Top 5 trò chơi co-op cổ điển với phiên bản hiện đại

Top 5 trò chơi co-op cổ điển với phiên bản hiện đại

- in Game
24

Một người đàn ông và một người phụ nữ ngồi trên chiếc ghế dài chơi trò chơi điện tử.
Gorodenkoff / Shutterstock

Trò chơi điện tử luôn luôn được chia sẻ. Giờ đây, một số trải nghiệm cổ điển từ nhiều thập kỷ trước đã được làm lại thành các tựa game hiện đại dễ tiếp cận hơn. Dưới đây là một số trò chơi bạn có thể bắt đầu chơi với bạn bè của mình, tại địa phương hoặc trên toàn cầu.

Phố thịnh nộ 4

Ba đầu tiên Cảm hứng đường phố trò chơi được phát hành trên Sega Genesis vào đầu những năm 1990. Chúng cũng có tác động mạnh mẽ đối với thể loại cuộn bên, beat-’em-up như năm 1989 River City Ransom.

Được phát hành hơn 25 năm sau phần thứ ba, Phố thịnh nộ 4 đến từ một nhà phát triển khác, nhưng nó được hưởng lợi từ nhiều thập kỷ cải tiến trong thiết kế trò chơi tổng thể. Bạn có thể chiến đấu cùng hoặc chống lại tối đa bốn người bạn tại địa phương hoặc trực tuyến. Ngoài ra còn có một kho vũ khí gồm các chiêu thức mới chết người để làm chủ và các nhân vật cổ điển.

Các nhà soạn nhạc ban đầu của nhạc phim khiêu vũ điện tử được yêu thích, Yuzo Koshiro và Hotohiro Kawashima, đã trở lại với phần thứ tư. Họ được tham gia bởi một loạt các nghệ sĩ khách mời để cung cấp một bản nhạc cường điệu, khi bạn và bạn bè của bạn đảm nhận những tên tội phạm đang điều hành Thành phố Wood Oak.

Gameplay đủ mượt mà cho các đòn kết hợp phức tạp hoặc thao tác nút cơ bản, và tất cả đều sống động theo phong cách nghệ thuật vẽ tay đẹp mắt.

Phố thịnh nộ 4 ($ 24,99) có sẵn cho Nintendo Switch, Playstation 4, Xbox mộtcác cửa sổ.

Sự chết (1993)

Các "Sự chết" bìa trò chơi điện tử.
phần mềm id

Phần tốt nhất của Sự chết reboot là soundtrack mới của nó, không “tát” nhiều như nó xé xương sống của bạn và tát tổ tiên của bạn bằng nó. Sự chết (2016) và phần tiếp theo của nó, Doom Eternal (2020), cung cấp các chế độ nhiều người chơi cạnh tranh truyền thống. Tuy nhiên, phần sau sẽ có chế độ co-op vui nhộn quái đản được gọi là “Invasion” trong bản cập nhật sắp tới (TBD). Bạn và nhóm của mình mỗi người có thể điều khiển những con quỷ mạnh mẽ và xâm nhập vào chiến dịch của người chơi khác.

Cái mới Sự chết là khởi động lại, không phải làm lại. Thật khó để tìm một nền tảng mà bạn không thể chạy nó, nhưng phiên bản làm lại mới nhất có chế độ co-op cục bộ đáng yêu cho tối đa bốn người chơi trên Switch, PS4 và Xbox One. Để kỷ niệm 25 năm ngày phát hành bản gốc năm 1993 Sự chết, Bethesda Softworks phát hành bản làm lại Sự chết cho thế hệ bảng điều khiển hiện tại.

Đó là cùng một cuộc phiêu lưu giết quỷ đẫm máu mà nhiều người sẽ nhớ, nhưng bây giờ bạn không đơn độc trong cuộc hành trình xuyên địa ngục này. Ngoài ra còn có một chế độ deathmatch nếu bạn muốn ghét bạn bè của mình.

Sự chết ($ 4,99) có sẵn cho Nintendo Switch, Playstation 4Xbox một.

River City Girls

Các "River City Girls" chiến đấu với đối thủ.
Con đường phía trước

Cuộc cãi vã co-op cổ điển năm 1989, River City Ransom cho NES đặt bạn vào vị trí của Alex và Ryan (hoặc Kunio và Riki ở Nhật Bản). Bạn gái của họ đã bị bắt cóc bởi một thủ lĩnh băng đảng tên là Slick. Trò chơi đã trở thành một thể loại kinh điển và nó đã được chuyển sang vô số hệ máy Nintendo.

Năm 2019, River City Girls cải tiến tất cả các trò chơi cổ điển thành một bản phát hành hoàn toàn mới trong tầng này Kunio-kun loạt. Lần này, các cô gái, Kyoko và Misako, phải giải cứu các chàng trai.

Với các yếu tố RPG sâu sắc hơn nhiều so với trò chơi gốc, River City Girls cho phép bạn nâng cấp chicas của mình và vũ khí của họ khi bạn và một người bạn tiến bộ qua các thế giới 16 bit. Nhạc nền cũng hấp dẫn như các cô gái và có vô số sự xuất hiện của khách mời từ các nghệ sĩ chiptune nổi tiếng.

River City Girls ($ 29,99) có sẵn cho Nintendo Switch, Playstation 4, Xbox mộtcác cửa sổ.

Super Mario Maker 2

Các "Super Mario Maker 2" Biểu trưng nhiều người chơi.
Nintendo

Anh ấy là một trong những biểu tượng văn hóa nổi tiếng nhất thế giới. Tất cả mọi người đều yêu thích trò chơi Mario. Super Mario Maker 2 kết hợp tính thẩm mỹ và phong cách chơi của mọi trò chơi Mario cuộn bên vào một lễ kỷ niệm lớn của niềm vui chơi nền thuần túy.

Không chỉ có một lượng lớn các khóa học được tích hợp sẵn với chế độ Câu chuyện mà còn có một bộ công cụ dễ sử dụng. Mọi yếu tố Mario có thể tưởng tượng cho phép bạn xây dựng đường đi trong mơ của mình (hoặc ác mộng).

Phần tốt nhất là hầu hết mọi thứ trong Super Mario Maker 2 là hợp tác, bao gồm cả trải nghiệm xây dựng. Bạn và bạn bè của bạn có thể truy cập tất cả nội dung nhiều người chơi miễn là mọi người đều có bản sao của trò chơi trên Switch và đăng ký Nintendo Online.

Bạn vẫn có thể chơi cục bộ bất kỳ khóa học nào mà bạn hoặc những người khác đã tạo mà không cần đăng ký, miễn là bạn có nhiều Joy-Con.

Super Mario Maker 2 ($ 59,99) có sẵn cho Nintendo Switch.

Neverwinter Nights: Phiên bản nâng cao

Một game nhập vai BioWare cổ điển dựa trên cùng tên Dungeons & Dragons cài đặt, Đêm không bao giờ đông ban đầu được phát hành trên PC vào năm 2002 với sự hoan nghênh rộng rãi của giới phê bình. Vô số giờ nội dung bổ sung đã được phát hành trong nhiều năm và tất cả đều là hợp tác. Cuối cùng, tất cả các bản mod mở rộng đã được tập hợp thành một gói hiện đại với những cải tiến về đồ họa cho tất cả các nền tảng chơi game lớn.

Vào năm 2017, một studio được thành lập bởi các thành viên cũ của nhân viên BioWare đã phát hành Neverwinter Nights: Phiên bản nâng cao cho Windows, Mac, Linux và cuối cùng là Android. Vì tiêu đề gốc được xây dựng cho PC, các cổng giao diện điều khiển của phiên bản nâng cao này chứa một số lượng lớn các cải tiến về chất lượng cuộc sống. Kết quả là, trò chơi có giá cao hơn một chút. Phiên bản Android có ít tính năng hơn, vì vậy nó có giá thấp hơn một chút.

Bạn có thể đọc thêm về sự khác biệt giữa các nền tảng trên trang Câu hỏi thường gặp chính thức của nhà phát triển. Trò chơi đa nền tảng cho Xbox One, Windows, Linux và Mac (di động sẽ được bổ sung trong tương lai).

Tận hưởng thế giới giả tưởng sôi động với những người cùng phiêu lưu qua các tùy chọn nhiều người chơi được đơn giản hóa và thế giới trực tuyến bền bỉ.

Neverwinter Nights: Phiên bản nâng cao ($ 49,99) có sẵn cho Nintendo Switch, Playstation 4Xbox một. Nó cũng có sẵn cho các hệ thống Windows, Mac hoặc Linux thông qua hơi nước hoặc là GOG ($ 19,99) hoặc trên Android ($ 9,99).

Phần thưởng: Nhiều người chơi tự chọn sách phiêu lưu của riêng bạn

Nếu bạn đang tìm kiếm trải nghiệm co-op công nghệ thấp hơn, luôn có thế giới nhiều người chơi thú vị tuyệt vời chọn sách của riêng bạn-cuộc phiêu lưu (CYOA). Bạn và một người bạn có thể chọn một trong hai nhân vật chính. Sau đó, bạn đọc một cuộc phiêu lưu lớn cho phép bạn đưa ra các quyết định quan trọng cho một câu chuyện khác nhau mọi lúc.

Tất nhiên, có rất nhiều phiên bản trò chơi điện tử của kiểu chơi này. Một số, như Vết cắn của sói, là những cuốn sách CYOA 1 chọi 1 đơn giản, trong khi những cuốn khác như Monster Prom, giống như tiểu thuyết trực quan hơn.

LIÊN QUAN: Cách chơi từ xa các trò chơi nhập vai trên máy tính bảng bằng Slack


Không có gì giống như gắn kết với một câu chuyện hay hoặc một thử thách khó khăn. Bất kể bạn chọn loại trò chơi nào hoặc bạn chơi trên nền tảng nào, có thể có một cách để chơi nó với bạn bè của bạn.

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Cách thay đổi lối tắt mở thanh trò chơi của Windows 10

Thông thường, Windows + G mở Xbox Game