục – đào tạo tỉnh Long An – cho biết Trường THCS Mỹ Hạnh, huyện Đức Hòa, Long An đã thu hồi thông báo có nội dung “nếu sau này vào học trực tiếp mà chưa tiêm thì không được vào học”, gây phản ứng đối với phụ huynh và học sinh.

Trước đó, vào ngày 30-11, ban giám hiệu Trường THCS Mỹ Hạnh đã ra thông báo đến giáo viên chủ nhiệm cập nhật lại số lượng học sinh đã tiêm ngừa. Với học sinh chưa tiêm thì ghi rõ lý do của những em chưa tiêm.

Đồng thời, thông báo này cũng yêu cầu giáo viên chủ nhiệm thông báo với những học sinh chưa tiêm “chuẩn bị tinh thần, nếu địa phương có thông báo lịch tiêm thì phải đi tiêm”.

Tuy nhiên, thông báo này có một phần mở ngoặc in đậm kèm theo nội dung: “Nếu sau này vào học trực tiếp mà chưa tiêm thì không được vào học”. Nội dung này đã gây ra một số phản ứng đối với phụ huynh và học sinh.

Xem thêm  Người học 'trắng tay bằng cấp' đã được Học viện Múa Việt Nam trao bằng

Ông Tiệp cho biết ngay khi Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Đức Hòa có thông tin về thông báo này, đã yêu cầu ban giám hiệu nhà trường thu hồi ngay văn bản vì trái với chủ trương và quan điểm về việc tiêm ngừa vắc xin COVID-19.

“Hiện tại, tỉnh đang chuẩn bị cho học sinh đi học trực tiếp trở lại. Nhiều phương án để bảo đảm an toàn phòng dịch cho học sinh, trong đó có việc khuyến khích học sinh tham gia tiêm ngừa để nâng cao miễn dịch đối với COVID-19.

Đó chỉ là khuyến khích, vận động theo tinh thần chung của ngành giáo dục tham gia vào công tác tiêm ngừa chung của tỉnh, chứ không hề có chuyện ép buộc hoặc yêu cầu phải tiêm vắc xin mới được đến trường” – ông Tiệp nói.

Hiện Long An đang triển khai tiêm vắc xin cho người từ 12-17 tuổi. Báo cáo từ Sở Y tế tỉnh Long An cho biết đến sáng 3-12 đã tiêm được mũi 1 cho 147.582/167.662 người trong độ tuổi này, với tỉ lệ tiêm 88,02%.

Nguồn: tuoitre.vn

You may also like

Trường Tắk Pổ đón học sinh vào lớp sau 3 năm xây dựng

Khánh thành công trình điểm trường Tắk Pổ