Nên sử dụng mã nguồn web WordPress Blogspot hay Bizweb

Nên sử dụng mã nguồn web WordPress Blogspot hay Bizweb

- in SEO
3324

Nên sử dụng mã nguồn web WordPress Blogspot hay Bizweb

Em đã dùng 3 nền tảng web: Bizweb, Wordpress, Blogspot. Các web bán sản phẩm thì em dùng Bizweb và WordPress. Còn nền tảng Blogspot hiện tại chỉ làm các Site tin tức vệ tinh. Dưới góc độ 1 người dùng, không biết gì về công nghệ nhé các bác, em sẽ chia sẻ một số ưu nhược điểm của chúng để cho ai có nhu cầu tham khảo. Rảnh rỗi sinh nông nổi tí vậy thôi.

1. Về Bizweb:

Ưu điểm: 
– Sử dụng luôn, không đòi hỏi phải biết nhiều về cơ chế kỹ thuật.
– Chuẩn Seo, có chứng chỉ SSL sẵn miễn phí, bàn giao web xong là hầu như chỉ việc dùng
– Dễ dàng sử dụng, có đầy đủ hướng dẫn cho từng phần cụ thể.
– Hệ thống tối ưu và luôn update những phiên bản, ứng dụng mới nhất. Trong quá trình dùng thì em thấy Bizweb khá là chăm chỉ update các tính năng mới, ứng dụng mới, ngon, có những cái chưa bên nào có.

– Những người không biết gì vẫn có thể có 1 web đầy đủ những tính năng, công nghệ mới nhất. Giảm bớt được thời gian nghiên cứu. Em thấy một cái hay ở web Bizweb đó là nó cho phép mình thử nghiệm các công cụ marketing, các ứng dụng mà mình không phải mất thêm chi phí, nguồn lực gì, cứ vào kho ứng dụng mà tích hợp là xong. Hiệu quả thì dùng tiếp, không thì lại xóa đi.

– Bên này có cung cấp 1 hệ sinh thái cho người kinh doanh, như em em có dùng Bizweb là dùng luôn cả phần mềm quản lý Sapo và quảng cáo online của họ luôn, đỡ phải tìm mà của cùng 1 công ty nên nó tích hợp sâu, dễ quản lý. Còn mọi người thì tùy, có thể xem xét phù hợp thì dùng, không thì dùng bọn khác cũng đc.

Nhược điểm: 
– Khó chủ động được trong các vấn đề cần thay đổi (một số thứ muốn thay đổi phải tạo ticket hỗ trợ để nhân viên support). Cái này lại là ưu điểm với những bạn nào không biết gì, cứ yêu cầu họ chỉnh sửa cho mình thôi. họ hỗ trợ mình trong suốt thời gian sử dụng.

– Trả tiền nhiều lần trong đời: Thông thường là ký hợp đồng 1 năm, 2 năm hoặc 5 năm hoặc có thể dài hơn, hết hạn thì mình lại ký hợp đồng mới và đóng tiền cho họ. Cái này kiểu như thuê website vậy. Họ lo cho mình từ A-Z, xong hỗ trợ mình trong suốt quá trình sử dụng nữa. Cái vấn đề này nếu tính ra thì mình cũng chỉ mất vài nghìn 1 ngày để có được 1 web ok như thế thôi nên em nghĩ chắc k thành vấn đề với các bạn kinh doanh nghiêm túc. Với lại như này cảm giác họ hỗ trợ mình tốt hơn đó, chứ kiểu trả tiền 1 lần rồi ra đi mãi mãi, đem con bỏ chợ lắm.

– Bị phụ thuộc: Sự tồn tại của họ quyết định đến web của mình. Họ còn là mình còn, họ mất, mình mất. Tuy nhiên thì em thấy bên này to rồi nên để bay thì cũng cần quá trình dài cơ, không thể ngày 1 ngày 2 được. Nữa là nếu đang làm bên Bizweb này mà bạn nào muốn chuyển làm bên khác thì coi như ra đi tay trắng, đến 1 nơi mới là làm lại từ đầu, không chuyển hệ thống hay code kiếc gì được.

Nên đã làm web ở đây thì cứ trung thành thôi hehe, tạm thời đến bây giờ, sau hơn 4 năm làm việc với bên này em thấy k có gì chê trách cả, trừ 1 số lần support hơi chậm xíu nên cũng chưa bao giờ muốn chuyển nhà.

Túm lại là em đánh giá Bizweb phù hợp với các bạn nào kinh doanh mà không có bộ phận riêng để làm website, phải nói là dễ dùng, chuẩn seo, nhiều tính năng hay và support tốt. À, cái này nếu bạn nào bán hàng đa kênh trên cả Facebook, Lazada, Adayroi, POS… nữa thì sẽ thấy nó giúp ích cho mình nhiều thế nào, nói chung lầ tiện.

2. Về WordPress:
Ưu điểm: 

– Dễ sử dụng (nhiều người bảo phải biết code nhưng em thấy chỉ cần mình logic tí và mất công tìm hiểu thì không cần phải biết code vẫn có thể làm), có thể tìm hiểu và tự setup được.
– Dễ dàng thêm và Update các Plugin mới, có tính ứng dụng cao. WP có khá nhiều plugin để cho các bạn xài.
– Chuẩn Seo
– Chủ động: Có thể thay đổi dịch vụ các nhà cung cấp: host hay chuyển hướng sang domain của nhà cung cấp khác.

Nhược điểm:
– Mất thời gian tìm hiểu để setup các Themes, hiểu về domain, Hosting. Không hiểu mấy cái này thì bó tay ạ. Cái này dành cho các bác nào thích mầy mò, tìm hiểu, có nhiều thời gian để setup và sử dụng. Với các bạn nữ hoặc không biết về cái này hơi khó để làm, tốt nhất nên thuê mấy cái dịch vụ web sẵn như Bizweb. Hoặc nếu không thì có tiền thì thuê 1 bạn hoặc 1 team về chuyên làm thì WP cũng ok nhé.

– Khả năng xử lý nhiều tình huống khó khăn. (Bị lỗi liên quan đến Code không biết xử lý) Vấn đề này thì đương nhiên rồi, không biết thì sao biết lỗi ở đâu đâu mà sửa, cũng chẳng ai thay mình làm được. cái này có thể khắc phục là tìm đến các cộng đồng những bác dùng WP để hỏi mọi người nhé, cộng đồng này cũng khá lớn, các bác cũng nhiệt tình giải đáp. May mắn được bắt đúng bệnh thì ngon, còn không thì tự mần thôi.

Site của em tối ưu rồi mà hiện tại đang bị chậm quá mà k biết thế nào nữa. Có thuê 1 team CTV viết bài đăng bài lên mà chúng n kêu quá trời vì site chậm, đăng bài lên quản trị chậm. Bác nào có kế sách gì cho em đoạn này không?

Túm lại về WP thì em thấy đông người làm lắm, khó cũng k khó mà dễ cũng chả dễ. ai mầy mò làm được thì ok, còn không có thời gian tìm hiểu thì hơi khó làm đó. Được cái dễ seo, dễ tùy biến và chủ động được.

3. Về nền tảng Blogspot:
Ưu điểm: 

– Đa dạng khả năng tùy chỉnh bằng nhiều Giao diện (Template) khác nhau.
– Thích hợp cho Tin tức hơn là bán hàng. Vì thế nên em chỉ dùng cho các trang tin tức, vệ tinh thôi.

Nhược điểm:
– Tỉ mỉ, tốn thời gian để tìm hiểu, thay đổi.
– Phải hiểu được cơ chế hoạt động web để thay đổi trong HTML của web
– Có thể do em không biết nên em thấy hơi rắc rối mà nhiều cái không theo ý mình được.
Về Blogspot em thấy hợp với các site tin tức nên các bác có thể xem xét thêm xem. nhờ các cao nhân bổ sung thêm review cho đầy đủ nhé. Trên đây là ý kiến riêng của em thôi. các bác cho thêm review để mọi người có cái nhìn tổng quan hơn khi có nhu cầu làm web nhé.

Nguồn seomxh.com

You may also like

Xây dựng PBN hiệu quả trong SEO 2018

Hiện nay, tại Việt Nam phần lớn các