Vị vua duy nhất trong lịch sử chết đau đớn vì lây bệnh từ gái lầu xanh khi mới 20 tuổi

Vị vua duy nhất trong lịch sử chết đau đớn vì lây bệnh từ gái lầu xanh khi mới 20 tuổi

- in Sức Khỏe
67


Hoàng đế Đồng Trị (Trung Quốc) là ông vua bị “nghiện” kĩ nữ. 3 nghìn mĩ nhân trong cung cũng chưa đủ để thỏa mãn lòng dục của 1 người con trai.

Đồng Trị (1856-1875) tên đầy đủ là Ái Tân Giác La Tải Thuần. Ông là Hoàng trưởng tử, cũng là hoàng tử độc nhất vô nhị của Hàm Phong đế và Ý Quý phi Diệp Hách Na Lạp thị (sau này là Từ Hi Thái hậu). 

Vị vua duy nhất trong lịch sử chết đau đớn vì lây bệnh từ gái lầu xanh khi mới 20 tuổi - 1

Ảnh minh họa.

Vì Đồng Trị lên ngôi lúc còn quá nhỏ nên mẹ đẻ ông là Từ Hy Thái hậu đã lợi dụng thời cơ nhưng “buông rèm nhiếp chính” và giành hết mọi quyền lực vào tay mình, lấn át Từ An Thái hậu vốn nổi danh hiền từ. 

Có nhẽ thành ra nhưng Đồng Trị càng ngày càng thân thiện với Từ An Thái hậu hơn. Thậm chí là nghe lời Từ An Thái hậu, chọn A Lỗ Đặc làm Hoàng hậu nhưng ko chọn người nhưng mẹ mình là Từ Hi Thái Hậu đã nhắm. Từ đây tranh chấp phát sinh. Sự chia rẽ của Từ Hy Thái hậu đối với tình cảm của Đồng Trị và A Lỗ Đắc khiến Đồng Trị căm uất và đáng ghét bà hơn.

Đã có khi Đồng Trị tức tối, ôm chăn ra Cung Càn Thanh ngủ 1 mình. Thấy Đồng Trị ngày ngày ngao ngán, đau buồn, bọn thái giám đã nhân thời cơ câu kéo rồi đưa vị Hoàng đế trẻ của mình bí hiểm ra khỏi cung tìm tới chốn thanh lâu kỹ viện trong đế kinh để ăn chơi. Sử nhà Thanh còn chép rõ, có nhiều lần Đồng Trị đi chơi qua đêm ko kịp về buổi chầu sớm. Từ Hy Thái hậu trách mắng nhưng mà chỉ 2 hôm sau, mọi chuyện lại “đâu vào đó”.

Xem thêm  Mất ngủ ảnh hưởng tới vòng eo của bạn

Do ăn chơi sa đọa Đồng Trị mau chóng suy sụp. Mới 20 tuổi nhưng mà sức khỏe Đồng Trị đã rất hư nhược, phần dưới thân thể liên tiếp bị sưng rái cá. Bên cạnh đó, Đồng Trị chẳng thèm ân cần, tắc lưỡi rồi tiếp diễn với những cuộc ăn chơi thâu đêm suốt sáng của mình.

Cho đến ngày 21/10 năm Đồng Trị thứ 13, tức năm 1874, lúc đến vườn Tây Uyển, Đồng Trị bị gió lạnh và phát bệnh lạ. Thuở đầu thân thể chỉ hơi cảm thấy mỏi mệt, khó ở, bên cạnh đó, sang ngày hôm sau, bệnh tình ngày 1 nặng thêm, nằm liệt trên giường ko dậy nổi. Các thái y trong cung được huy động toàn thể, chẩn đoán bệnh cộng đồng, bên cạnh đó, mỗi người lại nói 1 phách, chẳng người nào đưa ra kết luận rốt cục. Khi mà đấy, bệnh tình của Đồng Trị ngày 1 xấu thêm, các thái y trong cung bắt buộc phân nhau thường trực phòng lúc trường hợp cấp bách.

Mười ngày sau đấy, bệnh tình Đồng Trị bỗng dưng nặng thêm thấy rõ, chân tay ko còn sức lực, toàn thân dẻo quẹo, sốt cao, trên người hiện ra rất nhiều các đốm màu đỏ. Thái hậu Từ Hy nghe tin giật thột, nghĩ đấy là bệnh đậu mùa. Các thái y trong cung ko dám nói rõ, bên cạnh đó, người nào cũng biết rằng căn bệnh nhưng Đồng Trị mắc phải còn đáng sợ hơn bệnh đậu mùa gấp nhiều lần: đấy là bệnh tim la.

Xem thêm  Những kiểu quan hệ tình dục vừa hại thân vừa hại thận: Cặp đôi nào cũng cần lưu ý

Lúc phát xuất hiện Đồng Trị mắc bệnh tim la, các thái y đã cực kỳ lo âu. Đây ko chỉ là nỗi mắc cỡ điếm nhục của 1 triều đại nhưng còn chứng bệnh nan y khó trị. Lúc Từ Hy Thái hậu biết chuyện, bà đã quyết định che lấp bằng cách tuyên bố Đồng Trị bị bệnh đậu mùa và ra lệnh cho các thái y chữa trị cho đàn ông bằng các phương thuốc của bệnh đậu mùa. 

Vì ko được chữa đúng bệnh nên sức khỏe của Đồng Trị càng ngày càng chuyển biến xấu hơn. Các vết sưng đỏ trên thân thể ông mở màn mưng mủ, hôi thối cực kỳ. Vết thối rữa dần dần lan khắp người Đồng Trị, từ lưng bụng sang tới chân tay. Bên cạnh đó vì mệnh lệnh của thái hậu, ko người nào được chữa bệnh tim la cho Đồng Trị nhưng vẫn phải giả vờ ông mắc bệnh đậu mùa và dùng các phương thuốc dành cho bệnh đậu mùa.

Bệnh nặng lại ko có người , vào ngày 05/12/1874, Đồng Trị đã chết trong sự đớn đau và uất hận lúc mới tròn 20 tuổi.

Bệnh tim la là 1 trong số những bệnh truyền nhiễm qua đường dục tình đáng sợ nhất, dọa nạt nghiêm trọng tới sức khỏe và tính mệnh của người bệnh. Nếu ko được y tế kịp thời, người bệnh có thể gặp phải nhiều biến chứng gian nguy.

Xem thêm  Nằm xuống 5 phút trẻ lại 10 tuổi, giảm 10 cm vòng eo, phương pháp của BS Nhật giúp khỏe từ trong ra ngoài

Bệnh này gây nên do xoắn khuẩn Treponema pallidum. Vi khuẩn tim la thâm nhập trực tiếp vào thân thể lúc quan hệ ko được bảo vệ (đường âm hộ, lỗ hậu hay mồm), qua các vết xước trên da và niêm mạc lúc xúc tiếp với dịch tiết từ thương tổn tim la.

Phòng chống bệnh tim la cần:

Xây dựng lối sống lành mạnh, thủy chung 1 vợ, 1 chồng.

Tiến hành hành vi dục tình an toàn, có giải pháp bảo vệ (sử dụng bao cao su).

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/vi-vua-duy-nhat-trong-lich-su-chet-dau-don-vi-lay-ben…

Tại sao Phi tần phải quấn chăn bông và được thái giám bế vào khi làm chuyện ấy với Hoàng đế?

Ngoài việc phải cởi đồ trước và được quấn chăn bông trước lúc đưa vào hưởng ân sủng, các cung phi cũng ko được ở lại qua đêm trong cung để giữ sức…

Sống khỏe

Theo Phương Nghi (t/h) (Gia đình & Xã hội)

Nguồn: eva.vn

Tham khảo blog review sức khỏe, làm đẹp: https://tudiensongkhoe.com/

You may also like

Vì sao ăn quả lê vào mùa thu tốt ngang với việc uống thuốc bắc? Ba phương pháp dùng quả lê rất tốt 

Quả lê ko chỉ nhiều nước