Sự thật việc vận động viên phải kiêng sex trước ngày thi đấu

Sự thật việc vận động viên phải kiêng sex trước ngày thi đấu

- in Sức Khỏe
40


Việc VĐV có nên kiêng quan hệ dục tình trước lúc thi đấu hay ko và liệu việc quan hệ dục tình ấy có tác động tới thành quả thi đấu hay ko? Chúng ta hãy cùng nghe các chuyên gia trả lời những thắc mắc này.

VĐV nên hay ko quan hệ dục tình trước ngày thi đấu?

Theo ThS.BS. Phan Chí Thành – Chánh Văn Phòng Trung tâm Huấn luyện, Bệnh viện Phụ sản trung ương, có nhiều chứng cớ cho thấy việc quan hệ dục tình giúp cải thiện thể chất, miễn nhiễm của các vận cổ vũ (VĐV). 

Nếu 1 VĐV kiêng quan hệ dục tình trong vòng 1 5 để tập hợp cho việc tập tành và thi đấu thì theo tôi có nhẽ thành quả các VĐV cũng chưa chắc đã đạt được thành quả tốt.

1 câu hỏi đặt ra nếu 1 VĐV có quan hệ dục tình trước ngày thi đấu thì sẽ có những tác động gì ko tới thành quả thi đấu hay ko? Bs Thành cho rằng, VĐV cũng ko nhất quyết cần quá kiêng cữ. Ngoài ra, nếu VĐV có quan hệ dục tình thì cần điều chỉnh và có thời kì nghỉ thích hợp và cần tránh quan hệ dục tình quá vào đêm trước ngày thi đấu.

Sự thật việc vận động viên phải kiêng sex trước ngày thi đấu - 1

Theo ThS.BS. Nguyễn Duy Khánh – Trung tâm Nam Học, Bệnh viện Hữu hảo Việt Đức, ngày nay với sự tân tiến của khoa học thì việc chăm nom sức khỏe của VĐV trong tập tành cũng như trong thi đấu cũng đã được nâng lên 1 bước tiến. 1 VĐV trước lúc thi đấu thì có thể sẽ được rà soát thể lực toàn diện, trong ấy có thể rà soát cả túi tinh để bình chọn  thể chất VĐV liệu có đủ thể lực để thi đấu hay ko.

Xem thêm  Tác dụng bất ngờ của nấm rơm và cách nấu nấm rơm ngon, bổ nhất

Như chúng ta biết, lúc quan hệ dục tình thì thân thể chúng ta sử dụng cả năng lượng dự trữ ở cơ.

Những cầu thủ bóng đá lừng danh Ronaldinho của Brazil hay “người ngoài trái đất” Ronaldo có quan hệ dục tình vào đêm trước hôm thi đấu mà ngày hôm sau vẫn thi đấu tốt là những trường hợp hiếm.

ThS.BS. Phan Chí Thành cũng thông tin thêm,nếu 1 VĐV có quan hệ dục tình nhưng liên kết với việc sử dụng rượu hoặc chất kích thích thì sẽ tiềm tàng nhiều xui xẻo với sức khỏe của VĐV.

Hiện tại, các bộ môn thể thao khái quát đều có các lang y y khoa thể thao thường xuyên theo dõi, rà soát, tham mưu  cho các VĐV cách chăm nom sức khỏe trong tập tành, thi đấu và sử dụng các thuốc ra sao kể cả các loại thực phẩm bổ sung.

Sử dụng thuốc kích thích trong tập tành và thi đấu

Có 1 số VĐV thể hình sử dụng đã lạm dụng việc sử dụng Testosterone tiêm vào bắp nhằm tăng khối lượng cơ, tăng độ bền bỉ của cơ để tăng thành quả thi đấu.

Sự thật việc vận động viên phải kiêng sex trước ngày thi đấu - 3

VĐV cần coi xét giữa sức khỏe của mình và cường độ thi đấu và tuyệt đối ko lạm dụng chất kích thích

Xem thêm  Nam sinh Hải Phòng hai lần tự tử vì áp lực học tập khi bố mẹ kỳ vọng quá nhiều

Ngoài ra, việc Testosterone này sẽ có những nguy cơ vì có thể  tác động tới ống sinh tinh làm giảm tiết và thậm chí chất lượng tinh trùng sẽ bị suy giảm. 

Nếu VĐV sử dụng testtosteron ở dạng thô sẽ gây ra nhiều công dụng phụ ko mong muốn. Thậm chí nếu VĐV sử dụng các thực phẩm tính năng có chứa các chất cấm trong thi đấu thể thao thì có thể dẫn đến việc VĐV sẽ bị bị cấm thi đấu.

Trong tập tành và thi đấu, các VĐV ko nên sử dụng thuốc, thực phẩm tính năng đặc thù chất kích thích nhưng chưa có sự tham mưu của các lang y chuyên khoa.  VĐV cần có 1 cơ chế tập tành, ngơi nghỉ khoa học, lúc sử dụng bất cứ loại thuốc, thực phẩm bổ sung nào cần có sự tham mưu của các lang y chuyên khoa để tránh các công dụng ko mong muốn, ThS.BS. Nguyễn Duy Khánh cho biết.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/van-dong-vien-the-thao-co-nen-kieng-quan-he-tinh-duc-truoc-ky…

Theo K.N (ghi) (Sức khỏe đời sống)

Nguồn: eva.vn

You may also like

Con nhập viện vì mẹ hay xoa bóp “lỗ thông minh” này ở tai, 3 vị trí cha mẹ chớ tùy tiện chạm vào

Đối với trẻ con, các cơ