Tỷ phú giàu nhất lịch sử nước Mỹ dặn con: Muốn giàu phải giấu 1 thứ, chấp nhận 1 điều và tránh kết giao với người có 3 tật xấu này

Tỷ phú giàu nhất lịch sử nước Mỹ dặn con: Muốn giàu phải giấu 1 thứ, chấp nhận 1 điều và tránh kết giao với người có 3 tật xấu này

- in Gia Đình
37

Tỷ phú John Davison Rockefeller Sr. là người đã sáng lập nên đế chế khí đốt lẫy lừng – Tập đoàn Standard Oil. Nắm giữ khối của nả có trị giá gần 2% trị giá nền kinh tế đất nước, tỷ phú này được xem là người Mỹ sang giàu nhất mọi thời đại và người giàu nhất trong lịch sử đương đại. Tính từ lúc 2 bàn trắng tay với gieo neo muôn vàn nhưng mà nhờ vào sự quyết tâm và ý chí hoàn hảo, ông từng bước xây dựng đế chế kinh doanh của riêng mình.

Ko chỉ là doanh nhân giỏi, John Davison Rockefeller Sr. còn là 1 người cha hoàn hảo. Trong suốt cuộc đời mình, “Vua khí đốt” đã viết cho đàn ông tổng cộng 38 lá thư. Tất cả đều là những bài học cuộc sống quý báu nhưng mà bản thân ông đã trải qua và tự mình chiêm nghiệm. Những lời căn dặn của ông dành cho con cháu đều cho thấy được tầm nhìn hơn người. Cũng nhờ vậy nhưng mà gia tộc của tỷ phú này giàu có tới tận 7 đời.

Trong những lá thư của mình, Vua khí đốt từng căn dặn cậu đàn ông 3 điều quan trọng để có thể nối tiếp sự sang giàu của mình.

1. Có 1 thứ càng khoe khoang càng gặp sóng gió nên phải biết che lấp

1 trong những lời căn dặn “kinh điển” nhất của Vua khí đốt Mỹ đấy là: “1 kẻ rêu rao về trí sáng dạ chính là kẻ ngu ngốc. Còn người biết giả ngốc mới thật sự sáng dạ”. Qua câu nói này, vị tỷ phú sang giàu nhất lịch sử Rockefeller đã dặn các con nên giấu kín sự khôn ngoan, chớ nên cho người đời biết bởi càng khoe đời người càng gặp nhiều sóng gió.

Xem thêm  Chồng bỗng ngọt ngào trên facebook vợ khoan hãy vui mừng, có thể là dấu hiệu hết yêu

Tỷ phú giàu nhất lịch sử nước Mỹ dặn con: Muốn giàu phải giấu 1 thứ, chấp nhận 1 điều và tránh kết giao với người có 3 tật xấu này - Ảnh 1.

Theo vua khí đốt: “So với phô bày trí sáng dạ, giả ngu ngốc có rất nhiều ích lợi. Quan trọng nhất là để cho người khác buông lỏng cảnh giác. Sau đấy bạn tóm lấy thời cơ, lặng thầm đứng đầu và khiến mọi người ngạc nhiên”.

Ông cũng giảng giải thêm cho con rằng thực chất con người là điều khó lường nhất. Vì thế ko khoa trương sự sáng dạ là tốt nhất, có tương tự thì con mới tránh được sự cạnh tranh gay gắt, và bị động. Không những thế, cần phải hiểu biểu lộ ngốc nghếch ở người sáng dạ chính là 1 loại tình trạng tĩnh tâm, họ thấu hiểu hết tất thảy đạo lý ở đời nhưng mà lại chẳng thể xuất hiện, có tương tự đại sự mới dễ thành.

2. Muốn sang giàu thì phải chấp thuận 1 điều ko người nào mong muốn

Trong thư gửi con, Tỷ phú John Davison Rockefeller Sr. có viết: “Số đông sự an toàn tuyệt đối sẽ ko tạo điều kiện cho chúng ta sang giàu. Để có được ‘phần thưởng’, chúng ta luôn phải chấp thuận những không may cấp thiết đi kèm. Cuộc sống chẳng hề là tương tự sao? Ko có chuyện mãi mãi, kiên cố sẽ có tiến hoặc lùi.

Cha tin rằng cẩn trọng chẳng hề là công thức xuất sắc để thành công. Bất kể làm gì trong cuộc sống này, chúng ta vẫn phải chọn lọc giữa không may và an toàn. Và đôi lúc, thời cơ thắng lợi sẽ tới chỉ lúc con chấp thuận không may to hơn nhiều so với an toàn.”

Xem thêm  Mắc hội chứng giống Nick Vujicic nhưng cậu bé vẫn lạc quan yêu đời nhờ cách dạy dỗ này của người mẹ

Tỷ phú Mỹ muốn đàn ông ghi nhớ điều này bởi bản thân ông đã trải đời qua và hiểu được rằng việc thu thập của nả buộc họ phải chấp thuận những không may trong đấy có không may vốn đầu tư. Và điều này cần tới lòng can đảm. Chỉ lúc chấp thuận được điều ko người nào muốn thì mới có thể ngồi ở những địa điểm ít người nào có thể đạt được.

3. Tránh kết bạn với người có 3 tật xấu kẻo kéo nhau giật lùi

Rockefeller tin rằng 1 người có thể giàu lên hay không phù hợp khăng khít tới việc anh ta có những nhân phẩm nào. Vì thế, để giúp đàn ông lĩnh hội kinh nghiệm kinh doanh và sự khôn ngoan trong cuộc sống, Rockefeller đã nhắc nhở đàn ông nên tránh xa người có 3 đặc điểm dưới đây:

– Dễ bốc đồng: Rockefeller đã nhắc nhở đàn ông mình: “Sự bốc đồng luôn là đối thủ đáng sợ nhất của chúng ta. Nếu nhẫn nại có thể đáp ứng được những xung đột vốn ko nên xảy ra, thì sự nhẫn nại đó luôn có trị giá. Trái lại, sự nông nổi chẳng thể đáp ứng được khủng hoảng nhưng mà còn mang lại tai họa to hơn. Hãy nhớ rằng, phải giữ sự nhẫn nại trong thân thể con mỗi ngày, và nó sẽ đem lại cho con thú vui, thời cơ và thành công”.

Xem thêm  Không phải chuyện ái ân, đây mới là điểm mấu chốt phụ nữ khiến đàn ông phải yêu tới 'thần trí bấn loạn', có cho vàng cũng không bao giờ phụ bạc vợ

Tỷ phú giàu nhất lịch sử nước Mỹ dặn con: Muốn giàu phải giấu 1 thứ, chấp nhận 1 điều và tránh kết giao với người có 3 tật xấu này - Ảnh 2.

– Thích biện hộ: Rockefeller từng nói: “Tôi khinh bỉ những lời biện hộ, bởi vì đấy là hành vi của những kẻ hèn hạ. Tôi thương hại những người luôn biện hộ, bởi vì biện hộ là xuất xứ của sự thất bại”. Theo tỷ phú này thích biện hộ, là 1 loại “bệnh”, những người mắc bệnh này đều là kẻ chiến bại, ko có ngoại lệ. Do đấy, ông dặn con mình hãy tránh xa những người thích biện hộ và hãy tự ngẫm lại bản thân. Đừng biến thành 1 người biện hộ.

– Người dễ dãi từ bỏ: Từ bỏ là điều dễ dãi nhất trên toàn cầu này, và thành công thường tới sau sự quyết tâm, kiên định và dẻo dai. Rockefeller đã nói với đàn ông mình: “Con sẽ ko bị đánh bại trừ lúc con bỏ cuộc”.

Người xưa thường quan niệm rằng ko người nào sang giàu 3 đời, nhưng mà sự sang giàu của gia đình Rockefeller đã truyền qua 6 đời và vẫn chẳng hề có tín hiệu giảm sút. Sự phồn thịnh đó có liên can rất to tới nền giáo dục của gia đình họ. Những ý tưởng chính của việc giáo dục đấy bắt nguồn từ những bức thư do Rockefeller viết cho đàn ông mình. Quả thật ngẫm lại những lời khuyên người cha tỷ phú nhắn nhủ đàn ông, người nào cũng hiểu lý do giúp gia tộc này lại giàu đến 7 đời.

You may also like

Đồng hành cùng con trai cai nghiện game, bà mẹ rút ra 2 kinh nghiệm “xương máu” có thể thay đổi cuộc đời trẻ

Các thiết bị điện tử hiện nay đã