Trò chơi DirectStorage đầu tiên đã ra mắt. PC của bạn đã sẵn sàng chưa?

Trò chơi DirectStorage đầu tiên đã ra mắt. PC của bạn đã sẵn sàng chưa?

- in Game
205
Hình ảnh nói trước của nhân vật chính đối mặt với một con rồng
Square Enix

DirectStorage cho Windows hẹn hứa sẽ mang đến vận tốc tải mau chóng của Xbox Series X và PlayStation 5 cho trò chơi trên PC và tựa game trước tiên đích thực khai triển công nghệ này sẽ ra mắt vào ngày 24 tháng 1 năm 2023. PC của bạn có xử lý được ko?

Mục lục

Forspoken là trò chơi DirectStorage trước tiên trên PC

nói trước là 1 trò chơi ra mắt trên PlayStation 5 và Windows PC. Đây là 1 trò chơi đóng vai hành động tập hợp vào chuyển di, bao phủ khoảng cách to với vận tốc và sự lưu loát. Điều đấy liên can tới 1 lượng to dữ liệu được truyền online, vì thế điều này là xuất sắc cho PlayStation 5. Đấy là bởi vì PS5 có ổ SSD tùy chỉnh và công nghệ nén phần cứng để đạt vận tốc đọc dữ liệu tối đa khoảng 9GB mỗi giây.

Ngay cả lúc bạn có 1 trong những ổ SSD PCIe mới nhất trong máy tính của mình, thì bạn cũng sẽ ko đạt được con số đấy, vì thế để có trải nghiệm tương đương trên PC, cần thiết 1 cái gì đấy mới.

Đấy là nơi DirectStorage hiện ra và Forspoken là trò chơi PC trước tiên khai triển tác dụng được kì vọng từ lâu này nhưng game thủ Xbox Series đã thích thú từ khi lúc những bảng điều khiển đấy ra mắt.

Xem thêm  Vị trí của 65 Phong Thần Đồng Genshin Impact bao chuẩn New

Trên thực tiễn, các nhà tăng trưởng của Forspoken nói rằng DirectStorage 1.1 giảm thời kì tải từ 10 giây chỉ còn một giây trong trò chơi, mặc dầu phần cứng chi tiết của bạn có thể tác động tới hiệu suất trong toàn cầu thực.

DirectStorage hoạt động như thế nào?

DirectStorage là 1 phần của DirectX API hoặc Giao diện lập trình phần mềm mới nhất. Đây là 1 tập trung các tác dụng ứng dụng tiêu chuẩn xử lý giao tiếp giữa ứng dụng và phần cứng. Đây là lý do vì sao các nhà tăng trưởng trò chơi ko còn phải tăng trưởng trò chơi của họ cho các card đồ họa hoặc âm thanh chi tiết. Miễn sao phần cứng và ứng dụng tuân thủ DirectX, tất cả sẽ hoạt động tầm thường.

CÓ LIÊN QUAN: DirectStorage trên Windows 11, Windows 10 và Xbox là gì?

DirectStorage xử lý việc tải tệp từ SSD vận tốc cao. Nó tăng vận tốc đọc dữ liệu từ các ổ đĩa này theo nhiều cách. Thí dụ: nó cho phép các tệp dữ liệu được đề nghị và tải song song. Nhưng mà có nhẽ quan trọng nhất, nó cho phép bung file phần cứng.

Bằng cách sử dụng sức mạnh xử lý của GPU, DirectStorage có thể bung file dữ liệu mau chóng trước lúc tải nó vào bộ nhớ của máy tính. Điều này làm tăng vận tốc đọc hiệu quả của ổ đĩa vượt quá vận tốc tối đa thực tiễn của nó. Hãy hình dung 1 tệp được nén trên đĩa có dung lượng 100 MB, nhưng mà khi mà bạn tải dữ liệu đấy, bạn cũng bung file nó và tệp sẽ tới bộ nhớ dưới dạng tệp 200 MB. Bạn đã chuyển gấp đôi dữ liệu 1 cách hiệu quả, mặc dầu ổ đĩa chỉ chuyển 100MB.

Xem thêm  Ant Legion: Nên bắt đầu chơi game như thế nào? 2022

Vì DirectStorage bỏ dở CPU cho công đoạn bung file và GPU xử lý song song tốt hơn rất nhiều với hàng ngàn lõi của chúng, nên sự dị biệt về hiệu suất là tốt hơn nhiều.

Những gì bạn cần để tận dụng lợi thế của DirectStorage

Cận cảnh giao diện ổ đĩa NVMe
Eshma/Shutterstock.com

Bạn dạng vận tải DirectStorage với Forspoken là Lưu trữ trực tiếp 1.1. Mặc dầu bạn dạng 1.0 đã ra mắt được 1 thời kì nhưng mà vẫn chưa có nhà tăng trưởng game nào tận dụng được. Điều này có thể là do 1.0 thiếu tác dụng bung file nội dung khiến 1.1 phát triển thành thu hút.

Đề xuất phần cứng cho DirectStorage 1.1 như sau:

Mặc dầu bạn vẫn có thể thấy 1 số ích lợi trên SSD SATA, nhưng mà ích lợi chính là trên các ổ đĩa PCIe tốc độ hơn nhiều cho phép truyền dữ liệu song song.

DirectStorage sẽ tăng tốc các trò chơi trên PC trong ngày mai của bạn như thế nào

Lúc thị trường của GPU DirectX 12, Windows 11 và SSD PCIe tiếp diễn tăng, chúng tôi chờ đợi càng ngày càng có nhiều tựa game PC ngoài Forspoken phân phối DirectStorage hoặc các trò chơi hiện nay thu được các bản vá bổ sung tác dụng này trở về trước.

Xem thêm  Nút cổ chai CPU hoặc GPU trong PC Gaming là gì? (Và làm thế nào để khắc phục nó)

Những gì chúng tôi ko mong chờ là bất cứ trò chơi nào cũng phải có DirectStorage như 1 đề nghị tối thiểu hoặc có những trò chơi được thiết kế dựa trên giả thiết rằng có sẵn vận tốc lưu trữ cao tương tự. Đây là 1 lợi thế quan trọng nhưng các bảng điều khiển hiện nay có được vì các nhà tăng trưởng biết vận tốc của các ổ đĩa theo ý của họ, giúp họ có thể xây dựng các trò chơi độc quyền.

Thời kì trôi qua, đa phần các người chơi PC sẽ có được phần cứng tương hợp với công nghệ này và nó sẽ tăng tốc ko chỉ các trò chơi nhưng mọi thứ khác nhưng bạn tiến hành trên máy tính của mình. Bên cạnh đó, sẽ còn rất lâu nữa trước lúc bất cứ trò chơi PC nào có thể biện minh cho việc khóa những game thủ chưa có thiết bị tương hợp.

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Tổng hợp những game hay trên Microsoft Store mà người chơi nên biết New

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung