Từng là giám đốc của Apple và Chủ tịch Tesla tại Nhật, doanh nhân này vẫn quyết dứt áo để xây dựng đế chế riêng: Tôi có 3 lời khuyên “rút ruột gan” cho các bạn!

Từng là giám đốc của Apple và Chủ tịch Tesla tại Nhật, doanh nhân này vẫn quyết dứt áo để xây dựng đế chế riêng: Tôi có 3 lời khuyên “rút ruột gan” cho các bạn!

- in Khởi Nghiệp
176

Thời cơ được làm việc cho 2 gã đồ sộ công nghệ là “kinh nghiệm quý giá” cho Sukemasa Kabayama. Sau 7 năm làm việc tại Lego Nhật Bản, anh biến thành giám đốc giáo dục của Apple và thủ xướng phong trào sử dụng iPad trong các trường học ở Nhật Bản.

Sau ấy, anh biến thành chủ tịch trước hết của Tesla tại Nhật Bản, trực tiếp báo cáo công tác với Elon Musk , đây là địa điểm nhưng không hề người nào cũng có thể chạm đến.

Công tác trình làng Model S của Tesla là 1 công tác quan trọng , nhưng mà Kabayama còn khát khao nhiều hơn thế. Anh muốn biến thành 1 doanh nhân với sự nghiệp của riêng mình:  ” Tôi nghĩ, sẽ thú vị hơn nhiều nếu mình xây dựng 1 thứ gì ấy từ đầu”.

Năm 2016, Kabayama chuyển tới Thung lũng Silicon với hoài bão xây dựng các thành phầm “chiến lược” như Steve Jobs và Elon Musk đã làm. Doanh nghiệp khởi nghiệp về sức khỏe của anh- Uplift Labs, được thành lập vào năm 2017, là 1 nền móng được phân phối bởi trí sáng dạ nhân tạo, theo dõi và phân tách vận động ở dạng 3D.

Doanh nghiệp được tăng trưởng bởi bởi đội MLB và NBA với tiêu chí cải thiện hiệu suất chuyển di của các vận cổ vũ, cùng lúc hạn chế chấn thương cho họ.

Từng là giám đốc của Apple và Chủ tịch Tesla tại Nhật, doanh nhân này vẫn quyết dứt áo để xây dựng đế chế riêng: Tôi có 3 lời khuyên rút ruột gan cho các bạn! - Ảnh 1.

“Uplift Labs cũng phân phối các báo cáo tự động cho phép các đào tạo viên và nhà vật lý trị liệu theo dõi sự văn minh của các vận cổ vũ hoặc bệnh nhân”, Sukemasa Kabayama cho biết.

Xem thêm  Bí kíp kiếm 170.000 USD mỗi năm của 9X bỏ việc, chẳng có gì trong tay

Rất nhiều đội thể thao nhiều năm kinh nghiệm sử dụng các phòng tập gắn nhiều camera trong phòng tập để đánh dấu xác thực các vận động. Mà, tất cả những gì bạn cần lúc sử dụng Uplift Labs chỉ là 2 chiếc iPhone hoặc 2 chiếc iPad. Các thiết bị thiết bị cầm tay có thể đánh dấu mọi vận động.

Doanh nghiệp khởi nghiệp Uplift Labs đã huy động được 8,5 triệu đô la Mỹ, với những người đi cùng chất lượng như ngôi sao NBA Seth Curry, cầu thủ NFL David DeCastro và Deepcore – 1 doanh nghiệp con của Soft Bank

Với hơn 17 năm kinh nghiệm của mình, Kabayama có 3 lời khuyên để quản lý 1 doanh nghiệp.

1. Để mắt tới cụ thể

Quãng thời kì làm việc cho Apple và Tesla đã giúp Kabayama có cái nhìn thâm thúy về những nhân tố cấp thiết để đáp ứng thành phầm thành công. “Mặc dầu văn hóa ở Apple và Tesla ko hoàn toàn giống nhau, nhưng mà ở ấy tôi nhận thấy 1 điểm chung ấy là hiểu công ty của bạn ở chừng độ cụ thể” anh nói.

“Tỉ dụ: nếu bạn sắm 1 chiếc iPhone mới, nắp hộp được thiết kế để “mở chậm hơn”, mục tiêu là tạo ra sự bồn chồn cho giây phút đập hộp chiếc dế yêu mới của bạn. Màng bọc giấy bóng kính được thiết kế để sử dụng ngón tay của bạn gỡ bỏ 1 cách đơn giản. Ấy mới chỉ là việc mở hộp ”, Kabayama phân tách.

Xem thêm  Cô gái bỏ việc lương cao lấy chồng nghèo, cưới xong bán vàng khởi nghiệp, giờ thành bà chủ

2. Tập hợp cao độ

Đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp ở công đoạn đầu, chìa khóa thành công là sự thích hợp với thị phần, Kabayama nói. Ấy là trải nghiệm nhưng anh đúc kết: “Nếu người mua đột ngột ko được sử dụng dịch vụ của chúng tôi nữa, họ có ổn ko? Tập hợp cao độ là rất quan trọng, thông suốt bạn đang đeo đuổi tầng lớp người mua nào, điểm khó của họ là gì và bạn có biện pháp hiệu quả để khắc phục vấn đề ấy ko?”. Kabayama nói thêm rằng dù rằng các doanh nghiệp như Apple và Tesla đã có “ảnh hưởng thị trường đáng kể”, nhưng mà họ vẫn có 1 “tầm nhìn phệ” để tăng trưởng.

“Tất cả đều có mục tiêu, họ có 1 tầm nhìn. Chỉ cần lấy Tesla làm thí dụ, tầm nhìn của họ là mang toàn cầu tới với dụng cụ giao thông vững bền hơn. Có tầm nhìn xa rất quan trọng, tất cả những công tác nhưng bạn làm nên hướng đến 1 ích lợi chung phệ hơn”.

3. Lắng tai phản hồi

Nếu hỏi điều gì nhưng Kabayama thích khiến cho doanh nghiệp của mình? Anh sẽ giải đáp, ấy là thu được càng nhiều cuộc gọi phản hồi của người mua càng tốt. “Điều khiến trái tim tôi đích thực hạnh phúc là biết rằng người mua thích thú điều gì về thành phầm, nhưng mà tôi cũng thích lắng tai những điều khiến họ chưa ưng ý, từ ấy chúng tôi sẽ giải quyết”.

Từng là giám đốc của Apple và Chủ tịch Tesla tại Nhật, doanh nhân này vẫn quyết dứt áo để xây dựng đế chế riêng: Tôi có 3 lời khuyên rút ruột gan cho các bạn! - Ảnh 2.

Uplift Labs được thành lập bởi Sukemasa Kabayama, Jonathan Wills (trái) và Rahul Rajan (phải).

Xem thêm  Cứ tiêu bạt mạng rồi lại còng lưng kiếm tiền – vết xe đổ quen thuộc nhưng chẳng đàn ông nào chịu tránh

Chỉ cần có có 100 người mua ham mê, nhiệt huyết với thành phầm, và liên tiếp quay lại với doanh nghiệp còn hơn 10.000 người mua chỉ dùng dịch vụ 1 lần.

Điều giúp Kabayama tiếp diễn là giúp các vận cổ vũ ở mọi cấp độ chuyển di 1 cách thiên nhiên.

“Khuôn khổ vận động thiên nhiên của bạn là gì? Bạn có trở lực về khớp hay chấn thương trong dĩ vãng ko? Điều này tác động trực tiếp tới hiệu suất tập dượt, cho dù ấy là chơi gôn, bóng chày, đạp xe, chạy hay là đi bộ.

Ko có doanh nghiệp khởi nghiệp nào khác sử dụng AI có thể áp dụng để bất cứ vận cổ vũ nhiều năm kinh nghiệm hoặc nghiệp dư nào có thể bỏ túi mang theo đến phòng tập để cải thiện hiệu suất và hạn chế nguy cơ chấn thương của họ”- anh san sớt.

Theo CNBC

Nguồn: cafef.vn

You may also like

Thu hồi công nợ là trách nhiệm của kế toán hay kinh doanh?

Thu hồi công nợ là bổn phận của