Top 5 địa điểm du lịch tại Bình Dương

Top 5 địa điểm du lịch tại Bình Dương

- in Du lịch Việt Nam
1130
du lịch bình dương

Khi nói về du lịch Bình Dương, hẳn ai cũng nghĩ đến những khu công nghiệp quy mô lớn được xếp vào hàng bậc nhất cả nước. Nhưng ít ai biết ngoài vẻ khô khan của những khu công nghiệp, Bình Dương còn có các khu du lịch sinh thái nổi tiếng ta còn có thể được hòa mình vào bầu không khí xanh tươi và những công trình tâm linh thành kính, các khu du lịch sinh thái nổi tiếng.

Trong bài viết này Đình Quang Blog chia sẻ với bạn đọc top 5 địa điểm du lịch nổi tiếng tại bình dương.

1. Lạc cảnh Đại Nam Văn Hiến


Là một khu du lịch văn hoá tâm linh đạt nhiều kỷ lục nhất tính đến hiện giờ, Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến sẽ khiến cho chúng mình phải trầm trồ và thán phục trước những công trình bề thế, nguy nga và hoành tráng.
Với diện tích 450ha, khu du lịch Đại Nam có đầy đủ các công trình: hồ, song, suối, núi, biển, vườn thú, khu giải trí hiện đại, nhà hàng, khách sạn…

du lịch bình dương

Lạc Cảnh Đại Nam đang dần hoàn thiện là một khu vui chơi, giải trí mang tầm vóc thế giới. Địa chỉ: số 1765A, Đại lộ Bình Dương, phường Hiệp An, TP Thủ Dầu Một, ghi vào để đến đây vào cuối tuần nhé.

2. Chùa Hội Khánh

top-5-dia-diem-du-lich-tai-binh-duong
                                                                  Chùa Hội Khánh – Bình Dương

Tọa lạc tại số 35 Yersin, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một (bên tay trái quốc lộ 13, hướng từ Sài Gòn về Bình Dương). Chùa được xây dựng vào thế kỷ XVIII (1741), nằm giữa một rừng dầu và là ngôi chùa lâu đời nhất tại Bình Dương.

Chùa được trùng tu và xây dựng thêm tượng Đức Bổn sư Thích ca nhập Niết Bàn cao 12m, dài 52m. Là một công trình tôn giáo mang tính chất lịch sử và mỹ thuật cao, được tổ chức Kỷ lục châu Á tại Ấn Độ công nhận là tượng Phật nằm dài nhất Châu Á, đồng thời cũng dài nhất Việt Nam.

3. Chùa Tây Tạng

top-5-dia-diem-du-lich-tai-binh-duong chua tay tang
                                                     Chùa Tây Tạng – Bình Dương

Chùa Tây Tạng có lối kiến trúc độc đáo và là một trong những ngôi cổ tự hiếm hoi xây dựng theo phong cách Mật tông Tây Tạng. Chùa nằm trên một ngọn đồi, tọa lạc số 46B Thích Quảng Đức, xã Chánh Nghĩa, Tp.Thủ Dầu Một. Điều đặc biệt là chùa có bức tượng Đạt Ma Sư Tổ tết bằng tóc của hàng ngàn Phật tử được xác nhận là lớn nhất Việt Nam và duy nhất trên thế giới. Các bạn thấy có thú vị không nào!

4. Chùa Bà Thiên Hậu

top-5-dia-diem-du-lich-tai-binh-duong chùa bà
                                                Chùa Bà Thiên Hậu – Bình Dương

Chùa Bà tọa lạc tại số 4 Nguyễn Du, thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương. Chùa Bà có tên chính là Thiên Hậu Cung, là nơi thờ tự và tín ngưỡng của người Hoa ở Việt Nam. Trong chùa Bà thờ các vị thần thánh như Thổ công, Môn quan, Thiên Hậu thánh mẫu, Ngũ Hành nương nương (năm vị thánh mẫu hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ), vợ chồng Bổn Đầu Công (một vị tướng Trung Hoa).

Hàng năm, chùa Bà tổ chức lễ vía Bà rất linh đình vào ngày 23-3 m lịch. Có thể nói, sau lễ hội vía Bà Chúa Xứ núi Sam ở An Giang và lễ hội Bà Đen ở Tây Ninh thì vía Bà ờ Bình Dương thu hút đông đảo người hành hương ở Nam bộ.

5. Chùa núi Châu Thới

top-5-dia-diem-du-lich-tai-binh-duong chùa châu thới
                                                        Chùa núi Châu Thới

Chùa núi Châu Thới thuộc xã Bình An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Chùa được Thiền sư Khánh Long xây dựng vào giữa thế kỷ XVII dưới thời nhà Nguyễn. Đến năm 1954, chùa được xây lại kiến trúc mới hoàn và được giữ nguyên cho đến ngày nay.

Đến đây du khách sẽ được ngắm 3 pho tượng Phật cổ bằng đá, phong cảnh yên tĩnh trang nghiêm, đứng trên núi có thể ngắm toàn cảnh xung quanh. Hàng năm nơi đây thu hút đông đảo du khách thập phương hành hương đến để thăm chùa và lễ Phật.

You may also like

Top 5 điểm du lịch ai cũng muốn tới ở Kiên Giang

 Kiên Giang thu hút du khách đến nơi