Top 5 cầu thủ bóng đá có thu nhập cao nhất thế giới

Top 5 cầu thủ bóng đá có thu nhập cao nhất thế giới

- in Đời Sống
604

Là một trong những môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới và không có gì ngạc nhiên khi các cầu thủ bóng đá hàng đầu là những người giàu nhất trên hành tinh này. Họ không chỉ thành công trên sân, mà đủ thông minh để đầu tư một cách khôn ngoan và phát triển mạnh mẽ ngoài sân cỏ.

Dưới đây là danh sách top 5 cầu thủ hàng đầu dựa trên thu nhập ròng (2017) theo thống kê của Tạp chí bóng đá Pháp (celebritynetworth.com)

David Beckham – 450 triệu đô la Mỹ

David Beckham

Mọi người trên thế giới biết Beckham, kể cả những người chưa bao giờ xem bóng. Anh đã từng đá cho Manchester United, Real Madrid, AC Milan và PSG. Anh có những hợp đồng quảng cáo với các thương hiệu hàng đầu thế giới như Adidas, H&M và Armani. Từng là một cầu thủ xuất sắc trên sân cỏ, một nhà kinh doanh giỏi, Beckham xứng đáng là cầu thủ có thu nhập ròng cao nhất thế giới.

Cristiano Ronaldo – 400 triệu đô la Mỹ

Hiện Ronaldo là cầu thủ được trả lương cao nhất châu u và có những hợp đồng quảng cáo cao cấp nhất. Anh kiếm được gần 53 triệu đô la tiền thưởng trong 1 năm tại Real Madrid; 40 triệu đô la từ các nhà tài trợ. Ronaldo có thương hiệu đồ lót và áo sơ mi của riêng mình gọi là CR7. Thu nhập ròng của anh phần lớn là từ hai khách sạn được xây dựng tại quê nhà Bồ Đào Nha và chuỗi phòng tập thể dục.

Lionel Messi – 295 triệu đô la Mỹ

Lionel Messi

Là cầu thủ duy nhất từng giành được 5 lần Quả bóng vàng, mức lương của Messi là khoảng 330.000 bảng/tuần sau thuế, ít hơn Ronaldo 30.000 bảng. Tuy nhiên, Messi kiếm được hơn 20 triệu đô mỗi năm từ các nhà tài trợ gồm Adidas, Audemars Piquet, PepsiCo, Gillette, Turkish Airlines và Electronic Arts. Anh ấy có thể không hào nhoáng như Cristiano Ronaldo nhưng những màn biểu diễn trên sân và lối sống không ồn ào đã làm Messi trở nên đáng tin cậy và có tính thị trường cao hơn.

Dave Whelan – 210 triệu đô la Mỹ

Là cựu tiền đạo của Blackburn Rovers và Crew Alexandra, Whelan là một trong số những cầu thủ được biết đến nhiều cho tài năng kinh doanh thay vì kỹ năng sân cỏ. Whelan sở hữu sân vận động DW, tiếp quản môn thể thao JJB và đổi tên thành DW, làm cho ông trở thành một trong những cầu thủ giàu nhất hành tinh.

Neymar – 190 triệu đô la Mỹ

Cầu thủ người Brazil kiếm được 275.000 bảng/ tuần từ Barcelona. Ngoài đó, Neymar còn có những hợp đồng quảng cáo lớn từ Nike, Gillette, Panasonic và Redbull.

You may also like

Tiết kiệm tiền triệu trong ‘Ngày hội siêu thương hiệu Lazada’

“Ngày hội siêu thương hiệu” là dịp nhãn