Từ số 0 đến công ty 400 nhân sự, CEO 40 tuổi tiết lộ điều quan trọng không thể thiếu

Từ số 0 đến công ty 400 nhân sự, CEO 40 tuổi tiết lộ điều quan trọng không thể thiếu

- in Khởi Nghiệp
44

Ông Hoàng Hữu Thắng, sinh năm 1983, Chủ tịch HĐQT Intech Group, 1 trong những doanh nghiệp bậc nhất Việt Nam trong lĩnh vực cơ lúc chuẩn xác, tự động hóa và công nghệ cũng trải đời qua những năm tháng khốn cùng, khởi hành điểm bằng 0, để tự lăn lộn với cuộc sống.

Ông Thắng sinh ra trong 1 gia đình thuần nông, có 3 anh em ở Lục Nam, Bắc Giang. Tuổi thơ nghèo đói, mệt nhọc khiến ông phải bươn chải từ sớm. Lúc trưởng thành, 5 lần trượt đại học tưởng nghe đâu đã khiến chàng thanh niên buông xuôi vì bế tắc. Những ông vẫn kiên định đeo đuổi trục đường học tập bằng cách chọn lựa ước vọng 2 tại trường đại học Công nghiệp Hà Nội. Bởi ông Thắng luôn nghĩ rằng “học là trục đường độc nhất để chỉnh sửa cuộc đời”.

Khởi nghiệp với 4 KHÔNG

Sau lúc tốt nghiệp ra trường, ông Thắng đi làm mướn với đủ các nghề, thức khuya dậy sớm, bôn 3 theo xe hàng khắp miền Bắc, miền Trung. Sau 2 năm bươn chải, ông Thắng quyết định tạm ngừng tất cả để khởi nghiệp ở 1 lĩnh vực hoàn toàn mới với số vốn vỏn vẹn 8 triệu đồng và 4 con số KHÔNG: Ko người mua, Ko kinh nghiệm, Ko Tiền, Ko quan hệ.

Thời khắc khởi nghiệp, các nhà máy FDI đang vào Việt Nam rất mạnh, ông Thắng nhận thấy 1 tiềm năng béo với ngành băng tải, băng chuyền nên dạn dĩ thành lập doanh nghiệp Intech hỗ trợ các loại con lăn công nghiệp, băng tải, băng chuyển. Với số vốn 8 triệu đồng, ông Thắng mở màn mọi thứ từ căn phòng trọ của mình.

Từ số 0 đến công ty 400 nhân sự, CEO 40 tuổi tiết lộ điều quan trọng không thể thiếu - Ảnh 1.

Để tìm người mua, ông tự tìm hiểu mày mò về thành phầm, đăng tin rao vặt trên các trang tin tầm thường khi đấy như raovat, muavaban, rongbay, vatgia… Kiên định kiếm tìm người mua, sau vài tuần doanh nghiệp đã có đơn bậc nhất tiên.

Xem thêm  Từ Kinh Đô đến vương quốc Kingdom

Mà hành trình khởi nghiệp không phải dễ dãi. Đơn bậc nhất tiên rất gian khổ mới kiếm được, mà lại gặp trục trẹo lúc người mua ko sử dụng được thành phầm. Lí do là vì đơn hàng được đặt qua 1 bên trung gian, và các đối tác đã ko có sự ăn nhập về tham số kỹ thuật. Bằng sự tâm huyết, chính ông Thắng và em trai đã giảng giải để người mua hiểu và cảm thông, và tìm cách bù đắp để khắc phục vấn đề. Anh Thắng thậm chí đã phải đổ mồ hôi và cả máu để có thể đòi được số tiền 6 triệu đồng từ bên trung gian đặt hàng…

Mà họ ko vì gian khổ nhưng ngừng lại, Hoàng Hữu Thắng và em trai tiếp diễn tăng nhanh marketing, kinh doanh và thu được các đơn hàng mới. Nhờ sự tận tình với người mua và niềm tin vào chính bản thân, kinh nghiệm ngày 1 dày hơn, chỉ sau 2 tháng mở doanh nghiệp, doanh thu của anh đã lên đến hàng 100 triệu đồng/tháng và con số đấy tiếp diễn sinh sôi.

Từ căn phòng trọ bé, quy mô nhà xưởng đã tăng dần lên 150m2, rồi 600m2, 1.500m2….Và Intech hiện nay đang là 1 hệ sinh thái với nhiều doanh nghiệp con trong các lĩnh vực cơ khí chuẩn xác, tự động hóa, công nghệ và năng lượng tái hiện cùng quy mô gần 400 nhân sự với vận tốc phát triển doanh thu 50-100% mỗi năm.

Xem thêm  Giám đốc quỹ đầu tư Do Ventures: Năm 2021 có thể là năm đầu tiên tổng số tiền đầu tư vào startup Việt Nam vượt 1 tỷ USD

Thành công là ko dừng học hỏi

Hành trình từ tuổi thơ nghèo đói tới CEO Intech Group thành đạt được tái tạo đầy chấn thực trong bộ phim ngắn: Khởi nghiệp từ 4 Ko- Khả năng người thuyền trưởng. Ra mắt ngày 9/11, bộ phim chạm đến xúc cảm của người xem bởi những hình ảnh đời thường, nghe đâu rất thân thuộc với mỗi người. Bất cứ người nào cũng nghe đâu nhận ra đâu đấy hình ảnh của chính mình trong hành trình kiếm tìm thành công của đối tượng chính.

Từ số 0 đến công ty 400 nhân sự, CEO 40 tuổi tiết lộ điều quan trọng không thể thiếu - Ảnh 2.

Câu chuyện khởi nghiệp của CEO Hoàng Hữu Thắng phần nào trình bày được khát vọng của vị “thuyền trưởng” là kiến tạo lên tập đoàn trị giá, nơi làm việc hạnh phúc và đưa nhãn hiệu Việt vươn xa để góp phần xây dựng 1 Việt Nam hùng cường và phồn thịnh!.

San sớt tại sự kiện ra mắt bộ phim, CEO Hoàng Hữu Thắng ko giấu nổi xúc động lúc hồi ức lại quãng đường mình đã đi qua. Ông san sớt, dù ở địa điểm nào, 1 điều ông ko chỉnh sửa trong suốt những năm qua là: Học là hành trình suốt đời.

Theo ông Thắng, lúc khởi nghiệp, ngoài tri thức chuyên môn, kiến quản trị công ty, quản trị thời kì và điều hành vốn đầu tư… rất cần phải có. Bởi những người có khởi hành điểm từ số 0 như ông, “đã bao giờ làm trưởng phòng đâu, chứ đừng nhắc đến làm giám đốc”. Nếu ko học hỏi mỗi ngày thì chẳng thể đủ tri thức quản lý 1 doanh nghiệp, 1 số đông.

Xem thêm  Ma trận gọi vốn đa cấp thời 4.0: Nghe công ty nghìn tỷ 'chém gió'

“Lúc khởi nghiệp rất cần tri thức về quản trị mỗi ngày dành 1-3 tiếng cho việc học suốt mười mấy năm qua. Chỉ có học mới có thể làm được việc. Với tôi, học là hành trình suốt đời”,

“Những người trẻ khởi nghiệp hiện nay muốn xả thân khởi nghiệp thì phải xác định điểm cộng của mình. Ko chỉ là làm được, bạn phải làm thật tốt, dị biệt thì mới có thể thành công. Hãy làm việc như tương lai ko còn thời kì nữa. Hãy làm mọi thứ tới cùng, đừng làm nửa vời. Phải hi sinh đánh đổi mới có thể đạt được tiêu chí”, CEO Hoàng Hữu Thắng nhấn mạnh.

Nguồn: cafef.vn

You may also like

“Ông vua thủy tinh” nghe cha mẹ lấy cô gái mù chữ và cái kết bất ngờ: “Người ta nói tập đoàn này là của tôi nhưng về pháp lý, của vợ tôi cả đấy”

Được nhiều người gọi với danh xưng ”vua