Triển lãm “Alternate Existence/s” phản ánh nửa thế kỷ phát triển của nhiếp ảnh hay nhất

Triển lãm “Alternate Existence/s” phản ánh nửa thế kỷ phát triển của nhiếp ảnh hay nhất

- in Đời Sống
105

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung mới nhất về Triển lãm “Alternate Existence/s” đề đạt nửa thế kỷ tăng trưởng của nhiếp ảnh dưới đây nhé:

Noirfoto Darkroom-Studio-Gallery hiệp tác cùng Gốc Creation tổ chức triển lãm nhiếp ảnh nghệ thuật Alternate Existence/s hay Những thực tại thay thế. Đây là 1 triển lãm vô cùng đặc thù, trưng bày nhiều chủng loại các tác phẩm nhiếp ảnh và hiện vật trong suốt hơn 40 năm lao động sáng tác của thợ chụp ảnh – nhà giáo dục nghệ thuật Tom Hricko, 1 người Mỹ đã tìm thấy quê hương thứ 2 của mình ở Việt Nam.

Mục lục

Triển lãm hồi ức của Tom Hricko bao gồm 11 bộ tác phẩm được sáng tác trải dài từ năm 1977 đến 2022

Những tác phẩm được trưng bày tại Alternate Existence/s là minh chứng cho bản lĩnh lạ mắt của nhiếp ảnh: tạo ra những “bản thể thay thế” vừa giống lại vừa khác với những sự vật và sự kiện không xa lạ của toàn cầu thường ngày. Từ đấy, người nghệ sĩ kiến hình thành những thực tại mới chỉ có thể thấy được qua biểu thị của tác phẩm nhiếp ảnh. Ấy là phép màu làm ta rúng động vì sự quen thuộc dung dị lẫn tính chuyển đổi vô thường của nó. Tom Hricko đã tiến hành những việc đấy bằng kĩ năng bậc thầy trong cả công cụ thủ công và kỹ thuật số.

Vào thời đoạn khám phá nghệ thuật thuở lúc đầu, ở tuổi 3 mươi, Tom Hricko thành thục các kỹ thuật thủ công và thông minh những thực tại mới ngay trong phòng tối của mình – với những mối nhọc lòng tiêu biểu của nghệ thuật đi đầu Tiên tiến: sự liên hệ giữa vật thể và hình ảnh, cũng như bản lĩnh của nhiếp ảnh trong việc đánh dấu 1 khoảng kéo dài thay cho 1 điểm độc nhất vô nhị của thời kì.

Đến nay, sau vô kể những chuyến phiêu lưu và đi đến trải nghiệm phi thường lúc tìm thấy ngôi nhà thực sự của mình ở Việt Nam, Hricko nhìn ra những cánh cổng thông giữa mọi chiều kích ko gian, những lớp hiện thực mờ phủ đè trên những lớp khác trong mọi quang cảnh tự nhiên và con người.

Xem thêm  Nữ doanh nhân Đoàn Phương Ly: Sau những chuyến đi là tổ ấm Cập nhật

Sau 40 năm thực hành, 1 triển lãm hồi ức là xứng tầm với người nghệ sĩ. Mà còn hơn thế nữa, triển lãm chứng tỏ sự vô hạn của thông minh, tiềm năng của nhiếp ảnh, cũng như thực hành nghệ thuật ko nghỉ ngơi của 1 tác giả. Kế bên đấy, sự nghiệp của Hricko – được trình bày bằng 1 triển lãm hồi ức – cũng đề đạt nửa thế kỷ tăng trưởng mau chóng và đầy những chuyển đổi vừa mới đây của bộ môn nghệ thuật Nhiếp ảnh.

San sẻ về ý kiến xuyên suốt cuộc đời mình, Hricko nói:

“Nhiếp ảnh là 1 giai đoạn giúp tôi có thể trích xuất 1 hình ảnh thực từ tại được bằng lòng hoặc đồng thuận, và chuyển đổi hình ảnh đấy thành 1 hiện thể của 1 thực tại khác, có nhẽ là song song. Các góc cạnh của thứ tự nhiếp ảnh cho phép điều này xảy ra là những phần mềm và thao tác quang học, ánh sáng, bộ lọc, màu sắc, sắc độ, giấy, hoặc những điều kiện cung ứng khác và kích cỡ, kế bên các biến số chưa liệt kê. Kết quả cho ra là 1 vật thể vật lý cho ta thời cơ được liếc nhìn vào 1 thực tại mới và tách biệt.”

Triển lãm nhìn lại những chỉnh sửa trong kỹ thuật nhiếp ảnh, từ ảnh film tới ảnh kỹ thuật số

Tới với triển lãm, khán giả sẽ được ngắm nhìn các tác phẩm ảnh in kỹ thuật số chất lượng quốc tế và những tác phẩm in thủ công với kỹ thuật bậc thầy tận dụng phép màu của phòng tối, bao gồm cả 1 trong những bức ảnh in tay bự nhất tại Việt Nam.

Xem thêm  Dương Tử Quỳnh và Quan Kế Huy tái hợp trong phim “American born Chinese” hậu Oscar New

Những tác phẩm Polaroid 4 x 5” sử dụng các loại kính lọc màu tạo ra những sắc độ chẳng thể còn đó trong hiện thực khiến ta hiềm nghi về cái thật và cái ảo… Những bức ảnh phơi sáng nhiều lần với sự xếp đặt vật thể và ánh sáng tinh tế đánh dấu sự chuyển dịch của thời kì trong 1 ko gian hình ảnh tĩnh đầy suy tư.

Những cảnh quan nhân tạo đưa người xem vào toàn cầu song song, những quang cảnh thường ngày được nhìn qua con mắt của người nghệ sĩ nhiếp ảnh biến thành tấm màn với màu sắc lạ đời, phủ lên cánh cổng dẫn đến chốn vô định… tất cả đều hiện diện trong triển lãm hồi ức chặng đường thực hành 40 năm của Tom Hricko.

Kế bên đấy, triển lãm còn trưng bày những tư liệu thú vị và quý giá về tác giả nhưng mà đề đạt lịch sử của nhiếp ảnh từ những năm 70 đến nay – bắt đầu từ chỉ có nhiếp ảnh thủ công, phòng tối cho đến lúc máy ảnh kỹ thuật số hiện ra và tăng trưởng mau chóng.

Về nghệ sĩ Tom Hricko

Chân dung Tom Hricko

Tom Hricko (1945) là 1 thợ chụp ảnh mỹ thuật và 1 nhà giáo dục nhiếp ảnh tới từ nước Mỹ. Ông đã sống ở Việt Nam từ năm 1994. Tác phẩm của ông nằm trong rất nhiều bộ sưu tập cá nhân và công ty, trong đấy bao gồm Lincoln Financial Group, Phoenix Mutual, và People’s Bank.

Trong nhân cách 1 nhà giáo dục, ông giảng dạy nhiếp ảnh và in ấn ở trường Đại học bang của New York ở Purchase, và trường Đại học Fairfield. Vào năm 1980, ông thu được Học bổng Nhiếp Ảnh của Hội đồng Nghệ thuật Connecticut. Vào đầu những năm 1990, Hricko làm việc với Lexington Labs để sản xuất ảnh cho các thợ chụp ảnh thương nghiệp và Mỹ thuật bao gồm Bert Stern trong series Marilyn Monroe – The Last Sitting lừng danh. Tác phẩm của ông được đại diện tại Mỹ bởi Mona Berman Fine Arts, New Haven, Connecticut.

Xem thêm  8 phim hay nhất của “Thẩm mỹ nhân” Trịnh Nghiệp Thành cập nhật 2022

Về Các đơn vị tổ chức

Noirfoto Darkroom-Studio-Gallery, có mặt trên thị trường đầu năm 2017, là ko gian sáng tác, san sẻ, nuôi dưỡng các trị giá của nhiếp ảnh như 1 loại hình nghệ thuật, đặc thù là nhiếp ảnh và in ảnh thủ công, cả về chuyên môn và tăng trưởng tập thể. Noirfoto xây dựng và vận hành 1 ko gian xưởng nghệ sĩ bao gồm 1 studio nhiếp ảnh và 1 phòng tối được trang bị nhiều năm kinh nghiệm trước nhất và tốt nhất tại Việt Nam dành cho các kỹ thuật in ảnh thủ công. Tại ko gian này và ở nhiều nơi khác, hiệp tác cùng các tổ chức trong nước và quốc tế, Noirfoto tổ chức các buổi workshop và lớp học hỗ trợ tri thức và kĩ năng nhiếp ảnh, các cuộc thi ảnh, cũng như các buổi chuyện trò của các chuyên gia.

Gốc Creation tập trung các tài năng trong lĩnh vực kinh doanh, nghệ thuật, văn hóa, công nghệ, thiết kế, và truyền thông. Gốc Creation chuyên hỗ trợ các biện pháp thấu đáo giúp nhà đầu cơ và nhà tăng trưởng bất động sản khai thác tối đa tiềm năng của ko gian đô thị và ngoại thành thành thị, tại Việt Nam, Lào và Campuchia. Kế bên đấy, Gốc Creation còn thiết kế và thiết lập chế độ vận hành dài lâu các mẫu hình dịch vụ lứa tuổi mới, dùng cho nhu cầu về ko gian Làm việc, Tạm trú, Nghệ thuật, Bán lẻ, Tiêu khiển, Ngơi nghỉ và thường xuyên liên kết 2 hay nhiều trong số đấy.

THÔNG TIN VỀ TRIỂN LÃM

Mở màn
25/11/2022, 18h00 tới 21h00

Mở cửa
Từ 19/11 tới  10/12/2022
Thứ 2 tới Chủ Nhật, 9h00 tới 20h00

Vị trí
TOONG, lầu 6-11-14, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, P.6, Q.3, TP HCM.

  Tin báo Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

  Trên đây là nội dung về Triển lãm “Alternate Existence/s” đề đạt nửa thế kỷ tăng trưởng của nhiếp ảnh được nhiều độc giả ân cần hiện tại. Chúc quý bạn đọc thu được nhiều tri thức quý giá qua bài viết này!

  Tham khảo bài khác cùng phân mục: https://muonmau.vn/gia-dinh-xa-hoi/doi-song

  Từ khóa kiếm tìm: Triển lãm “Alternate Existence/s” đề đạt nửa thế kỷ tăng trưởng của nhiếp ảnh

  Thông tin khác

  +

  Triển lãm “Alternate Existence/s” đề đạt nửa thế kỷ tăng trưởng của nhiếp ảnh

  #Triển #lãm #Alternate #Existences #phản #ánh #nửa #thế #kỷ #phát #triển #của #nhiếp #ảnh

  LifestyleTriển lãm “Alternate Existence/s” đề đạt nửa thế kỷ tăng trưởng của nhiếp ảnhTriển lãm trưng bày các tác phẩm trong hơn 40 năm lao động sáng tác của thợ chụp ảnh – nhà giáo dục nghệ thuật Tom Hricko Do Ngọc Anh đăng 24-11-2022 san sẻ San sẻ Facebook Pinterest Noirfoto Darkroom-Studio-Gallery hiệp tác cùng Gốc Creation tổ chức triển lãm nhiếp ảnh nghệ thuật Alternate Existence/s hay Những thực tại thay thế. Đây là 1 triển lãm vô cùng đặc thù, trưng bày nhiều chủng loại các tác phẩm nhiếp ảnh và hiện vật trong suốt hơn 40 năm lao động sáng tác của thợ chụp ảnh – nhà giáo dục nghệ thuật Tom Hricko, 1 người Mỹ đã tìm thấy quê hương thứ 2 của mình ở Việt Nam.Triển lãm hồi ức của Tom Hricko bao gồm 11 bộ tác phẩm được sáng tác trải dài từ năm 1977 đến 2022 Những tác phẩm được trưng bày tại Alternate Existence/s là minh chứng cho bản lĩnh lạ mắt của nhiếp ảnh: tạo ra những “bản thể thay thế” vừa giống lại vừa khác với những sự vật và sự kiện không xa lạ của toàn cầu thường ngày. Từ đấy, người nghệ sĩ kiến hình thành những thực tại mới chỉ có thể thấy được qua biểu thị của tác phẩm nhiếp ảnh. Ấy là phép màu làm ta rúng động vì sự quen thuộc dung dị lẫn tính chuyển đổi vô thường của nó. Tom Hricko đã tiến hành những việc đấy bằng kĩ năng bậc thầy trong cả công cụ thủ công và kỹ thuật số.Vào thời đoạn khám phá nghệ thuật thuở lúc đầu, ở tuổi 3 mươi, Tom Hricko thành thục các kỹ thuật thủ công và thông minh những thực tại mới ngay trong phòng tối của mình – với những mối nhọc lòng tiêu biểu của nghệ thuật đi đầu Tiên tiến: sự liên hệ giữa vật thể và hình ảnh, cũng như bản lĩnh của nhiếp ảnh trong việc đánh dấu 1 khoảng kéo dài thay cho 1 điểm độc nhất vô nhị của thời kì. Đến nay, sau vô kể những chuyến phiêu lưu và đi đến trải nghiệm phi thường lúc tìm thấy ngôi nhà thực sự của mình ở Việt Nam, Hricko nhìn ra những cánh cổng thông giữa mọi chiều kích ko gian, những lớp hiện thực mờ phủ đè trên những lớp khác trong mọi quang cảnh tự nhiên và con người.Sau 40 năm thực hành, 1 triển lãm hồi ức là xứng tầm với người nghệ sĩ. Mà còn hơn thế nữa, triển lãm chứng tỏ sự vô hạn của thông minh, tiềm năng của nhiếp ảnh, cũng như thực hành nghệ thuật ko nghỉ ngơi của 1 tác giả. Kế bên đấy, sự nghiệp của Hricko – được trình bày bằng 1 triển lãm hồi ức – cũng đề đạt nửa thế kỷ tăng trưởng mau chóng và đầy những chuyển đổi vừa mới đây của bộ môn nghệ thuật Nhiếp ảnh. San sẻ về ý kiến xuyên suốt cuộc đời mình, Hricko nói:“Nhiếp ảnh là 1 giai đoạn giúp tôi có thể trích xuất 1 hình ảnh thực từ tại được bằng lòng hoặc đồng thuận, và chuyển đổi hình ảnh đấy thành 1 hiện thể của 1 thực tại khác, có nhẽ là song song. Các góc cạnh của thứ tự nhiếp ảnh cho phép điều này xảy ra là những phần mềm và thao tác quang học, ánh sáng, bộ lọc, màu sắc, sắc độ, giấy, hoặc những điều kiện cung ứng khác và kích cỡ, kế bên các biến số chưa liệt kê. Kết quả cho ra là 1 vật thể vật lý cho ta thời cơ được liếc nhìn vào 1 thực tại mới và tách biệt.”Triển lãm nhìn lại những chỉnh sửa trong kỹ thuật nhiếp ảnh, từ ảnh film tới ảnh kỹ thuật sốĐến với triển lãm, khán giả sẽ được ngắm nhìn các tác phẩm ảnh in kỹ thuật số chất lượng quốc tế và những tác phẩm in thủ công với kỹ thuật bậc thầy tận dụng phép màu của phòng tối, bao gồm cả 1 trong những bức ảnh in tay bự nhất tại Việt Nam.Những tác phẩm Polaroid 4 x 5” sử dụng các loại kính lọc màu tạo ra những sắc độ chẳng thể còn đó trong hiện thực khiến ta hiềm nghi về cái thật và cái ảo… Những bức ảnh phơi sáng nhiều lần với sự xếp đặt vật thể và ánh sáng tinh tế đánh dấu sự chuyển dịch của thời kì trong 1 ko gian hình ảnh tĩnh đầy suy tư. Những cảnh quan nhân tạo đưa người xem vào toàn cầu song song, những quang cảnh thường ngày được nhìn qua con mắt của người nghệ sĩ nhiếp ảnh biến thành tấm màn với màu sắc lạ đời, phủ lên cánh cổng dẫn đến chốn vô định… tất cả đều hiện diện trong triển lãm hồi ức chặng đường thực hành 40 năm của Tom Hricko.Kế bên đấy, triển lãm còn trưng bày những tư liệu thú vị và quý giá về tác giả nhưng mà đề đạt lịch sử của nhiếp ảnh từ những năm 70 đến nay – bắt đầu từ chỉ có nhiếp ảnh thủ công, phòng tối cho đến lúc máy ảnh kỹ thuật số hiện ra và tăng trưởng mau chóng.Về nghệ sĩ Tom HrickoChân dung Tom HrickoTom Hricko (1945) là 1 thợ chụp ảnh mỹ thuật và 1 nhà giáo dục nhiếp ảnh tới từ nước Mỹ. Ông đã sống ở Việt Nam từ năm 1994. Tác phẩm của ông nằm trong rất nhiều bộ sưu tập cá nhân và công ty, trong đấy bao gồm Lincoln Financial Group, Phoenix Mutual, và People’s Bank.Trong nhân cách 1 nhà giáo dục, ông giảng dạy nhiếp ảnh và in ấn ở trường Đại học bang của New York ở Purchase, và trường Đại học Fairfield. Vào năm 1980, ông thu được Học bổng Nhiếp Ảnh của Hội đồng Nghệ thuật Connecticut. Vào đầu những năm 1990, Hricko làm việc với Lexington Labs để sản xuất ảnh cho các thợ chụp ảnh thương nghiệp và Mỹ thuật bao gồm Bert Stern trong series Marilyn Monroe – The Last Sitting lừng danh. Tác phẩm của ông được đại diện tại Mỹ bởi Mona Berman Fine Arts, New Haven, Connecticut.Về Các đơn vị tổ chức Noirfoto Darkroom-Studio-Gallery, có mặt trên thị trường đầu năm 2017, là ko gian sáng tác, san sẻ, nuôi dưỡng các trị giá của nhiếp ảnh như 1 loại hình nghệ thuật, đặc thù là nhiếp ảnh và in ảnh thủ công, cả về chuyên môn và tăng trưởng tập thể. Noirfoto xây dựng và vận hành 1 ko gian xưởng nghệ sĩ bao gồm 1 studio nhiếp ảnh và 1 phòng tối được trang bị nhiều năm kinh nghiệm trước nhất và tốt nhất tại Việt Nam dành cho các kỹ thuật in ảnh thủ công. Tại ko gian này và ở nhiều nơi khác, hiệp tác cùng các tổ chức trong nước và quốc tế, Noirfoto tổ chức các buổi workshop và lớp học hỗ trợ tri thức và kĩ năng nhiếp ảnh, các cuộc thi ảnh, cũng như các buổi chuyện trò của các chuyên gia.Gốc Creation tập trung các tài năng trong lĩnh vực kinh doanh, nghệ thuật, văn hóa, công nghệ, thiết kế, và truyền thông. Gốc Creation chuyên hỗ trợ các biện pháp thấu đáo giúp nhà đầu cơ và nhà tăng trưởng bất động sản khai thác tối đa tiềm năng của ko gian đô thị và ngoại thành thành thị, tại Việt Nam, Lào và Campuchia. Kế bên đấy, Gốc Creation còn thiết kế và thiết lập chế độ vận hành dài lâu các mẫu hình dịch vụ lứa tuổi mới, dùng cho nhu cầu về ko gian Làm việc, Tạm trú, Nghệ thuật, Bán lẻ, Tiêu khiển, Ngơi nghỉ và thường xuyên liên kết 2 hay nhiều trong số đấy. THÔNG TIN VỀ TRIỂN LÃMKhai mạc 25/11/2022, 18h00 tới 21h00Mở cửa Từ 19/11 tới  10/12/2022 Thứ 2 tới Chủ Nhật, 9h00 tới 20h00Địa điểm TOONG, lầu 6-11-14, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, P.6, Q.3, TP HCM.TRIỂN LÃM NONÊ THẤU THÂN – HÀNH TRÌNH NGHỆ THUẬT ĐA SẮC CỦA SUBOITRẦN NỮ VƯƠNG LINH TRIỂN LÃM TRANH KẾT HỢP THỜI TRANG TRÊN ĐẤT MỸTạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam  jQuery(document).ready(function($)

  $(‘.pic-instagram’).click( function( e )
  e.preventDefault();
  var post_id = $(this).attr(‘data-post-id’);
  $(‘.nav-pills-custom a[href=”#pills-comment-‘+post_id+'”]’).trigger( ‘click’ );
  //Load slide
  var url = $(this).attr(‘href’);
  var slide = parseInt(url.substring(url.lastIndexOf(‘#’)+1)); // 4
  $(“.article-slideshow”).carousel(slide);
  $(‘html, body’).animate(
  scrollTop: $(“#pills-comment-tab-custom-” +post_id ).offset().top
  );
  );

  );

  Bạn vừa xem nội dung Triển lãm “Alternate Existence/s” đề đạt nửa thế kỷ tăng trưởng của nhiếp ảnh. Chúc bạn vui vẻ

  You may also like

  Á hậu Ngọc Hằng đại diện Việt Nam thi Miss Intercontinental 2023 hay nhất

  Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung