Trên 85% học sinh lớp 7 đến 12 quay trở lại trường ngày 4-1

Trên 85% học sinh lớp 7 đến 12 quay trở lại trường ngày 4-1

- in Giáo Dục
101
Trên 85% học sinh lớp 7 đến 12 quay trở lại trường ngày 4-1 - Ảnh 1.

Ông Lê Duy Tân – trưởng phòng giáo dục trung học (Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM) – tại họp báo chiều 4-1 – Ảnh: THẢO LÊ

Chiều 4-1, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM tổ chức họp báo đầu tiên trong năm mới, thông tin định kỳ về tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Lê Duy Tân – trưởng phòng giáo dục trung học (Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM) – cho biết trong ngày 4-1, qua kiểm tra thực tế và báo cáo từ các cơ sở, việc đi học trực tiếp trở lại của các khối lớp đã có tín hiệu khả quan.

Theo đó, khối THPT, tỉ lệ đi học của các lớp 10 trên 85%, lớp khối 11 trên 92%, lớp 12 vẫn giữ tỉ lệ trên 98%, lớp 7, 8 tỉ lệ đi học đạt trên 87%, lớp 9 tỉ lệ 98,7%. Đặc biệt ở quận 1, tỉ lệ học sinh khối THCS đi học trực tiếp khá cao, chiếm 92-98%, khối THPT cũng đạt tỉ lệ 96-97%.

“Ngành giáo dục rất vui mừng khi tình hình dịch ổn định tạo điều kiện cho học sinh học trực tiếp. Riêng ở quận 4, cần có thêm thời gian để thực hiện công tác thông tin tuyên truyền đến các bậc phụ huynh trong các ngày đầu tuần. Thông tin từ Phòng giáo dục quận 4, học sinh quận 4 sẽ bắt đầu học trực tiếp những ngày sắp tới”, ông Tân chia sẻ.

Xem thêm  Việt Nam bước vào giai đoạn già hóa, đối mặt 'chưa giàu đã già'

Về ý kiến của các phụ huynh trong việc kiểm tra học kỳ, ông Tân cho biết Bộ Giáo dục – đào tạo thống nhất không dùng từ “thi”, mà gọi là kiểm tra cuối kỳ để cho thấy mục tiêu không áp lực nặng nề, mà chỉ là đánh giá lại quá trình học tập của các em học sinh, giúp các em học tập tốt hơn.

Ngoài ra, thông tư 09 của Bộ Giáo dục – đào tạo quy định việc kiểm tra định kỳ được thực hiện trực tiếp tại cơ sở giáo dục, sau khi học sinh được củng cố, bổ sung kiến thức, khắc phục hạn chế do học trực tuyến kéo dài. Ông Tân cho rằng hiện một số cơ sở giáo dục vẫn còn chủ quan trong việc kiểm tra, có trường kiểm tra học kỳ trên Internet. Việc này theo ông Tân là không đúng quy định.

Riêng về khối lớp 6, việc kiểm tra sẽ khó khăn do các em chưa đi học trực tiếp. Sở Giáo dục và đào tạo TP có ý kiến khi các em quay trở lại trường sẽ tổ chức kiểm tra. Trong trường hợp bất khả kháng, sẽ có hướng dẫn để các cơ sở giáo dục tổ chức kiểm tra tốt nhất.

Xem thêm  Nan giải 'bài toán' hiệu trưởng cho Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Nguồn: tuoitre.vn

You may also like

TP.HCM dự kiến tăng gần 22.000 học sinh năm học tới, một số nơi thiếu giáo viên

Ông Hồ Tấn Minh – chánh văn phòng