Việt Nam xếp thứ 63/113 quốc gia về hệ thống khởi nghiệp kỹ thuật số

Việt Nam xếp thứ 63/113 quốc gia về hệ thống khởi nghiệp kỹ thuật số

- in Khởi Nghiệp
44

Theo Chỉ số Thế giới về Hệ thống Khởi nghiệp Kỹ thuật số vừa được ban bố bữa nay (22/9), Singapore có môi trường kỹ thuật số và hệ thống cung ứng công ty khởi nghiệp tốt nhất toàn cầu; Mỹ đứng thứ 2; Thụy Điển đứng thứ 3; Việt Nam xếp thứ 63/113 đất nước trong bảng xếp hạng thế giới về lĩnh vực này.

Đây là 1 phần của Báo cáo Cập nhật Triển vọng Tăng trưởng Châu Á (ADO) 2022. Trong khu vực châu Á, Indonesia xếp thứ 71, Ấn Độ đứng thứ 75, Philippines đứng 79 ở bảng xếp hạng.

Có thể thấy, 17 trong số 21 nền kinh tế đang tăng trưởng ở châu Á nằm cuối bảng xếp hạng thế giới về môi trường kỹ thuật số và hệ thống cung ứng công ty khởi nghiệp – điều này nhấn mạnh nhu cầu của nhiều đất nước trong số ấy cần phải khuyến khích khởi nghiệp kỹ thuật số.

Việt Nam xếp thứ 63/113 quốc gia về hệ thống khởi nghiệp kỹ thuật số - Ảnh 1.

Số hóa đem lại thời cơ tăng trưởng bự cho các công ty ở Châu Á và Thái Bình Dương. Ấy là động lực đổi mới, là chìa khóa cho các nền kinh tế đang nỗ lực đạt được mức thu nhập cao. Mặc dầu môi trường cho các công ty khởi nghiệp kỹ thuật số của châu Á đã đạt được những bước tiến đáng kể trong vài năm qua, vẫn còn rất nhiều điểm cần được cải thiện.

Xem thêm  Giải đáp 4 thắc mắc về đầu tư chứng khoán cho ai còn phân vân

Chỉ số Thế giới về Hệ thống Khởi nghiệp Kỹ thuật số đo lường chất lượng của môi trường dành cho các công ty khởi nghiệp kỹ thuật số bằng cách phê duyệt chừng độ số hóa trên 8 bình diện: văn hóa, thiết chế, điều kiện thị phần, cơ sở vật chất, vốn con người, kiến thức, vốn đầu tư và màng lưới.

Ông Albert Park, Chuyên gia Kinh tế trưởng của ADB đánh giá: “Khởi nghiệp kỹ thuật số đã giúp các nền kinh tế trụ vững trong đại dịch COVID-19 và có thể biến thành động lực chính xúc tiến phát triển và đổi mới trong toàn cầu sau đại dịch. Để làm được điều ấy, cần kiến lập 1 môi trường mang tính cung ứng phê chuẩn các chế độ tạo điều kiện và các khuyến mại khuyến khích. Mặc dầu môi trường cho các công ty khởi nghiệp kỹ thuật số của châu Á đã đạt được những bước tiến đáng kể trong vài năm qua, vẫn còn rất nhiều điểm cần được cải thiện”.


Theo Trần Ngọc

VOV

Nguồn: cafef.vn

You may also like

Vợ chồng cựu giám đốc Phố Wall đan móc kiếm 3 triệu USD/năm gây sốt ‘Shark Tank’ Mỹ

Vào năm 2020, Justine Tiu đã biến thị