Xu hướng lì xì bằng vàng may mắn ngày Tết được nhiều người ưa chuộng

Xu hướng lì xì bằng vàng may mắn ngày Tết được nhiều người ưa chuộng

- in Doanh Nghiệp
97


Dân trí

Tục lệ lì xì trong ngày Tết hay còn gọi là mừng tuổi đầu năm từ lâu đã trở thành nét văn hóa truyền thống tốt lành mong may mắn, phúc lộc đến cho người thân yêu, kính quý.

Tục lì xì vì thế đã trở thành một phần đậm đà không thể thiếu của phong vị Tết Việt.

Xu hướng lì xì bằng vàng may mắn ngày Tết được nhiều người ưa chuộng - 1

Những năm trước đây, bên cạnh các tục lệ xông đất, rước lửa đỏ… đón may mắn ngày Tết thì vào những ngày này ông bà, cha mẹ, cô dì, chú bác thường lì xì cho trẻ nhỏ những phong bao đỏ trong đó có để các mệnh giá tiền khác nhau, hay con cháu trưởng thành mừng tuổi, chúc thọ ông bà cha mẹ, người thân bằng Lì xì đỏ mong gia đình được sức khỏe, hạnh phúc, sung túc cả năm…

Hiện nay, xu hướng lựa chọn Lì xì bằng vàng được nhiều người lựa chọn, với ý nghĩa tặng lì xì vàng mang lại may mắn, hộ mệnh và phát tài phát lộc cho người thân. Tặng lì xì vàng còn mang ý nghĩa sẻ chia kinh tế tích lũy bền vững mà ai cũng mong muốn được sở hữu.

Xem thêm  Điều ít biết về DN nợ lương công nhân 6 tháng ròng: "Ông trùm" thu gom rác, doanh thu trăm tỷ mỗi năm
Xu hướng lì xì bằng vàng may mắn ngày Tết được nhiều người ưa chuộng - 2
Lì xì bằng vàng bản vị 0,5 chỉ – Biểu tượng cho sự sinh sôi tài lộc

Sự tích lì xì ngày Tết

Theo truyền thuyết dân gian, xưa vào đêm giao thừa có một con yêu quái thường xuất hiện, xoa đầu trẻ con đang ngủ khiến chúng giật mình quấy khóc. Có 8 vị tiên biết trước yêu quái gây họa liền hóa thành các đồng tiền vàng canh gác để bảo vệ. Khi yêu quái xuất hiện, giơ tay định xoa đầu đứa trẻ thì từ bên chiếc gối lóe lên những tia vàng sáng rực khiến nó kinh hoàng bỏ chạy.

Thấy việc lấy đồng tiền vàng bọc trong bao đỏ xua đuổi được yêu quái, giúp cho trẻ em mạnh khỏe an lành nên cứ Tết đến người ta lại bỏ tiền vào những phong bì đỏ cho trẻ em, còn gọi là tiền lì xì và nó dần dần trở thành phong tục tiền mừng tuổi hay còn gọi là lì xì đầu năm.

Xu hướng lì xì bằng vàng may mắn ngày Tết được nhiều người ưa chuộng - 3
Bản vị 1 chỉ: Biểu tượng cho khởi đầu may mắn

Vì thế, tục Lì xì đầu năm từ lâu đã trở thành phong tục văn hóa tốt đẹp của người Việt và nhiều nước trong khu vực, với mong muốn những điều tốt đẹp nhất và lấy may từ những ngày đầu năm mới. Lì xì bằng tiền không chỉ giới hạn trong mùng một Tết mà có thể lì xì trong suốt ba ngày đầu năm, thậm chí kéo dài tận những ngày cuối cùng của Tết như mùng 9, mùng 10.

Xem thêm  Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói "gục ngã" sau vụ li hôn nghìn tỷ với "Vua cà phê"

Lì xì bằng Vàng mang nhiều may mắn, tốt lành

Trang sức vàng xưa nay vốn được coi là vật may mắn, hộ mệnh bình an mang lại nhiều tài lộc và an toàn cho chủ nhân, nên đầu năm nếu được tặng vàng sẽ được đắc tài đắc lộc cả năm may mắn. Bao lì xì màu đỏ, với quan niệm màu đỏ là một trong những màu cát tường may mắn nhất trong những lễ hội đặc biệt là những ngày khởi đầu năm mới, tháng mới.

Xu hướng lì xì bằng vàng may mắn ngày Tết được nhiều người ưa chuộng - 4
Bản vị 2 chỉ: Biểu tượng của song hỷ phát tài

Tặng lì xì bằng vàng tượng trưng cho tài lộc – người ta quan niệm nhận được hay cho đi càng nhiều bao lì xì thì người ta càng tin rằng mình đã phát tài phát lộc bấy nhiêu.

Đặc biệt, xu hướng gần đây nhiều người lựa chọn các Phong bao lì xì Vàng Rồng Thăng Long và trang sức vàng chất lượng cao của thương hiệu uy tín như Bảo Tín Minh Châu để lì xì phát lộc mừng tuổi đầu năm cho con cháu may mắn, mạnh khỏe chăm ngoan và kính biếu ông bà cha mẹ bày tỏ lòng biết ơn…

Xu hướng lì xì bằng vàng may mắn ngày Tết được nhiều người ưa chuộng - 5
Bản vị 3 chỉ: Biểu tượng của sự bền vững như thế kiềng 3 chân

Phong bao Lì xì Vàng Rồng Thăng Long có các bản vị từ 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ, 3 chỉ đến 10 chỉ.

Xem thêm  Slide Factory và ngành thiết kế thuyết trình tại Việt Nam
Xu hướng lì xì bằng vàng may mắn ngày Tết được nhiều người ưa chuộng - 6
Bản vị 5 chỉ: Biểu tượng cho quyền lực và sự trường thọ

Lì xì bằng vàng bản vị 0,5 chỉ – Biểu tượng cho sự sinh sôi tài lộc; Bản vị 1 chỉ: Biểu tượng cho khởi đầu may mắn; Bản vị 2 chỉ: Biểu tượng của song hỷ phát tài; Bản vị 3 chỉ: Biểu tượng của sự bền vững như thế kiềng 3 chân; Bản vị 5 chỉ: Biểu tượng cho quyền lực và sự trường thọ; Bản vị 10 chỉ: Biểu tượng của đại phúc đại lộc tròn đầy viên mãn.

Xu hướng lì xì bằng vàng may mắn ngày Tết được nhiều người ưa chuộng - 7
Bản vị 10 chỉ: Biểu tượng của đại phúc đại lộc tròn đầy viên mãn.

Bên cạnh đó, Bảo Tín Minh Châu có rất nhiều các trang sức vàng ta như charm linh vật 12 con giáp may mắn, charm đĩnh vàng nhỏ xinh xâu chỉ đỏ… rất phù hợp, thiết thực làm Lì xì và được nhiều người mong muốn được trao nhận.

“Lì xì vàng tỏ ngàn biết ơn”

Chi tiết liên hệ điện thoại miễn phí: 1800585899/ 18006899 hoặc truy cập website: https://btmc.vn, Fanpage Bảo Tín Minh Châu (tích xanh), Zalo Bảo Tín Minh Châu (tích vàng).

Trường Thịnh

Nguồn: dantri.com.vn

You may also like

Duy Mạnh trở thành người đại diện cho thương hiệu kẹo thạch ZaiZai

Thành công của đội tuyển U23 Việt Nam