Trốn khỏi viện dưỡng lão nhờ mã Morse

Trốn khỏi viện dưỡng lão nhờ mã Morse

- in Đời Sống
34

MỹNhờ kinh nghiệm làm việc với mã Morse, đôi vợ chồng già chỉ cần nghe là đoán được mã số mở cửa và trốn khỏi viện dưỡng lão Elmcroft ở Tennessee.

Vụ việc xảy ra vào tháng 3, gần đây mới được Sở Y tế Tennessee công bố. Các nhà quản lý không tiết lộ danh tính của đôi vợ chồng già song cho biết cả hai đều bị sa sút trí tuệ.

Từ tháng 2, người chồng đã nhiều lần tìm cách trốn khỏi viện dưỡng lão Elmcroft khiến các nhân viên phải trông chừng cẩn thận hơn. Họ dành thời gian đi dạo với cụ ngoài trời và động viên con gái cụ đến thăm nom bố nhiều hơn.

Đến ngày 2/3, nhân viên viện dưỡng lão phát hiện đôi vợ chồng già biến mất khỏi khoa chăm sóc đặc biệt. Khoảng 30 phút sau, người đi đường tìm thấy hai cụ lang thang trên con đường gần đó.

Bên ngoài viện dưỡng lão Elmcroftt. Ảnh: Jessica Humbles.

Bên ngoài viện dưỡng lão Elmcroftt. Ảnh: Jessica Humbles.

Cụ ông giải thích với các nhân viên rằng ông có thể giải mã cửa vì “trước đây từng làm việc với mã Morse trong quân đội”. Hai vợ chồng cũng lắng nghe âm thanh phát ra từ bảng điều khiển điện tử khi nhân viên bấm mật khẩu nên dần đoán biết được mật mã.

Sau vụ việc, Viện dưỡng lão Elmcroft bị phạt 2.000 USD.

“Sự an toàn của cư dân là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi rất biết ơn khi cả hai cụ trở về an toàn”, đại diện cơ sở này cho biết. Họ cũng khẳng định đã báo cáo tình hình với gia đình hai cụ già và thay đổi toàn bộ mật khẩu cửa.

Thu Nguyệt (Theo Fox23)

Nguồn: vnexpress.net

You may also like

Những sự thật ‘không phải ai cũng biết’ về tình yêu

Từ mối tình đầu cho đến tình yêu