Trump lại tuyên bố thắng cử, Twitter lập tức ‘tuýt còi’

Trump lại tuyên bố thắng cử, Twitter lập tức ‘tuýt còi’

- in Trang Điểm
177

Tổng thống Trump lại đăng Twitter thông báo ông thắng cử và lập tức bị gã khổng lồ mạng xã hội gắn nhãn “khác với nguồn chính thống”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 15/11 đăng lên Twitter dòng chữ in đậm “Tôi đã thắng cử”, dù truyền thông đồng loạt xướng tên Joe Biden mới là người giành chiến thắng.

Chỉ vài giờ sau khi đăng tải, dòng tweet của Tổng thống Trump ngay lập tức thu hút hàng trăm nghìn lượt thích, bình luận cũng như chia sẻ. Tuy nhiên, dòng tweet này cũng nhanh chóng bị Twitter gắn nhãn cảnh báo “Các nguồn chính thống thông báo kết quả bầu cử khác”.

Trump lại tuyên bố chiến thắng, Twitter lập tức tuýt còi

Twitter gắn nhãn cảnh báo dòng tweet của Trump. Ảnh chụp màn hình.


Trước đó, Tổng thống Mỹ liên tục đăng lên Twitter cáo buộc về gian lận bầu cử và khẳng định quyết không nhận thua trước Biden. “Ông ta chỉ thắng trong mắt các phương tiện truyền thông giả. Tôi chẳng nhận thua gì cả. Chúng tôi vẫn còn đoạn đường dài phía trước. Đây đúng là cuộc bầu cử gian lận”, Trump viết. Dòng tweet này sau đó cũng bị gắn nhãn “gây tranh cãi”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu từ Vườn Hồng, Nhà Trắng, hôm 13/11. Ảnh: AFP.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu từ Vườn Hồng, Nhà Trắng, hôm 13/11. Ảnh: AFP.


Ron Klain, chánh văn phòng Nhà Trắng tương lai của Biden, cho biết dòng tweet trên của Tổng thống Trump cho thấy ông đã nhận ra thực tế rằng ứng viên Dân chủ thắng cuộc bầu cử. Klain cũng hy vọng nhóm của Biden nhanh chóng được tiếp cận các cơ quan liên bang.

Việc Trump quyết không nhận thua và chần chừ chuyển giao quyền lực cho Biden đã vấp phải chỉ trích của rất nhiều quan chức, bao gồm cả các lãnh đạo đảng Cộng hòa. Cựu tổng thống Obama cũng từng chỉ trích hành động của Trump “gây nguy hiểm” nền dân chủ Mỹ.

You may also like

2018: Còn ai dám thống trị showbiz Việt ngoài dàn mỹ nhân vừa “lầy” vừa đẹp này!

Bình thường cứ tưng tửng từng