Xiaomi trao đổi và sử dụng bằng sáng chế với Nokia

Xiaomi trao đổi và sử dụng bằng sáng chế với Nokia

- in Công nghệ
774
xiaomi-trao-doi-va-su-dung-bang-sang-che-voi-nokia

Theo thỏa thuận, Xiaomi cũng sẽ trao đổi, mua bán bằng sáng chế, cũng như thoả thuận sử dụng dài hạn cùng Nokia

“Xiaomi là một trong những nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới và chúng tôi rất vui mừng vì hai bên đã đạt được thỏa thuận hợp tác với nhau,” ông Rajeev Suri, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Nokia cho biết. “Ngoài việc chào đón một công ty công nghệ toàn cầu danh tiếng đến hợp tác với Nokia trong lĩnh vực bằng sáng chế, chúng tôi cũng mong muốn được hợp tác trong nhiều dự án mang tính chiến lược.”

xiaomi-trao-doi-va-su-dung-bang-sang-che-voi-nokia

Nokia sẽ cung cấp trang thiết bị hạ tầng mạng công suất cao với điện năng tiêu thụ thấp, đáp ứng được kỳ vọng của các nhà cung cấp dịch vụ web lớn và các công ty vận hành trung tâm dữ liệu.

Nokia và Xiaomi sẽ hợp tác cung cấp giải pháp truyền tải quang phục vụ cho kết nối trung tâm dữ liệu, định tuyến IP dựa trên vi xử lý mạng mới của Nokia có tên FP4, cũng giải pháp kết cấu trung tâm dữ liệu.

Ngoài ra, hai công ty cũng hợp tác khai thác các cơ hội khác trong tương lai, nhắm đến các lĩnh vực như như Internet Vạn Vật (IoT), Augmented Reality (Thực tế tăng cường), Virtual Reality (Thực tế ảo) và trí thông minh nhân tạo (AI).

Hiện diện tại hơn 30 quốc gia và khu vực, Xiaomi được biết đến qua các mẫu smartphone sở hữu công nghệ tiên tiến với mức giá tốt. Ngoài điện thoại thông minh, Xiaomi còn là tên tuổi được biết đến trong lĩnh vực IoT. Hệ sinh thái Mi (Mi Ecosystem) đã vượt mốc 60 triệu thiết bị kết nối và đến nay đã có hơn 8 triệu thiết bị kết nối mỗi ngày.

“Là một công ty luôn tìm kiếm cơ hội mang đến cho thế giới những công nghệ mới thú vị, chúng tôi rất vui khi có cơ hội hợp tác chặt chẽ hơn với Nokia trong tương lai,” ông Lei Jun, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc Điều hành của Xiaomi chia sẻ.

“Xiaomi luôn cam kết xây dựng quan hệ hợp tác lâu dài và bền vững với các công ty công nghệ toàn cầu hàng đầu. Thỏa thuận hợp tác với Nokia sẽ giúp chúng tôi củng cố được vi trí dẫn đầu trong việc xây dựng mạng lưới trải rộng với năng suất cao, cũng như tăng thêm sức cạnh tranh của chúng tôi trong lĩnh vực phần mềm và dịch vụ, bởi chúng tôi luôn đặt mục tiêu tạo ra nhiều sản phẩm và dịch vụ vượt trội, nhằm mang đến trải nghiệm người dùng tốt nhất cho các Mi Fan trên toàn thế giới.”

You may also like

Wifi Viettel là gì ?

Khái niệm Wifi Viettel là gì ? Mạng