Trò chơi trên nền tảng đám mây sẽ sớm thay thế trò chơi cầm tay hoặc chơi trò chơi trên thiết bị di động

Trò chơi trên nền tảng đám mây sẽ sớm thay thế trò chơi cầm tay hoặc chơi trò chơi trên thiết bị di động

- in Game
79
Bộ điều khiển phía trước màn hình có thư viện trò chơi.
Andrey Aboltin / Shutterstock.com

Ý tưởng chơi các trò chơi điện tử AAA mới nhất được truyền trực tuyến đến điện thoại thông minh của bạn là một ý tưởng hấp dẫn. Quên Nintendo Switch hoặc các ứng dụng di động, bạn có thể khai thác phần cứng mới nhất và tốt nhất! Thật không may, có thể có một số cảnh báo ở đây.

Trò chơi trên đám mây thật tuyệt vời (Trong điều kiện hoàn hảo)

Trò chơi trên đám mây đã đi được một chặng đường dài. Các công ty như Google, Microsoft, Sony và NVIDIA đã xây dựng cơ sở hạ tầng trò chơi đám mây mạnh mẽ. Đối với những người sống ở những nơi cung cấp dịch vụ trò chơi trên đám mây, chúng đang trở thành một giải pháp thay thế khả thi cho việc mua một máy chơi game hoặc một máy tính chơi game đắt tiền.

Đó là, miễn là bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu! Sử dụng kết nối Ethernet có dây với kết nối cáp quang tốc độ cao, bạn có thể có được hình ảnh và khả năng phản hồi giống như đang chơi trên một máy cục bộ. Ít nhất là miễn là bạn không so sánh nó song song với một hệ thống chơi game cục bộ.

Tuy nhiên, nhiều ngôi sao khác nhau phải căn chỉnh để trò chơi trên đám mây hoạt động tốt. Khoảng cách từ đầu vào bộ điều khiển đến đầu ra màn hình của bạn hiện có thể dài hàng trăm dặm. Dọc theo con đường đó, có rất nhiều điểm tiềm ẩn hư hỏng và toàn bộ hành trình từ bộ điều khiển đến màn hình phải được hoàn thành trong mili giây để có thể chơi được.

Xem thêm  Roblox: Tổng hợp giftcode và cách nhập code My Supermarket 2022

Chơi game trên đám mây là một thách thức kỹ thuật nghiêm trọng, có nghĩa là bạn không muốn giới thiệu nhiều biến số hơn mức cần thiết. Thật không may, đó chính xác là những gì bạn đang làm khi chuyển sang truyền dữ liệu không dây.

Mạng không dây vốn dĩ không ổn định

Gửi thông tin bằng cách sử dụng sóng điện từ lan truyền trong không khí là một quá trình hỗn loạn hơn nhiều so với việc gửi các xung điện một cách có trật tự xuống một sợi dây đồng — hoặc như các xung ánh sáng được bắt trong một sợi cáp quang.

Đường truyền không dây có thể chịu nhiều nguồn nhiễu từ mặt đất, từ không gian, từ các vật kim loại như ô tô di chuyển xung quanh hoặc thậm chí từ các vật liệu chặn sóng vô tuyến trong nhà của bạn.

Wi-Fi và công nghệ truyền dẫn di động có khả năng chống lại những vấn đề này một cách đáng kinh ngạc. Nếu các gói dữ liệu bị mất, họ sẽ gửi lại cho đến khi bạn nhận được tất cả. Đôi khi điều này có nghĩa là hy sinh tốc độ, nhưng thường xuyên hơn không, nó thực sự có nghĩa là thêm độ trễ.

Đối với các ứng dụng như phát trực tuyến video, duyệt web và thậm chí các ứng dụng thời gian thực như VOIP hoặc cuộc gọi video, đây không phải là vấn đề lớn. Các ứng dụng này hoạt động tốt nếu bạn thêm vài mili giây độ trễ. Trò chơi điện tử thì khác. Chỉ thêm một chút độ trễ và chúng trở nên không thể phát được.

Xem thêm  Tut liên lạc thoại tất cả các mạng miễn phí bằng máy tính 2022

Trò chơi điện tử cũng không phù hợp với tình trạng bỏ học đột ngột và thoáng qua mà công nghệ không dây dễ mắc phải. Việc bị đơ một giây trong khi xem video hoặc thực hiện cuộc gọi điện video không phải là thảm họa, nhưng nó có thể phá hủy hoàn toàn trải nghiệm chơi game của bạn.

Ứng dụng cục bộ có thể đi đến nơi mà mạng không thể

Ngay cả khi khả năng chịu đựng của bạn đối với các vấn đề về tín hiệu không dây là khá cao, vẫn có nhiều nơi mà bạn không thể truy cập được vào mạng không dây. Luôn có những điểm chết tế bào, ngay cả ở những khu đô thị dày đặc. Vì vậy, bạn không được đảm bảo quyền truy cập ngay cả khi bạn ở gần cơ sở hạ tầng mạng.

Tương tự như vậy, nếu bạn lên tàu điện ngầm, máy bay hoặc thứ gì đó tương tự, bạn có thể sẽ không nhận được tín hiệu đủ tốt. Ngay cả khi các hình thức vận chuyển này hiện cung cấp Wi-Fi, nó không có khả năng đủ hiệu suất cao để xử lý trò chơi trên đám mây.

Băng thông di động là chi phí chạy

Nếu bạn đang sử dụng dữ liệu di động để chơi trò chơi bằng tính năng phát trực tuyến trên đám mây, bạn đang trả tiền cho băng thông đó. Băng thông di động có xu hướng đắt hơn nhiều so với băng thông rộng có dây cố định. Vì vậy, không giống như việc có một hệ thống cầm tay chạy một ứng dụng cục bộ, bạn không phải trả tiền để chơi một lần.

Ngay cả khi bạn có gói dữ liệu “không giới hạn”, vẫn có khả năng cao là bạn sẽ bị hạn chế hoặc giảm lưu lượng truy cập nếu bạn là người dùng nhiều băng thông. Sau cùng, bạn đang chia sẻ băng thông đó với mọi người và ở một số nơi nhất định hoặc tại một số thời điểm nhất định, trò chơi trên đám mây của bạn sẽ bị hạn chế để đảm bảo mọi người đều có được phần chia sẻ dữ liệu hợp lý.

Xem thêm  One Punch Man: The Strongest - Game đấu thẻ tướng chuẩn anime, giải trí cùng Saitama Cập nhật

Trò chơi trên đám mây là một tài nguyên được chia sẻ hữu hạn

Điều đó dẫn đến một vấn đề khác. Trò chơi trên đám mây là một tài nguyên được chia sẻ mà chỉ có rất nhiều người dùng có thể truy cập cùng một lúc. Trong lúc nhu cầu trình phát cao điểm, bạn có thể sẽ mất vài phút (hoặc có thể hơn vài phút) để chờ đợi cho đến khi phần cứng đám mây mở ra.

Một trong những điểm hấp dẫn chính của trò chơi cầm tay và di động là tính chất chọn và chơi của nó. Nếu bạn muốn lấp đầy 15 phút rảnh rỗi với một số trò chơi, sẽ không lý tưởng nếu dành 10 phút trong số đó để chờ đợi một vị trí trên máy chủ đám mây.

Tương lai của trò chơi trên đám mây không dây

Liệu có khi nào trò chơi trên đám mây có thể trở thành sự thay thế thực sự cho phần cứng di động cục bộ mà bạn không phải chia sẻ với bất kỳ ai khác không? Chúng tôi không nghĩ rằng nó sẽ sớm, nhưng có một tương lai nơi có đủ toàn cầu được bao phủ trong các mạng lưới 5G tốc độ cao (hoặc mới hơn) hoặc vệ tinh internet quỹ đạo trái đất thấp để làm cho nó khả thi.

Khi nào (hoặc nếu) ngày đó sẽ đến là điều không ai có thể đảm bảo. Nhưng hiện tại, bạn có thể vẫn muốn ném Nintendo Switch đó vào túi của mình trước khi ra đường.

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Tổng hợp giftcode và cách nhập code Party Nốt Nhạc: Ngôi Sao Rực Rỡ hay nhất

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung