Vợ chồng cựu giám đốc Phố Wall đan móc kiếm 3 triệu USD/năm gây sốt ‘Shark Tank’ Mỹ

Vợ chồng cựu giám đốc Phố Wall đan móc kiếm 3 triệu USD/năm gây sốt ‘Shark Tank’ Mỹ

- in Khởi Nghiệp
15

Vào năm 2020, Justine Tiu đã biến thị hiếu của mình thành 1 công tác kinh doanh toàn thời kì với thu nhập lên đến hàng trăm ngàn đô la Mỹ.

Từng là kỹ sư ứng dụng của Google Classroom, Tiu chỉ mở đầu ngồi tập dượt đan móc để thư giãn sau lúc chuyển di trí tuệ trong suốt giờ làm việc. Thế mà ngay sau lúc trông thấy sức thu hút của loại hình này, cô và chồng Adrian Zhang – 1 cựu giám đốc Phố Wall – đã chi 200 đô la Mỹ để sắm sợi và sắm cả 1 tên miền trên mạng để thành lập The Woobles – doanh nghiệp đan móc của riêng 2 vợ chồng.

Vợ chồng cựu giám đốc Phố Wall đan móc kiếm 3 triệu USD/năm gây sốt Shark Tank Mỹ - Ảnh 1.

Và vừa mới đây, trong chương trình “Shark Tank” nước Mỹ được phát sóng của đài ABC, cặp đôi đã cùng hiện ra để nói với các nhà đầu cơ về chừng độ thu hút thực thụ của bộ môn này: Doanh nghiệp của họ đã mang đến doanh thu 3,1 triệu đô la Mỹ chỉ trong khoảng 1 năm qua và đã mang về đến 5,3 triệu đô la Mỹ doanh thu diễn ra từ lúc thành lập 2 năm về trước. Tất cả các Sharks hiển nhiên mau chóng quyết định rằng họ muốn sở hữu 1 phần của doanh nghiệp – thậm chí chuẩn bị tranh đấu lẫn nhau để giành điểm mạnh cho mình.

Xem thêm  Những cô gái "vàng" vươn lên từ 2 bàn tay trắng, bỏ lương trăm triệu để khởi nghiệp

Rốt cuộc, Tiu và Zhang đã thành công lúc rời khỏi chương trình với lời đề xuất đầu cơ 450.000 đô la Mỹ từ Mark Cuban và Lori Greiner. Đồng nghĩa rằng Cuban và Grenier chia nhau 6% vốn sở hữu của The Woobles – doanh nghiệp đang trên đà đạt mức doanh thu năm lên đến 7 triệu đô la Mỹ tại thời khắc ghi hình chương trình.

Shark Kevin O’Leary là người trước nhất đưa ra lời đề xuất. Ông muốn sắm lại 10% của The Woobles với giá chỉ 250.000 đô la Mỹ và hứa hẹn sẽ giảm chi tiêu sắm lại người dùng của doanh nghiệp – vốn là 16 đô la Mỹ/mỗi người dùng – ít ra 8%.

Barbara Corcoran mau chóng đưa ra lời đề xuất thứ 2, nâng thỏa thuận lên 300.000 đô la Mỹ với cùng mức 10% sở hữu tương ứng. Greiner cũng đưa ra lời đề xuất gần giống, khẳng định bà là người tốt hơn để cùng cộng tác. Bà cho biết mình là người có nhiều kinh nghiệm nhất để giúp Tiu và Zhang đạt được tiêu chí – xin cấp phép để được tạo hình các đối tượng lừng danh và xâm nhập thị phần bán sỉ.

Xem thêm  Người phụ nữ Việt đầu tiên chạy marathon ở Bắc Cực đam mê làm bánh

1 trận đánh mở đầu. Corcoran đã tăng lời đề xuất lên 350.000 đô la Mỹ cho 10% cổ phần của doanh nghiệp. Greiner phản đối với 300.000 đô la Mỹ cho 8%. Corcoran đáp trả bằng cách đưa ra giá 350.000 đô la Mỹ cho 5%, cao hơn lời đề xuất lúc đầu của cặp đôi đến 100.000 đô la Mỹ.

“Điều đấy cho thấy tôi tin cậy vào công ty của các bạn nhiều thế nào” Corcoran nói: “Các bạn đang ngồi trên 1 quả hoả tiễn. Nhưng mà phải cho tôi biết ngay ngay lập tức vì tôi đang là 1 kẻ ngốc ở đây, đang đấu giá với chính mình.”

Tiu và Zhang nói rằng họ thích lời đề xuất này, mà cũng chuẩn bị bằng lòng nếu Shark khác cùng tham dự thỏa thuận. Và Corcoran đã mở mang lời mời đến Cuban, người ngay ngay lập tức bằng lòng. Giá bán nhưng mà 2 Shark đưa ra là 350.000 đô la Mỹ cho 6%.

Greiner sau đấy khẳng định lời đề xuất của bà vẫn tốt hơn vì bà có thể tự mình mở mang khuôn khổ tiếp cận của The Woobles. Tiu và Zhang cho biết họ cũng nghĩ rằng kinh nghiệm của Greiner là thích hợp với nhu cầu của doanh nghiệp họ, mà 1 lần nữa họ hỏi liệu bà có chuẩn bị thêm 1 đối tác hay ko.

Xem thêm  A-Z kỹ năng giao tiếp chốn công sở giúp bạn được lòng tất cả mọi người

Herjavec tự nguyện, và cộng với Greiner, tăng giá lên 450.000 đô la Mỹ cho 6%.

Trước đề xuất đấy, Tiu và Zhang thảo luận, để rồi sau đấy đưa ra 1 tuyên bố bất thần: Họ muốn đạt được 1 thỏa thuận với Cuban và Greiner, chứ chẳng hề với Cuban và Corcoran.

Vậy là thương vụ đã được chốt như thế, để lại Shark Corcoran chết lặng. Tiu và Zhang rời khỏi chương trình với 2 đối tác kinh doanh lừng danh và 1 thỏa thuận đầu cơ giá trị 450.000 đô la Mỹ, khi mà chỉ mới bán đi 6% cổ phần của The Woobles. Và về sau, như Zhang đã nói, hóa ra ngay từ đầu, Cuban và Greiner đã là tiêu chí của họ.

Vợ chồng cựu giám đốc Phố Wall đan móc kiếm 3 triệu USD/năm gây sốt Shark Tank Mỹ - Ảnh 2.

“Ấy kiên cố là 1 bước đi mạo hiểm lúc nỗ lực chia tách Barbara và Mark và đưa Greiner thay vào đấy,” Tiu nói. “Nhưng mà chúng tôi rất vui vì kế hoạch đã thành công”.

Nguồn: Theo CNBC

Nguồn: cafef.vn

You may also like

“Ông vua thủy tinh” nghe cha mẹ lấy cô gái mù chữ và cái kết bất ngờ: “Người ta nói tập đoàn này là của tôi nhưng về pháp lý, của vợ tôi cả đấy”

Được nhiều người gọi với danh xưng ”vua