Trẻ ho khi ngủ có nguy hiểm không? Xử lý thế nào mới đúng?

Trẻ ho khi ngủ có nguy hiểm không? Xử lý thế nào mới đúng?

- in Gia Đình
43

Trẻ ho lúc ngủ là hiện trạng rất hay gặp, bất kể thời tiết hot bức hay mát rượi. Điều này kéo dài nhiều ngày có thể khiến tía má cực kỳ lo âu. Ko hiểu vì sao con ho lúc ngủ. Khi mà ban ngày, trẻ vẫn ăn, vẫn chơi tầm thường. Trạng thái lại ko hoàn thành trong ngày 1, ngày 2 nhưng mà có xu hướng kéo dài khiến tía má nóng ruột. Liệu trẻ ho lúc ngủ có nguy nan và phải xử lý sao cho đúng?

Hỏi: Dạo này trời vào hè hot nóng bức rồi nên em thường giữ lề thói bật điều hòa cho con ngủ thoải mái hơn. Nhưng mà cũng vì vậy nhưng mà cháu hay bị ho lúc ngủ. Nhiều khi đang ngủ say giấc bỗng bật dậy ho liên tiếp, nghe nhưng mà nóng ruột. Liệu trẻ ho lúc ngủ có nguy nan ko thầy thuốc? Làm thế nào để giải quyết hiện trạng này ạ?

ThS.DS Trương Minh Đạt (Chuyên gia bậc nhất về Tiêu hóa, Hô hấp và Sữa cho trẻ con với 10 5 kinh nghiệm, hiện công việc tại Viện Nghiên cứu Y dược) giải đáp như sau:

Xem thêm  Tâm sự của chàng trai không chịu lên xe ô tô trên dưới 600 triệu của bố vì “quá xấu hổ” với bạn bè gây bão MXH

Trẻ ho lúc ngủ có nguy nan ko? Xử lý thế nào mới đúng?

Chào bạn!

Ho là 1 phản xạ tự vệ của đường hô hấp. Nếu nhỏ vẫn ăn, ngủ được tầm thường, ko bị tác động tới sinh hoạt hàng ngày cũng như sức khỏe thì bạn ko cần phải lo âu. Nếu ho tác động tới sinh hoạt và sức khỏe của trẻ thì cần được xử lý.

Nếu con bạn ban ngày ko ho, chỉ tối đi ngủ mới ho thì thường có 2 nguyên do sau đây:

– 1 là do trẻ có cơ địa bị dị ứng. Nếu trong gia đình bạn có những người có cơ địa viêm mũi dị ứng thì trẻ dễ bị ho lúc về đêm. Cứ về đêm và sáng sớm, đường thở bị kích ứng, gây ra ho. Trạng thái này sẽ ko tác động gì cả và trẻ sẽ tự khỏi lúc hết thời khắc giao mùa hoặc lúc các tác nhân gây ho ko còn.

– 2 là trẻ bị viêm mũi họng. Ban ngày trẻ đứng thẳng thì ko có đờm, nước dãi chảy vào đường hô hấp nên ko gây ho. Lúc trẻ nằm xuống, đờm và nước dãi chảy xuống đường hô hấp thì sẽ gây ho. Ho khi này nhằm đẩy đờm và nước dãi ra ngoài. Thực ra điều này cũng ko có gì quá nguy nan. Đây là hiện trạng cực kỳ tầm thường. Bác mẹ chú tâm vệ sinh mũi họng cho con đúng cách sẽ ko sao.

Xem thêm  Khoảnh khắc 2 bé sinh non được đẩy đi gây xúc động, mẹ trẻ stress nặng chỉ ngồi nhìn bé khóc trong những ngày đầu chăm con

Không những thế, tía má cần xem xét, nếu ho khiến con li bì và mỏi mệt, bỏ ăn, tác động tới giấc ngủ thì nên đưa con đi rà soát ngay.

Chúc nhỏ khỏe, cả nhà cùng vui!

https://afamily.vn/tre-ho-khi-ngu-co-nguy-hiem-khong-xu-ly-the-nao-moi-dung-20220510190736582.chn

 

 

Theo afamily.vn

You may also like

“Cô gái vàng” Huỳnh Như: Không bỏ dở việc học dù bận theo đuổi đam mê, 4 lần giành Quả bóng vàng nữ Việt Nam

Sớm tối 21/5, trên SVĐ Cẩm Phả (Quảng