Thực phẩm vừa lợi sữa vừa giảm cân dành cho các mẹ sau sinh

Thực phẩm vừa lợi sữa vừa giảm cân dành cho các mẹ sau sinh

- in Ẩm Thực, Sức Khỏe
1155

Thực phẩm vừa lợi sữa vừa giảm cân dành cho các mẹ sau sinh

Đối với các mẹ mới sinh, niềm quan tâm duy nhất có lẽ chính là “sữa cho con”. Sinh xong ai cũng muốn nuôi con bằng sữa mẹ nhưng khi nhắc đến các món ăn lợi sữa thì ai cũng “sốc”. Hãy cũng muonmau.vn đi tìm những thực phẩm vừa lợi sữa vừa giảm cân dành cho các mẹ sau sinh nào!

Mách bạn những thực phẩm vừa lợi sữa vừa giảm cân dành cho các mẹ sau sinh

Sau sinh, hầu hết các bà mẹ đều rơi vào tình trạng stress do cả tảng mỡ thừa đang dính trên bụng dù em bé đã chào đời rồi. Cùng với đó, các mẹ lại bắt đầu vào cuộc chiến “ăn gì cho sữa nhanh về” để có sữa cho con bú. Mà hầu hết các thực phẩm lợi sữa đều ám ảnh các bà mẹ vì nó làm cho các mẹ có thể tăng cân nhanh hơn. Tuy nhiên, trong tự nhiên còn rất nhiều thực phẩm vừa lợi sữa vừa giảm cân dành cho các mẹ sau sinh. Hãy cùng nhau khám phá nhé!

Rau ngót

Rau ngót chứa các protein, sắt và hàm lượng vitamin C trong rau ngót cao hơn rất nhiều so với cam và ổi. Sau sinh các mẹ có thể uống nước sinh tố rau ngót để làm chắc dạ cũng như gọi sữa về nhanh. Không những vậy, hàm lượng vitamin C và chất xơ cao nên rau ngót giúp giảm cân sau sinh hiệu quả.

Rau ngót nấu với thịt bằm

Rau ngót có thể chế biến thành khá nhiều món như nấu chung với thịt bằm, tôm, cua,… thành những món canh ngon