TP.HCM: Lớp 6, 7, 8 có thể kết thúc năm học trễ thêm 2 tuần

TP.HCM: Lớp 6, 7, 8 có thể kết thúc năm học trễ thêm 2 tuần

- in Giáo Dục
136
TP.HCM: Lớp 6, 7, 8 có thể kết thúc năm học trễ thêm 2 tuần - Ảnh 1.

Giám thị quét mã QR trước khi học sinh Trường THPT Trưng Vương (quận 1, TP.HCM) lên lớp sáng 4-1 – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đó là chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Hiếu, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, tại hội nghị chuyên môn cấp THCS học kỳ II năm học 2021 – 2022 ngày 20-1

Đối với những băn khoăn của nhiều giáo viên và phụ huynh rằng học sinh lớp 6 phải học online trong suốt học kỳ 1, đến khi đi học trực tiếp lại phải làm bài kiểm tra cuối học kỳ 1 theo hình thức kiểm tra trực tiếp, ông Hiếu cho biết: “Các trường đã dạy theo hướng cốt lõi trước đó thì chỉ kiểm tra cốt lõi khi học sinh lớp 6 quay trở lại trường, không gây căng thẳng cho học sinh.

Ngoài ra, các nhà trường cũng cần hướng dẫn học sinh lớp 6 về phương pháp học tập vì phương thức, hình thức dạy và học bậc THCS khác với bậc tiểu học”. 

Ông Hiếu nhấn mạnh: “Các giáo viên không nên nóng vội vì việc dạy và học trên môi trường Internet còn nhiều tồn tại, nhiều học sinh còn gặp khó khăn về thiết bị, đường truyền, điều kiện học tập… Do đó, nhà trường cố gắng làm sao để khi đi học trở lại các em vui với việc học của mình”. 

Xem thêm  Thí điểm học sinh lớp 1, 9, 12 đến trường: Chuẩn bị thật kỹ mới bớt âu lo

Cũng theo ông Hiếu, trong học kỳ II này, hiệu trưởng các trường THCS có thể trao đổi với phụ huynh học sinh để tăng cường thời gian học trực tiếp với điều kiện an toàn. Trong đó, lớp 6, 7, 8 có thể kéo dài thời gian kết thúc năm học, đến ngày 15-6 thay vì 31-5 như kế hoạch ban đầu. Như vậy, học sinh lớp 6, 7, 8 sẽ có thêm 2 tuần để ôn tập, củng cố kiến thức. 

Cũng tại hội nghị, Sở Giáo dục và đào tạo TP đã yêu cầu các nhà trường cần hoàn tất việc kiểm tra, đánh giá, xếp loại học sinh lớp 9 theo đúng tiến độ để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới. 

Được biết hiện đã có hơn 90% học sinh lớp 7, 8, 9, 10, 11, 12 ở TP.HCM được đến trường học trực tiếp. Tuy nhiên, hiện học sinh lớp 6 trên địa bàn TP vẫn học trực tuyến từ đầu năm học đến nay.

Điều đáng nói là năm học 2021 – 2022 cũng là năm học đầu tiên triển khai chương trình lớp 6 mới. Do đó, các nhà trường THCS cũng như giáo viên, học sinh gặp không ít khó khăn khi phải dạy và học trực tuyến. 

Xem thêm  Vì sao điểm chuẩn ĐH tăng mạnh ?

Nguồn: tuoitre.vn

You may also like

Tôi quá đơn độc trong giáo dục giới tính cho con

Tự nguyện viên dự án “Phệ lên an