Thuật quản trị của người thợ mộc vay 100 USD khởi nghiệp dựng nên đế chế 13 tỷ USD: Tặng sách, thuê bảo mẫu cho gia đình nhân viên

Thuật quản trị của người thợ mộc vay 100 USD khởi nghiệp dựng nên đế chế 13 tỷ USD: Tặng sách, thuê bảo mẫu cho gia đình nhân viên

- in Khởi Nghiệp
58

Là người cầm lái con tàu đồ sộ này, Xa Kiến Tân luôn giữ vững châm ngôn sống: “Làm mọi việc bằng trái tim.” Nhờ đấy nhưng mà ông đã hình thành được 1 truyền kỳ kinh doanh trong giới nội thất.

1. Cú lội ngược dòng của người thợ mộc

Xa Kiến Tân là đàn ông của 1 dân cày tầm thường, ông cha là 1 thợ ngõa (nghề lợp ngói) rất lành nghề. Chịu tác động từ cha mình, ở tuổi 16, ông đã biến thành 1 thợ mộc. Xa Kiến Tân chẳng những học nghề rất chuyên cần nhưng mà còn thường xuyên ân cần bữa ăn và sinh hoạt hằng ngày cho thầy, nhờ đấy nhưng mà ông rất được thầy yêu mến, được truyền dạy các tuyệt học độc môn, sau 1 năm tay nghề đã trở thành rất thuần thục.

Năm 1986, tiếng tăm của Xa Kiến Tân cũng đã vang xa ko ít, 1 chủ shop đồ nội thất đã tìm tới ông đó và hỏi ông có làm đồ nội thất theo bộ ko, Xa Kiến Tân đã nắm bắt thời cơ này và đồng ý ngay. Sau đấy, ông ngay lập tức vay người nhà 100 đô la Mỹ làm vốn, rồi tới xưởng chế biến gỗ tốt nhất ở địa phương xin lời khuyên của ông chủ. Kết quả là sau 1 tháng ông đã kết thúc hoàn hảo dự án, tất cả các thành phầm đều đạt chất lượng, chủ shop đồ nội thất rất ưng ý và Xa Kiến Tân đã kiếm được 30 đô la Mỹ lợi nhuận.

Xem thêm  Nữ bồi bàn trình độ tiểu học xuất thân nông thôn và hành trình thành tỷ phú

Sự việc lần đấy đã nhân đôi sự tự tin của Xa Kiến Tân, ông bình chọn ngành đồ nội gia thất đình có tiềm năng rất bự nên đã thành lập 1 xưởng nội thất bé mang tên “Sao Đỏ”. Những ngày đầu, Xa Kiến Tân tăng trưởng dựa vào đơn đặt hàng của chủ shop nội thất trước đấy, sau đấy, ông thành lập shop tự bán, mở mang quy mô.

Tới năm 1995, lợi nhuận ròng của xưởng nội thất Sao Đỏ đã vượt quá 20 triệu đô la Mỹ. Ngoài ra, tăng trưởng càng bự thì thử thách cũng càng ngày càng gieo neo.

Thuật quản trị của người thợ mộc vay 100 USD khởi nghiệp dựng nên đế chế 13 tỷ USD: Tặng sách, thuê bảo mẫu cho gia đình nhân viên - Ảnh 1.

2. Đại siêu thị

Do kĩ năng điều hành lỗi thời, cộng thêm thị phần cạnh tranh ác liệt, nhiều shop Sao Đỏ bị thua lỗ nặng nề. Xa Kiến Tân đã tìm đọc rất nhiều sách tiếp thị mà vẫn ko tìm được đường ra, chung cuộc ông đã tìm ra biện pháp trong 1 chuyến đi tới Hoa Kỳ.

Vào thời khắc đấy, ông đó đã tới thăm “những gã đồ sộ” ngành bán lẻ như Wal-Mart và Carrefour, rồi chợt nghĩ: “Vì sao ko thử mở 1 đại siêu thị?”

Sau lúc trở về Trung Quốc, Xa Kiến Tân ngay ngay lập tức bắt tay vào tiến hành cách tân. Trước tiên, theo xu thế quốc tế, ông đổi tên nhãn hiệu thành “Red Star Macalline”; tiếp theo, để chặn lại thua lỗ, ông đóng cửa 15 shop có chất lượng điều hành kém; chung cuộc, thành lập 10 đại siêu thị ở Nam Kinh, Thượng Hải và các thành thị khác, cùng lúc tiến hành mẫu hình chuỗi shop đồ nội gia thất đình.

Xem thêm  Từ bán bắp rang bơ, vợ chồng vượt khó kiếm hơn 200 triệu đồng/tháng

Ông cho các nhà cung cấp đồ nội thất thuê các shop trong đại siêu thị, Red Star Macalline sẽ phân phối dịch vụ cung cấp cho họ, kết quả hấp dẫn được hơn 1000 nhà cung cấp kéo tới nờm nợp, sự tăng trưởng của Red Star cũng khởi đầu đi vào quỹ đạo.

Vào năm 2007, Xa Kiến Tân đã cho ra mắt mẫu hình shop trải nghiệm nội gia thất đình và thu được phản hồi đon đả từ khách hàng, doanh thu hàng năm của doanh nghiệp lúc đấy vượt quá 2 tỷ đô la Mỹ. Về sau, Red Star Macalline văn minh ko dừng, hiện nay trị giá của nó đã lên đến 13 tỷ đô la Mỹ, biến thành bá chủ của ngành trang hoàng nội gia thất đình.

Đề cập sự thành công của Red Star thì chẳng thể ko đề cập sự điều hành kĩ càng của Xa Kiến Tân trong nhiều thập kỷ.

Thuật quản trị của người thợ mộc vay 100 USD khởi nghiệp dựng nên đế chế 13 tỷ USD: Tặng sách, thuê bảo mẫu cho gia đình nhân viên - Ảnh 2.

Xa Kiến Tân chỉ huy viên chức làm việc

3. Quản lý công ty bằng cái tâm

Xa Kiến Tân tự nhận xét ông là “1 người làm việc nhiệt tình”. Điều này được phản ảnh trong mọi góc cạnh trong việc điều hành công ty của ông. Tại Red Star Macalline, Xa Kiến Tân tiến hành mẫu hình điều hành “từ dưới lên”, ông phát huy tối đa sáng kiến của viên chức, để mỗi viên chức đều ngập tràn mong ước kinh doanh và trông thấy trị giá tư nhân của họ.

Xem thêm  Bí quyết ‘vượt bão’ Covid-19 của CEO Nha khoa thẩm mỹ Anh Dental

Ông rất coi trọng việc huấn luyện nhân sự, từng cử tất cả các giám đốc quản lý của doanh nghiệp tham dự lớp quản lý của học viện kinh doanh Cheung Kong, học phí lên tới 150 nghìn đô la Mỹ/ người đều do doanh nghiệp chi trả. Hành động trân trọng và bồi dưỡng thiên tài này đã cho làm cho hàng ngũ của doanh nghiệp tăng trưởng liên tiếp, kéo theo sự tăng trưởng của doanh nghiệp cũng càng ngày càng thăng hoa.

Cùng lúc, Xa Kiến Tân cũng rất thích đọc sách, trong văn phòng, nhà hay xe hơi của ông đều có sách. Ông rất thích nghiên cứu sâu về các loại sách liên can về nguồn nhân công, ông cũng viết nhiều bài luận về cách tăng trưởng và điều hành nguồn nhân công.

Ông điều hành viên chức theo phương thức “nhân tính hóa”. Năm 2002, ông từng tặng cho viên chức cấp trung, mỗi người 1 kệ sách và 50 đầu sách điều hành, cùng lúc thuê cho mỗi gia đình viên chức 1 bảo mẫu, ko dừng tăng lên bản lĩnh làm việc và cảm giác hạnh phúc của viên chức.

Hiện tại, Xa Kiến Tân, người đã sống hơn nửa thế kỷ vẫn ngập tràn năng lượng, mong ước của ông là xây dựng Red Star Macalline thành 1 nhãn hiệu quốc tế nổi danh của quốc gia Trung Hoa.

Nguồn: cafef.vn

You may also like

Giới trẻ Trung Quốc kiếm tiền nhờ khởi nghiệp dịp Tết

Những nghề mới hiện ra này ko chỉ