Tìm thấy ‘kho báu’ ông nội giấu trên gác mái

Tìm thấy ‘kho báu’ ông nội giấu trên gác mái

- in Đời Sống
39

MỹSau nửa thế kỷ tìm kiếm, người cháu buộc phải thuê một thợ săn kho báu chuyên nghiệp đến nhà và tìm thấy chiếc hộp chứa 46.000 USD.

Gia đình Keith Wille ở Groton, bang Massachusetts gần đây quyết định chuyển sang một ngôi nhà lớn hơn. Tuy nhiên trước khi chuyển đi, người đàn ông này nhớ lời của cha mình kể, ông nội đã giấu một số tiền lớn trong nhà từ những năm 1950 nhưng vẫn chưa biết ở đâu.

“Trước đây, ngôi nhà từng được rao bán khi bà nội qua đời. Tuy nhiên bố tôi không muốn bán nếu chưa tìm thấy kho báu, bởi vậy ông đưa gia đình về đây sống”, Keith Wille nói.

Keith Wille cùng hộp tiền được tìm thấy trên gác mái. Ảnh: Keith Wille/YouTube

Keith Wille cùng hộp tiền được tìm thấy trên gác mái. Ảnh: Keith Wille/YouTube

Gia đình của người đàn ông này đã nỗ lực tìm kiếm hàng chục năm nhưng đều thất bại. Thậm chí từng thuê thợ mộc xem xét các bức tường và bên dưới sàn nhà, nhưng không phát hiện ra dấu vết của kho báu. Lần này trước khi chuyển đi, họ quyết định thuê một thợ săn kho báu chuyên nghiệp để điều tra những tin đồn tồn tại hàng thập kỷ.

Cuộc tìm kiếm bắt đầu từ tháng 4, từ căn phòng gác mái, nơi những năm trước mọi người đã tìm kiếm nhưng không thành công. Một chiếc máy dò kim loại của người thợ săn kho báu được sử dụng và nó báo hiệu có thứ gì đó bên dưới tấm ván trên căn phòng gác mái. Camera siêu nhỏ quét sâu của chuyên gia sau đó đã tìm thấy một hộp kim loại được giấu ngay bên dưới. Tất cả các công đoạn mất khoảng một tiếng.

Kho báu tìm được gồm toàn bộ là tiền mặt được xếp ngay ngắn trong hộp với các cọc tiền còn nguyên dây đai niêm phong của ngân hàng có niên đại các năm 1934, 1935 và 1950. Tổng giá trị của những tờ tiền là 46.000 USD. Keith Wille tìm hiểu và phát hiện rằng vào năm 1958 – thời điểm người ông giấu kho báu – sức mua của số tiền đó tương đương 400.000 USD ngày nay.

“Cuối cùng chúng tôi đã tìm thấy hộp tiền. Quả thật ông nội đã giấu nó quá kỹ”, Keith Wille vui vẻ nói. Người đàn ông này cho biết, trước đây bà nội cũng từng đưa cho cha anh về tấm bản đồ chứa kho báu do bà tự vẽ. “Rất tiếc, tấm bản đồ đó chỉ sai đường”.

Người cháu trai cũng nói rằng, không rõ ông nội đã giấu hộp đựng tiền trong vách sàn để làm gì. “Có thể đó là trò chơi thách đố thế hệ sau”. Gia đình người đàn ông này vẫn chưa quyết định sẽ làm gì với số tiền mặt vừa được phát hiện.

Vy Trang (Theo globalnews)

Nguồn: vnexpress.net

You may also like

Những sự thật ‘không phải ai cũng biết’ về tình yêu

Từ mối tình đầu cho đến tình yêu