Tiến độ gỡ vướng 116 dự án nhà ở tại TP.HCM đến đâu?

Tiến độ gỡ vướng 116 dự án nhà ở tại TP.HCM đến đâu?

- in Bất Động Sản
41

Gần đây, Sở Xây dựng TP.HCM đã có văn bản về việc khắc phục kiến nghị của các công ty về tháo gỡ vướng mắc cho các dự án bất động sản nhà ở thương nghiệp, nhà ở xã hội do Hiệp hội bất động sản thị thành (HoREA) tổng hợp báo cáo.

Theo ấy, đến giờ, HoREA đã có tổng cộng 4 công văn tổng hợp kiến nghị của các công ty đề xuất coi xét tháo gỡ “vướng mắc” cho 116 dự án bất động sản, nhà ở thương nghiệp gửi UBND thị thành.

Tổng hợp phân loại thẩm quyền khắc phục theo nội dung vướng mắc cho các đơn vị gồm: Sở Khoáng sản và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu cơ, Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Sở Xây dựng, Sở Giao thông chuyên chở, Sở Vốn đầu tư, Chi Cục Vốn đầu tư công ty – Sở Vốn đầu tư, Cục Thuế, UBND TP Thủ Đức, UBND quận, huyện, Ban điều hành khu nam.

Sở Xây dựng đã có các công văn đề xuất 11 đơn vị nêu trên có văn bản gửi chủ đầu cơ về khắc phục các gian nan, vướng mắc đối với các dự án bất động sản, cùng lúc, có văn bản báo cáo tiến độ, kết quả khắc phục theo biểu mẫu đính kèm, gửi về Sở Xây dựng để tổng hợp báo cáo Chủ tịch UBND thị thành.

Xem thêm  Chiến lược của Lodgis Hospitality tại thị trường du lịch Việt Nam

Tới bây giờ, đã có 6/11 đơn vị có báo cáo, bao gồm Sở Giao thông chuyên chở, Ban điều hành khu nam, Chi Cục Vốn đầu tư công ty – Sở Vốn đầu tư, Cục Thuế, Sở Quy hoạch – Kiến trúc, UBND TP Thủ Đức.

Trong ấy Chi Cục Vốn đầu tư công ty – Sở Vốn đầu tư, Sở Quy hoạch – Kiến trúc có báo cáo kết quả khắc phục nhưng mà ko nêu rõ kết quả thật hiện và ko tiến hành theo biểu mẫu đính kèm.

5 đơn vị chưa có báo cáo tiến độ khắc phục, gồm: Sở Khoáng sản và Môi trường (71 dự án), Sở Kế hoạch và Đầu cơ (28 dự án), UBND huyện Nhà Bè (1 dự án), UBND huyện Bình Chánh (1 dự án), Sở Vốn đầu tư (1 dự án).

UBND thị thành cũng đã có công văn đề xuất các đơn vị chưa có báo cáo tiến độ khắc phục và có báo cáo kết quả khắc phục nhưng mà ko nêu rõ kết quả thật hiện, ko tiến hành theo biểu mẫu khẩn trương tiến hành theo tổng hợp, phân nhóm của Sở Xây dựng, có văn bản gửi chủ đầu cơ để khắc phục các gian nan, vướng mắc; và có văn bản báo cáo tiến độ, kết quả khắc phục về Sở Xây dựng để tổng hợp.

Xem thêm  TP HCM: Một tháng 5 sàn giao dịch bất động sản chấm dứt hoạt động

Nguồn: cafeF.vn

You may also like

Hàng trăm lô đất tại nhiều tỉnh thành được mang ra đấu giá đầu năm

Doanh nghiệp đấu giá hợp danh Thăng Long