UPDATE, cập nhật Windows 10, 11 lên phiên bản mới nhất hay nhất

UPDATE, cập nhật Windows 10, 11 lên phiên bản mới nhất hay nhất

- in Thủ thuật
64

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung hay nhất về UPDATE, cập nhật Windows 10, 11 lên bạn dạng mới nhất dưới đây nhé:

Cũng giống như các hệ quản lý trên dế yêu như iOS, Android thì với hệ quản lý Windows, bạn cũng có thể dễ ợt cập nhật Windows bất kỳ lúc nào nó có bạn dạng mới.

Và trong bài viết này mình sẽ chỉ dẫn các bạn làm điều ấy..

Bên cạnh đó, ko chỉ có chỉ dẫn cập nhật Windows ko thôi, vì nó khá là dễ ợt, nhưng mà thay vào ấy, mình sẽ san sẻ với các bạn 1 vài mẹo có trong Windows Update, có thể nó sẽ rất hữu dụng với bạn ấy.

Có thể nói, bài viết này là tất tần tật những gì liên can tới Windows Update <những tác dụng nhưng mà Microsoft cung ứng>. Okay, vào việc nào !

I. Trên hệ quản lý Windows 11

#1. Cách cập nhật Windows 11 lên bạn dạng mới

Bước 1. Bạn nhấn tổ hợp phím Win + S hoặc nhấn vào icon nút Search => rồi kiếm tìm với từ khóa Windows Update Settings => rồi chọn trong danh sách kết quả => nhấn Open để setup mở.

cach-cap-nhat-windows-11 (1)

Bước 2. Bạn nhấn vào nút Check for update để tiến hành rà soát các bản cập nhật.

cach-cap-nhat-windows-11 (2)

Khi này, nếu có bản cập nhật cần tăng cấp thì nó sẽ hiện ra thông tin ngay bên dưới, 1 số bản cập nhật thì sẽ thực hiện cập nhật luôn, nhưng mà cũng có 1 số bản cập nhật to thì đề nghị bạn phải nhấn vào nút Download now hoặc Install now để setup.

Xem thêm  Cách tạo tài khoản ID Apple, đăng ký iCloud miễn phí cực dễ cập nhật 2022

cach-cap-nhat-windows-11 (3)

Bước 3. Thông thường, sau lúc cập nhật xong thì hệ thống sẽ đề nghị khởi động lại máy tính để vận dụng các chỉnh sửa, bạn có thể nhấn vào nút Restart now để khởi động lại ngay tức khắc.

Hoặc trong trường hợp bạn chưa muốn khởi động lại (do đang dở việc) thì bạn có thể bấm vào tùy chọn Schedule the restart để đặt lịch khởi động lại.

cach-cap-nhat-windows-11 (4)

Bạn chuyển sang ON trong phần Schedule a time để kích hoạt tác dụng đặt lịch, sau ấy thì bạn chọn ngày và giờ nhưng mà bạn muốn khởi động lại máy thôi.

cach-cap-nhat-windows-11 (5)

#2. Làm thế nào để dừng tải và setup các bản cập nhật?

Diễn ra từ bạn dạng Windows 10 trở đi thì Microsoft đã ko cho phép người mua tiến hành điều này, có tức là bạn sẽ chẳng thể dừng cập nhật hoàn toàn được.

Điều này tạo điều kiện cho máy tính của bạn được bảo mật hơn, an toàn hơn, tránh việc hacker liên tiếp khai thác vào các lỗ hổng trên các bạn dạng Windows cũ. Vậy phải làm thế nào lúc bạn chưa muốn cập nhật?

Vâng, biện pháp là đặt lịch trì hoãn việc cập nhật. Bên cạnh đó, sau lúc đạt tới giới hạn tạm ngừng, bạn cần phải setup các bản cập nhật mới nhất trước lúc có thể tạm ngừng cập nhật lại lần nữa.

Tiến hành:

Bạn có thể nhấn chọn Pause for 1 week để tạm dùng trong 1 tuần hoặc nhấn vào mũi tên kế bên để chọn khoảng thời kì khác, nhiều hơn hoặc ít hơn.

cach-cap-nhat-windows-11 (6)

Tỉ dụ như mình để 1 tuần thì Windows sẽ được cập nhật trong 1 tuần đến. Đương nhiên, trong vòng thời kì này, bạn có thể cập nhật bất kỳ khi nào bằng cách nhấn vào nút Resume updates.

cach-cap-nhat-windows-11 (7)

#3. Làm thế nào để ko bị Windows Update làm phiền?

Người mua đã kêu gào rất nhiều chỉ mất khoảng Windows 10 ra mắt, nguyên cớ là do Windows tự động update liên tiếp, đôi lúc đang sử dụng, đang đánh văn bản say sưa thì máy tính thiên nhiên khởi động lại. Tới nhục >.<

Nguyên cớ là do Windows vừa tiến hành xong bản cập nhật và tự động Restart lại máy để vận dụng các chỉnh sửa @@

Xem thêm  Cách chuyển thiết bị âm thanh từ thanh tác vụ của Windows 11

Vậy nên, bạn hãy thiết lập 1 khung giờ nhưng mà bạn hay làm việc, sau ấy sử dụng thông tin ấy để lên lịch cập nhật nhằm bảo đảm rằng máy tính sẽ ko khởi động lại lúc bạn đang làm việc.

Tiến hành:

Bạn nhấn vào tùy chọn Advanced options

 

cach-cap-nhat-windows-11 (8)

Okay, hiện giờ bạn hãy thiết lập khung giờ làm việc quan trọng của bạn trong phần Active hours. Trong phần Adjust active hours bạn thiết lập là Automatically.

Như hình bên dưới thì các bạn có thể hiểu, khung giờ làm việc quan trọng là từ 8h sáng tới 5h chiều. Máy tính sẽ ko tự động khởi động lại trong khung giờ này nữa.

cach-cap-nhat-windows-11 (9)

Còn trong trường hợp bạn muốn thiết lập khung giờ làm việc quan trọng theo cách thủ công thì trong phần Adjust active hours bạn thiết lập là Manually, rồi chọn khoảng thời kì theo ý của bạn là xong.

cach-cap-nhat-windows-11 (10)

#4. Cách xem lịch sử cập nhật Windows 11

Bạn có thể dễ ợt xem lại các bản cập nhật đã được setup vào máy tính bất kỳ khi nào. Dễ dãi thôi, bạn nhấn vào tùy chọn Update history để xem ha.

cach-cap-nhat-windows-11 (11)

Cửa sổ tiếp theo sẽ liệt kê ra toàn thể lịch sử cập nhật trên máy tính, bao gồm cập nhật tác dụng, cập nhật chất lượng và cập nhật driver.

cach-cap-nhat-windows-11 (12)

I. Trên hệ quản lý Windows 10

NOTE:
Giao diện Windows 10 có hơi khác 1 chút so với Windows 11, nhưng mà tác dụng thì số đông ko có gì khác cả.

Vậy nên mình chỉ chỉ dẫn sơ qua, còn muốn hiểu cụ thể từng thiết lập thì độc giả giảng giải trong các phần tương ứng của Windows 11 bên trên nhé.

#1. Cách cập nhật Windows 10 lên bạn dạng mới

Bạn kiếm tìm với từ khóa Windows update settings => chọn Open để mở.

cach-cap-nhat-windows-10 (1)

Bạn nhấn vào nút Check for updates để rà soát cập nhật.

cach-cap-nhat-windows-10 (2)

Nếu có bản cập nhật mới thì Windows sẽ tiến hành tải về, thông thường Windows sẽ tự động tải và setup bản cập nhật luôn, nhưng mà nếu 1 số bản cập nhật đề nghị nhấn setup thì bạn nhấn Install now để setup.

Xem thêm  04 Cách khóa tự động trên Windows 10 ngay khi bạn rời khỏi máy tính

cach-cap-nhat-windows-10 (3)

Bạn nhấn vào nút Restart now để khởi động lại luôn hoặc nhấn vào nút Schedule the restart để đặt lịch khởi động lại sau.

cach-cap-nhat-windows-10 (4)

Chọn thời kì nhưng mà bạn muốn khởi động lại.

cach-cap-nhat-windows-10 (5)

#2. Cách ngừng update Windows 10?

cach-cap-nhat-windows-10 (6)

Windows sẽ tạm ngưng update trong vòng thời kì bạn đã chọn, không những thế, nếu bạn muốn cập nhật ngay thì hãy nhấn vào nút Resume updates nhé.

cach-cap-nhat-windows-10 (7)

Còn 1 cách khác nữa là bạn chọn Advanced options

cach-cap-nhat-windows-10 (8)

Trong phần Pause updates, bạn hãy chọn ngày nhưng mà bạn muốn tạm ngừng, Windows cho phép tối đa 35 ngày tạm ngừng.

cach-cap-nhat-windows-10 (9)

#3. Làm thế nào để ko bị Windows Update làm phiền?

Bạn nhấn vào tùy chọn Change active hours

cach-cap-nhat-windows-10 (10)

Bạn có thể sử dụng tùy chọn có sẵn của Windows bằng cách kích hoạt ON ở phần Automatically adjust active hours for this device based on activity  

cach-cap-nhat-windows-10 (11)

Còn nếu bạn muốn thiết lập theo khung giờ bạn muốn thì hãy OFF phần Automatically adjust active hours for this device based on activity => rồi nhấn vào nút Change

cach-cap-nhat-windows-10 (12)

Rồi đặt khoảng thời kì nhưng mà bạn ko muốn máy tính tự động khởi động lại.

cach-cap-nhat-windows-10 (13)

#4. Cách xem lịch sử cập nhật Windows 10

Bạn chọn View update history

cach-cap-nhat-windows-10 (14)

Tất cả các bản cập nhật sẽ được liệt kê cụ thể như hình bên dưới.

cach-cap-nhat-windows-10 (15)

III. Lời Kết

Trên đây là tất cả những gì liên can tới Windows Update, khái quát là cách cập nhật Windows 10 và Windows 11 lên bạn dạng mới nhất ko có gì gian truân cả. Bạn nên thường xuyên cập nhật để vá các lỗ hổng bảo mật và cập nhật thêm tác dụng hữu dụng nhé.

Hi vọng bài viết này sẽ hữu dụng với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 1 lượt bình chọn)

Note: Bài viết này hữu dụng với bạn chứ? Đừng quên bình chọn bài viết, like và san sẻ cho bạn hữu và người nhà của bạn nhé !

Nguon: Thuthuatmaytinh.com

Trên đây là nội dung về UPDATE, cập nhật Windows 10, 11 lên bạn dạng mới nhất được nhiều bạn kiếm tìm ngày nay. Chúc quý bạn đọc tích lũy được nhiều tri thức quý giá qua bài viết này!

You may also like

Cách nén/giải nén file ZIP trên Win 10, 11.. (No software) hiệu quả

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung