Thực hư vụ việc giáo viên tại TP.HCM mượn tiền phụ huynh học sinh

Thực hư vụ việc giáo viên tại TP.HCM mượn tiền phụ huynh học sinh

- in Giáo Dục
130
Thực hư vụ việc giáo viên tại TP.HCM mượn tiền phụ huynh học sinh - Ảnh 1.

Trường THPT Nguyễn Công Trứ, Q.Gò Vấp, TP.HCM – Ảnh: Trang web nhà trường

“Sở sẽ sớm có chỉ huy chi tiết về việc này dựa trên luật nhân viên và luật lệ xử sự của nhà giáo” – chỉ huy Sở Giáo dục và Tập huấn TP.HCM nói thêm. 

Trước ấy, ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Công Trứ (Q.Gò Vấp, TP.HCM) có báo cáo việc thầy D. – thầy cô giáo của trường – nhắn tin mượn tiền phụ huynh học trò lớp mình đảm trách.

Theo báo cáo, cuối tháng 11-2022, trường tiếp thu thông tin về thầy B.V.D. – thầy cô giáo dạy toán, chủ nhiệm lớp 11A15 – vì chăm lo mẹ bị bệnh nên lỡ vay tiền tín dụng đen.

Thầy D. đã liên hệ chủ tịch công đoàn nhờ phân phối và gửi đơn tới ban giám hiệu xin tạm ứng tiền công cả năm. 

Do ko đúng quy định điều hành nguồn vốn nên ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Công Trứ đã họp cùng chủ tịch công đoàn và tổ trưởng tổ toán tìm cách phân phối vẻ ngoài khác cho đồng nghiệp.

Cuộc họp kết luận là cử thầy cô giáo cùng tổ toán và đại diện ban chấp hành công đoàn trường về quê của thầy D. ở Sóc Trăng để xác minh cảnh ngộ gia đình, cùng lúc phát động cho thầy cô toàn trường tình nguyện tham dự giúp sức đồng nghiệp.

Xem thêm  Hà Nam thống nhất phương án học sinh nghỉ thêm 1 tuần sau lễ

Bên cạnh đó, đầu tháng 12-2022, thầy D. báo lại cho hiệu trưởng là gia đình thầy đã đáp ứng được khoản nợ nên chưa cần tới sự phân phối của đồng nghiệp trong trường.

Thực hư vụ việc giáo viên tại TP.HCM mượn tiền phụ huynh học sinh - Ảnh 2.

Tin nhắn thầy cô giáo mượn tiền phụ huynh đang lan truyền trên mạng

Sau ấy hiệu trưởng lại nghe thông tin thầy D. nhắn tin mượn tiền phụ huynh học trò lớp 11A15 nên đã làm việc trực tiếp với thầy. 

Thầy D. giảng giải phụ huynh lớp 11A15 biết chuyện nên chủ động nói thầy nhắn trên group phụ huynh của lớp (trên Zalo) để mọi người biết nhưng giúp sức.

Phụ huynh lớp 11A15 đã chuyển khoản cho thầy giáo vay mượn vài triệu đồng/người trong khoảng 3 ngày. 

Sau lúc nghe hiệu trưởng nhắc nhở, thầy D. đã chuyển khoản trả lại cho phụ huynh. Tới đầu tháng 12-2022, cha mẹ học sinh lớp 11A15 cũng không hề có bất cứ phản ánh bất bình, bức xúc gì vì họ nghĩ giúp thầy bằng tình cảm cá nhân của mình. 

“Mọi người cũng quan tâm đến thầy vì ngày 25-12-2022 thầy sẽ tổ chức đám cưới. Ngày 14-12-2022, hiệu trưởng cũng ban hành văn 3̉n lưu ý về vấn đề này, công khai niêm yết trong phòng hội đồng sư phạm để mọi người biết thông tin nhưng đảm 3̉o danh dự cho thầy giáo, hoàn toàn không bưng bít thông tin về sự việc” – trích báo cáo của Trường THPT Nguyễn Công Trứ.

Xem thêm  Nhiều con đường vào nghề y, dược

Ngày 22-12, hiệu trưởng liên hệ trưởng ban đại diện thầy u học trò lớp 11A15 thì được giảng giải: do 1 số phụ huynh biết chuyện thầy đang gieo neo, vì lo cho mẹ nhưng đã vay nợ tín dụng đen, mất bản lĩnh chi trả. Thầy lại sắp đám cưới nên mọi người chủ động tình nguyện san sẻ gieo neo và cổ vũ thầy chủ nhiệm.

Báo cáo trên còn cho biết thầy D. đã nghiêm chỉnh tiếp nhận quan điểm đóng góp và chấp thuận kiểm điểm về hành vi thiếu nghĩ suy của bản thân. 

Hiệu trưởng xét thấy ngày cưới của thầy đã kề cận, thành ra quyết định để thầy về lo đám cưới vào ngày 25-12. 

Nguồn: tuoitre.vn

You may also like

Trường Tắk Pổ đón học sinh vào lớp sau 3 năm xây dựng

Khánh thành công trình điểm trường Tắk Pổ