Xá Lợi Phật là gì? Vì sao thiêu nghìn độ không cháy? mới nhất

Xá Lợi Phật là gì? Vì sao thiêu nghìn độ không cháy? mới nhất

- in Tổng Hợp
85

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung hay nhất về Xá Lợi Phật là gì? Tại sao thiêu ngàn độ ko cháy?
dưới đây nhé:

Cùng muonmau.vn mày mò Xá Lợi Phật là gì? Tại sao thiêu ngàn độ ko cháy?

Rất nhiều người trên toàn cầu đã từng được chiêm ngưỡng những viên xá lợi tại 1 số ngôi chùa.  Các hạt Xá Lợi được biết tới là những hạt tinh thể với đủ màu sắc long lanh, phát ra ánh sáng như ngọc, rắn như kim cương, dùng búa đập ko vỡ, và thiêu dưới lửa nghìn độ cũng ko cháy. Những hạt tinh thể này là những gì còn sót lại trong đống tro tàn sau lúc hỏa thiêu 1 nhà tu hành nào đấy.

Mục lục

 Xá Lợi có tức là gì?

Xá lợi là từ ngữ phiên âm tiếng Phạn Sarira có nghĩa đen là những hạt cứng. Theo biên chép trong lịch sử Phật giáo lúc Đức Phật Thích-Ca Mâu-Ni viên tịch, các giáo đồ đã đem xác của Ngài đi hỏa táng, sau lúc lửa tàn, họ phát hiện thấy trong thành phần tro còn lại có lẫn rất nhiều tinh thể trong suốt, hình dáng và kích tấc không giống nhau cứng như thép. Hơn nữa chúng còn óng ánh và tỏa ra những tia sáng giống như những viên ngọc. Họ đếm được cả thảy 84.000 viên đứng đựng đầy trong 8 học và 4 đấu nó được đặt tên là Xá Lợi. 

Bạn đang xem: Xá Lợi Phật là gì? Tại sao thiêu ngàn độ ko cháy?

(Ảnh cắt từ video RadioSongđep)

Đây được coi là 1 báu vật đặc thù quý hiếm của Phật giáo về sau này. Trong lịch sử đã có rất nhiều cao tăng là người tu luyện có thành tích phệ sau lúc viên tịch đều để lại Xá lợi .Vào tháng 12 năm 1990, cao tăng Singapore là Hồng Tuyền Pháp Sư đã viên tịch, mọi người tìm được chồng tro cốt của ông có 480 viên Xá Lợi óng ánh như pha lê, có viên sáng rực nhấp nhánh như kim cương.

(Ảnh cắt từ video RadioSongđep)

1 trường hợp khác có viên Xá Lợi phệ như quả trứng vịt là của Pháp Sư Khoan Năng, chủ trì Tây Sơn Tây, tại Thạch am ở huyện Quế Bình, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Ông viên tịch vào ngày 27 tháng 09 năm 1989, thọ 93 tuổi.  Sau lúc hỏa thiêu người ta tìm thấy trong đống tro tàn có 3 viên Xá Lợi màu xanh lục, đường kính của mỗi viên nên đến 3 tới 4cm .

Những viên ngọc lục bảo Kumārajīva là của cao tăng quốc sư Thời Hậu Tần, Ông là nhà thông dịch kinh Phật phệ sánh ngang với với Đường Huyền trang. Trước lúc viên tịch ông tuyên thệ với mọi người rằng: Nếu kinh thư do ta thông dịch ko có sai trái, thế thì sau lúc cơ thể ta hỏa thiêu cái lưỡi sẽ ko bị thiêu đốt.

Sau đấy ko lâu Kumārajīva viện tịch, lúc hỏa thiêu quả nhiên tử thi của ông đều cháy hết chỉ có chiếc lưỡi còn vẹn nguyên ko bị hư tổn. Ngày nay Xá Lợi của Kumārajīva đang được thờ phụng ở tháp Tháp Cưu Ma La Thập thuộc Thành thị Vũ Uy , tỉnh Cam Túc.

Xá Lợi ngũ sắc vì sao nung hot hàng nghìn độ nhưng mà vẫn ko bị cháy?

  • Có chuyên gia nói đấy là sỏi sau lúc hỏa thiêu sẽ trở thành Xá Lợi

 Nói tương tự cũng ko thuyết phục vì nếu đấy là sỏi thì nhiều người khác cũng ko có, vì sao sau lúc hỏa thiêu những người này lại ko có xá lợi. Tuy nhiên nếu 1 người lúc còn sống nhưng mà trong cơ thể có nhiều sỏi như thế này thì người đấy chẳng thể sống được. Khi mà đấy những cao tăng có Xá lợi đại là những người già cơ thể mạnh khỏe, vì sao chụp X quang siêu âm lại ko tìm thấy bất cứ dị vật cứng nào?. 

  •  Có người nói Xá lợi là do nguyên cớ ăn chay chỉ mất khoảng dài

Ở trên toàn cầu có hàng trăm nghìn người đã ăn chay, vì sao lúc hỏa thiêu cũng ko có xá lợi nhưng mà chỉ là có ở các cao tăng. Hơn nữa ở Tây Tạng do môi trường Cao Nguyên hà khắc các tăng nhân vì để sống sót nên cũng ăn thịt nhưng mà trong các tăng nhân Tây Tạng số người sau lúc thiêu có xá lợi còn nhiều hơn các tăng nhân vốn chị ăn chay. Điều này chứng minh rằng ăn chay và Xá Lợi ko có quan hệ thế tất nào có 1 cách giảng giải về sự tạo nên của Xá Lợi.

  • Khoa học giảng giải sự tạo nên các hạt Xá Lợi

Tấn sĩ Max Planck, người nhận giải Nobel vật lý năm 1918, có kết luận: ko có bất kỳ vật chất nào còn đó trên toàn cầu, và vật chất được cấu tạo từ các lượng tử rung động liên tiếp. Ở 1 góc cạnh khác, ta cũng có thể nói rằng năng lượng và vật chất là 1 và chúng có thể hoán chuyển cho nhau.

Trong cuốn sách Những bàn tay ánh sáng, Tấn sĩ Barbara Ann Brenna cho rằng: Vật chất chỉ dễ ợt là năng lượng di chuyển chậm lại hoặc kết tinh lại. Cơ thể con người là năng lượng.

Ở đây có thể đưa ra 1 tỉ dụ đấy là con người có thể hấp thu năng lượng từ vũ trụ, những người nào có thể làm được việc này chính là những vị tăng, những người tu hành chân chính tu luyện thực thụ phải là trở về với bản tính sống động, đồng hóa với đặc tính của vũ trụ. Lúc đấy năng lượng của vũ trụ có thể kết tinh trong thân thể của người tu luyện.  Lúc năng lượng tích tụ nhiều rồi thì nó có thể thay thế tế bào của thân thể và biến nó thành vật chất cao năng lượng và vật chất cao năng lượng này chính là Xá Lợi.

Chúng ta có thể xem đây là 1 cách giảng giải về sự tạo nên của Xá Lợi. Dù rằng khoa học đã đạt được rất nhiều thành tích bên cạnh đó có rất nhiều điều bí mật trong vũ trụ và ngay trên cơ thể người nhưng mà các chuyên gia chưa thể giảng giải được.

Nếu chiểu theo quan niệm đương đại, những gì liên can tới tâm linh và tu hành thì còn kì bí hơn nữa. Mà chuẩn xác là chúng hiện hữu và đã được biên chép trong nhiều sử sách.

Có nhẽ chỉ lúc chúng ta chỉnh sửa nhận thức thì mới có thể tìm được bí quyết tiếp cận và cảm nhận 1 cách đúng mực về bình diện này.

Giai đoạn nghiên cứu các hạt Xá Lợi của các nhà khoa học

Năm 1966, lúc thực hiện tu sửa Tháp Mộc, chùa Phật Cung, huyện Ứng, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc (xây dựng vào năm 1056), người ta bất thần phát xuất hiện 2 chiếc răng của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được giấu kín trong 1 bức tượng tại tầng thứ 4 của tháp. Trên 2 xá lợi răng này có đính rất nhiều hạt xá lợi bé cỡ hạt gạo, tròn, màu đỏ sẫm.

Vài chục năm quay về đây giới khoa học khởi đầu tìm cách giảng giải những hiện tượng kì bí được nhà Phật đề cập trong kinh điển. Lúc các nhà khoa học bắt tay vào nghiên cứu hiện tượng lưu lại các hạt Xá Lợi của các tu sĩ Phật giáo, họ đã gặp phải ko ít gieo neo chướng ngại.

Tấn sĩ Hoa kỳ Cao Bân cùng 1 số chuyên gia khác đã 1 trong 2 chiếc răng này. Họ đưa ra kết luận rằng vật chất được tìm trong xá lợi răng có 1 số thuộc tính đặc thù. Bề mặt của nó rất cứng, kết cấu cực kỳ vững chắc và ko bị hư hại lúc nén dưới sức ép cực đại.

Tấn sĩ Cao Bân cho biết các viên xá lợi này hình như chẳng hề là vật chất tới từ Trái Đất này, nó có đặc tính giống loại kim cương Lonsdale được tìm thấy trong 1 thiên thể vũ trụ rơi vào Trái Đất; và trị giá mỗi viên lên tới 25 triệu đô la.

Bà cho biết, lúc lần trước nhất thăm quan xá lợi tại chùa ở Minneapolis Hoa Kỳ, cảm nhận về năng lượng của các viên xá lợi cực kì mạnh bạo, mặc dầu bà chẳng hề là 1 giáo đồ Phật giáo.

Bà nói rằng: Lúc vào ngôi chùa tôi tức khắc cảm thấy 1 tình trạng nhận thức mãnh liệt, cảm giác như thực thụ chính Đức Phật đang ở đấy. Cảm giác này chẳng thể diễn đạt bằng tiếng nói. Đấy là 1 cảm giác bao la và sâu thẳm, cảm giác thanh bình trong tim 1 cách kỳ lạ. Sự yên ắng này hình như là vô hạn và tôi cảm thấy khi đấy ko gian và thời kì như đồng tại và tôi cảm thu được nguồn năng lượng này toả ra từ các viên xá lợi này. Bà cũng nói rằng chưa bao giờ trải qua cảm giác tương tự ở ngoài đời thường.

Các nhà khảo cổ học cho thấy những biên chép về những viên Xá lợi là đúng sự thực như biên chép. 1 nhà khảo cổ học người Pháp, ông W.C Peppé, lúc thực hiện khảo cổ tại vùng Piprava, phía Nam Népal, đã tìm thấy những viên xá lợi đựng trong 1 chiếc hộp bằng đá.

Trên hộp có khắc dòng chữ văn tự Brahmi và người ta đã dịch ra được nội dung của nó là Xá lợi này là 1 phần của Đức Phật, do bộ tộc Sakya nước Savatthi thờ phụng. Khám phá này đã chứng minh những gì được đánh dấu trong Kinh Trường A Hàm và tản mạn ở những sách kinh điển khác có viết về việc phân chia Xá Lợi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành 8 phần cho 8 đất nước cổ điển sau lúc Đức Phật nhập nát bàn là có thật.

 Điều kỳ lạ là trải qua hơn 25 thế kỷ,  Xá Lợi của Đức Phật vẫn còn vẹn nguyên nhấp nhánh màu sắc.

Một phần của bộ sưu tập 10.000 xá lợi tại chùa Lư Sơn, Rosemead, California, Hoa Kỳ (
1 phần của bộ sưu tập 10.000 xá lợi tại chùa Lư Sơn, Rosemead, California, Hoa Kỳ (Ảnh qua mahastupa.org)

Hiện tượng nhục thân bất hoại ở Việt Nam

Dưới đây là ảnh chụp nhục thân ko bị mục rữa của Vũ Khắc Minh, tăng nhân Việt Nam sống vào thế kỷ 17. Ảnh do AFP chụp vào ngày 15/6/2001 tại tỉnh Hà Tây ở miền Bắc Việt Nam. Vị tăng nhân vẫn giữ nguyên tư thế xếp bằng đả tọa của người tu hành, bộc lộ rõ ông đã viên tịch lúc ngồi tọa thiền.

Vị tăng nhân vẫn giữ nguyên tư thế xếp bằng đả tọa của người tu hành, biểu thị rõ ông đã viên tịch khi ngồi tọa thiền.
Vị tăng nhân vẫn giữ nguyên tư thế xếp bằng đả tọa của người tu hành, bộc lộ rõ ông đã viên tịch lúc ngồi tọa thiền.

Theo Chanhkien.net: Các nhà khoa học Việt Nam nói nhục thân ko bị mục rữa của Vũ Khắc Minh so với những xác ướp ở các nơi trên toàn cầu là có dị biệt rất phệ. Đấy là bởi vì nội tạng của ông vẫn được bảo tồn 1 cách xuất sắc, với tim, não và gan đều còn vẹn nguyên. Từ giác độ khoa học, chẳng thể ko nói đây là 1 kỳ tích. Cùng lúc cũng thuyết minh cơ thể ko bị mục rữa của Vũ Khắc Minh là có dị biệt cơ bản với những xác ướp thông thường. Xác ướp là người ta thực hiện xử lý tử thi nên mới bảo trì được. Còn rất nhiều cao tăng (bao gồm nhục thân ko bị mục nát của rất nhiều cao tăng Trung Quốc thời cổ điển) lại là do tự thân tu hành nên mới đạt được.

Tuy nhiên ,nhiều người có thể đã nghe qua các câu chuyện về cơ thể bất hoại trong giới tu luyện ở Trung Quốc. Chả hạn như, có cơ thể nhân gian của 1 vị thần tại núi Cửu Hoa, cơ thể của Từ Minh hòa thượng tại chùa Địa Tạng, và nhiều trường hợp khác nữa. Dù thế, hiện tượng này ko chỉ xảy ra ở Trung Quốc; nó cũng còn đó trong toàn cầu phương Tây.

Vị Thánh Thiên Chúa giáo Bernadette Brown qua đời năm 1879. Vào năm 1909, thi thể của bà được đào lên để an táng lại tại nơi khác. 2 thầy thuốc đã chứng kiến cảnh khai quật. Họ trông thấy thi thể vẫn còn trong tình trạng rất khả quan. Nhờ vào chiếc áo quan bảo quản rất khả quan nhưng mà 1 nữ tu đã chứng kiến chứng cứ về việc an táng 30 năm trước.

Vào tháng 3 năm 2001, thi thể của đức Giáo hoàng John XXIII đã được đào lên vì đức Giáo hoàng tại vị đã quyết định rằng vị Giáo hoàng tiền nhiệm của ông cần 1 nơi an nghỉ mới để có đủ chỗ cho rất đông người đến viếng mộ của ngài tại khu hầm mộ của Nhà thờ Thánh Peter (St. Peter’s Basilica) ở Rome. Thật đáng ngạc nhiên là, mặc dầu đức Giáo hoàng John XXIII đã nhắm mắt xuôi tay từ 37 năm về trước, cơ thể của ngài vẫn còn trong trạng thái rất khả quan.

Đã có nhiều tỉ dụ trong lịch sử về việc tử thi được đào lên rồi đem chôn lại. Người ta chẳng thể phủ định việc các tài liệu công nhận rằng có nhiều cơ thể bất hoại. Có nhiều biên chép về những người đã được phong thánh vào thời Trung thế kỉ tại Anh, thi thể của họ ko bị mục nát bất chấp nhiệt độ và sự ẩm thấp, trong đấy bao gồm Thánh Cuthbert, Werburgh, Waltheof, và Guthlac.

Sự còn đó của các hạt Xá lợi Phật ko chỉ biểu đạt cho Đức Hạnh lòng từ bi và Trí Huệ lớn lao của các bậc Giác Ngộ nhưng mà đấy còn là minh chứng về những Thần tích của Phật Pháp đối với xã hội đương đại.

Ngọc Mai

Theo kênh Ngamradiosongdep/ Chanhkien.org/Nguyenuoc.

?


Đăng bởi: muonmau.vn

Phân mục: Tổng hợp

Xem thêm Xá Lợi Phật là gì? Tại sao thiêu ngàn độ ko cháy?

Rất nhiều người trên toàn cầu đã từng được chiêm ngưỡng những viên xá lợi tại 1 số ngôi chùa.  Các hạt Xá Lợi được biết tới là những hạt tinh thể với đủ màu sắc long lanh, phát ra ánh sáng như ngọc, rắn như kim cương, dùng búa đập ko vỡ, và thiêu dưới lửa nghìn độ cũng ko cháy. Những hạt tinh thể này là những gì còn sót lại trong đống tro tàn sau lúc hỏa thiêu 1 nhà tu hành nào đấy.

Xem thêm  Tại sao nước đá là thể rắn nhưng lại nổi? Cập nhật

 Xá Lợi có tức là gì?

Xá lợi là từ ngữ phiên âm tiếng Phạn Sarira có nghĩa đen là những hạt cứng. Theo biên chép trong lịch sử Phật giáo lúc Đức Phật Thích-Ca Mâu-Ni viên tịch, các giáo đồ đã đem xác của Ngài đi hỏa táng, sau lúc lửa tàn, họ phát hiện thấy trong thành phần tro còn lại có lẫn rất nhiều tinh thể trong suốt, hình dáng và kích tấc không giống nhau cứng như thép. Hơn nữa chúng còn óng ánh và tỏa ra những tia sáng giống như những viên ngọc. Họ đếm được cả thảy 84.000 viên đứng đựng đầy trong 8 học và 4 đấu nó được đặt tên là Xá Lợi. 

(Ảnh cắt từ video RadioSongđep)

Đây được coi là 1 báu vật đặc thù quý hiếm của Phật giáo về sau này. Trong lịch sử đã có rất nhiều cao tăng là người tu luyện có thành tích phệ sau lúc viên tịch đều để lại Xá lợi .Vào tháng 12 năm 1990, cao tăng Singapore là Hồng Tuyền Pháp Sư đã viên tịch, mọi người tìm được chồng tro cốt của ông có 480 viên Xá Lợi óng ánh như pha lê, có viên sáng rực nhấp nhánh như kim cương.

(Ảnh cắt từ video RadioSongđep)

1 trường hợp khác có viên Xá Lợi phệ như quả trứng vịt là của Pháp Sư Khoan Năng, chủ trì Tây Sơn Tây, tại Thạch am ở huyện Quế Bình, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Ông viên tịch vào ngày 27 tháng 09 năm 1989, thọ 93 tuổi.  Sau lúc hỏa thiêu người ta tìm thấy trong đống tro tàn có 3 viên Xá Lợi màu xanh lục, đường kính của mỗi viên nên đến 3 tới 4cm .

Những viên ngọc lục bảo Kumārajīva là của cao tăng quốc sư Thời Hậu Tần, Ông là nhà thông dịch kinh Phật phệ sánh ngang với với Đường Huyền trang. Trước lúc viên tịch ông tuyên thệ với mọi người rằng: Nếu kinh thư do ta thông dịch ko có sai trái, thế thì sau lúc cơ thể ta hỏa thiêu cái lưỡi sẽ ko bị thiêu đốt.

Sau đấy ko lâu Kumārajīva viện tịch, lúc hỏa thiêu quả nhiên tử thi của ông đều cháy hết chỉ có chiếc lưỡi còn vẹn nguyên ko bị hư tổn. Ngày nay Xá Lợi của Kumārajīva đang được thờ phụng ở tháp Tháp Cưu Ma La Thập thuộc Thành thị Vũ Uy , tỉnh Cam Túc.

Xá Lợi ngũ sắc vì sao nung hot hàng nghìn độ nhưng mà vẫn ko bị cháy?

  • Có chuyên gia nói đấy là sỏi sau lúc hỏa thiêu sẽ trở thành Xá Lợi

 Nói tương tự cũng ko thuyết phục vì nếu đấy là sỏi thì nhiều người khác cũng ko có, vì sao sau lúc hỏa thiêu những người này lại ko có xá lợi. Tuy nhiên nếu 1 người lúc còn sống nhưng mà trong cơ thể có nhiều sỏi như thế này thì người đấy chẳng thể sống được. Khi mà đấy những cao tăng có Xá lợi đại là những người già cơ thể mạnh khỏe, vì sao chụp X quang siêu âm lại ko tìm thấy bất cứ dị vật cứng nào?. 

  •  Có người nói Xá lợi là do nguyên cớ ăn chay chỉ mất khoảng dài

Ở trên toàn cầu có hàng trăm nghìn người đã ăn chay, vì sao lúc hỏa thiêu cũng ko có xá lợi nhưng mà chỉ là có ở các cao tăng. Hơn nữa ở Tây Tạng do môi trường Cao Nguyên hà khắc các tăng nhân vì để sống sót nên cũng ăn thịt nhưng mà trong các tăng nhân Tây Tạng số người sau lúc thiêu có xá lợi còn nhiều hơn các tăng nhân vốn chị ăn chay. Điều này chứng minh rằng ăn chay và Xá Lợi ko có quan hệ thế tất nào có 1 cách giảng giải về sự tạo nên của Xá Lợi.

  • Khoa học giảng giải sự tạo nên các hạt Xá Lợi

Tấn sĩ Max Planck, người nhận giải Nobel vật lý năm 1918, có kết luận: ko có bất kỳ vật chất nào còn đó trên toàn cầu, và vật chất được cấu tạo từ các lượng tử rung động liên tiếp. Ở 1 góc cạnh khác, ta cũng có thể nói rằng năng lượng và vật chất là 1 và chúng có thể hoán chuyển cho nhau.

Trong cuốn sách Những bàn tay ánh sáng, Tấn sĩ Barbara Ann Brenna cho rằng: Vật chất chỉ dễ ợt là năng lượng di chuyển chậm lại hoặc kết tinh lại. Cơ thể con người là năng lượng.

Ở đây có thể đưa ra 1 tỉ dụ đấy là con người có thể hấp thu năng lượng từ vũ trụ, những người nào có thể làm được việc này chính là những vị tăng, những người tu hành chân chính tu luyện thực thụ phải là trở về với bản tính sống động, đồng hóa với đặc tính của vũ trụ. Lúc đấy năng lượng của vũ trụ có thể kết tinh trong thân thể của người tu luyện.  Lúc năng lượng tích tụ nhiều rồi thì nó có thể thay thế tế bào của thân thể và biến nó thành vật chất cao năng lượng và vật chất cao năng lượng này chính là Xá Lợi.

Chúng ta có thể xem đây là 1 cách giảng giải về sự tạo nên của Xá Lợi. Dù rằng khoa học đã đạt được rất nhiều thành tích bên cạnh đó có rất nhiều điều bí mật trong vũ trụ và ngay trên cơ thể người nhưng mà các chuyên gia chưa thể giảng giải được.

Nếu chiểu theo quan niệm đương đại, những gì liên can tới tâm linh và tu hành thì còn kì bí hơn nữa. Mà chuẩn xác là chúng hiện hữu và đã được biên chép trong nhiều sử sách.

Có nhẽ chỉ lúc chúng ta chỉnh sửa nhận thức thì mới có thể tìm được bí quyết tiếp cận và cảm nhận 1 cách đúng mực về bình diện này.

Giai đoạn nghiên cứu các hạt Xá Lợi của các nhà khoa học

Năm 1966, lúc thực hiện tu sửa Tháp Mộc, chùa Phật Cung, huyện Ứng, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc (xây dựng vào năm 1056), người ta bất thần phát xuất hiện 2 chiếc răng của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được giấu kín trong 1 bức tượng tại tầng thứ 4 của tháp. Trên 2 xá lợi răng này có đính rất nhiều hạt xá lợi bé cỡ hạt gạo, tròn, màu đỏ sẫm.

Vài chục năm quay về đây giới khoa học khởi đầu tìm cách giảng giải những hiện tượng kì bí được nhà Phật đề cập trong kinh điển. Lúc các nhà khoa học bắt tay vào nghiên cứu hiện tượng lưu lại các hạt Xá Lợi của các tu sĩ Phật giáo, họ đã gặp phải ko ít gieo neo chướng ngại.

Tấn sĩ Hoa kỳ Cao Bân cùng 1 số chuyên gia khác đã 1 trong 2 chiếc răng này. Họ đưa ra kết luận rằng vật chất được tìm trong xá lợi răng có 1 số thuộc tính đặc thù. Bề mặt của nó rất cứng, kết cấu cực kỳ vững chắc và ko bị hư hại lúc nén dưới sức ép cực đại.

Tấn sĩ Cao Bân cho biết các viên xá lợi này hình như chẳng hề là vật chất tới từ Trái Đất này, nó có đặc tính giống loại kim cương Lonsdale được tìm thấy trong 1 thiên thể vũ trụ rơi vào Trái Đất; và trị giá mỗi viên lên tới 25 triệu đô la.

Bà cho biết, lúc lần trước nhất thăm quan xá lợi tại chùa ở Minneapolis Hoa Kỳ, cảm nhận về năng lượng của các viên xá lợi cực kì mạnh bạo, mặc dầu bà chẳng hề là 1 giáo đồ Phật giáo.

Bà nói rằng: Lúc vào ngôi chùa tôi tức khắc cảm thấy 1 tình trạng nhận thức mãnh liệt, cảm giác như thực thụ chính Đức Phật đang ở đấy. Cảm giác này chẳng thể diễn đạt bằng tiếng nói. Đấy là 1 cảm giác bao la và sâu thẳm, cảm giác thanh bình trong tim 1 cách kỳ lạ. Sự yên ắng này hình như là vô hạn và tôi cảm thấy khi đấy ko gian và thời kì như đồng tại và tôi cảm thu được nguồn năng lượng này toả ra từ các viên xá lợi này. Bà cũng nói rằng chưa bao giờ trải qua cảm giác tương tự ở ngoài đời thường.

Các nhà khảo cổ học cho thấy những biên chép về những viên Xá lợi là đúng sự thực như biên chép. 1 nhà khảo cổ học người Pháp, ông W.C Peppé, lúc thực hiện khảo cổ tại vùng Piprava, phía Nam Népal, đã tìm thấy những viên xá lợi đựng trong 1 chiếc hộp bằng đá.

Trên hộp có khắc dòng chữ văn tự Brahmi và người ta đã dịch ra được nội dung của nó là Xá lợi này là 1 phần của Đức Phật, do bộ tộc Sakya nước Savatthi thờ phụng. Khám phá này đã chứng minh những gì được đánh dấu trong Kinh Trường A Hàm và tản mạn ở những sách kinh điển khác có viết về việc phân chia Xá Lợi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành 8 phần cho 8 đất nước cổ điển sau lúc Đức Phật nhập nát bàn là có thật.

 Điều kỳ lạ là trải qua hơn 25 thế kỷ,  Xá Lợi của Đức Phật vẫn còn vẹn nguyên nhấp nhánh màu sắc.

Một phần của bộ sưu tập 10.000 xá lợi tại chùa Lư Sơn, Rosemead, California, Hoa Kỳ (
1 phần của bộ sưu tập 10.000 xá lợi tại chùa Lư Sơn, Rosemead, California, Hoa Kỳ (Ảnh qua mahastupa.org)

Hiện tượng nhục thân bất hoại ở Việt Nam

Dưới đây là ảnh chụp nhục thân ko bị mục rữa của Vũ Khắc Minh, tăng nhân Việt Nam sống vào thế kỷ 17. Ảnh do AFP chụp vào ngày 15/6/2001 tại tỉnh Hà Tây ở miền Bắc Việt Nam. Vị tăng nhân vẫn giữ nguyên tư thế xếp bằng đả tọa của người tu hành, bộc lộ rõ ông đã viên tịch lúc ngồi tọa thiền.

Vị tăng nhân vẫn giữ nguyên tư thế xếp bằng đả tọa của người tu hành, biểu thị rõ ông đã viên tịch khi ngồi tọa thiền.
Vị tăng nhân vẫn giữ nguyên tư thế xếp bằng đả tọa của người tu hành, bộc lộ rõ ông đã viên tịch lúc ngồi tọa thiền.

Theo Chanhkien.net: Các nhà khoa học Việt Nam nói nhục thân ko bị mục rữa của Vũ Khắc Minh so với những xác ướp ở các nơi trên toàn cầu là có dị biệt rất phệ. Đấy là bởi vì nội tạng của ông vẫn được bảo tồn 1 cách xuất sắc, với tim, não và gan đều còn vẹn nguyên. Từ giác độ khoa học, chẳng thể ko nói đây là 1 kỳ tích. Cùng lúc cũng thuyết minh cơ thể ko bị mục rữa của Vũ Khắc Minh là có dị biệt cơ bản với những xác ướp thông thường. Xác ướp là người ta thực hiện xử lý tử thi nên mới bảo trì được. Còn rất nhiều cao tăng (bao gồm nhục thân ko bị mục nát của rất nhiều cao tăng Trung Quốc thời cổ điển) lại là do tự thân tu hành nên mới đạt được.

Tuy nhiên ,nhiều người có thể đã nghe qua các câu chuyện về cơ thể bất hoại trong giới tu luyện ở Trung Quốc. Chả hạn như, có cơ thể nhân gian của 1 vị thần tại núi Cửu Hoa, cơ thể của Từ Minh hòa thượng tại chùa Địa Tạng, và nhiều trường hợp khác nữa. Dù thế, hiện tượng này ko chỉ xảy ra ở Trung Quốc; nó cũng còn đó trong toàn cầu phương Tây.

Vị Thánh Thiên Chúa giáo Bernadette Brown qua đời năm 1879. Vào năm 1909, thi thể của bà được đào lên để an táng lại tại nơi khác. 2 thầy thuốc đã chứng kiến cảnh khai quật. Họ trông thấy thi thể vẫn còn trong tình trạng rất khả quan. Nhờ vào chiếc áo quan bảo quản rất khả quan nhưng mà 1 nữ tu đã chứng kiến chứng cứ về việc an táng 30 năm trước.

Vào tháng 3 năm 2001, thi thể của đức Giáo hoàng John XXIII đã được đào lên vì đức Giáo hoàng tại vị đã quyết định rằng vị Giáo hoàng tiền nhiệm của ông cần 1 nơi an nghỉ mới để có đủ chỗ cho rất đông người đến viếng mộ của ngài tại khu hầm mộ của Nhà thờ Thánh Peter (St. Peter’s Basilica) ở Rome. Thật đáng ngạc nhiên là, mặc dầu đức Giáo hoàng John XXIII đã nhắm mắt xuôi tay từ 37 năm về trước, cơ thể của ngài vẫn còn trong trạng thái rất khả quan.

Đã có nhiều tỉ dụ trong lịch sử về việc tử thi được đào lên rồi đem chôn lại. Người ta chẳng thể phủ định việc các tài liệu công nhận rằng có nhiều cơ thể bất hoại. Có nhiều biên chép về những người đã được phong thánh vào thời Trung thế kỉ tại Anh, thi thể của họ ko bị mục nát bất chấp nhiệt độ và sự ẩm thấp, trong đấy bao gồm Thánh Cuthbert, Werburgh, Waltheof, và Guthlac.

Sự còn đó của các hạt Xá lợi Phật ko chỉ biểu đạt cho Đức Hạnh lòng từ bi và Trí Huệ lớn lao của các bậc Giác Ngộ nhưng mà đấy còn là minh chứng về những Thần tích của Phật Pháp đối với xã hội đương đại.

Ngọc Mai

Theo kênh Ngamradiosongdep/ Chanhkien.org/Nguyenuoc.

?


Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là ăn gian!
Nguồn san sẻ: Trường muonmau.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Trên đây là nội dung về Xá Lợi Phật là gì? Tại sao thiêu ngàn độ ko cháy?
được nhiều độc giả kiếm tìm ngày nay. Chúc quý bạn đọc tích lũy được nhiều tri thức quý báu qua bài viết này!

Tham khảo bài khác cùng phân mục: Kiến Thức Tổng Hợp

Từ khóa kiếm tìm: Xá Lợi Phật là gì? Tại sao thiêu ngàn độ ko cháy?

Thông tin khác

+

Xá Lợi Phật là gì? Tại sao thiêu ngàn độ ko cháy?

#Xá #Lợi #Phật #là #gì #Vì #sao #thiêu #ngàn #độ #ko #cháy

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Cùng muonmau.vn mày mò Xá Lợi Phật là gì? Tại sao thiêu ngàn độ ko cháy?
Rất nhiều người trên toàn cầu đã từng được chiêm ngưỡng những viên xá lợi tại 1 số ngôi chùa.  Các hạt Xá Lợi được biết tới là những hạt tinh thể với đủ màu sắc long lanh, phát ra ánh sáng như ngọc, rắn như kim cương, dùng búa đập ko vỡ, và thiêu dưới lửa nghìn độ cũng ko cháy. Những hạt tinh thể này là những gì còn sót lại trong đống tro tàn sau lúc hỏa thiêu 1 nhà tu hành nào đấy.

Xem thêm  056 là mạng gì? Có nên mua sim đầu số 056 mới nhất

Related Articles

Hóa học 9 Bài 38: Axetilen – Giải bài tập SGK Hóa học 9 Bài 38

1 giờ ago

Hóa học 9 Bài 37: Etilen – Giải bài tập SGK Hóa học 9 Bài 37

1 giờ ago

Hóa học 9 Bài 36: Metan – Giải bài tập SGK Hóa học 9 Bài 36

1 giờ ago

Hóa học 9 Bài 35: Cấu tạo phân tử hợp chất hữu cơ – Giải bài tập SGK Hóa học 9 Bài 35

1 giờ ago

Nội dung1  Xá Lợi có tức là gì?2 Xá Lợi ngũ sắc vì sao nung hot hàng nghìn độ nhưng mà vẫn ko bị cháy?3 Giai đoạn nghiên cứu các hạt Xá Lợi của các nhà khoa học4 Hiện tượng nhục thân bất hoại ở Việt Nam4.1 Xem thêm Xá Lợi Phật là gì? Tại sao thiêu ngàn độ ko cháy? 5  Xá Lợi có tức là gì?6 Xá Lợi ngũ sắc vì sao nung hot hàng nghìn độ nhưng mà vẫn ko bị cháy?7 Giai đoạn nghiên cứu các hạt Xá Lợi của các nhà khoa học8 Hiện tượng nhục thân bất hoại ở Việt Nam
 Xá Lợi có tức là gì?
Xá lợi là từ ngữ phiên âm tiếng Phạn Sarira có nghĩa đen là những hạt cứng. Theo biên chép trong lịch sử Phật giáo lúc Đức Phật Thích-Ca Mâu-Ni viên tịch, các giáo đồ đã đem xác của Ngài đi hỏa táng, sau lúc lửa tàn, họ phát hiện thấy trong thành phần tro còn lại có lẫn rất nhiều tinh thể trong suốt, hình dáng và kích tấc không giống nhau cứng như thép. Hơn nữa chúng còn óng ánh và tỏa ra những tia sáng giống như những viên ngọc. Họ đếm được cả thảy 84.000 viên đứng đựng đầy trong 8 học và 4 đấu nó được đặt tên là Xá Lợi. 

Bạn đang xem: Xá Lợi Phật là gì? Tại sao thiêu ngàn độ ko cháy?

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

(Ảnh cắt từ video RadioSongđep)

Đây được coi là 1 báu vật đặc thù quý hiếm của Phật giáo về sau này. Trong lịch sử đã có rất nhiều cao tăng là người tu luyện có thành tích phệ sau lúc viên tịch đều để lại Xá lợi .Vào tháng 12 năm 1990, cao tăng Singapore là Hồng Tuyền Pháp Sư đã viên tịch, mọi người tìm được chồng tro cốt của ông có 480 viên Xá Lợi óng ánh như pha lê, có viên sáng rực nhấp nhánh như kim cương.

(Ảnh cắt từ video RadioSongđep)

1 trường hợp khác có viên Xá Lợi phệ như quả trứng vịt là của Pháp Sư Khoan Năng, chủ trì Tây Sơn Tây, tại Thạch am ở huyện Quế Bình, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Ông viên tịch vào ngày 27 tháng 09 năm 1989, thọ 93 tuổi.  Sau lúc hỏa thiêu người ta tìm thấy trong đống tro tàn có 3 viên Xá Lợi màu xanh lục, đường kính của mỗi viên nên đến 3 tới 4cm .
Những viên ngọc lục bảo Kumārajīva là của cao tăng quốc sư Thời Hậu Tần, Ông là nhà thông dịch kinh Phật phệ sánh ngang với với Đường Huyền trang. Trước lúc viên tịch ông tuyên thệ với mọi người rằng: Nếu kinh thư do ta thông dịch ko có sai trái, thế thì sau lúc cơ thể ta hỏa thiêu cái lưỡi sẽ ko bị thiêu đốt.
Sau đấy ko lâu Kumārajīva viện tịch, lúc hỏa thiêu quả nhiên tử thi của ông đều cháy hết chỉ có chiếc lưỡi còn vẹn nguyên ko bị hư tổn. Ngày nay Xá Lợi của Kumārajīva đang được thờ phụng ở tháp Tháp Cưu Ma La Thập thuộc Thành thị Vũ Uy , tỉnh Cam Túc.
Xá Lợi ngũ sắc vì sao nung hot hàng nghìn độ nhưng mà vẫn ko bị cháy?

Có chuyên gia nói đấy là sỏi sau lúc hỏa thiêu sẽ trở thành Xá Lợi

 Nói tương tự cũng ko thuyết phục vì nếu đấy là sỏi thì nhiều người khác cũng ko có, vì sao sau lúc hỏa thiêu những người này lại ko có xá lợi. Tuy nhiên nếu 1 người lúc còn sống nhưng mà trong cơ thể có nhiều sỏi như thế này thì người đấy chẳng thể sống được. Khi mà đấy những cao tăng có Xá lợi đại là những người già cơ thể mạnh khỏe, vì sao chụp X quang siêu âm lại ko tìm thấy bất cứ dị vật cứng nào?. 

 Có người nói Xá lợi là do nguyên cớ ăn chay chỉ mất khoảng dài

Ở trên toàn cầu có hàng trăm nghìn người đã ăn chay, vì sao lúc hỏa thiêu cũng ko có xá lợi nhưng mà chỉ là có ở các cao tăng. Hơn nữa ở Tây Tạng do môi trường Cao Nguyên hà khắc các tăng nhân vì để sống sót nên cũng ăn thịt nhưng mà trong các tăng nhân Tây Tạng số người sau lúc thiêu có xá lợi còn nhiều hơn các tăng nhân vốn chị ăn chay. Điều này chứng minh rằng ăn chay và Xá Lợi ko có quan hệ thế tất nào có 1 cách giảng giải về sự tạo nên của Xá Lợi.

Khoa học giảng giải sự tạo nên các hạt Xá Lợi

Tấn sĩ Max Planck, người nhận giải Nobel vật lý năm 1918, có kết luận: ko có bất kỳ vật chất nào còn đó trên toàn cầu, và vật chất được cấu tạo từ các lượng tử rung động liên tiếp. Ở 1 góc cạnh khác, ta cũng có thể nói rằng năng lượng và vật chất là 1 và chúng có thể hoán chuyển cho nhau.
Trong cuốn sách Những bàn tay ánh sáng, Tấn sĩ Barbara Ann Brenna cho rằng: Vật chất chỉ dễ ợt là năng lượng di chuyển chậm lại hoặc kết tinh lại. Cơ thể con người là năng lượng.
Ở đây có thể đưa ra 1 tỉ dụ đấy là con người có thể hấp thu năng lượng từ vũ trụ, những người nào có thể làm được việc này chính là những vị tăng, những người tu hành chân chính tu luyện thực thụ phải là trở về với bản tính sống động, đồng hóa với đặc tính của vũ trụ. Lúc đấy năng lượng của vũ trụ có thể kết tinh trong thân thể của người tu luyện.  Lúc năng lượng tích tụ nhiều rồi thì nó có thể thay thế tế bào của thân thể và biến nó thành vật chất cao năng lượng và vật chất cao năng lượng này chính là Xá Lợi.
Chúng ta có thể xem đây là 1 cách giảng giải về sự tạo nên của Xá Lợi. Dù rằng khoa học đã đạt được rất nhiều thành tích bên cạnh đó có rất nhiều điều bí mật trong vũ trụ và ngay trên cơ thể người nhưng mà các chuyên gia chưa thể giảng giải được.
Nếu chiểu theo quan niệm đương đại, những gì liên can tới tâm linh và tu hành thì còn kì bí hơn nữa. Mà chuẩn xác là chúng hiện hữu và đã được biên chép trong nhiều sử sách.
Có nhẽ chỉ lúc chúng ta chỉnh sửa nhận thức thì mới có thể tìm được bí quyết tiếp cận và cảm nhận 1 cách đúng mực về bình diện này.
Giai đoạn nghiên cứu các hạt Xá Lợi của các nhà khoa học
Năm 1966, lúc thực hiện tu sửa Tháp Mộc, chùa Phật Cung, huyện Ứng, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc (xây dựng vào năm 1056), người ta bất thần phát xuất hiện 2 chiếc răng của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được giấu kín trong 1 bức tượng tại tầng thứ 4 của tháp. Trên 2 xá lợi răng này có đính rất nhiều hạt xá lợi bé cỡ hạt gạo, tròn, màu đỏ sẫm.
Vài chục năm quay về đây giới khoa học khởi đầu tìm cách giảng giải những hiện tượng kì bí được nhà Phật đề cập trong kinh điển. Lúc các nhà khoa học bắt tay vào nghiên cứu hiện tượng lưu lại các hạt Xá Lợi của các tu sĩ Phật giáo, họ đã gặp phải ko ít gieo neo chướng ngại.
Tấn sĩ Hoa kỳ Cao Bân cùng 1 số chuyên gia khác đã 1 trong 2 chiếc răng này. Họ đưa ra kết luận rằng vật chất được tìm trong xá lợi răng có 1 số thuộc tính đặc thù. Bề mặt của nó rất cứng, kết cấu cực kỳ vững chắc và ko bị hư hại lúc nén dưới sức ép cực đại.

Tấn sĩ Cao Bân cho biết các viên xá lợi này hình như chẳng hề là vật chất tới từ Trái Đất này, nó có đặc tính giống loại kim cương Lonsdale được tìm thấy trong 1 thiên thể vũ trụ rơi vào Trái Đất; và trị giá mỗi viên lên tới 25 triệu đô la.
Bà cho biết, lúc lần trước nhất thăm quan xá lợi tại chùa ở Minneapolis Hoa Kỳ, cảm nhận về năng lượng của các viên xá lợi cực kì mạnh bạo, mặc dầu bà chẳng hề là 1 giáo đồ Phật giáo.
Bà nói rằng: Lúc vào ngôi chùa tôi tức khắc cảm thấy 1 tình trạng nhận thức mãnh liệt, cảm giác như thực thụ chính Đức Phật đang ở đấy. Cảm giác này chẳng thể diễn đạt bằng tiếng nói. Đấy là 1 cảm giác bao la và sâu thẳm, cảm giác thanh bình trong tim 1 cách kỳ lạ. Sự yên ắng này hình như là vô hạn và tôi cảm thấy khi đấy ko gian và thời kì như đồng tại và tôi cảm thu được nguồn năng lượng này toả ra từ các viên xá lợi này. Bà cũng nói rằng chưa bao giờ trải qua cảm giác tương tự ở ngoài đời thường.
Các nhà khảo cổ học cho thấy những biên chép về những viên Xá lợi là đúng sự thực như biên chép. 1 nhà khảo cổ học người Pháp, ông W.C Peppé, lúc thực hiện khảo cổ tại vùng Piprava, phía Nam Népal, đã tìm thấy những viên xá lợi đựng trong 1 chiếc hộp bằng đá.
Trên hộp có khắc dòng chữ văn tự Brahmi và người ta đã dịch ra được nội dung của nó là Xá lợi này là 1 phần của Đức Phật, do bộ tộc Sakya nước Savatthi thờ phụng. Khám phá này đã chứng minh những gì được đánh dấu trong Kinh Trường A Hàm và tản mạn ở những sách kinh điển khác có viết về việc phân chia Xá Lợi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành 8 phần cho 8 đất nước cổ điển sau lúc Đức Phật nhập nát bàn là có thật.
 Điều kỳ lạ là trải qua hơn 25 thế kỷ,  Xá Lợi của Đức Phật vẫn còn vẹn nguyên nhấp nhánh màu sắc.

1 phần của bộ sưu tập 10.000 xá lợi tại chùa Lư Sơn, Rosemead, California, Hoa Kỳ (Ảnh qua mahastupa.org)

Hiện tượng nhục thân bất hoại ở Việt Nam
Dưới đây là ảnh chụp nhục thân ko bị mục rữa của Vũ Khắc Minh, tăng nhân Việt Nam sống vào thế kỷ 17. Ảnh do AFP chụp vào ngày 15/6/2001 tại tỉnh Hà Tây ở miền Bắc Việt Nam. Vị tăng nhân vẫn giữ nguyên tư thế xếp bằng đả tọa của người tu hành, bộc lộ rõ ông đã viên tịch lúc ngồi tọa thiền.

Vị tăng nhân vẫn giữ nguyên tư thế xếp bằng đả tọa của người tu hành, bộc lộ rõ ông đã viên tịch lúc ngồi tọa thiền.

Theo Chanhkien.net: Các nhà khoa học Việt Nam nói nhục thân ko bị mục rữa của Vũ Khắc Minh so với những xác ướp ở các nơi trên toàn cầu là có dị biệt rất phệ. Đấy là bởi vì nội tạng của ông vẫn được bảo tồn 1 cách xuất sắc, với tim, não và gan đều còn vẹn nguyên. Từ giác độ khoa học, chẳng thể ko nói đây là 1 kỳ tích. Cùng lúc cũng thuyết minh cơ thể ko bị mục rữa của Vũ Khắc Minh là có dị biệt cơ bản với những xác ướp thông thường. Xác ướp là người ta thực hiện xử lý tử thi nên mới bảo trì được. Còn rất nhiều cao tăng (bao gồm nhục thân ko bị mục nát của rất nhiều cao tăng Trung Quốc thời cổ điển) lại là do tự thân tu hành nên mới đạt được.
Tuy nhiên ,nhiều người có thể đã nghe qua các câu chuyện về cơ thể bất hoại trong giới tu luyện ở Trung Quốc. Chả hạn như, có cơ thể nhân gian của 1 vị thần tại núi Cửu Hoa, cơ thể của Từ Minh hòa thượng tại chùa Địa Tạng, và nhiều trường hợp khác nữa. Dù thế, hiện tượng này ko chỉ xảy ra ở Trung Quốc; nó cũng còn đó trong toàn cầu phương Tây.
Vị Thánh Thiên Chúa giáo Bernadette Brown qua đời năm 1879. Vào năm 1909, thi thể của bà được đào lên để an táng lại tại nơi khác. 2 thầy thuốc đã chứng kiến cảnh khai quật. Họ trông thấy thi thể vẫn còn trong tình trạng rất khả quan. Nhờ vào chiếc áo quan bảo quản rất khả quan nhưng mà 1 nữ tu đã chứng kiến chứng cứ về việc an táng 30 năm trước.
Vào tháng 3 năm 2001, thi thể của đức Giáo hoàng John XXIII đã được đào lên vì đức Giáo hoàng tại vị đã quyết định rằng vị Giáo hoàng tiền nhiệm của ông cần 1 nơi an nghỉ mới để có đủ chỗ cho rất đông người đến viếng mộ của ngài tại khu hầm mộ của Nhà thờ Thánh Peter (St. Peter’s Basilica) ở Rome. Thật đáng ngạc nhiên là, mặc dầu đức Giáo hoàng John XXIII đã nhắm mắt xuôi tay từ 37 năm về trước, cơ thể của ngài vẫn còn trong trạng thái rất khả quan.
Đã có nhiều tỉ dụ trong lịch sử về việc tử thi được đào lên rồi đem chôn lại. Người ta chẳng thể phủ định việc các tài liệu công nhận rằng có nhiều cơ thể bất hoại. Có nhiều biên chép về những người đã được phong thánh vào thời Trung thế kỉ tại Anh, thi thể của họ ko bị mục nát bất chấp nhiệt độ và sự ẩm thấp, trong đấy bao gồm Thánh Cuthbert, Werburgh, Waltheof, và Guthlac.
Sự còn đó của các hạt Xá lợi Phật ko chỉ biểu đạt cho Đức Hạnh lòng từ bi và Trí Huệ lớn lao của các bậc Giác Ngộ nhưng mà đấy còn là minh chứng về những Thần tích của Phật Pháp đối với xã hội đương đại.
Ngọc Mai
Theo kênh Ngamradiosongdep/ Chanhkien.org/Nguyenuoc.

Xem thêm  Đất nặn slam là gì Cập nhật

?

Đăng bởi: muonmau.vn
Phân mục: Tổng hợp

Xem thêm Xá Lợi Phật là gì? Tại sao thiêu ngàn độ ko cháy?

Rất nhiều người trên toàn cầu đã từng được chiêm ngưỡng những viên xá lợi tại 1 số ngôi chùa.  Các hạt Xá Lợi được biết tới là những hạt tinh thể với đủ màu sắc long lanh, phát ra ánh sáng như ngọc, rắn như kim cương, dùng búa đập ko vỡ, và thiêu dưới lửa nghìn độ cũng ko cháy. Những hạt tinh thể này là những gì còn sót lại trong đống tro tàn sau lúc hỏa thiêu 1 nhà tu hành nào đấy.
 Xá Lợi có tức là gì?
Xá lợi là từ ngữ phiên âm tiếng Phạn Sarira có nghĩa đen là những hạt cứng. Theo biên chép trong lịch sử Phật giáo lúc Đức Phật Thích-Ca Mâu-Ni viên tịch, các giáo đồ đã đem xác của Ngài đi hỏa táng, sau lúc lửa tàn, họ phát hiện thấy trong thành phần tro còn lại có lẫn rất nhiều tinh thể trong suốt, hình dáng và kích tấc không giống nhau cứng như thép. Hơn nữa chúng còn óng ánh và tỏa ra những tia sáng giống như những viên ngọc. Họ đếm được cả thảy 84.000 viên đứng đựng đầy trong 8 học và 4 đấu nó được đặt tên là Xá Lợi. 

(Ảnh cắt từ video RadioSongđep)

Đây được coi là 1 báu vật đặc thù quý hiếm của Phật giáo về sau này. Trong lịch sử đã có rất nhiều cao tăng là người tu luyện có thành tích phệ sau lúc viên tịch đều để lại Xá lợi .Vào tháng 12 năm 1990, cao tăng Singapore là Hồng Tuyền Pháp Sư đã viên tịch, mọi người tìm được chồng tro cốt của ông có 480 viên Xá Lợi óng ánh như pha lê, có viên sáng rực nhấp nhánh như kim cương.

(Ảnh cắt từ video RadioSongđep)

1 trường hợp khác có viên Xá Lợi phệ như quả trứng vịt là của Pháp Sư Khoan Năng, chủ trì Tây Sơn Tây, tại Thạch am ở huyện Quế Bình, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Ông viên tịch vào ngày 27 tháng 09 năm 1989, thọ 93 tuổi.  Sau lúc hỏa thiêu người ta tìm thấy trong đống tro tàn có 3 viên Xá Lợi màu xanh lục, đường kính của mỗi viên nên đến 3 tới 4cm .
Những viên ngọc lục bảo Kumārajīva là của cao tăng quốc sư Thời Hậu Tần, Ông là nhà thông dịch kinh Phật phệ sánh ngang với với Đường Huyền trang. Trước lúc viên tịch ông tuyên thệ với mọi người rằng: Nếu kinh thư do ta thông dịch ko có sai trái, thế thì sau lúc cơ thể ta hỏa thiêu cái lưỡi sẽ ko bị thiêu đốt.
Sau đấy ko lâu Kumārajīva viện tịch, lúc hỏa thiêu quả nhiên tử thi của ông đều cháy hết chỉ có chiếc lưỡi còn vẹn nguyên ko bị hư tổn. Ngày nay Xá Lợi của Kumārajīva đang được thờ phụng ở tháp Tháp Cưu Ma La Thập thuộc Thành thị Vũ Uy , tỉnh Cam Túc.
Xá Lợi ngũ sắc vì sao nung hot hàng nghìn độ nhưng mà vẫn ko bị cháy?

Có chuyên gia nói đấy là sỏi sau lúc hỏa thiêu sẽ trở thành Xá Lợi

 Nói tương tự cũng ko thuyết phục vì nếu đấy là sỏi thì nhiều người khác cũng ko có, vì sao sau lúc hỏa thiêu những người này lại ko có xá lợi. Tuy nhiên nếu 1 người lúc còn sống nhưng mà trong cơ thể có nhiều sỏi như thế này thì người đấy chẳng thể sống được. Khi mà đấy những cao tăng có Xá lợi đại là những người già cơ thể mạnh khỏe, vì sao chụp X quang siêu âm lại ko tìm thấy bất cứ dị vật cứng nào?. 

 Có người nói Xá lợi là do nguyên cớ ăn chay chỉ mất khoảng dài

Ở trên toàn cầu có hàng trăm nghìn người đã ăn chay, vì sao lúc hỏa thiêu cũng ko có xá lợi nhưng mà chỉ là có ở các cao tăng. Hơn nữa ở Tây Tạng do môi trường Cao Nguyên hà khắc các tăng nhân vì để sống sót nên cũng ăn thịt nhưng mà trong các tăng nhân Tây Tạng số người sau lúc thiêu có xá lợi còn nhiều hơn các tăng nhân vốn chị ăn chay. Điều này chứng minh rằng ăn chay và Xá Lợi ko có quan hệ thế tất nào có 1 cách giảng giải về sự tạo nên của Xá Lợi.

Khoa học giảng giải sự tạo nên các hạt Xá Lợi

Tấn sĩ Max Planck, người nhận giải Nobel vật lý năm 1918, có kết luận: ko có bất kỳ vật chất nào còn đó trên toàn cầu, và vật chất được cấu tạo từ các lượng tử rung động liên tiếp. Ở 1 góc cạnh khác, ta cũng có thể nói rằng năng lượng và vật chất là 1 và chúng có thể hoán chuyển cho nhau.
Trong cuốn sách Những bàn tay ánh sáng, Tấn sĩ Barbara Ann Brenna cho rằng: Vật chất chỉ dễ ợt là năng lượng di chuyển chậm lại hoặc kết tinh lại. Cơ thể con người là năng lượng.
Ở đây có thể đưa ra 1 tỉ dụ đấy là con người có thể hấp thu năng lượng từ vũ trụ, những người nào có thể làm được việc này chính là những vị tăng, những người tu hành chân chính tu luyện thực thụ phải là trở về với bản tính sống động, đồng hóa với đặc tính của vũ trụ. Lúc đấy năng lượng của vũ trụ có thể kết tinh trong thân thể của người tu luyện.  Lúc năng lượng tích tụ nhiều rồi thì nó có thể thay thế tế bào của thân thể và biến nó thành vật chất cao năng lượng và vật chất cao năng lượng này chính là Xá Lợi.
Chúng ta có thể xem đây là 1 cách giảng giải về sự tạo nên của Xá Lợi. Dù rằng khoa học đã đạt được rất nhiều thành tích bên cạnh đó có rất nhiều điều bí mật trong vũ trụ và ngay trên cơ thể người nhưng mà các chuyên gia chưa thể giảng giải được.
Nếu chiểu theo quan niệm đương đại, những gì liên can tới tâm linh và tu hành thì còn kì bí hơn nữa. Mà chuẩn xác là chúng hiện hữu và đã được biên chép trong nhiều sử sách.
Có nhẽ chỉ lúc chúng ta chỉnh sửa nhận thức thì mới có thể tìm được bí quyết tiếp cận và cảm nhận 1 cách đúng mực về bình diện này.
Giai đoạn nghiên cứu các hạt Xá Lợi của các nhà khoa học
Năm 1966, lúc thực hiện tu sửa Tháp Mộc, chùa Phật Cung, huyện Ứng, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc (xây dựng vào năm 1056), người ta bất thần phát xuất hiện 2 chiếc răng của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được giấu kín trong 1 bức tượng tại tầng thứ 4 của tháp. Trên 2 xá lợi răng này có đính rất nhiều hạt xá lợi bé cỡ hạt gạo, tròn, màu đỏ sẫm.
Vài chục năm quay về đây giới khoa học khởi đầu tìm cách giảng giải những hiện tượng kì bí được nhà Phật đề cập trong kinh điển. Lúc các nhà khoa học bắt tay vào nghiên cứu hiện tượng lưu lại các hạt Xá Lợi của các tu sĩ Phật giáo, họ đã gặp phải ko ít gieo neo chướng ngại.
Tấn sĩ Hoa kỳ Cao Bân cùng 1 số chuyên gia khác đã 1 trong 2 chiếc răng này. Họ đưa ra kết luận rằng vật chất được tìm trong xá lợi răng có 1 số thuộc tính đặc thù. Bề mặt của nó rất cứng, kết cấu cực kỳ vững chắc và ko bị hư hại lúc nén dưới sức ép cực đại.

Tấn sĩ Cao Bân cho biết các viên xá lợi này hình như chẳng hề là vật chất tới từ Trái Đất này, nó có đặc tính giống loại kim cương Lonsdale được tìm thấy trong 1 thiên thể vũ trụ rơi vào Trái Đất; và trị giá mỗi viên lên tới 25 triệu đô la.
Bà cho biết, lúc lần trước nhất thăm quan xá lợi tại chùa ở Minneapolis Hoa Kỳ, cảm nhận về năng lượng của các viên xá lợi cực kì mạnh bạo, mặc dầu bà chẳng hề là 1 giáo đồ Phật giáo.
Bà nói rằng: Lúc vào ngôi chùa tôi tức khắc cảm thấy 1 tình trạng nhận thức mãnh liệt, cảm giác như thực thụ chính Đức Phật đang ở đấy. Cảm giác này chẳng thể diễn đạt bằng tiếng nói. Đấy là 1 cảm giác bao la và sâu thẳm, cảm giác thanh bình trong tim 1 cách kỳ lạ. Sự yên ắng này hình như là vô hạn và tôi cảm thấy khi đấy ko gian và thời kì như đồng tại và tôi cảm thu được nguồn năng lượng này toả ra từ các viên xá lợi này. Bà cũng nói rằng chưa bao giờ trải qua cảm giác tương tự ở ngoài đời thường.
Các nhà khảo cổ học cho thấy những biên chép về những viên Xá lợi là đúng sự thực như biên chép. 1 nhà khảo cổ học người Pháp, ông W.C Peppé, lúc thực hiện khảo cổ tại vùng Piprava, phía Nam Népal, đã tìm thấy những viên xá lợi đựng trong 1 chiếc hộp bằng đá.
Trên hộp có khắc dòng chữ văn tự Brahmi và người ta đã dịch ra được nội dung của nó là Xá lợi này là 1 phần của Đức Phật, do bộ tộc Sakya nước Savatthi thờ phụng. Khám phá này đã chứng minh những gì được đánh dấu trong Kinh Trường A Hàm và tản mạn ở những sách kinh điển khác có viết về việc phân chia Xá Lợi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành 8 phần cho 8 đất nước cổ điển sau lúc Đức Phật nhập nát bàn là có thật.
 Điều kỳ lạ là trải qua hơn 25 thế kỷ,  Xá Lợi của Đức Phật vẫn còn vẹn nguyên nhấp nhánh màu sắc.

1 phần của bộ sưu tập 10.000 xá lợi tại chùa Lư Sơn, Rosemead, California, Hoa Kỳ (Ảnh qua mahastupa.org)

Hiện tượng nhục thân bất hoại ở Việt Nam
Dưới đây là ảnh chụp nhục thân ko bị mục rữa của Vũ Khắc Minh, tăng nhân Việt Nam sống vào thế kỷ 17. Ảnh do AFP chụp vào ngày 15/6/2001 tại tỉnh Hà Tây ở miền Bắc Việt Nam. Vị tăng nhân vẫn giữ nguyên tư thế xếp bằng đả tọa của người tu hành, bộc lộ rõ ông đã viên tịch lúc ngồi tọa thiền.

Vị tăng nhân vẫn giữ nguyên tư thế xếp bằng đả tọa của người tu hành, bộc lộ rõ ông đã viên tịch lúc ngồi tọa thiền.

Theo Chanhkien.net: Các nhà khoa học Việt Nam nói nhục thân ko bị mục rữa của Vũ Khắc Minh so với những xác ướp ở các nơi trên toàn cầu là có dị biệt rất phệ. Đấy là bởi vì nội tạng của ông vẫn được bảo tồn 1 cách xuất sắc, với tim, não và gan đều còn vẹn nguyên. Từ giác độ khoa học, chẳng thể ko nói đây là 1 kỳ tích. Cùng lúc cũng thuyết minh cơ thể ko bị mục rữa của Vũ Khắc Minh là có dị biệt cơ bản với những xác ướp thông thường. Xác ướp là người ta thực hiện xử lý tử thi nên mới bảo trì được. Còn rất nhiều cao tăng (bao gồm nhục thân ko bị mục nát của rất nhiều cao tăng Trung Quốc thời cổ điển) lại là do tự thân tu hành nên mới đạt được.
Tuy nhiên ,nhiều người có thể đã nghe qua các câu chuyện về cơ thể bất hoại trong giới tu luyện ở Trung Quốc. Chả hạn như, có cơ thể nhân gian của 1 vị thần tại núi Cửu Hoa, cơ thể của Từ Minh hòa thượng tại chùa Địa Tạng, và nhiều trường hợp khác nữa. Dù thế, hiện tượng này ko chỉ xảy ra ở Trung Quốc; nó cũng còn đó trong toàn cầu phương Tây.
Vị Thánh Thiên Chúa giáo Bernadette Brown qua đời năm 1879. Vào năm 1909, thi thể của bà được đào lên để an táng lại tại nơi khác. 2 thầy thuốc đã chứng kiến cảnh khai quật. Họ trông thấy thi thể vẫn còn trong tình trạng rất khả quan. Nhờ vào chiếc áo quan bảo quản rất khả quan nhưng mà 1 nữ tu đã chứng kiến chứng cứ về việc an táng 30 năm trước.
Vào tháng 3 năm 2001, thi thể của đức Giáo hoàng John XXIII đã được đào lên vì đức Giáo hoàng tại vị đã quyết định rằng vị Giáo hoàng tiền nhiệm của ông cần 1 nơi an nghỉ mới để có đủ chỗ cho rất đông người đến viếng mộ của ngài tại khu hầm mộ của Nhà thờ Thánh Peter (St. Peter’s Basilica) ở Rome. Thật đáng ngạc nhiên là, mặc dầu đức Giáo hoàng John XXIII đã nhắm mắt xuôi tay từ 37 năm về trước, cơ thể của ngài vẫn còn trong trạng thái rất khả quan.
Đã có nhiều tỉ dụ trong lịch sử về việc tử thi được đào lên rồi đem chôn lại. Người ta chẳng thể phủ định việc các tài liệu công nhận rằng có nhiều cơ thể bất hoại. Có nhiều biên chép về những người đã được phong thánh vào thời Trung thế kỉ tại Anh, thi thể của họ ko bị mục nát bất chấp nhiệt độ và sự ẩm thấp, trong đấy bao gồm Thánh Cuthbert, Werburgh, Waltheof, và Guthlac.
Sự còn đó của các hạt Xá lợi Phật ko chỉ biểu đạt cho Đức Hạnh lòng từ bi và Trí Huệ lớn lao của các bậc Giác Ngộ nhưng mà đấy còn là minh chứng về những Thần tích của Phật Pháp đối với xã hội đương đại.
Ngọc Mai
Theo kênh Ngamradiosongdep/ Chanhkien.org/Nguyenuoc.

?

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là ăn gian!
Nguồn san sẻ: Trường muonmau.vn (thptsoctrang.edu.vn)

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Bạn vừa xem nội dung Xá Lợi Phật là gì? Tại sao thiêu ngàn độ ko cháy?
. Chúc bạn vui vẻ

You may also like

Giai thoại về cuộc đời “số nhọ” của chàng ngư dân Ramon Artagaveytia

Vụ chìm tàu Titanic là một trong những