TP.HCM: Các trường được tổ chức bán trú, căngtin khi học sinh trở lại học

TP.HCM: Các trường được tổ chức bán trú, căngtin khi học sinh trở lại học

- in Giáo Dục
42
TP.HCM: Các trường được tổ chức bán trú, căngtin khi học sinh trở lại học - Ảnh 1.

Học sinh Trường tiểu học Nguyễn Thái Học, quận 1 trong một tiết ngoại khóa tại bếp ăn bán trú của nhà trường – Ảnh: H.HG.

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 khi học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại.

Theo đó, Sở GD-ĐT TP yêu cầu các trường thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch COVID-19 và tổ chức giám sát đối với người trở về TP.HCM. 

Đặc biệt, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên, học viên phải thực hiện khai báo y tế nghiêm túc, trung thực trong ngày đầu tiên đi làm, đi học trở lại.

Các cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục khai báo y tế bổ sung ngay khi có sự di chuyển ra và vào TP.HCM trong suốt thời gian còn lại của năm học 2020 – 2021.

Cũng theo văn bản trên, nhà trường được phép tổ chức các hoạt động nội trú, bán trú, căngtin… nhưng phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của ngành y tế về phòng chống dịch.

Trước đó, ngày 24-2, Công đoàn ngành GD-ĐT TP.HCM cũng đã có văn bản gửi các công đoàn cơ sở về các biện pháp tăng cường phòng chống dịch COVID-19. Trong đó, Công đoàn ngành GD-ĐT TP lưu ý các đơn vị giáo dục không tổ chức hội nghị từ nay đến hết tháng 3-2021. Các trường có thể tổ chức hội họp nếu thấy cần thiết nhưng số lượng tập trung không quá 20 người. 

Được biết, tất cả học sinh, sinh viên, học viên các cấp trên địa bàn TP.HCM sẽ đi học lại từ ngày 1-3. 

Nguồn: tuoitre.vn

You may also like

Sẵn sàng phương án thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch bệnh

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các