What Is about: blank, và How do You Remove It?

What Is about: blank, và How do You Remove It?

- in Thủ thuật
119

Nếu bạn thấy “about: blank” trên thanh địa chỉ của trình duyệt web, bạn đang xem một trang trống được tích hợp vào trình duyệt web của mình. Đó là một phần của Google Chrome, Mozilla Firefox, Apple Safari, Microsoft Edge, Internet Explorer và các trình duyệt khác.

Không có gì sai với about: blank. Nhiều người chọn sử dụng about: blank làm trang chủ của họ, đảm bảo trình duyệt web của họ luôn mở với màn hình trắng trống. Nếu trình duyệt web của bạn luôn mở với khoảng: trống và bạn không thích điều đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ngăn điều đó xảy ra.

What is about: trống?

Đây là một trang trống được tích hợp trong trình duyệt web của bạn. Phần “about:” của địa chỉ yêu cầu trình duyệt hiển thị các trang web nội bộ, được tích hợp sẵn. Ví dụ: trong Chrome, bạn có thể nhập about:settings vào thanh địa chỉ để mở trang Cài đặt hoặc about:downloads để xem danh sách tải xuống tệp của Chrome.

Khi bạn nhập about: blank vào thanh địa chỉ và nhấn Enter, trình duyệt web của bạn sẽ tải một trang trống không có gì trên đó. Trang này không phải từ internet — nó được tích hợp vào trình duyệt web của bạn.

Xem thêm  5 cách để ghim phím tắt vào thanh tác vụ của Windows 10

Tại sao về: trống Hữu ích?

Nhiều người sử dụng about: blank làm trang chủ của họ. Điều này cung cấp cho bạn một trang trống mỗi khi bạn mở trình duyệt của mình.

Để đạt được điều này, tất cả những gì bạn phải làm là vào cài đặt của trình duyệt và yêu cầu nó mở bằng “about: blank” thay vì một trang web khác.

Các trình duyệt web cũng có thể mở trang trống about: nếu chúng khởi chạy và không biết hiển thị gì khác. Xét cho cùng, một trình duyệt luôn phải hiển thị một cái gì đó và tải about: blank là một cách để hiển thị một trang trống.

Nó là một vi-rút hoặc phần mềm độc hại?

Giới thiệu: trang trống không phải là phần mềm độc hại hoặc bất kỳ thứ gì nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu bạn lo ngại máy tính của mình có thể có phần mềm độc hại, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện quét bằng chương trình chống phần mềm độc hại mà bạn chọn.

Chúng tôi thích Malwarebytesvà chúng tôi khuyên bạn nên quét máy tính của mình. Phiên bản miễn phí có thể thực hiện quét thủ công và loại bỏ phần mềm độc hại. Phiên bản Premium trả phí chỉ thêm tính năng quét nền tự động. Malwarebytes hỗ trợ cả PC Windows và Mac.

Xem thêm  Hóa ra cầm điện thoại nào cũng chụp được

LIÊN QUAN: Phần mềm Antivirus tốt nhất cho Windows 10 là gì? (Bộ bảo vệ Windows có đủ tốt không?)

Làm thế nào bạn có thể thoát khỏi about: blank?

Bạn thực sự không thể loại bỏ hoặc loại bỏ about: blank. Nó là một phần của trình duyệt web của bạn và nó sẽ luôn ở đó bên dưới. Tuy nhiên, bạn không bao giờ phải xem lại nếu không muốn.

Nếu bạn luôn thấy about: trống bất cứ khi nào bạn mở trình duyệt web và bạn muốn thấy trang Tab mới của trình duyệt hoặc bất kỳ trang web nào khác, tất cả những gì bạn phải làm là thay đổi trang chủ của trình duyệt web của mình.

Trong Google Chrome, đi tới menu> Cài đặt. Cuộn xuống phần “Khi khởi động” và chọn “Mở trang Tab Mới” hoặc xóa about: để trống khỏi các trang web mở khi khởi động và chọn trang web yêu thích của bạn.

Xóa trang chủ about: blank khỏi Chrome

Trong Mozilla Firefox, nhấp vào menu> Tùy chọn> Trang chủ. Chọn trang chủ mong muốn của bạn cho các cửa sổ mới và các tab mới. Đảm bảo rằng “about: blank” hoặc “Blank Page” không được chọn ở đây.

Xem thêm  Cách phóng to hình ảnh thu nhỏ trên thanh Taskbar Windows 10

Ngăn Firefox mở với các cửa sổ trống

Trong Apple Safari trên máy Mac, nhấp vào Safari> Tùy chọn> Chung. Trong Trang chủ, xóa “about: blank” và nhập trang chủ mong muốn của bạn.

Tắt about: blank trong Safari trên macOS Catalina

Trong trình duyệt Edge dựa trên Chromium mới của Microsoft, nhấp vào menu> Cài đặt> Khi khởi động. Chọn “Mở tab mới” hoặc xóa about: blank khỏi danh sách các trang mà Edge sẽ mở khi bạn khởi chạy nó.

Xóa about: blank khỏi các trang khởi động của Microsoft Edge mới

Trong Internet Explorer, bạn có thể thay đổi điều này từ cửa sổ Internet Options. (Tất nhiên, bạn không nên sử dụng Internet Explorer nữa. Ngay cả Microsoft cũng khuyên bạn nên bỏ lại IE. Nhưng nó có thể vẫn cần thiết cho một số ứng dụng kinh doanh cũ và phần mềm cũ khác.)

Nhấp vào nút menu hình bánh răng và chọn “Tùy chọn Internet”. Loại bỏ “about: blank” khỏi hộp trang chủ ở đầu ngăn Chung. Nhập địa chỉ của trang chủ mong muốn của bạn.

Ngừng mở Internet Explorer với about: blank

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Cách nén/giải nén file ZIP trên Win 10, 11.. (No software) hiệu quả

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung